วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
หมัดสุดท้าย

ดูทั้งหมด

  •  

เหลือเวลาอีกแค่เดือนเศษเท่านั้น “ผู้เฒ่าโจ” ผู้ได้รับฉายาไทยคล้ายภาษาเกาหลีเป็น ผู้เฒ่า “ยืน ยัง เซ” ก็จะลงจากการเป็น “ผู้นำอินทรีหัวขาวคนที่ 46”

“ฉากทัศน์สุดท้าย” ที่ผู้เฒ่าได้ “ปล่อยหมัดพิฆาต”จน “ชาวโลกอ้าปากค้าง”ตรงที่ “ผู้เฒ่าได้ราดน้ำมันบนกองไฟ” ใน “สงครามรัสเซีย ยูเครน” ให้โหมไหม้รุนแรงขึ้น


ปกติของผู้นำทุกประเทศและของทุกองค์กร เหลือเวลาช่วงสุดท้ายอันน้อยนิดที่จะอยู่ในตำแหน่ง ต่างแสดงบทบาท “จากไปอย่างมีศักดิ์ศรีอันสง่างาม” ให้เป็นที่จดจำและถูกจารึกไว้ใน “ตำนานวีรบุรุษ” ทั้งสิ้น

แต่ “สุดฉงน” ตรงที่ “ผู้เฒ่าโจ” ที่เคยได้ฉายาจากสื่อใน“กรณีสงครามยิวกับฮามาส” เป็น “ซาตานคาบคัมภีร์” คือ “พูดอย่างและทำอีกอย่าง” จนมหกรรม “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในกาซาโหดร้ายไม่จบสิ้น” ผู้เฒ่ากลับมี “ฉากทัศน์สุดท้าย” ในสงครามรัสเซียกับยูเครนที่ “ร้ายแรงกว่าเก่า โหดร้ายกว่าเดิม” จนสื่อบางรายให้ฉายาเป็น“อสูรสงคราม” และกำลังเปิดไฟเขียวให้ “เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3?”

“เปิดไฟเขียว” ให้เกิด “สงครามโลก” ด้วยการยั่วยุให้สงครามรัสเซียและยูเครน เพิ่มดีกรีรุนแรงขึ้น จนอาจกลายเป็น“ไฟนรกจากทาร์ทารัสพุ่งทะลุโลกและกระจายทะลุเมฆ”

โดย “เฒ่าโจ” ออกใบอนุญาตให้ยูเครนใช้อาวุธมหาประลัยของสหรัฐ เช่น ATACMS ถล่มใส่ดินแดนรัสเซีย แล้วขยิบตาให้อังกฤษเปิดไฟเขียวให้ยูเครนใช้ Storm Shadow และยักคิ้วให้ฝรั่งเศสโบกธงให้ยูเครนใช้ SCALP-E6 ถล่มรัสเซีย

แน่นอน เมื่อ “ฝ่ายนาโต” ยืมมือยูเครนถล่มแผ่นดินหมีด้วยอาวุธร้ายแรงทะลุโลกเช่นนี้ รัสเซียย่อมจะถล่มกลับด้วยอาวุธที่ร้ายแรงกว่า “โต้กันไปโต้กันมา” จบท้าย ทุกฝ่ายก็ต้อง “ก้าวถึงขั้นใช้อาวุธนิวเคลียร์”

โดย “สื่อและกูรู” ต่างระบุว่า “เหตุที่เฒ่าโจ มีฉากทัศน์สุดท้ายอันดุฉกรรจ์” เช่นนี้นอกจากเป็นการ “วางยา” ให้รัฐบาลทรัมป์แก้ไขอย่าง “สุดยากเย็น” แล้ว

ยังเป็น “โอกาสสุดท้าย” ในการส่งเสริม “พ่อค้าขายความตาย” ขาย “สินค้านรก” ได้ต่อไปอย่าง “สุดกระหน่ำ” เพราะ “สงครามไม่มีวันจบ”

“สันติภาพโลก” นั้น ได้ถูก “หมัดสุดท้าย” หรือ “ฉากทัศน์สุดท้ายของเฒ่าโจ” พ่อมดตัวจริง “ล็อกตาย” ไม่ให้เกิดขึ้น?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:24 น. บช.น.ปล่อยแถวรถยกพร้อมพลขับ 40 คัน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
20:09 น. เบื่อการเมือง! นักวิชาการเผยเสียงสะท้อนจากพื้นที่น้ำท่วมหาดใหญ่
20:05 น. 'กกต.'ขยับรับสมัครเลือกตั้งอบต.พื้นที่น้ำท่วมใต้เป็น 8–12 ธ.ค. หลังอุทกภัยกระทบหลายจังหวัด
19:37 น. เราสะดวกแบบนี้! ‘ลูกวัน’โพสต์หลัง‘พ่อเหลิม’ยื่นไขก๊อก‘พท.’
19:14 น. ยกระดับ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ ชิงเงินรางวัลสูงถึง7ล้าน!!!
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
มาแล้ว กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ย.-4 ธ.ค.68
ราชทัณฑ์ แจงปมภาพถ่ายครอบครัว'ทักษิณ' ชี้โครงการ เยี่ยมญาติใกล้ชิด จัดมาแล้วหลายปี 
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
ดูทั้งหมด
คุณและโทษของน้ำ มนุษย์จะจัดการอย่างไร
‘มาร์ค-หนู-เท้ง’ตัวเลือกคนไทย
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (3)
ควันหลงจากหาดใหญ่
เพดานค่าโดยสารเครื่องบินสูงเกินไป ย่อมเปิดช่องให้ขูดรีดประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'กกต.'ขยับรับสมัครเลือกตั้งอบต.พื้นที่น้ำท่วมใต้เป็น 8–12 ธ.ค. หลังอุทกภัยกระทบหลายจังหวัด

เราสะดวกแบบนี้! ‘ลูกวัน’โพสต์หลัง‘พ่อเหลิม’ยื่นไขก๊อก‘พท.’

‘เฉลิม’ลั่นเอง! ไขก๊อก‘เพื่อไทย’ย้ายซบ‘พรรคบิ๊กป้อม’

มาแทน'ไอซ์' ปชน.เปิดตัว'ปาล์ม ชลณัฏฐ์'ว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม.เขต 28

ปิดตำนาน 55 ปี โรงเรียนไผทอุดมศึกษา ประกาศเลิกกิจการ ไปต่อไม่ไหว

‘อธิบดี สถ.’ทำหนังสือถึง‘ผู้ว่าฯ 9 จังหวัดใต้’ ขอลดขั้นตอนขอรับเงินเยียวยาน้ำท่วมทั้งหมด

  • Breaking News
  • บช.น.ปล่อยแถวรถยกพร้อมพลขับ 40 คัน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ บช.น.ปล่อยแถวรถยกพร้อมพลขับ 40 คัน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
  • เบื่อการเมือง! นักวิชาการเผยเสียงสะท้อนจากพื้นที่น้ำท่วมหาดใหญ่ เบื่อการเมือง! นักวิชาการเผยเสียงสะท้อนจากพื้นที่น้ำท่วมหาดใหญ่
  • \'กกต.\'ขยับรับสมัครเลือกตั้งอบต.พื้นที่น้ำท่วมใต้เป็น 8–12 ธ.ค. หลังอุทกภัยกระทบหลายจังหวัด 'กกต.'ขยับรับสมัครเลือกตั้งอบต.พื้นที่น้ำท่วมใต้เป็น 8–12 ธ.ค. หลังอุทกภัยกระทบหลายจังหวัด
  • เราสะดวกแบบนี้! ‘ลูกวัน’โพสต์หลัง‘พ่อเหลิม’ยื่นไขก๊อก‘พท.’ เราสะดวกแบบนี้! ‘ลูกวัน’โพสต์หลัง‘พ่อเหลิม’ยื่นไขก๊อก‘พท.’
  • ยกระดับ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ ชิงเงินรางวัลสูงถึง7ล้าน!!! ยกระดับ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ ชิงเงินรางวัลสูงถึง7ล้าน!!!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved