Logo วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
จักรพรรดิทรัมป์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เป็นเรื่อง “เหลือเชื่อสุดอัศจรรย์” ที่แผ่นดินอินทรีหัวขาวซึ่งมีผู้นำมาแล้ว 46 รายและกำลังจะมีรายที่ 47 ในวันที่ 20 เดือนนี้ ปรากฏว่า ว่าที่ผู้นำคนใหม่ ได้ฉายาสุดไฉไลจากชาวโลกเป็น “จักรพรรดิทรัมป์” แห่งอาณาจักรคาวบอยชักปืนไว

ที่ว่า “เหลือเชื่อ” ตรงที่ยังไม่ถึงวันสาบานตนรับตำแหน่ง “ท่านพ่อมดเฒ่า”ก็ประกาศอย่างอหังการด้วย “นโยบายสุดห้าว” จน “ช็อกโลก”


ก็จะ “ไม่ช็อกโลกได้อย่างไร?” เมื่อนโยบายที่ถูกจุดพลุขึ้นมานั้น มีดีกรี “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” ชนิด “สหรัฐอเมริกาอยากได้อะไร?” ตูข้าจะ “ต้องได้” เช่น

1.สหรัฐจะ “ทำสงครามการค้า” กับทุกประเทศที่เคยได้เปรียบดุลการค้ากับสหรัฐอเมริกามาก่อนหน้า เช่น จีน แคนาดา เม็กซิโก เกาหลีใต้ และรวมถึง
ประเทศไทยด้วย

2.ท่านจักรพรรดิ “อยากได้แคนาดาเป็นรัฐที่ 51” เพื่อขยายดินแดนอินทรีหัวขาวจนเต็มทวีปอเมริกาเหนือ จนใหญ่กว่าแผ่นดินมังกร และใกล้เคียงกับดินแดนหมีขาว

ในอนาคต ท่านจักรพรรดิอาจขยายดินแดนเป็นรัฐที่ 52 และ 53 ในแถบเอเชียตะวันออก เพื่อความยิ่งใหญ่ของตำรวจโลก

3.ผู้เฒ่าทรัมป์ประกาศเสียงดังฟังชัด ต้องการ “เกาะกรีนแลนด์” ของเดนมาร์ก ซึ่งเป็นเกาะใหญ่ที่สุดในโลกมาเป็นสมบัติของสหรัฐอเมริกา “เพื่อความมั่นคง
ของอินทรีหัวขาว” แต่ความต้องการที่แท้จริง “ซ่อนเร้น” คืออยากได้ทรัพยากรที่มีมูลค่ามหาศาลที่ฝังอยู่ในพิภพของเกาะนี้

4.ท่านจักรพรรดิทรัมป์ ประกาศจะ “ยึดคลองปานามา” ที่ยาว 82 กิโลเมตรเชื่อมสองมหาสมุทรมาเป็นของสหรัฐ ถ้าประเทศปานามาไม่ยอมมอบให้ดีๆ อาจต้องใช้กำลังทหารเข้ายึด

5.ท่านผู้เฒ่าจะเล่นงานทุกชาติ ที่เลิกใช้เงินดอลลาร์ในการทำการค้าซื้อขายระหว่างประเทศด้วยการไปใช้เงินสกุลอื่น จนอาจทำให้เงินดอลลาร์กลายเป็นกระดาษที่ไร้ราคา เพราะพิมพ์ขึ้นมาใช้โดยไม่มีทองคำหนุนหลัง

6.ผู้เฒ่าประกาศจะเปลี่ยนชื่อ “อ่าวเม็กซิโก” ที่ทั่วโลกรู้จักกันมายาวนาน เป็นชื่อใหม่คือ “อ่าวอเมริกา” เพื่อเชิดชูศักดิ์ศรีของ “ตำรวจโลก”

7.จักรพรรดิทรัมป์ อาจอยู่ในตำแหน่งครั้งใหม่นี้เกิน 4 ปี โดยอาจสร้างภาวะสงครามขึ้นมาจนเข้าทางรัฐธรรมนูญสหรัฐอเมริกาให้ผู้นำอยู่ในตำแหน่งต่อไปจนสงครามสงบ

ความต้องการเหล่านี้ เป็นแค่ “ตัวอย่างจิ๊บ จิ๊บ” ของจักรพรรดิทรัมป์“ผู้บูชาลัทธิ MAGA และลัทธิ Manifest Destiny”

ยังจะมี “นโยบายช็อกโลก” อีกมากมายที่ “โยคีทรัมป์” จะนำออกมา “เขย่าพิภพ”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. รวบแอร์สาว ขนผงนรกเข้าออสซี่
06:00 น. โทษหนักจำคุก7ปี6เดือน แม่ค้ากามลูก
06:00 น. แห่ร้องโกงสอบท้องถิ่น ข้อมูลทะลัก ปชช.นับร้อยรุมแฉยับ
06:00 น. พักรบชั่วคราว สหรัฐ-อิหร่าน ถกดีลรอบใหม่
06:00 น. บึ้มปั๊มป่วนใต้ 3จุดในยะลา-ปัตตานี แผนทำลายเศรษฐกิจ
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
ดูทั้งหมด
เสรีภาพอันลวงตา
ทำไม‘ชัชชาติ’ได้เป็น ผู้ว่าฯกทม.
กินเนื้อกันเอง
ม้าตีนเดี้ยง
งบประมาณแผ่นดิน 2570 แค่หาเช้ากินค่ำ หรือสร้างอนาคตใหม่ให้ประเทศ ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นช็อค!‘แซมบ้า’ยิงทดเจ็บพลิกแซงเข้ารอบ

สุวรรณภูมิแจง ปมแอร์สาวซุกเฮโรอีน ระบบเอ็กซเรย์เน้นเครื่องตรวจระเบิดเป็นหลัก

โฆษก ตร. ยืนยันแล้ว! แอร์สาวไทยถูกจับกุมที่ออสเตรเลีย เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย

แฟนคลับฮือฮา พี่เสก โลโซ ควง กานต์ เช็กอินบ้านบางบอน ร่วมเฟรม บิ๊กแป๊ะ-เฉลิม-วัน อยู่บำรุง สุดชื่นมื่น

ยังไม่ยอมแพ้! มาเลเซีย ขยายเวลาค้นหา MH370 อีก 1 ปี

สวยไม่แผ่ว แอน สิเรียม เช็กอินริมสระ อวดความฮอตในชุดว่ายน้ำ

  • Breaking News
  • รวบแอร์สาว  ขนผงนรกเข้าออสซี่ รวบแอร์สาว ขนผงนรกเข้าออสซี่
  • โทษหนักจำคุก7ปี6เดือน  แม่ค้ากามลูก โทษหนักจำคุก7ปี6เดือน แม่ค้ากามลูก
  • แห่ร้องโกงสอบท้องถิ่น  ข้อมูลทะลัก  ปชช.นับร้อยรุมแฉยับ แห่ร้องโกงสอบท้องถิ่น ข้อมูลทะลัก ปชช.นับร้อยรุมแฉยับ
  • พักรบชั่วคราว  สหรัฐ-อิหร่าน  ถกดีลรอบใหม่ พักรบชั่วคราว สหรัฐ-อิหร่าน ถกดีลรอบใหม่
  • บึ้มปั๊มป่วนใต้  3จุดในยะลา-ปัตตานี  แผนทำลายเศรษฐกิจ บึ้มปั๊มป่วนใต้ 3จุดในยะลา-ปัตตานี แผนทำลายเศรษฐกิจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved