Logo วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เหยียบกันตาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ตำนานเท้ามรณะ” ระดับ “บันลือโลก” จนตกเป็นข่าวใหญ่อย่างถี่บ่อย คือ “ตำนานเหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” ที่มีการแข่งขันในรายการ “บิ๊กแมทช์” ระดับ “ยักษ์หวดแข้งกับยักษ์” หรือ “ผีแดงเจอะปีศาจดำ”หรือ “อสูรลูกหนังจ๊ะเอ๋กับซาตานล่าตาข่าย” เป็นต้น

ทันทีที่คู่หวดแข้งระดับ “คู่หยุดโลก” ลงสนามทันใดนั้น แฟนบอลพันธุ์แท้ ที่บางคน “มีวิญญาณของปีศาจเท้ามรณะขี่คอเกาะหลัง”ต่างพากัน “เฮโล” ไปเชียร์ทีมที่ตน “รักเป็นชีวิตจิตใจเป็นลมหายใจหล่อเลี้ยงให้ตนมีชีวิต” กันอย่างเนืองแน่น


“ตลอดเกมแข่งขัน 90 นาที โลกทั้งใบของผู้คลั่งไคล้ลูกหนังได้เปลี่ยนไป ราวกับถูกพ่อมดสะกดจิตให้กลายเป็นซอมบี้ที่ฮึกเหิมอย่างเหลือเชื่อ”

ดังนั้น ทีมฟุตบอลในดวงใจ ถ้าถูกฝ่ายตรงข้ามยิงจนตาข่ายตุงแล้วตุงเล่า “ซอมบี้ลูกหนังก็จะเกิดอาการของขึ้น” แล้วมีรายการ “ราวี ราวี” ตามมาโดยไม่มีการนัดหมาย

“การราวี ราวี” ด้วยการ “ปาขวดน้ำ ขว้างเก้าอี้” นั้นไม่ได้เป็นสาเหตุทำให้มีความตายตามมา แต่การ “เฮโล” ลงจากอัฒจันทร์เข้าปะทะกัน อาจมีรายการ “เดี้ยงพิการ” เกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุใหญ่ที่เกิด “เท้ามรณะเหยียบกันตาย” เกิดจากผู้ชมฟุตบอลที่ไม่ใช่ “จอมห้าว” ต่างกรูหนีความวุ่นวายต้องการรีบออกจากสนาม การ “แย่งกันหนีภัย” ดังกล่าว ทำให้มีรายการ “เหยียบกันตาย” ตามมาอย่าง “สุดเศร้า”

“เหยียบกันตาย” ในสนามฟุตบอลนั้น เกิดขึ้นอย่างซ้ำๆ ซากๆ ทั้งในประเทศแถบยุโรปที่เป็น “เจ้าลูกหนัง” เช่นในประเทศเบลเยียม และประเทศอังกฤษ เป็นต้น

โดยมิพักต้องไปพูดถึงประเทศต่างๆ ในทวีปอเมริกาใต้ที่วัยรุ่นและวัยเดอะทั้งหลายต่าง “คลั่งฟุตบอล” เป็นชีวิตจิตใจ ก็มีรายการ “เหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย

นักเชียร์ฟุตบอลในเอเชียก็ไม่ธรรมดา โดยแฟนบอลชาวอิเหนา มักเป็นผู้สร้าง “ตำนานเหยียบกันตาย” ให้โลกต้องจารึก

ล่าสุดของ “ตำนานเหยียบกันตายในสนามฟุตบอล” ได้ถูกจารึกอีกครั้ง เหตุเกิดที่สนามฟุตบอล “เมืองเอ็นเซเรกอเร” ในประเทศกินีมีแฟนบอลเหยียบกันตายในสนามมรณะไปถึง 56 ศพทันที และบาดเจ็บอีกนับร้อย

รายงานข่าวตามมาว่า ตัวเลขสุดท้ายอาจจะมีคนตายเกินกว่าร้อยเพราะผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสระดับ “ลูกผี ลูกคน” ยังมีอีกมากจร้า?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:17 น. ผู้นำอิหร่านหักทรัมป์ ลั่นไม่ส่งออกยูเรเนียม
20:10 น. สุดสลด! ชายออสเตรเลียพลัดตกเหวลึกเสียชีวิต ระหว่างเที่ยว มาชูปิกชู
19:54 น. นักวิชาการ มธ.ชง นายกฯ ใช้โอกาสเยือนฝรั่งเศส คุย มาครง-ยูเนสโก-IEA
19:22 น. ทรัมป์ ลั่นอาจเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนแรกที่แทรกแซงคิวบา
18:52 น. ฝ่ายค้าน จี้ ประธานสภาฯ วางตัวเป็นกลาง เปิดทางตั้ง กมธ.วิสามัญ ตรวจสอบเงินกู้ 4 แสนล้าน
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ผบ.ทสส บิน F-16 สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ. ปฏิบัติภารกิจ ผบ.ทอ. ชู บน.4 ของจริงปกป้องประเทศ
ดูทั้งหมด
รถไฟชนรถเมล์…..ไอ้โม่งที่คนลืม
วลีเจ็บจี๊ด
การทบทวนมาตรการยกเว้นการตรวจลงตราฯ รัฐจะมีรายได้เพิ่ม 18,850 ล้านบาท!!!
บุคคลแนวหน้า : 22 พฤษภาคม 2569
เห็นอกเห็นใจ 'รัฐบาลอนุทิน' ความลำบากใจของคนกันเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุดสลด! ชายออสเตรเลียพลัดตกเหวลึกเสียชีวิต ระหว่างเที่ยว มาชูปิกชู

นักวิชาการ มธ.ชง นายกฯ ใช้โอกาสเยือนฝรั่งเศส คุย มาครง-ยูเนสโก-IEA

ทรัมป์ ลั่นอาจเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนแรกที่แทรกแซงคิวบา

ฝ่ายค้าน จี้ ประธานสภาฯ วางตัวเป็นกลาง เปิดทางตั้ง กมธ.วิสามัญ ตรวจสอบเงินกู้ 4 แสนล้าน

ชาวเน็ตแห่แชร์ โม มนชนก เจอแล้ว ตัวการทำค่าไฟพุ่งหนักกว่าเดิม

เลขาฯ ป.ป.ช.ลุยสระบุรี ประชุมติดตามคดีฮุบ ส.ป.ก.ไร่ภูนับดาว-วัดป่าชนะใจ สั่งไล่บี้จนสุดสาย

  • Breaking News
  • ผู้นำอิหร่านหักทรัมป์ ลั่นไม่ส่งออกยูเรเนียม ผู้นำอิหร่านหักทรัมป์ ลั่นไม่ส่งออกยูเรเนียม
  • สุดสลด! ชายออสเตรเลียพลัดตกเหวลึกเสียชีวิต ระหว่างเที่ยว มาชูปิกชู สุดสลด! ชายออสเตรเลียพลัดตกเหวลึกเสียชีวิต ระหว่างเที่ยว มาชูปิกชู
  • นักวิชาการ มธ.ชง นายกฯ ใช้โอกาสเยือนฝรั่งเศส คุย มาครง-ยูเนสโก-IEA นักวิชาการ มธ.ชง นายกฯ ใช้โอกาสเยือนฝรั่งเศส คุย มาครง-ยูเนสโก-IEA
  • ทรัมป์ ลั่นอาจเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนแรกที่แทรกแซงคิวบา ทรัมป์ ลั่นอาจเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนแรกที่แทรกแซงคิวบา
  • ฝ่ายค้าน จี้ ประธานสภาฯ วางตัวเป็นกลาง เปิดทางตั้ง กมธ.วิสามัญ ตรวจสอบเงินกู้ 4 แสนล้าน ฝ่ายค้าน จี้ ประธานสภาฯ วางตัวเป็นกลาง เปิดทางตั้ง กมธ.วิสามัญ ตรวจสอบเงินกู้ 4 แสนล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

16 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์บันลือโลก

โป๊กเกอร์บันลือโลก

14 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved