Logo วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ท้าลอง?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

กาลครั้งหนึ่ง ณ ตลาดนัดขายอาวุธโบราณ พ่อค้าต่างนำอาวุธระดับสุดยอดเทียบกับ “ตำนานอาวุธโลก” มาขายกันอย่างกระหน่ำ

ไม่ว่าจะเป็น “ธนูที่ยิงได้สุดแม่นยำ เหนือกว่าธนูของโรบินฮู้ด”หรือ “ซามูไรที่สุดคม” ฟันฉับที่แท่งศิลาครั้งเดียว เป็นต้องขาดแยกออกจากกันเป็นสองซีก “เหนือกว่าดาบซามูไรชื่อยูระมาสะ ที่โด่งดังกระเดื่องพิภพของญี่ปุ่น” และ “ง้าวสุดอัศจรรย์” ที่ “เหนือกว่าง้าวมังกรเขี้ยว 80 ชั่งของกวนอู” ที่ “ฟันฉับเดียว ร่างของขุนพลคู่ต่อสู้ต้องขาดออกจากกันเป็นสองซีกจากหัวจรดเท้า” อย่าง “สุดเหลือเชื่อ”


“ที่เหลือเชื่อที่สุด” พ่อค้ารายหนึ่งได้ “โชว์ดาบที่สุดคมของโลก”แล้วพ่อค้าได้อวดอ้าง “ดาบของตนคมอัศจรรย์ยิ่งกว่าดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ของกษัตริย์อาเธอร์ โดยสามารถฟันทุกสิ่งเพียงครั้งเดียวให้ขาดกระจุย แม้แต่โล่ที่สุดทนทานของซีซาร์โล่ของฮานนิบาล และโล่ของอเล็กซานเดอร์ มหาราช ถ้าถูกดาบนี้ฟันครั้งเดียว ก็ขาดเป็นสองซีก”

“แล้วที่เหลือเชื่อยิ่งกว่า” พ่อค้าอีกรายได้ “โชว์โล่สุดวิเศษ” พร้อมกับ “โม้” อย่างสุดมันว่า “ความแข็งแกร่งของโล่นี้ ต่อให้ใช้
ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ของกษัตริย์อาเธอร์ หรือใช้ดาบซามูไรยูระมาสะของโชกุน และง้าวมังกรเขียว 80 ชั่งของกวนอู ล้วนฟันโล่นี้ไม่เข้าทั้งสิ้น”

บังเอิญพ่อค้าดาบและพ่อค้าโล่มีร้านติดกัน จึงมี “ชาวบ้านหัวไอ้เรือง” รายหนึ่งร้องถามขึ้นว่า “ดาบของพ่อค้าคนแรกที่โม้ว่าฟันทุกอย่างขาดกระจุยสามารถฟันโล่ของพ่อค้ารายที่ 2 ที่โม้ว่า ไม่มีดาบหรืออาวุธใด ฟันแทงทะลุโล่ได้ ดังนั้นขอให้ท่านทั้งสองทดสอบอาวุธพิเศษดังกล่าวให้พวกเราได้เห็นจริงได้หรือไม่?”

เจอะรายการ “ท้าลอง” เช่นนี้ พ่อค้าดาบและพ่อค้าโล่ต่าง“อ้าปากค้าง” และรีบเก็บร้านขนสินค้าของตนออกไปจากตลาดทันที

ดูให้ดีดี “พ่อค้าขายความตาย” หรือ “ผลิตอาวุธสงคราม” ในวันนี้ แล้ว “คุยโม้อย่างดุเดือด” มีทั้งขีปนาวุธล่องหนได้ ที่ทำลายล้างได้ “รวดเร็ว กว้างไกล ไม่มีอาวุธชนิดใดป้องกันและสกัดการทำงานของมันได้?”

ถ้าจู่ๆ ชาวโลกออกมา “กู่ก้อง” เรียกร้องพร้อมกันขอให้“ยักษ์ไตตัน” ของ “สองขั้วมหาอำนาจโลก” ได้ทดลองถล่มใส่ชาติของสองขาใหญ่ เพื่อยืนยันว่า “อาวุธของแต่ละฝ่ายเจ๋งจริง” ชาวโลกจึงจะเชื่อว่า “เอ็งไม่ได้โม้?”

“ท้าให้ลองกันแบบนี้” อยากรู้จริงๆ “ยักษ์ไตตันทั้งสองมหาอำนาจ” จะ “กล้าท้าลอง” ตาม “คำเรียกร้องหรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:51 น. ไทย-มาเลเซีย เตรียมเปิดด่านค้ากุ้ง-ปลากะพง สิ้นเดือน ก.ค.นี้
14:48 น. รัฐบาลปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่นับสินเชื่อเกษตรในเพดานหนี้ 1 แสนบาท
14:43 น. สานสัมพันธ์ความมั่นคง ไทย-สิงคโปร์ หารือรับมือความท้าทายด้านความมั่นคงในอาเซียน
14:42 น. ปอดเหล็กไทย!'คว้าชัยว่ายข้ามแม่น้ำแยงซีเกียงที่จีน
14:36 น. เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าแล้วไป 'ขุดทอง' ด้วยกันใน ลองนาคาเฟ่ EP.8
ดูทั้งหมด
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 12 - 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569
ครบ4อรหันต์!ตัดเชือกบอลโลก-JASให้ชมสดทางฟรีทีวีถึงนัดชิง
รวบ ‘โค้ชเจมส์’ แม่ทีมฟอเร็กซ์ คาสนามบินสุวรรณภูมิ โยงเส้นเงิน 833 ล้าน
ดูทั้งหมด
ถอดรหัส ซานติก้าผับ ถึง โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว
วัวหายล้อมคอก
การปรับเปลี่ยนนโยบายไฟฟ้าแบบ ‘พูดแล้วทำ พลัส’ สัญญาณและแนวโน้มดี
บุคคลแนวหน้า : 17 กรกฎาคม 2569
กลโกงฮั้ว‘สว.’ลุกลามถึง‘ฝ่ายบริหาร’ วิกฤตศรัทธาที่ทุกฝ่ายต้องร่วมรับมือ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สานสัมพันธ์ความมั่นคง ไทย-สิงคโปร์ หารือรับมือความท้าทายด้านความมั่นคงในอาเซียน

เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าแล้วไป 'ขุดทอง' ด้วยกันใน ลองนาคาเฟ่ EP.8

คุณป้าวัย 65 ปี ปล่อยโฮหน้าธนาคาร หลังตรวจสอบสิทธิ์ คุณสมบัติไม่ผ่าน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

มหากาพย์ความขัดแย้ง ก่อน ‘หมอสรณ’ ถูกตัดสิน มีลักษณะต้องห้าม พ้นเก้าอี้ประธาน กสทช.

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.3

ซีเกมส์ลงตัว!'มาเลเซีย' จัดแข่งรวม43ชนิดกีฬา

  • Breaking News
  • ไทย-มาเลเซีย เตรียมเปิดด่านค้ากุ้ง-ปลากะพง สิ้นเดือน ก.ค.นี้ ไทย-มาเลเซีย เตรียมเปิดด่านค้ากุ้ง-ปลากะพง สิ้นเดือน ก.ค.นี้
  • รัฐบาลปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่นับสินเชื่อเกษตรในเพดานหนี้ 1 แสนบาท รัฐบาลปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่นับสินเชื่อเกษตรในเพดานหนี้ 1 แสนบาท
  • สานสัมพันธ์ความมั่นคง ไทย-สิงคโปร์ หารือรับมือความท้าทายด้านความมั่นคงในอาเซียน สานสัมพันธ์ความมั่นคง ไทย-สิงคโปร์ หารือรับมือความท้าทายด้านความมั่นคงในอาเซียน
  • ปอดเหล็กไทย!\'คว้าชัยว่ายข้ามแม่น้ำแยงซีเกียงที่จีน ปอดเหล็กไทย!'คว้าชัยว่ายข้ามแม่น้ำแยงซีเกียงที่จีน
  • เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าแล้วไป \'ขุดทอง\' ด้วยกันใน ลองนาคาเฟ่ EP.8 เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าแล้วไป 'ขุดทอง' ด้วยกันใน ลองนาคาเฟ่ EP.8
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

ข่าวดียังมีจร้า

ข่าวดียังมีจร้า

11 ก.ค. 2569

วาทกรรมมหาภัย

วาทกรรมมหาภัย

10 ก.ค. 2569

ช็อกโลก

ช็อกโลก

9 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved