วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
หมัดสุดท้าย

ดูทั้งหมด

  •  

เหลือเวลาอีกแค่เดือนเศษเท่านั้น “ผู้เฒ่าโจ” ผู้ได้รับฉายาไทยคล้ายภาษาเกาหลีเป็น ผู้เฒ่า “ยืน ยัง เซ” ก็จะลงจากการเป็น “ผู้นำอินทรีหัวขาวคนที่ 46”

“ฉากทัศน์สุดท้าย” ที่ผู้เฒ่าได้ “ปล่อยหมัดพิฆาต”จน “ชาวโลกอ้าปากค้าง”ตรงที่ “ผู้เฒ่าได้ราดน้ำมันบนกองไฟ” ใน “สงครามรัสเซีย ยูเครน” ให้โหมไหม้รุนแรงขึ้น


ปกติของผู้นำทุกประเทศและของทุกองค์กร เหลือเวลาช่วงสุดท้ายอันน้อยนิดที่จะอยู่ในตำแหน่ง ต่างแสดงบทบาท “จากไปอย่างมีศักดิ์ศรีอันสง่างาม” ให้เป็นที่จดจำและถูกจารึกไว้ใน “ตำนานวีรบุรุษ” ทั้งสิ้น

แต่ “สุดฉงน” ตรงที่ “ผู้เฒ่าโจ” ที่เคยได้ฉายาจากสื่อใน“กรณีสงครามยิวกับฮามาส” เป็น “ซาตานคาบคัมภีร์” คือ “พูดอย่างและทำอีกอย่าง” จนมหกรรม “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกาซาโหดร้ายไม่จบสิ้น” ผู้เฒ่ากลับมี “ฉากทัศน์สุดท้าย” ในสงครามรัสเซียกับยูเครนที่ “ร้ายแรงกว่าเก่า โหดร้ายกว่าเดิม” จนสื่อบางรายให้ฉายาเป็น“อสูรสงคราม” และกำลังเปิดไฟเขียวให้ “เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3?”

“เปิดไฟเขียว” ให้เกิด “สงครามโลก” ด้วยการยั่วยุให้สงครามรัสเซียและยูเครน เพิ่มดีกรีรุนแรงขึ้น จนอาจกลายเป็น“ไฟนรกจากทาร์ทารัสพุ่งทะลุโลกและกระจายทะลุเมฆ”

โดย “เฒ่าโจ” ออกใบอนุญาตให้ยูเครนใช้อาวุธมหาประลัยของสหรัฐ เช่น ATACMS ถล่มใส่ดินแดนรัสเซีย แล้วขยิบตาให้อังกฤษเปิดไฟเขียวให้ยูเครนใช้ Storm Shadow และยักคิ้วให้ฝรั่งเศสโบกธงให้ยูเครนใช้ SCALP-E6 ถล่มรัสเซีย

แน่นอน เมื่อ “ฝ่ายนาโต” ยืมมือยูเครนถล่มแผ่นดินหมีด้วยอาวุธร้ายแรงทะลุโลกเช่นนี้ รัสเซียย่อมจะถล่มกลับด้วยอาวุธที่ร้ายแรงกว่า “โต้กันไปโต้กันมา” จบท้าย ทุกฝ่ายก็ต้อง “ก้าวถึงขั้นใช้อาวุธนิวเคลียร์”

โดย “สื่อและกูรู” ต่างระบุว่า “เหตุที่เฒ่าโจ มีฉากทัศน์สุดท้ายอันดุฉกรรจ์” เช่นนี้นอกจากเป็นการ “วางยา” ให้รัฐบาลทรัมป์แก้ไขอย่าง “สุดยากเย็น” แล้ว

ยังเป็น “โอกาสสุดท้าย” ในการส่งเสริม “พ่อค้าขายความตาย” ขาย “สินค้านรก” ได้ต่อไปอย่าง “สุดกระหน่ำ” เพราะ “สงครามไม่มีวันจบ”

“สันติภาพโลก” นั้น ได้ถูก “หมัดสุดท้าย” หรือ “ฉากทัศน์สุดท้ายของเฒ่าโจ” พ่อมดตัวจริง “ล็อกตาย” ไม่ให้เกิดขึ้น?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:02 น. เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี
16:01 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69
15:56 น. ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน
15:32 น. เล่นกับใจเกิน! Love Alert มีคำเตือนโปรดระมัดระวัง อีพี 2 ทำเอาแฟนซีรีส์ สุดหน่วง พร้อมเฝ้าต่ออีพี3
15:30 น. สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
ลาจอช่อง 7! รายการ ถกไม่เถียง เตรียมย้ายไปสู่บ้านหลังใหม่
บุญฤทธิ์ พร้อมพวก คอตกเข้าคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว ชี้โทษสูง หวั่นหลบหนี
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
ดูทั้งหมด
แผ่นดินนี้ที่ไทยต้องรักษา
อเมริกา‘ซาตานร้าย’
แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569
หุ้นเด่น : 5 มกราคม 2569
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 1
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69

ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน

สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก

'พีระพันธุ์'นำทัพ'รทสช.' เปิดมีด!สัญลักษณ์'พิฆาตคนชั่ว'กำราบคอร์รัปชัน

แพงสะเทือนโลก เจ้าพ่อร้านซูชิดังทุ่มเงิน 100 ล้านบาท ประมูลทูน่าครีบน้ำเงิน

  • Breaking News
  • เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี เมียท้อง8เดือน เก็บหลักฐานแชตคาว ผัวทหาร-ชู้ครู เตรียมฟ้องทวงศักดิ์ศรี
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ม.ค.69
  • ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน ไม่มีจริงใจกว่านี้อีกแล้ว! ‘ภท.’เปิดทางล่วงหน้า‘ดรีมทีมคนนอกมืออาชีพ’ร่วมทำงาน
  • เล่นกับใจเกิน! Love Alert มีคำเตือนโปรดระมัดระวัง อีพี 2 ทำเอาแฟนซีรีส์ สุดหน่วง พร้อมเฝ้าต่ออีพี3 เล่นกับใจเกิน! Love Alert มีคำเตือนโปรดระมัดระวัง อีพี 2 ทำเอาแฟนซีรีส์ สุดหน่วง พร้อมเฝ้าต่ออีพี3
  • สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก สะเทือน!!! เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นถ้าเป็นนายกฯ ไทยต้องมี นิวเคลียร์ 10 ลูก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved