วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
หมัดสุดท้าย

ดูทั้งหมด

  •  

เหลือเวลาอีกแค่เดือนเศษเท่านั้น “ผู้เฒ่าโจ” ผู้ได้รับฉายาไทยคล้ายภาษาเกาหลีเป็น ผู้เฒ่า “ยืน ยัง เซ” ก็จะลงจากการเป็น “ผู้นำอินทรีหัวขาวคนที่ 46”

“ฉากทัศน์สุดท้าย” ที่ผู้เฒ่าได้ “ปล่อยหมัดพิฆาต”จน “ชาวโลกอ้าปากค้าง”ตรงที่ “ผู้เฒ่าได้ราดน้ำมันบนกองไฟ” ใน “สงครามรัสเซีย ยูเครน” ให้โหมไหม้รุนแรงขึ้น


ปกติของผู้นำทุกประเทศและของทุกองค์กร เหลือเวลาช่วงสุดท้ายอันน้อยนิดที่จะอยู่ในตำแหน่ง ต่างแสดงบทบาท “จากไปอย่างมีศักดิ์ศรีอันสง่างาม” ให้เป็นที่จดจำและถูกจารึกไว้ใน “ตำนานวีรบุรุษ” ทั้งสิ้น

แต่ “สุดฉงน” ตรงที่ “ผู้เฒ่าโจ” ที่เคยได้ฉายาจากสื่อใน“กรณีสงครามยิวกับฮามาส” เป็น “ซาตานคาบคัมภีร์” คือ “พูดอย่างและทำอีกอย่าง” จนมหกรรม “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกาซาโหดร้ายไม่จบสิ้น” ผู้เฒ่ากลับมี “ฉากทัศน์สุดท้าย” ในสงครามรัสเซียกับยูเครนที่ “ร้ายแรงกว่าเก่า โหดร้ายกว่าเดิม” จนสื่อบางรายให้ฉายาเป็น“อสูรสงคราม” และกำลังเปิดไฟเขียวให้ “เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3?”

“เปิดไฟเขียว” ให้เกิด “สงครามโลก” ด้วยการยั่วยุให้สงครามรัสเซียและยูเครน เพิ่มดีกรีรุนแรงขึ้น จนอาจกลายเป็น“ไฟนรกจากทาร์ทารัสพุ่งทะลุโลกและกระจายทะลุเมฆ”

โดย “เฒ่าโจ” ออกใบอนุญาตให้ยูเครนใช้อาวุธมหาประลัยของสหรัฐ เช่น ATACMS ถล่มใส่ดินแดนรัสเซีย แล้วขยิบตาให้อังกฤษเปิดไฟเขียวให้ยูเครนใช้ Storm Shadow และยักคิ้วให้ฝรั่งเศสโบกธงให้ยูเครนใช้ SCALP-E6 ถล่มรัสเซีย

แน่นอน เมื่อ “ฝ่ายนาโต” ยืมมือยูเครนถล่มแผ่นดินหมีด้วยอาวุธร้ายแรงทะลุโลกเช่นนี้ รัสเซียย่อมจะถล่มกลับด้วยอาวุธที่ร้ายแรงกว่า “โต้กันไปโต้กันมา” จบท้าย ทุกฝ่ายก็ต้อง “ก้าวถึงขั้นใช้อาวุธนิวเคลียร์”

โดย “สื่อและกูรู” ต่างระบุว่า “เหตุที่เฒ่าโจ มีฉากทัศน์สุดท้ายอันดุฉกรรจ์” เช่นนี้นอกจากเป็นการ “วางยา” ให้รัฐบาลทรัมป์แก้ไขอย่าง “สุดยากเย็น” แล้ว

ยังเป็น “โอกาสสุดท้าย” ในการส่งเสริม “พ่อค้าขายความตาย” ขาย “สินค้านรก” ได้ต่อไปอย่าง “สุดกระหน่ำ” เพราะ “สงครามไม่มีวันจบ”

“สันติภาพโลก” นั้น ได้ถูก “หมัดสุดท้าย” หรือ “ฉากทัศน์สุดท้ายของเฒ่าโจ” พ่อมดตัวจริง “ล็อกตาย” ไม่ให้เกิดขึ้น?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:52 น. รูปเดียวล้านความหมาย! น้องมีสุข ลูกสาว'จ่าศตวรรษ' วิ่งกอดนายกฯ งานวันทหารผ่านศึก
19:37 น. ชูวิทย์ ลากไส้พรรคส้ม แผนกินรวบประกันสังคม ดัน ธนาธร เข้าอนุฯลงทุน
19:32 น. ผบ.ทบ. สดุดี 46 ทหารกล้า เสียสละชีวิตปกป้องอธิปไตย เปรียบเสมือนเพื่อนรักร่วมชีวิต
19:26 น. ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย! จิตภัสร์ ตั๊น ลงพื้นที่สวนหลวง–ประเวศ รับฟังปัญหาปากท้องพ่อค้าแม่ค้าตลาดยงเจริญ
19:25 น. ศาลจีนสั่งจำคุกตลอดชีวิต อดีตรมว.ยุติธรรม ฐานรับสินบน137ล้านหยวน
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
The Met..เด็ดสุดเรื่องงานศิลป์
‘เมืองขึ้นอเมริกา’ถ้าพรรคส้มเป็นรัฐบาล?!
บุคคลแนวหน้า : 3 กุมภาพันธ์ 2569
คาดคะเนเลือกตั้งแบบบ้านๆ
แวดวงการเงิน : 03 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผบ.ทบ. สดุดี 46 ทหารกล้า เสียสละชีวิตปกป้องอธิปไตย เปรียบเสมือนเพื่อนรักร่วมชีวิต

ถ้ามีน้ำใจคนไทยแน่นอน ฝรั่งหลงเข้างานศพ นึกว่าร้านอาหาร เจ้าภาพจัดเต็มเลี้ยงไม่อั้น

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

ศาลจีนสั่งจำคุกตลอดชีวิต อดีตรมว.ยุติธรรม ฐานรับสินบน137ล้านหยวน

พุทธ อภิวรรณ แฉ ญาติเหยื่อเครนถล่ม เงินเยียวยา 1 ล้าน เด็ก 10 ขวบกำพร้าแม่ ถูกอ้างใช้หนี้แต่แจงไม่ได้

ม5 แบกโลกทั้งใบ สู้เพื่อพ่อ พี่ป่วยจิต วันเดียวก็ท้อไม่ได้

  • Breaking News
  • รูปเดียวล้านความหมาย! น้องมีสุข ลูกสาว\'จ่าศตวรรษ\' วิ่งกอดนายกฯ งานวันทหารผ่านศึก รูปเดียวล้านความหมาย! น้องมีสุข ลูกสาว'จ่าศตวรรษ' วิ่งกอดนายกฯ งานวันทหารผ่านศึก
  • ชูวิทย์ ลากไส้พรรคส้ม แผนกินรวบประกันสังคม ดัน ธนาธร เข้าอนุฯลงทุน ชูวิทย์ ลากไส้พรรคส้ม แผนกินรวบประกันสังคม ดัน ธนาธร เข้าอนุฯลงทุน
  • ผบ.ทบ. สดุดี 46 ทหารกล้า เสียสละชีวิตปกป้องอธิปไตย เปรียบเสมือนเพื่อนรักร่วมชีวิต ผบ.ทบ. สดุดี 46 ทหารกล้า เสียสละชีวิตปกป้องอธิปไตย เปรียบเสมือนเพื่อนรักร่วมชีวิต
  • ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย! จิตภัสร์ ตั๊น ลงพื้นที่สวนหลวง–ประเวศ รับฟังปัญหาปากท้องพ่อค้าแม่ค้าตลาดยงเจริญ ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย! จิตภัสร์ ตั๊น ลงพื้นที่สวนหลวง–ประเวศ รับฟังปัญหาปากท้องพ่อค้าแม่ค้าตลาดยงเจริญ
  • ศาลจีนสั่งจำคุกตลอดชีวิต อดีตรมว.ยุติธรรม ฐานรับสินบน137ล้านหยวน ศาลจีนสั่งจำคุกตลอดชีวิต อดีตรมว.ยุติธรรม ฐานรับสินบน137ล้านหยวน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved