Logo วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
รีสอร์ทอัศจรรย์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แหล่งท่องเที่ยวสุดสำคัญของหลายประเทศ ที่นักเดินทางกระเป๋าหนัก ต่างประทับใจให้คะแนนเต็มร้อยและให้ดาวเกียรติยศเต็มจอ เพราะมีธรรมชาติสุดงดงามมหัศจรรย์ราวกับ “เทพเนรมิต”

สถานที่ท่องเที่ยวที่เศรษฐีต่าง “ร้องว้าวยกกำลัง 5” นั้น มักจะมีรีสอร์ทสุดหรูหราสร้างขึ้นมาต้อนรับ “บรรดาเสี่ยตู้เซฟปริ” ด้วย โดยรีสอร์ทระดับ “สวรรค์บนดิน วิมานบนดอย” มีกระจัดกระจายยั้วเยี้ยทั่วโลก จนระบุชัดๆไม่ได้ว่า “รีสอร์ทไหนเจ๋งกว่ารีสอร์ทใด?”


แต่ที่มาแปลกกว่าใคร “รีสอร์ทสุดอัศจรรย์แห่งหนึ่งในนครสารขัณฑ์” ไม่ได้ตั้งอยู่ในทำเลสวรรค์เรียกพี่ หรือสะกดจิตให้คนทั่วไปโหยหาอยากจะพักรีสอร์ทแห่งนี้อย่างจับใจ

กลับมี “เรื่องเหลือเชื่อที่ต้องเชื่อ” มหาเศรษฐีทั้งหลายในนครสารขัณฑ์ ต่างกระหื่นกระหายที่จะขอเข้าพักรีสอร์ทนี้ โดยเฉพาะเศรษฐีที่มาจากนักการเมืองและข้าราชการระดับบิ๊ก บิ๊ก

แม้ผู้คนเหล่านั้นต่าง “โหยหา” ที่เข้าไปอยู่ในรีสอร์ทอัศจรรย์นั้นอย่างไร? “ก็หามีสิทธิ์เข้าพักรีสอร์ทอัศจรรย์นั้นได้ไม่” นอกจากจะได้รับอนุญาตและมีคำสั่ง “จากศาล” เท่านั้น จึงจะเข้าไปกินนอนอยู่ในรีสอร์ทดังได้อย่าง “สุดเท่”

เศรษฐีที่ศาลเปิดไฟเขียวให้เข้าพักหลายราย ต่าง “ติดใจ” จนขอพักอยู่ในรีสอร์ทยาวไกลนานนับปีหรือหลายปี

เห็นได้จากอดีตรัฐมนตรีคนดังของพรรคการเมืองชื่อ “แอนิมอลฟาร์ม” ของท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ที่ยื่นขออนุญาตศาลพร้อมหลักฐานแสดงคุณสมบัติเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลาญเงินธนาคารรัฐหลายหมื่นล้าน ผลาญงบประมาณเงินจำนำข้าว โกงโครงการบ้านเอื้ออาทร โกงโครงการซื้อปุ๋ย โกงที่วัด และโกงโครงการอื่นๆ อีกมากมาย “จนศาลเชื่อใจ” ว่า “เอ็งเก่ง เอ็งเจ๋ง เอ็งเป็นมนุษย์ที่มีคุณสมบัติโกงได้สุดเยี่ยม” สมควรได้รับอนุญาตพัก ในรีสอร์ทอัศจรรย์ที่ชื่อ “รีสอร์ทราชทัณฑ์กำแพงสูง”

ไม่เพียงแต่ “ยอดขี้ข้า” ที่รวยอู้ฟู่จากการคอร์รัปชั่นของท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด เท่านั้น ที่ “ติดใจ” ในการพักในรีสอร์ทดังกล่าวกันทั่วหน้า

แม้แต่ “ท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” ก็ดิ้นรนอยากเข้าพักรีสอร์ทดังกล่าวอย่างตั้งใจ จนทำให้ศาลเห็นใจ ยอมอนุญาตให้ “เปิ้น” เข้าพักได้

แต่แล้วก็เกิดรายการ “บุญมีแต่กรรมบัง” แค่คืนแรกเท่านั้น ท่านพ่อมดก็ป่วยกะทันหัน จนต้องมีการนำตัวไปโรงพยาบาลดาว 8 แฉกให้หมอช่วยชีวิต แล้วท่านพ่อมดก็อยู่วิมานชั้น 14 ยาวนาน 181 วันจนศาลสั่งยกเลิกใช้บริการรีสอร์ทราชทัณฑ์กำแพงสูง

ล่าสุดของล่าสุด ทนายสุดดังคนหนึ่งของสารขัณฑ์ที่ได้รับฉายาจากสื่อให้เป็น “แฟรงก์ อบาเนล แห่งสารขัณฑ์” โดยมีผลงานฉ้อโกงประชาชนและฟอกเงิน
เยาะเย้ยกฎหมายจนศาลเห็นว่า 
“ทนายคนดังมีคุณสมบัติระดับเทพ” จึงได้อนุญาตให้เข้าพักในรีสอร์ทอัศจรรย์ได้พร้อมกับภรรยา

ทนายคนดัง จะ “ติดใจบริการสุดเยี่ยมของรีสอร์ทอัศจรรย์จนขอพักต่ออย่างยาวนานหรือไม่?” คงไม่มีใครตอบได้

แต่ที่ตอบได้คือ ยังจะมีนักการเมืองคนดังและแฟรงก์ อบาเนล คนเก่งต่อคิวขอเข้าพักรีสอร์ทดังกล่าวอีกไม่น้อย

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:50 น. แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
21:48 น. เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
21:27 น. อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
20:45 น. เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
20:29 น. จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
ชาติอยู่รอด เพราะรักและสามัคคี
‘ไอ้ป๋อง-ไอ้ธง’ต้องถูกประหาร
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (1)
โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)
‘ประหารชีวิต’ ให้ตายตกไปตามกัน ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง

เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ

เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ

จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่

อย่าเพิ่งตื่นตระหนก! กรมอุตุฯ แจง พายุไต้ฝุ่นดอลฟิน ไม่เข้าไทย ชี้ ฝนที่ตกเกิดจากร่องมรสุม

หมอเหรียญทอง เผยเรื่องประทับใจ ผู้ป่วยมะเร็งสิทธิบัตรทองขอบคุณ รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้รักษาพร้อมที่พักฟรี

  • Breaking News
  • แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
  • เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
  • อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
  • เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
  • จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่ จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved