วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
สงครามไฟป่าอสูรไตตัน

ดูทั้งหมด

  •  

คงไม่มีครั้งไหน ที่เทพอสูรภัยพิบัติได้จัดงานฉลองปีใหม่ระดับ“ยิ่งใหญ่มโหฬาร” เท่ากับฉลองชัย “ปีงูจงอางจอมดุดัน” อย่าง “ดุเดือดดุดัน และดุฉกรรจ์” เท่ากับวันที่ 7 ที่ผ่านมา

โดยเทพอสูรภัยพิบัติ จัดฉลองอย่างสุดซาดิสต์ที่ 6 ป่าทึบรอบนครลอสแองเจลิส โดยเชื้อเชิญ “ปีศาจไฟป่า” ผู้ไม่เคยปรานีใคร และเชื้อเชิญ “ลมปีศาจ ซานตา แอนา” นางแม่มดจอมโหดร้ายมาร่วมงานฉลองด้วย


ดังนั้น งานฉลองปีใหม่ที่ “สุดแปลก” จึงถูก “3 อสูร” คืออสูรภัยพิบัติ อสูรปีศาจไฟป่าและอสูรลมปีศาจ ซานตา แอนา เปลี่ยนจาก “เทศกาลแห่งความสุข” มาเป็นมหกรรม “สงครามไฟป่าอสูรไตตัน” ระดับ “บิ๊ก บิ๊ก” และ “เบิ้ม เบิ้ม” ทันทีทันใด

“สงครามไฟป่าอสูรไตตัน” ที่ “ระเบิดศึก” ขึ้นทำให้ 6 ป่าทึบขนาดมหึมาของลอสแองเจลิส ที่บาดเจ็บสาหัสจากภัยแล้งมายาวนานเกือบครึ่งปี ต้องถูก “ปีศาจไฟป่า” บวก “ลมปีศาจซานตา แอนา” บดขยี้จนวอดพินาศอย่างแหลกลาญ จนป่าใหญ่อย่าง “ป่าทึบพาลิเซดส์” กลายเป็น “ตอตะโก” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่าไปกว่า 60,000 ไร่

ตามมาด้วย “ป่าทึบแพซาดิน่า” ถูก 3 ปีศาจ “เผาเรียบ” อย่างฉับพลันไปกว่า 35,000 ไร่

เมื่อรวมกับพื้นป่าทึบขนาดกลางอีก 4 แห่ง “6 ป่าทึบ”รอบนครลอสแองเจลิส ก็กลายเป็น “ป่าโกร๋น” จนกลายเป็นข่าวกระฉ่อนดังของโลก มากกว่า 100,000 ไร่

“สงครามไฟป่า” ครั้งนี้ ชาวมะกันดวงจู๋ “ถูกย่างสดเป็นหมูหัน” ไปถึง 24 ราย และมีคนสูญหายอีกราว 20 คน ซึ่งสื่อเดาว่า คงจะเป็นอาหารสุดโอชะของ “อสูรไฟป่า” ไปแล้ว

กว่าสงครามไฟป่าอสูรไตตัน จะ “สงบศึก” ประเทศอินทรีหัวขาว จะต้องเสียหายยับเยินกับศึกครั้งนี้ ขนาดไหน ณ วันนี้ยังคงสรุปไม่ได้

แต่ที่พอสรุปได้คือ สงครามไฟป่าครั้งนี้ นักป้องกันภัย ที่เชี่ยวชาญสู้รบกับไฟป่าของประเทศอินทรีหัวขาวกลับพ่ายศึกในทุกๆ ด้านทั้ง 6 ป่าทึบโดยแม่ทัพนายกองที่ลุยศึกทุกรายต่างรายงานผู้บังคับบัญชาเป็นเสียงเดียวกันว่า

นางแม่มดที่ได้ฉายา “ลมปีศาจ ซานตา แอนา” เป็นนักรบที่ดุฉกรรจ์อย่างเหลือเชื่อ?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:24 น. อย่ารุมกินโต๊ะ‘กุ้งพลอย’ฟาด‘บุ๋ม ปนัดดา’พี่ก็ยังไม่เพอร์เฟค
10:21 น. ซักเกอร์เบิร์กซีด! เมตา แพ้คดีจ่ายอ่วม 218 ล้าน ฐานทำเด็กเสพติดโซเชียลจนสุขภาพจิตพัง
10:12 น. ครอบครัวเขมร 5 ชีวิต หนีอดยาก มุดลวดหนามลอบเข้าไทย หวังหางานทำ ตัดพ้อรัฐบาลทอดทิ้ง
10:04 น. MILLI ทุบสถิติ ต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์เกาหลีเข้าสู่รอบ Final#SMTM
09:55 น. โอฬาร ชี้ เรือไทยผ่านฮอร์มุซได้ สะท้อนกึ๋นการทูต สีหศักดิ์ เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส
ดูทั้งหมด
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
'เอฟ'ร่างทอง! รัว5เฟรมรวดแซง'รอนนี่'5-4ลุ้นแชมป์เวิลด์โอเพ่น
ชิง'รอนนี่'วันนี้! 'เอฟ'โค่น'ทรัมป์'ล่าแชมป์เวิลด์โอเพ่น
ดูทั้งหมด
จีน-รัสเซียชนะสงครามที่สหรัฐนำความหายนะมาสู่โลกโดยไม่ต้องใช้กำลัง
‘พึ่งตลาดกับพึ่งตน’
‘ไอ้โม่ง’รวยไม่ไหวแล้ว
ลักหลับ ขึ้นราคาน้ำมัน
หีบลับจากซุส (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อย่ารุมกินโต๊ะ‘กุ้งพลอย’ฟาด‘บุ๋ม ปนัดดา’พี่ก็ยังไม่เพอร์เฟค

ครอบครัวเขมร 5 ชีวิต หนีอดยาก มุดลวดหนามลอบเข้าไทย หวังหางานทำ ตัดพ้อรัฐบาลทอดทิ้ง

ซักเกอร์เบิร์กซีด! เมตา แพ้คดีจ่ายอ่วม 218 ล้าน ฐานทำเด็กเสพติดโซเชียลจนสุขภาพจิตพัง

MILLI ทุบสถิติ ต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์เกาหลีเข้าสู่รอบ Final#SMTM

เพชร กรุณพล ซัดรัฐบริหารล้มเหลว น้ำมันพุ่ง ร้านอาหารวิกฤต ชู 5 ข้อช่วยรายย่อย

ชัชชาติ ลงพื้นที่ไฟไหม้เทพลีลา สั่งตั้งศูนย์พักพิง เร่งเยียวยาด่วน

  • Breaking News
  • อย่ารุมกินโต๊ะ‘กุ้งพลอย’ฟาด‘บุ๋ม ปนัดดา’พี่ก็ยังไม่เพอร์เฟค อย่ารุมกินโต๊ะ‘กุ้งพลอย’ฟาด‘บุ๋ม ปนัดดา’พี่ก็ยังไม่เพอร์เฟค
  • ซักเกอร์เบิร์กซีด! เมตา แพ้คดีจ่ายอ่วม 218 ล้าน ฐานทำเด็กเสพติดโซเชียลจนสุขภาพจิตพัง ซักเกอร์เบิร์กซีด! เมตา แพ้คดีจ่ายอ่วม 218 ล้าน ฐานทำเด็กเสพติดโซเชียลจนสุขภาพจิตพัง
  • ครอบครัวเขมร 5 ชีวิต หนีอดยาก มุดลวดหนามลอบเข้าไทย หวังหางานทำ ตัดพ้อรัฐบาลทอดทิ้ง ครอบครัวเขมร 5 ชีวิต หนีอดยาก มุดลวดหนามลอบเข้าไทย หวังหางานทำ ตัดพ้อรัฐบาลทอดทิ้ง
  • MILLI ทุบสถิติ ต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์เกาหลีเข้าสู่รอบ Final#SMTM MILLI ทุบสถิติ ต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์เกาหลีเข้าสู่รอบ Final#SMTM
  • โอฬาร ชี้ เรือไทยผ่านฮอร์มุซได้ สะท้อนกึ๋นการทูต สีหศักดิ์ เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส โอฬาร ชี้ เรือไทยผ่านฮอร์มุซได้ สะท้อนกึ๋นการทูต สีหศักดิ์ เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved