วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ท้าลอง?

ดูทั้งหมด

  •  

กาลครั้งหนึ่ง ณ ตลาดนัดขายอาวุธโบราณ พ่อค้าต่างนำอาวุธระดับสุดยอดเทียบกับ “ตำนานอาวุธโลก” มาขายกันอย่างกระหน่ำ

ไม่ว่าจะเป็น “ธนูที่ยิงได้สุดแม่นยำ เหนือกว่าธนูของโรบินฮู้ด”หรือ “ซามูไรที่สุดคม” ฟันฉับที่แท่งศิลาครั้งเดียว เป็นต้องขาดแยกออกจากกันเป็นสองซีก “เหนือกว่าดาบซามูไรชื่อยูระมาสะ ที่โด่งดังกระเดื่องพิภพของญี่ปุ่น” และ “ง้าวสุดอัศจรรย์” ที่ “เหนือกว่าง้าวมังกรเขี้ยว 80 ชั่งของกวนอู” ที่ “ฟันฉับเดียว ร่างของขุนพลคู่ต่อสู้ต้องขาดออกจากกันเป็นสองซีกจากหัวจรดเท้า” อย่าง “สุดเหลือเชื่อ”


“ที่เหลือเชื่อที่สุด” พ่อค้ารายหนึ่งได้ “โชว์ดาบที่สุดคมของโลก”แล้วพ่อค้าได้อวดอ้าง “ดาบของตนคมอัศจรรย์ยิ่งกว่าดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ของกษัตริย์อาเธอร์ โดยสามารถฟันทุกสิ่งเพียงครั้งเดียวให้ขาดกระจุย แม้แต่โล่ที่สุดทนทานของซีซาร์โล่ของฮานนิบาล และโล่ของอเล็กซานเดอร์ มหาราช ถ้าถูกดาบนี้ฟันครั้งเดียว ก็ขาดเป็นสองซีก”

“แล้วที่เหลือเชื่อยิ่งกว่า” พ่อค้าอีกรายได้ “โชว์โล่สุดวิเศษ” พร้อมกับ “โม้” อย่างสุดมันว่า “ความแข็งแกร่งของโล่นี้ ต่อให้ใช้
ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ของกษัตริย์อาเธอร์ หรือใช้ดาบซามูไรยูระมาสะของโชกุน และง้าวมังกรเขียว 80 ชั่งของกวนอู ล้วนฟันโล่นี้ไม่เข้าทั้งสิ้น”

บังเอิญพ่อค้าดาบและพ่อค้าโล่มีร้านติดกัน จึงมี “ชาวบ้านหัวไอ้เรือง” รายหนึ่งร้องถามขึ้นว่า “ดาบของพ่อค้าคนแรกที่โม้ว่าฟันทุกอย่างขาดกระจุยสามารถฟันโล่ของพ่อค้ารายที่ 2 ที่โม้ว่า ไม่มีดาบหรืออาวุธใด ฟันแทงทะลุโล่ได้ ดังนั้นขอให้ท่านทั้งสองทดสอบอาวุธพิเศษดังกล่าวให้พวกเราได้เห็นจริงได้หรือไม่?”

เจอะรายการ “ท้าลอง” เช่นนี้ พ่อค้าดาบและพ่อค้าโล่ต่าง“อ้าปากค้าง” และรีบเก็บร้านขนสินค้าของตนออกไปจากตลาดทันที

ดูให้ดีดี “พ่อค้าขายความตาย” หรือ “ผลิตอาวุธสงคราม” ในวันนี้ แล้ว “คุยโม้อย่างดุเดือด” มีทั้งขีปนาวุธล่องหนได้ ที่ทำลายล้างได้ “รวดเร็ว กว้างไกล ไม่มีอาวุธชนิดใดป้องกันและสกัดการทำงานของมันได้?”

ถ้าจู่ๆ ชาวโลกออกมา “กู่ก้อง” เรียกร้องพร้อมกันขอให้“ยักษ์ไตตัน” ของ “สองขั้วมหาอำนาจโลก” ได้ทดลองถล่มใส่ชาติของสองขาใหญ่ เพื่อยืนยันว่า “อาวุธของแต่ละฝ่ายเจ๋งจริง” ชาวโลกจึงจะเชื่อว่า “เอ็งไม่ได้โม้?”

“ท้าให้ลองกันแบบนี้” อยากรู้จริงๆ “ยักษ์ไตตันทั้งสองมหาอำนาจ” จะ “กล้าท้าลอง” ตาม “คำเรียกร้องหรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:54 น. ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน
16:49 น. MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม
16:49 น. ไม่รอด! รวบ อดีต นอภ.เมืองสรวง คดีเอื้อขบวนการไม้พะยูง
16:38 น. 'ภราดร' ยกมือไหว้ขออภัย ปมลุกหนี ยันไม่มีเจตนาเลี่ยงตอบ เพียงช่วงนี้อยากเน้นช่วยปชช.มากกว่า
16:33 น. ชาวบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ยกมือไหว้ท่วมหัวเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวงร.9' คู่ 'สมเด็จพระพันปีหลวง'
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
เริ่มพรุ่งนี้!!! เตรียมรับความหนาว พีคสุด 28-30 พ.ย. กทม.ลุ้น 16-17 องศา
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
อันวาร์ สมคบ ฮุน มาเนต ทำเรื่องเลวร้ายเพื่อผลประโยชน์นายทุนมาเลเซีย
‘การเมืองที่ป่าเถื่อน’
ทุกข์ใหญ่หลวงหลังน้ำลด
วัฒนธรรม AI Slop ในการเมืองไทย
หาดใหญ่จะไม่เหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน

ไม่รอด! รวบ อดีต นอภ.เมืองสรวง คดีเอื้อขบวนการไม้พะยูง

MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม

ชาวบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ยกมือไหว้ท่วมหัวเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวงร.9' คู่ 'สมเด็จพระพันปีหลวง'

สั่งฟัน’กัมพูชา’ เหตุเบี้ยวซีเกมส์-เบี้ยงเลี้ยงยังค้างท่อ

จับ2ผู้บริหารโครงการปรับปรุงอาคาร ตั้งข้อหาหนักเซ่นปมไฟไหม้ตึกฮ่องกง

  • Breaking News
  • ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน
  • MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม
  • ไม่รอด! รวบ อดีต นอภ.เมืองสรวง คดีเอื้อขบวนการไม้พะยูง ไม่รอด! รวบ อดีต นอภ.เมืองสรวง คดีเอื้อขบวนการไม้พะยูง
  • \'ภราดร\' ยกมือไหว้ขออภัย ปมลุกหนี ยันไม่มีเจตนาเลี่ยงตอบ เพียงช่วงนี้อยากเน้นช่วยปชช.มากกว่า 'ภราดร' ยกมือไหว้ขออภัย ปมลุกหนี ยันไม่มีเจตนาเลี่ยงตอบ เพียงช่วงนี้อยากเน้นช่วยปชช.มากกว่า
  • ชาวบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ยกมือไหว้ท่วมหัวเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ \'ในหลวงร.9\' คู่ \'สมเด็จพระพันปีหลวง\' ชาวบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ยกมือไหว้ท่วมหัวเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวงร.9' คู่ 'สมเด็จพระพันปีหลวง'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved