Logo วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เหยียบกันตาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ตำนานเท้ามรณะ” ระดับ “บันลือโลก” จนตกเป็นข่าวใหญ่อย่างถี่บ่อย คือ “ตำนานเหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” ที่มีการแข่งขันในรายการ “บิ๊กแมทช์” ระดับ “ยักษ์หวดแข้งกับยักษ์” หรือ “ผีแดงเจอะปีศาจดำ”หรือ “อสูรลูกหนังจ๊ะเอ๋กับซาตานล่าตาข่าย” เป็นต้น

ทันทีที่คู่หวดแข้งระดับ “คู่หยุดโลก” ลงสนามทันใดนั้น แฟนบอลพันธุ์แท้ ที่บางคน “มีวิญญาณของปีศาจเท้ามรณะขี่คอเกาะหลัง”ต่างพากัน “เฮโล” ไปเชียร์ทีมที่ตน “รักเป็นชีวิตจิตใจเป็นลมหายใจหล่อเลี้ยงให้ตนมีชีวิต” กันอย่างเนืองแน่น


“ตลอดเกมแข่งขัน 90 นาที โลกทั้งใบของผู้คลั่งไคล้ลูกหนังได้เปลี่ยนไป ราวกับถูกพ่อมดสะกดจิตให้กลายเป็นซอมบี้ที่ฮึกเหิมอย่างเหลือเชื่อ”

ดังนั้น ทีมฟุตบอลในดวงใจ ถ้าถูกฝ่ายตรงข้ามยิงจนตาข่ายตุงแล้วตุงเล่า “ซอมบี้ลูกหนังก็จะเกิดอาการของขึ้น” แล้วมีรายการ “ราวี ราวี” ตามมาโดยไม่มีการนัดหมาย

“การราวี ราวี” ด้วยการ “ปาขวดน้ำ ขว้างเก้าอี้” นั้นไม่ได้เป็นสาเหตุทำให้มีความตายตามมา แต่การ “เฮโล” ลงจากอัฒจันทร์เข้าปะทะกัน อาจมีรายการ “เดี้ยงพิการ” เกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุใหญ่ที่เกิด “เท้ามรณะเหยียบกันตาย” เกิดจากผู้ชมฟุตบอลที่ไม่ใช่ “จอมห้าว” ต่างกรูหนีความวุ่นวายต้องการรีบออกจากสนาม การ “แย่งกันหนีภัย” ดังกล่าว ทำให้มีรายการ “เหยียบกันตาย” ตามมาอย่าง “สุดเศร้า”

“เหยียบกันตาย” ในสนามฟุตบอลนั้น เกิดขึ้นอย่างซ้ำๆ ซากๆ ทั้งในประเทศแถบยุโรปที่เป็น “เจ้าลูกหนัง” เช่นในประเทศเบลเยียม และประเทศอังกฤษ เป็นต้น

โดยมิพักต้องไปพูดถึงประเทศต่างๆ ในทวีปอเมริกาใต้ที่วัยรุ่นและวัยเดอะทั้งหลายต่าง “คลั่งฟุตบอล” เป็นชีวิตจิตใจ ก็มีรายการ “เหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย

นักเชียร์ฟุตบอลในเอเชียก็ไม่ธรรมดา โดยแฟนบอลชาวอิเหนา มักเป็นผู้สร้าง “ตำนานเหยียบกันตาย” ให้โลกต้องจารึก

ล่าสุดของ “ตำนานเหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” ได้ถูกจารึกอีกครั้ง เหตุเกิดที่สนามฟุตบอล “เมืองเอ็นเซเรกอเร” ในประเทศกินีมีแฟนบอลเหยียบกันตายในสนามมรณะไปถึง 56 ศพทันที และบาดเจ็บอีกนับร้อย

รายงานข่าวตามมาว่า ตัวเลขสุดท้ายอาจจะมีคนตายเกินกว่าร้อยเพราะผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสระดับ “ลูกผี ลูกคน” ยังมีอีกมากจร้า?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:33 น. เลาฟั้ง ลั่นอย่ามั่ว!! ดึงสติ เซฟทับลาน ชี้คนอยู่มาก่อน รัฐขีดเส้นป่าทับทีหลัง
10:31 น. ขวัญ อุษามณี แช่งคนปล่อยข่าวลือท้องกับ อ.เบียร์ คนตื่นธรรม ให้ตกนรก เผยโอกาสคบกัน?
10:31 น. ทรัมป์คอนเฟิร์ม นายกฯอังกฤษ จ่อลาออกจากตำแหน่งในวันนี้
10:21 น. หมอเตือนด่วน! ใครใช้ 'ปากกาลดน้ำหนัก' แล้วมี 2 อาการนี้... รีบเช็กด่วน ก่อนตับอ่อนพัง
10:17 น. ‘วิทยาลัยเภสัชกรรมสมุนไพร’ชู AI ถอดรหัสภูมิปัญญาไทย หนุนสมุนไพรเข้าสู่ระบบสุขภาพ
ดูทั้งหมด
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
ชื่นมื่น หยดน้ำ นัดดาภรณ์ ลูกสาว ปู อนุวัฒน์ ขวัญฤดี ควงแขนเจ้าบ่าวเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสสุดอบอุ่น
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน ลง 1.50 บาท ดีเซล ลง 1.30 บาท
โปรดเกล้าฯ รับโอน พลตรี ปริทัศน์ บุนนาค เป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหาร
ดูทั้งหมด
ได้ข้อคิดที่ตรงกับสถานการณ์ในยุคนี้ จากภาพยนตร์ NETFLIX I Can Only Imagine 2 (3) จบ
สายพันธุ์นักเลือกตั้ง
ทนายปีศาจ กับการเพิกถอนใบอนุญาตว่าความ
บุคคลแนวหน้า : 22 มิถุนายน 2569
เรียนรู้อะไร จากการลงมือทำจริง ของ ‘คุณหมอเหรียญทอง แน่นหนา’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เลาฟั้ง ลั่นอย่ามั่ว!! ดึงสติ เซฟทับลาน ชี้คนอยู่มาก่อน รัฐขีดเส้นป่าทับทีหลัง

ขวัญ อุษามณี แช่งคนปล่อยข่าวลือท้องกับ อ.เบียร์ คนตื่นธรรม ให้ตกนรก เผยโอกาสคบกัน?

ทรัมป์คอนเฟิร์ม นายกฯอังกฤษ จ่อลาออกจากตำแหน่งในวันนี้

หมอเตือนด่วน! ใครใช้ 'ปากกาลดน้ำหนัก' แล้วมี 2 อาการนี้... รีบเช็กด่วน ก่อนตับอ่อนพัง

กรมอุทยานฯ เปิดภาพครั้ง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงงานกลางป่า และสายฝน

น่ารักสุดๆ! เมื่อ 'ต่าย อรทัย' แปลงร่างเป็นแม่ค้าตลาดนัด แฟนคลับแซวสนั่น 'ร้องดีกว่าตัวจริงอีก' (คลิป)

  • Breaking News
  • เลาฟั้ง ลั่นอย่ามั่ว!! ดึงสติ เซฟทับลาน ชี้คนอยู่มาก่อน รัฐขีดเส้นป่าทับทีหลัง เลาฟั้ง ลั่นอย่ามั่ว!! ดึงสติ เซฟทับลาน ชี้คนอยู่มาก่อน รัฐขีดเส้นป่าทับทีหลัง
  • ขวัญ อุษามณี แช่งคนปล่อยข่าวลือท้องกับ อ.เบียร์ คนตื่นธรรม ให้ตกนรก เผยโอกาสคบกัน? ขวัญ อุษามณี แช่งคนปล่อยข่าวลือท้องกับ อ.เบียร์ คนตื่นธรรม ให้ตกนรก เผยโอกาสคบกัน?
  • ทรัมป์คอนเฟิร์ม นายกฯอังกฤษ จ่อลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ ทรัมป์คอนเฟิร์ม นายกฯอังกฤษ จ่อลาออกจากตำแหน่งในวันนี้
  • หมอเตือนด่วน! ใครใช้ \'ปากกาลดน้ำหนัก\' แล้วมี 2 อาการนี้... รีบเช็กด่วน ก่อนตับอ่อนพัง หมอเตือนด่วน! ใครใช้ 'ปากกาลดน้ำหนัก' แล้วมี 2 อาการนี้... รีบเช็กด่วน ก่อนตับอ่อนพัง
  • ‘วิทยาลัยเภสัชกรรมสมุนไพร’ชู AI ถอดรหัสภูมิปัญญาไทย หนุนสมุนไพรเข้าสู่ระบบสุขภาพ ‘วิทยาลัยเภสัชกรรมสมุนไพร’ชู AI ถอดรหัสภูมิปัญญาไทย หนุนสมุนไพรเข้าสู่ระบบสุขภาพ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved