วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
รีสอร์ทอัศจรรย์

ดูทั้งหมด

  •  

แหล่งท่องเที่ยวสุดสำคัญของหลายประเทศ ที่นักเดินทางกระเป๋าหนัก ต่างประทับใจให้คะแนนเต็มร้อยและให้ดาวเกียรติยศเต็มจอ เพราะมีธรรมชาติสุดงดงามมหัศจรรย์ราวกับ “เทพเนรมิต”

สถานที่ท่องเที่ยวที่เศรษฐีต่าง “ร้องว้าวยกกำลัง 5” นั้น มักจะมีรีสอร์ทสุดหรูหราสร้างขึ้นมาต้อนรับ “บรรดาเสี่ยตู้เซฟปริ” ด้วย โดยรีสอร์ทระดับ “สวรรค์บนดิน วิมานบนดอย” มีกระจัดกระจายยั้วเยี้ยทั่วโลก จนระบุชัดๆไม่ได้ว่า “รีสอร์ทไหนเจ๋งกว่ารีสอร์ทใด?”


แต่ที่มาแปลกกว่าใคร “รีสอร์ทสุดอัศจรรย์แห่งหนึ่งในนครสารขัณฑ์” ไม่ได้ตั้งอยู่ในทำเลสวรรค์เรียกพี่ หรือสะกดจิตให้คนทั่วไปโหยหาอยากจะพักรีสอร์ทแห่งนี้อย่างจับใจ

กลับมี “เรื่องเหลือเชื่อที่ต้องเชื่อ” มหาเศรษฐีทั้งหลายในนครสารขัณฑ์ ต่างกระหื่นกระหายที่จะขอเข้าพักรีสอร์ทนี้ โดยเฉพาะเศรษฐีที่มาจากนักการเมืองและข้าราชการระดับบิ๊ก บิ๊ก

แม้ผู้คนเหล่านั้นต่าง “โหยหา” ที่เข้าไปอยู่ในรีสอร์ทอัศจรรย์นั้นอย่างไร? “ก็หามีสิทธิ์เข้าพักรีสอร์ทอัศจรรย์นั้นได้ไม่” นอกจากจะได้รับอนุญาตและมีคำสั่ง “จากศาล” เท่านั้น จึงจะเข้าไปกินนอนอยู่ในรีสอร์ทดังได้อย่าง “สุดเท่”

เศรษฐีที่ศาลเปิดไฟเขียวให้เข้าพักหลายราย ต่าง “ติดใจ” จนขอพักอยู่ในรีสอร์ทยาวไกลนานนับปีหรือหลายปี

เห็นได้จากอดีตรัฐมนตรีคนดังของพรรคการเมืองชื่อ “แอนิมอลฟาร์ม” ของท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด ที่ยื่นขออนุญาตศาลพร้อมหลักฐานแสดงคุณสมบัติเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลาญเงินธนาคารรัฐหลายหมื่นล้าน ผลาญงบประมาณเงินจำนำข้าว โกงโครงการบ้านเอื้ออาทร โกงโครงการซื้อปุ๋ย โกงที่วัด และโกงโครงการอื่นๆ อีกมากมาย “จนศาลเชื่อใจ” ว่า “เอ็งเก่ง เอ็งเจ๋ง เอ็งเป็นมนุษย์ที่มีคุณสมบัติโกงได้สุดเยี่ยม” สมควรได้รับอนุญาตพัก ในรีสอร์ทอัศจรรย์ที่ชื่อ “รีสอร์ทราชทัณฑ์กำแพงสูง”

ไม่เพียงแต่ “ยอดขี้ข้า” ที่รวยอู้ฟู่จากการคอร์รัปชั่นของท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด เท่านั้น ที่ “ติดใจ” ในการพักในรีสอร์ทดังกล่าวกันทั่วหน้า

แม้แต่ “ท่านพ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” ก็ดิ้นรนอยากเข้าพักรีสอร์ทดังกล่าวอย่างตั้งใจ จนทำให้ศาลเห็นใจ ยอมอนุญาตให้ “เปิ้น” เข้าพักได้

แต่แล้วก็เกิดรายการ “บุญมีแต่กรรมบัง” แค่คืนแรกเท่านั้น ท่านพ่อมดก็ป่วยกะทันหัน จนต้องมีการนำตัวไปโรงพยาบาลดาว 8 แฉกให้หมอช่วยชีวิต แล้วท่านพ่อมดก็อยู่วิมานชั้น 14 ยาวนาน 181 วันจนศาลสั่งยกเลิกใช้บริการรีสอร์ทราชทัณฑ์กำแพงสูง

ล่าสุดของล่าสุด ทนายสุดดังคนหนึ่งของสารขัณฑ์ที่ได้รับฉายาจากสื่อให้เป็น “แฟรงก์ อบาเนล แห่งสารขัณฑ์” โดยมีผลงานฉ้อโกงประชาชนและฟอกเงิน
เยาะเย้ยกฎหมายจนศาลเห็นว่า 
“ทนายคนดังมีคุณสมบัติระดับเทพ” จึงได้อนุญาตให้เข้าพักในรีสอร์ทอัศจรรย์ได้พร้อมกับภรรยา

ทนายคนดัง จะ “ติดใจบริการสุดเยี่ยมของรีสอร์ทอัศจรรย์จนขอพักต่ออย่างยาวนานหรือไม่?” คงไม่มีใครตอบได้

แต่ที่ตอบได้คือ ยังจะมีนักการเมืองคนดังและแฟรงก์ อบาเนล คนเก่งต่อคิวขอเข้าพักรีสอร์ทดังกล่าวอีกไม่น้อย

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:07 น. เตือนระวังบัตรเสีย เปิดโผ 18 ผู้สมัครเขต 31 บัญชีรายชื่อ ถูกตัดสิทธิ์โค้งสุดท้าย
12:20 น. กาญจนบุรี เริ่มขนหีบเลือกตั้งแจกจ่ายไปตามหน่วยเลือกตั้งทั้ง 1,078 หน่วยแล้ว
11:59 น. เช็กความพร้อม ประธาน กกต ลุยนครปฐม สังเกตการณ์ส่งมอบบัตรเลือกตั้ง
11:35 น. ชัยวุฒิ บวงสรวงใหญ่ ประกาศศึกคนโกง ทุนเทา ยันไม่แก้รัฐธรรมนูญ
11:35 น. ประชาธิปัตย์บุกเมือง 3 คาราวานรถแห่ อภิสิทธิ์ นำทีม มั่นใจเป็นทางรอดที่ปลอดภัย
ดูทั้งหมด
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK
อภิสิทธิ์ ลั่นปชป. สมบัติพ่อเฒ่า ปลุกคนคอนไล่คนโกง 90 วันเดินหน้าปราบทุนเทา
นึกว่าเศษแก้วทิ้งลำธาร หนุ่มใหญ่ดวงเฮงเก็บ สมบัติ ล้ำค่าได้ไม่แพ้ ทองคำ
ดูทั้งหมด
บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่
พ.ศ.2569 : การออกเสียง ลงประชามติเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง
บุคคลแนวหน้า : 7 กุมภาพันธ์ 2569
แวดวงการเงิน : 7 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ประชาธิปัตย์บุกเมือง 3 คาราวานรถแห่ อภิสิทธิ์ นำทีม มั่นใจเป็นทางรอดที่ปลอดภัย

ชัยวุฒิ บวงสรวงใหญ่ ประกาศศึกคนโกง ทุนเทา ยันไม่แก้รัฐธรรมนูญ

ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569

พลังหญิงบุกบางกะปิ ซาบีดา ควง โอ๋ ลุยลำสาลี มั่นใจกระแสภูมิใจไทยเบอร์ 37

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เปิดรับสมัครโครงการเตรียมความพร้อมสู่ปัญญาประดิษฐ์ (AI Camp) และโครงการพัฒนาทักษะโครงงานสะเต็ม (STEM Project Camp) ประจำปี 2569

คลองสามวาพร้อม100% ตรวจเข้มอุปกรณ์-บัตรเลือกตั้ง ความปลอดภัยเข้มงวด

  • Breaking News
  • เตือนระวังบัตรเสีย เปิดโผ 18 ผู้สมัครเขต  31 บัญชีรายชื่อ ถูกตัดสิทธิ์โค้งสุดท้าย เตือนระวังบัตรเสีย เปิดโผ 18 ผู้สมัครเขต 31 บัญชีรายชื่อ ถูกตัดสิทธิ์โค้งสุดท้าย
  • กาญจนบุรี เริ่มขนหีบเลือกตั้งแจกจ่ายไปตามหน่วยเลือกตั้งทั้ง 1,078 หน่วยแล้ว กาญจนบุรี เริ่มขนหีบเลือกตั้งแจกจ่ายไปตามหน่วยเลือกตั้งทั้ง 1,078 หน่วยแล้ว
  • เช็กความพร้อม ประธาน กกต ลุยนครปฐม สังเกตการณ์ส่งมอบบัตรเลือกตั้ง เช็กความพร้อม ประธาน กกต ลุยนครปฐม สังเกตการณ์ส่งมอบบัตรเลือกตั้ง
  • ชัยวุฒิ บวงสรวงใหญ่ ประกาศศึกคนโกง ทุนเทา ยันไม่แก้รัฐธรรมนูญ ชัยวุฒิ บวงสรวงใหญ่ ประกาศศึกคนโกง ทุนเทา ยันไม่แก้รัฐธรรมนูญ
  • ประชาธิปัตย์บุกเมือง 3 คาราวานรถแห่ อภิสิทธิ์ นำทีม มั่นใจเป็นทางรอดที่ปลอดภัย ประชาธิปัตย์บุกเมือง 3 คาราวานรถแห่ อภิสิทธิ์ นำทีม มั่นใจเป็นทางรอดที่ปลอดภัย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved