Logo วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
หมัดสุดท้าย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เหลือเวลาอีกแค่เดือนเศษเท่านั้น “ผู้เฒ่าโจ” ผู้ได้รับฉายาไทยคล้ายภาษาเกาหลีเป็น ผู้เฒ่า “ยืน ยัง เซ” ก็จะลงจากการเป็น “ผู้นำอินทรีหัวขาวคนที่ 46”

“ฉากทัศน์สุดท้าย” ที่ผู้เฒ่าได้ “ปล่อยหมัดพิฆาต”จน “ชาวโลกอ้าปากค้าง”ตรงที่ “ผู้เฒ่าได้ราดน้ำมันบนกองไฟ” ใน “สงครามรัสเซีย ยูเครน” ให้โหมไหม้รุนแรงขึ้น


ปกติของผู้นำทุกประเทศและของทุกองค์กร เหลือเวลาช่วงสุดท้ายอันน้อยนิดที่จะอยู่ในตำแหน่ง ต่างแสดงบทบาท “จากไปอย่างมีศักดิ์ศรีอันสง่างาม” ให้เป็นที่จดจำและถูกจารึกไว้ใน “ตำนานวีรบุรุษ” ทั้งสิ้น

แต่ “สุดฉงน” ตรงที่ “ผู้เฒ่าโจ” ที่เคยได้ฉายาจากสื่อใน“กรณีสงครามยิวกับฮามาส” เป็น “ซาตานคาบคัมภีร์” คือ “พูดอย่างและทำอีกอย่าง” จนมหกรรม “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกาซาโหดร้ายไม่จบสิ้น” ผู้เฒ่ากลับมี “ฉากทัศน์สุดท้าย” ในสงครามรัสเซียกับยูเครนที่ “ร้ายแรงกว่าเก่า โหดร้ายกว่าเดิม” จนสื่อบางรายให้ฉายาเป็น“อสูรสงคราม” และกำลังเปิดไฟเขียวให้ “เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3?”

“เปิดไฟเขียว” ให้เกิด “สงครามโลก” ด้วยการยั่วยุให้สงครามรัสเซียและยูเครน เพิ่มดีกรีรุนแรงขึ้น จนอาจกลายเป็น“ไฟนรกจากทาร์ทารัสพุ่งทะลุโลกและกระจายทะลุเมฆ”

โดย “เฒ่าโจ” ออกใบอนุญาตให้ยูเครนใช้อาวุธมหาประลัยของสหรัฐ เช่น ATACMS ถล่มใส่ดินแดนรัสเซีย แล้วขยิบตาให้อังกฤษเปิดไฟเขียวให้ยูเครนใช้ Storm Shadow และยักคิ้วให้ฝรั่งเศสโบกธงให้ยูเครนใช้ SCALP-E6 ถล่มรัสเซีย

แน่นอน เมื่อ “ฝ่ายนาโต” ยืมมือยูเครนถล่มแผ่นดินหมีด้วยอาวุธร้ายแรงทะลุโลกเช่นนี้ รัสเซียย่อมจะถล่มกลับด้วยอาวุธที่ร้ายแรงกว่า “โต้กันไปโต้กันมา” จบท้าย ทุกฝ่ายก็ต้อง “ก้าวถึงขั้นใช้อาวุธนิวเคลียร์”

โดย “สื่อและกูรู” ต่างระบุว่า “เหตุที่เฒ่าโจ มีฉากทัศน์สุดท้ายอันดุฉกรรจ์” เช่นนี้นอกจากเป็นการ “วางยา” ให้รัฐบาลทรัมป์แก้ไขอย่าง “สุดยากเย็น” แล้ว

ยังเป็น “โอกาสสุดท้าย” ในการส่งเสริม “พ่อค้าขายความตาย” ขาย “สินค้านรก” ได้ต่อไปอย่าง “สุดกระหน่ำ” เพราะ “สงครามไม่มีวันจบ”

“สันติภาพโลก” นั้น ได้ถูก “หมัดสุดท้าย” หรือ “ฉากทัศน์สุดท้ายของเฒ่าโจ” พ่อมดตัวจริง “ล็อกตาย” ไม่ให้เกิดขึ้น?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:10 น. ช็อตฟีลทั้งวงการ! โซเชียลแห่แชร์ โพสต์ยินดีครูสังคมฯ 'ไม่ได้ย้าย' ลั่นให้อยู่จนกว่าจะตายในหน้าที่
15:06 น. สุดท้ายหนีไม่พ้น! รวบหนุ่มโหดสังหารแฟนสาว คาโรงแรมที่เชียงใหม่
14:51 น. แม่วัย 80 หอบสังขารขึ้นโรงพัก แจ้งจับลูกชายทาสยา คลั่งจุดไฟเผาบ้าน
14:33 น. เปิดสเปก ฮ.ตก สมุทรปราการ ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ เป็นเครื่องฝึกบิน สัญชาติฝรั่งเศส
14:18 น. ไทยคู่ฟ้าโต้ข่าวปลอม! ยันนายกฯ ไม่เคยพูดเบี้ยคนชรา 3,000 ไร้ประโยชน์-ย้ำยังจ่ายอัตราเดิม
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน14)
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤษภาคม 2569
ต้องทำทันที ที่ ‘ทักษิณ’ พ้นคุก
เรื่องอะไรที่จะตายจากโรคป้องกันได้
แนวทางการขอคำปรึกษาเรื่องหนี้กับโค้ชหนุ่ม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช็อตฟีลทั้งวงการ! โซเชียลแห่แชร์ โพสต์ยินดีครูสังคมฯ 'ไม่ได้ย้าย' ลั่นให้อยู่จนกว่าจะตายในหน้าที่

สุดท้ายหนีไม่พ้น! รวบหนุ่มโหดสังหารแฟนสาว คาโรงแรมที่เชียงใหม่

จบสัมพันธ์สามีภรรยา หญิงออน แยกทาง ตั้ม วิชญะ ลูกชายของดวงดาว จารุจินดา

สว.นรเศรษฐ์ จี้รัฐบาล ทบทวนแลนด์บริดจ์ ชี้เสียงวิจารณ์เยอะ-เสี่ยงไม่คุ้มค่า

กลาโหม แนะใช้วิจารณญาณ แจงปมพลทหารถูกลงโทษเกินกว่าเหตุ ไม่ตรงข้อเท็จจริง

เร่งระบาย รถค้างเกาะช้างกว่า 3 พันคัน หลังคิวลงเรือสะสมยาวกว่า 4 กม. ย้ำจบภายในเที่ยงคืน

  • Breaking News
  • ช็อตฟีลทั้งวงการ! โซเชียลแห่แชร์ โพสต์ยินดีครูสังคมฯ \'ไม่ได้ย้าย\' ลั่นให้อยู่จนกว่าจะตายในหน้าที่ ช็อตฟีลทั้งวงการ! โซเชียลแห่แชร์ โพสต์ยินดีครูสังคมฯ 'ไม่ได้ย้าย' ลั่นให้อยู่จนกว่าจะตายในหน้าที่
  • สุดท้ายหนีไม่พ้น! รวบหนุ่มโหดสังหารแฟนสาว คาโรงแรมที่เชียงใหม่ สุดท้ายหนีไม่พ้น! รวบหนุ่มโหดสังหารแฟนสาว คาโรงแรมที่เชียงใหม่
  • แม่วัย 80 หอบสังขารขึ้นโรงพัก แจ้งจับลูกชายทาสยา คลั่งจุดไฟเผาบ้าน แม่วัย 80 หอบสังขารขึ้นโรงพัก แจ้งจับลูกชายทาสยา คลั่งจุดไฟเผาบ้าน
  • เปิดสเปก ฮ.ตก สมุทรปราการ ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ เป็นเครื่องฝึกบิน สัญชาติฝรั่งเศส เปิดสเปก ฮ.ตก สมุทรปราการ ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ เป็นเครื่องฝึกบิน สัญชาติฝรั่งเศส
  • ไทยคู่ฟ้าโต้ข่าวปลอม! ยันนายกฯ ไม่เคยพูดเบี้ยคนชรา 3,000 ไร้ประโยชน์-ย้ำยังจ่ายอัตราเดิม ไทยคู่ฟ้าโต้ข่าวปลอม! ยันนายกฯ ไม่เคยพูดเบี้ยคนชรา 3,000 ไร้ประโยชน์-ย้ำยังจ่ายอัตราเดิม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved