Logo วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
รีสอร์ทอัศจรรย์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แหล่งท่องเที่ยวสุดสำคัญของหลายประเทศ ที่นักเดินทางกระเป๋าหนัก ต่างประทับใจให้คะแนนเต็มร้อยและให้ดาวเกียรติยศเต็มจอ เพราะมีธรรมชาติสุดงดงามมหัศจรรย์ราวกับ “เทพเนรมิต”

สถานที่ท่องเที่ยวที่เศรษฐีต่าง “ร้องว้าวยกกำลัง 5” นั้น มักจะมีรีสอร์ทสุดหรูหราสร้างขึ้นมาต้อนรับ “บรรดาเสี่ยตู้เซฟปริ” ด้วย โดยรีสอร์ทระดับ “สวรรค์บนดิน วิมานบนดอย” มีกระจัดกระจายยั้วเยี้ยทั่วโลก จนระบุชัดๆไม่ได้ว่า “รีสอร์ทไหนเจ๋งกว่ารีสอร์ทใด?”


แต่ที่มาแปลกกว่าใคร “รีสอร์ทสุดอัศจรรย์แห่งหนึ่งในนครสารขัณฑ์” ไม่ได้ตั้งอยู่ในทำเลสวรรค์เรียกพี่ หรือสะกดจิตให้คนทั่วไปโหยหาอยากจะพักรีสอร์ทแห่งนี้อย่างจับใจ

กลับมี “เรื่องเหลือเชื่อที่ต้องเชื่อ” มหาเศรษฐีทั้งหลายในนครสารขัณฑ์ ต่างกระหื่นกระหายที่จะขอเข้าพักรีสอร์ทนี้ โดยเฉพาะเศรษฐีที่มาจากนักการเมืองและข้าราชการระดับบิ๊ก บิ๊ก

แม้ผู้คนเหล่านั้นต่าง “โหยหา” ที่เข้าไปอยู่ในรีสอร์ทอัศจรรย์นั้นอย่างไร? “ก็หามีสิทธิ์เข้าพักรีสอร์ทอัศจรรย์นั้นได้ไม่” นอกจากจะได้รับอนุญาตและมีคำสั่ง “จากศาล” เท่านั้น จึงจะเข้าไปกินนอนอยู่ในรีสอร์ทดังได้อย่าง “สุดเท่”

เศรษฐีที่ศาลเปิดไฟเขียวให้เข้าพักหลายราย ต่าง “ติดใจ” จนขอพักอยู่ในรีสอร์ทยาวไกลนานนับปีหรือหลายปี

เห็นได้จากอดีตรัฐมนตรีคนดังของพรรคการเมืองชื่อ “แอนิมอลฟาร์ม” ของท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ที่ยื่นขออนุญาตศาลพร้อมหลักฐานแสดงคุณสมบัติเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลาญเงินธนาคารรัฐหลายหมื่นล้าน ผลาญงบประมาณเงินจำนำข้าว โกงโครงการบ้านเอื้ออาทร โกงโครงการซื้อปุ๋ย โกงที่วัด และโกงโครงการอื่นๆ อีกมากมาย “จนศาลเชื่อใจ” ว่า “เอ็งเก่ง เอ็งเจ๋ง เอ็งเป็นมนุษย์ที่มีคุณสมบัติโกงได้สุดเยี่ยม” สมควรได้รับอนุญาตพัก ในรีสอร์ทอัศจรรย์ที่ชื่อ “รีสอร์ทราชทัณฑ์กำแพงสูง”

ไม่เพียงแต่ “ยอดขี้ข้า” ที่รวยอู้ฟู่จากการคอร์รัปชั่นของท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด เท่านั้น ที่ “ติดใจ” ในการพักในรีสอร์ทดังกล่าวกันทั่วหน้า

แม้แต่ “ท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” ก็ดิ้นรนอยากเข้าพักรีสอร์ทดังกล่าวอย่างตั้งใจ จนทำให้ศาลเห็นใจ ยอมอนุญาตให้ “เปิ้น” เข้าพักได้

แต่แล้วก็เกิดรายการ “บุญมีแต่กรรมบัง” แค่คืนแรกเท่านั้น ท่านพ่อมดก็ป่วยกะทันหัน จนต้องมีการนำตัวไปโรงพยาบาลดาว 8 แฉกให้หมอช่วยชีวิต แล้วท่านพ่อมดก็อยู่วิมานชั้น 14 ยาวนาน 181 วันจนศาลสั่งยกเลิกใช้บริการรีสอร์ทราชทัณฑ์กำแพงสูง

ล่าสุดของล่าสุด ทนายสุดดังคนหนึ่งของสารขัณฑ์ที่ได้รับฉายาจากสื่อให้เป็น “แฟรงก์ อบาเนล แห่งสารขัณฑ์” โดยมีผลงานฉ้อโกงประชาชนและฟอกเงิน
เยาะเย้ยกฎหมายจนศาลเห็นว่า 
“ทนายคนดังมีคุณสมบัติระดับเทพ” จึงได้อนุญาตให้เข้าพักในรีสอร์ทอัศจรรย์ได้พร้อมกับภรรยา

ทนายคนดัง จะ “ติดใจบริการสุดเยี่ยมของรีสอร์ทอัศจรรย์จนขอพักต่ออย่างยาวนานหรือไม่?” คงไม่มีใครตอบได้

แต่ที่ตอบได้คือ ยังจะมีนักการเมืองคนดังและแฟรงก์ อบาเนล คนเก่งต่อคิวขอเข้าพักรีสอร์ทดังกล่าวอีกไม่น้อย

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:33 น. อนุทิน โพสต์ภาพคู่ เนวิน-พิพัฒน์ สยบข่าวร้าว เขียนแซว สัมพันธ์ ' #นนพ ร้าวฉานปาน Crème Brûlée '
20:44 น. พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์
20:23 น. บ่าววี สุดปลื้ม เผยภาพคุณพ่อประดับยศ เรืออากาศเอก ขอบคุณทุกกำลังใจ
20:09 น. เยือนจีนไม่สะเทือน! DELTA ไต้หวัน ทุ่ม 3.2 พันล้าน ผุดโรงงานใหม่ในไทย ย้ำชัดเชื่อมั่นศักยภาพประเทศ
19:51 น. ลองนาคาเฟ่ EP.16 งานวงกบยังไม่จบ! มาต่อกับการทำวงกบหน้าต่างกัน
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (5)
ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม
กรณี ‘ยิ่งชีพ’ ถ้าสุจริต ก็ไม่ต้องกลัว ศาลมีแนวทางสกัดกั้นฟ้องปิดปาก
บุคคลแนวหน้า : 27 กรกฎาคม 2569
ผลกระทบและความเสี่ยง ไม่คุ้มกับโอกาสและผลตอบแทน พับแผน ‘แลนด์บริดจ์’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์

บ่าววี สุดปลื้ม เผยภาพคุณพ่อประดับยศ เรืออากาศเอก ขอบคุณทุกกำลังใจ

เยือนจีนไม่สะเทือน! DELTA ไต้หวัน ทุ่ม 3.2 พันล้าน ผุดโรงงานใหม่ในไทย ย้ำชัดเชื่อมั่นศักยภาพประเทศ

ลองนาคาเฟ่ EP.16 งานวงกบยังไม่จบ! มาต่อกับการทำวงกบหน้าต่างกัน

ดราม่าเดือด! แฟนคลับจีนหัวร้อน กระโดดถีบสตาฟฟ์ไทย ปมแย่งที่นั่งงานมหกรรมนิยายฯ GMMTV ร่อนแถลงชี้แจง

กกต. ย้ำ คดีฮั้ว สว.ไม่ยืด จบแน่สิ้นส.ค.นี้ อ้างไม่ใช่พนง.ไต่สวน แต่เป็นผู้พิจารณาสำนวนตาม กม.

  • Breaking News
  • อนุทิน โพสต์ภาพคู่ เนวิน-พิพัฒน์ สยบข่าวร้าว เขียนแซว สัมพันธ์ \' #นนพ ร้าวฉานปาน Crème Brûlée \' อนุทิน โพสต์ภาพคู่ เนวิน-พิพัฒน์ สยบข่าวร้าว เขียนแซว สัมพันธ์ ' #นนพ ร้าวฉานปาน Crème Brûlée '
  • พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์ พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์
  • บ่าววี สุดปลื้ม เผยภาพคุณพ่อประดับยศ เรืออากาศเอก ขอบคุณทุกกำลังใจ บ่าววี สุดปลื้ม เผยภาพคุณพ่อประดับยศ เรืออากาศเอก ขอบคุณทุกกำลังใจ
  • เยือนจีนไม่สะเทือน! DELTA ไต้หวัน ทุ่ม 3.2 พันล้าน ผุดโรงงานใหม่ในไทย ย้ำชัดเชื่อมั่นศักยภาพประเทศ เยือนจีนไม่สะเทือน! DELTA ไต้หวัน ทุ่ม 3.2 พันล้าน ผุดโรงงานใหม่ในไทย ย้ำชัดเชื่อมั่นศักยภาพประเทศ
  • ลองนาคาเฟ่ EP.16 งานวงกบยังไม่จบ! มาต่อกับการทำวงกบหน้าต่างกัน ลองนาคาเฟ่ EP.16 งานวงกบยังไม่จบ! มาต่อกับการทำวงกบหน้าต่างกัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

ข่าวบีบหัวใจ

ข่าวบีบหัวใจ

20 ก.ค. 2569

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved