วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เหยียบกันตาย

ดูทั้งหมด

  •  

“ตำนานเท้ามรณะ” ระดับ “บันลือโลก” จนตกเป็นข่าวใหญ่อย่างถี่บ่อย คือ “ตำนานเหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” ที่มีการแข่งขันในรายการ “บิ๊กแมทช์” ระดับ “ยักษ์หวดแข้งกับยักษ์” หรือ “ผีแดงเจอะปีศาจดำ”หรือ “อสูรลูกหนังจ๊ะเอ๋กับซาตานล่าตาข่าย” เป็นต้น

ทันทีที่คู่หวดแข้งระดับ “คู่หยุดโลก” ลงสนามทันใดนั้น แฟนบอลพันธุ์แท้ ที่บางคน “มีวิญญาณของปีศาจเท้ามรณะขี่คอเกาะหลัง”ต่างพากัน “เฮโล” ไปเชียร์ทีมที่ตน “รักเป็นชีวิตจิตใจเป็นลมหายใจหล่อเลี้ยงให้ตนมีชีวิต” กันอย่างเนืองแน่น


“ตลอดเกมแข่งขัน 90 นาที โลกทั้งใบของผู้คลั่งไคล้ลูกหนังได้เปลี่ยนไป ราวกับถูกพ่อมดสะกดจิตให้กลายเป็นซอมบี้ที่ฮึกเหิมอย่างเหลือเชื่อ”

ดังนั้น ทีมฟุตบอลในดวงใจ ถ้าถูกฝ่ายตรงข้ามยิงจนตาข่ายตุงแล้วตุงเล่า “ซอมบี้ลูกหนังก็จะเกิดอาการของขึ้น” แล้วมีรายการ “ราวี ราวี” ตามมาโดยไม่มีการนัดหมาย

“การราวี ราวี” ด้วยการ “ปาขวดน้ำ ขว้างเก้าอี้” นั้นไม่ได้เป็นสาเหตุทำให้มีความตายตามมา แต่การ “เฮโล” ลงจากอัฒจันทร์เข้าปะทะกัน อาจมีรายการ “เดี้ยงพิการ” เกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุใหญ่ที่เกิด “เท้ามรณะเหยียบกันตาย” เกิดจากผู้ชมฟุตบอลที่ไม่ใช่ “จอมห้าว” ต่างกรูหนีความวุ่นวายต้องการรีบออกจากสนาม การ “แย่งกันหนีภัย” ดังกล่าว ทำให้มีรายการ “เหยียบกันตาย” ตามมาอย่าง “สุดเศร้า”

“เหยียบกันตาย” ในสนามฟุตบอลนั้น เกิดขึ้นอย่างซ้ำๆ ซากๆ ทั้งในประเทศแถบยุโรปที่เป็น “เจ้าลูกหนัง” เช่นในประเทศเบลเยียม และประเทศอังกฤษ เป็นต้น

โดยมิพักต้องไปพูดถึงประเทศต่างๆ ในทวีปอเมริกาใต้ที่วัยรุ่นและวัยเดอะทั้งหลายต่าง “คลั่งฟุตบอล” เป็นชีวิตจิตใจ ก็มีรายการ “เหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย

นักเชียร์ฟุตบอลในเอเชียก็ไม่ธรรมดา โดยแฟนบอลชาวอิเหนา มักเป็นผู้สร้าง “ตำนานเหยียบกันตาย” ให้โลกต้องจารึก

ล่าสุดของ “ตำนานเหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” ได้ถูกจารึกอีกครั้ง เหตุเกิดที่สนามฟุตบอล “เมืองเอ็นเซเรกอเร” ในประเทศกินีมีแฟนบอลเหยียบกันตายในสนามมรณะไปถึง 56 ศพทันที และบาดเจ็บอีกนับร้อย

รายงานข่าวตามมาว่า ตัวเลขสุดท้ายอาจจะมีคนตายเกินกว่าร้อยเพราะผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสระดับ “ลูกผี ลูกคน” ยังมีอีกมากจร้า?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:58 น. ‘นายกฯอนุทิน’พยักหน้ารับ ร่างพระราชกฤษฎีกา‘ยุบสภา’รอไว้แล้ว
10:43 น. ‘ทร.’จ่อทำลายสะพาน‘จัยจุมเนี้ยะ’ เตือน‘ชาวกัมพูชา’ใกล้เคียง อพยพใน 3 ชม.
10:26 น. ‘เขมร’ร่ายยาว! ยกเหตุผลความไม่ปลอดภัยถอนซีเกมส์
10:16 น. เริ่มแล้ว! ‘ภท.’ชงญัตติด่วนให้‘รัฐสภา’พิจารณา‘คำถามประชามติครั้งที่1’ แต่‘พท.’แย้งทำเกินจำเป็น
10:08 น. ไทยมุ่งปกป้องประชาชน-อธิปไตย ย้ำกำลังทางอากาศ‘ทางเลือกสุดท้าย’เพื่อยุติภัยคุกคาม
ดูทั้งหมด
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
ฮุน เซน กินหรูอยู่สบาย โพสต์ภาพเที่ยวทะเลในสีหนุวิลล์ ขณะดำรงตำแหน่งรักษาการประมุข
ดูทั้งหมด
Wealth Gap 2030 : ทำไมช่องว่างความมั่งคั่งกำลังขยายเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษย์
สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหารเขมร
เมื่อระบบธรรมาภิบาลไม่อาจป้องกันอำนาจนอกระบบได้
จบที่ไม่จบ?
ไทยป้องกันตนเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘นายกฯอนุทิน’พยักหน้ารับ ร่างพระราชกฤษฎีกา‘ยุบสภา’รอไว้แล้ว

‘ทร.’จ่อทำลายสะพาน‘จัยจุมเนี้ยะ’ เตือน‘ชาวกัมพูชา’ใกล้เคียง อพยพใน 3 ชม.

‘เขมร’ร่ายยาว! ยกเหตุผลความไม่ปลอดภัยถอนซีเกมส์

เริ่มแล้ว! ‘ภท.’ชงญัตติด่วนให้‘รัฐสภา’พิจารณา‘คำถามประชามติครั้งที่1’ แต่‘พท.’แย้งทำเกินจำเป็น

ไทยมุ่งปกป้องประชาชน-อธิปไตย ย้ำกำลังทางอากาศ‘ทางเลือกสุดท้าย’เพื่อยุติภัยคุกคาม

‘เขมร’ยิงมั่ว! BM-21 ตกใกล้‘รพ.พนมดงรัก’ เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย-บุคลากรการแพทย์เข้าบังเกอร์

  • Breaking News
  • ‘นายกฯอนุทิน’พยักหน้ารับ ร่างพระราชกฤษฎีกา‘ยุบสภา’รอไว้แล้ว ‘นายกฯอนุทิน’พยักหน้ารับ ร่างพระราชกฤษฎีกา‘ยุบสภา’รอไว้แล้ว
  • ‘ทร.’จ่อทำลายสะพาน‘จัยจุมเนี้ยะ’ เตือน‘ชาวกัมพูชา’ใกล้เคียง อพยพใน 3 ชม. ‘ทร.’จ่อทำลายสะพาน‘จัยจุมเนี้ยะ’ เตือน‘ชาวกัมพูชา’ใกล้เคียง อพยพใน 3 ชม.
  • ‘เขมร’ร่ายยาว! ยกเหตุผลความไม่ปลอดภัยถอนซีเกมส์ ‘เขมร’ร่ายยาว! ยกเหตุผลความไม่ปลอดภัยถอนซีเกมส์
  • เริ่มแล้ว! ‘ภท.’ชงญัตติด่วนให้‘รัฐสภา’พิจารณา‘คำถามประชามติครั้งที่1’ แต่‘พท.’แย้งทำเกินจำเป็น เริ่มแล้ว! ‘ภท.’ชงญัตติด่วนให้‘รัฐสภา’พิจารณา‘คำถามประชามติครั้งที่1’ แต่‘พท.’แย้งทำเกินจำเป็น
  • ไทยมุ่งปกป้องประชาชน-อธิปไตย ย้ำกำลังทางอากาศ‘ทางเลือกสุดท้าย’เพื่อยุติภัยคุกคาม ไทยมุ่งปกป้องประชาชน-อธิปไตย ย้ำกำลังทางอากาศ‘ทางเลือกสุดท้าย’เพื่อยุติภัยคุกคาม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จบที่ไม่จบ?

จบที่ไม่จบ?

10 ธ.ค. 2568

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved