Logo วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
สงครามไฟป่าอสูรไตตัน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คงไม่มีครั้งไหน ที่เทพอสูรภัยพิบัติได้จัดงานฉลองปีใหม่ระดับ“ยิ่งใหญ่มโหฬาร” เท่ากับฉลองชัย “ปีงูจงอางจอมดุดัน” อย่าง “ดุเดือดดุดัน และดุฉกรรจ์” เท่ากับวันที่ 7 ที่ผ่านมา

โดยเทพอสูรภัยพิบัติ จัดฉลองอย่างสุดซาดิสต์ที่ 6 ป่าทึบรอบนครลอสแองเจลิส โดยเชื้อเชิญ “ปีศาจไฟป่า” ผู้ไม่เคยปรานีใคร และเชื้อเชิญ “ลมปีศาจ ซานตา แอนา” นางแม่มดจอมโหดร้ายมาร่วมงานฉลองด้วย


ดังนั้น งานฉลองปีใหม่ที่ “สุดแปลก” จึงถูก “3 อสูร” คืออสูรภัยพิบัติ อสูรปีศาจไฟป่าและอสูรลมปีศาจ ซานตา แอนา เปลี่ยนจาก “เทศกาลแห่งความสุข” มาเป็นมหกรรม “สงครามไฟป่าอสูรไตตัน” ระดับ “บิ๊ก บิ๊ก” และ “เบิ้ม เบิ้ม” ทันทีทันใด

“สงครามไฟป่าอสูรไตตัน” ที่ “ระเบิดศึก” ขึ้นทำให้ 6 ป่าทึบขนาดมหึมาของลอสแองเจลิส ที่บาดเจ็บสาหัสจากภัยแล้งมายาวนานเกือบครึ่งปี ต้องถูก “ปีศาจไฟป่า” บวก “ลมปีศาจซานตา แอนา” บดขยี้จนวอดพินาศอย่างแหลกลาญ จนป่าใหญ่อย่าง “ป่าทึบพาลิเซดส์” กลายเป็น “ตอตะโก” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่าไปกว่า 60,000 ไร่

ตามมาด้วย “ป่าทึบแพซาดิน่า” ถูก 3 ปีศาจ “เผาเรียบ” อย่างฉับพลันไปกว่า 35,000 ไร่

เมื่อรวมกับพื้นป่าทึบขนาดกลางอีก 4 แห่ง “6 ป่าทึบ”รอบนครลอสแองเจลิส ก็กลายเป็น “ป่าโกร๋น” จนกลายเป็นข่าวกระฉ่อนดังของโลก มากกว่า 100,000 ไร่

“สงครามไฟป่า” ครั้งนี้ ชาวมะกันดวงจู๋ “ถูกย่างสดเป็นหมูหัน” ไปถึง 24 ราย และมีคนสูญหายอีกราว 20 คน ซึ่งสื่อเดาว่า คงจะเป็นอาหารสุดโอชะของ “อสูรไฟป่า” ไปแล้ว

กว่าสงครามไฟป่าอสูรไตตัน จะ “สงบศึก” ประเทศอินทรีหัวขาว จะต้องเสียหายยับเยินกับศึกครั้งนี้ ขนาดไหน ณ วันนี้ยังคงสรุปไม่ได้

แต่ที่พอสรุปได้คือ สงครามไฟป่าครั้งนี้ นักป้องกันภัย ที่เชี่ยวชาญสู้รบกับไฟป่าของประเทศอินทรีหัวขาวกลับพ่ายศึกในทุกๆ ด้านทั้ง 6 ป่าทึบโดยแม่ทัพนายกองที่ลุยศึกทุกรายต่างรายงานผู้บังคับบัญชาเป็นเสียงเดียวกันว่า

นางแม่มดที่ได้ฉายา “ลมปีศาจ ซานตา แอนา” เป็นนักรบที่ดุฉกรรจ์อย่างเหลือเชื่อ?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. กู้หน้าหมองให้กลับมาใส! 5 วัตถุดิบก้นครัว เปลี่ยนผิวไหม้เป็นผิวปังหลังสงกรานต์
21:47 น. จับตาเจรจารอบ2! ทรัมป์ ลั่นมั่นใจสงครามกับอิหร่านใกล้สิ้นสุด
21:34 น. สาวช็อก! จอดรถทำธุระ เจอแขกไม่ได้รับเชิญ 'งูเหลือม 4 เมตร' เลื้อยซุกซุ้มล้อ
21:25 น. ละมุนทุกมุม! แพนเค้ก เขมนิจ สวมชุดไทยงดงามออร่าจับ
20:20 น. อภิสิทธิ์ โต้พวกบิดเบือนไล่ วีระพงษ์ จากประชาธิปัตย์ บอกการทำหน้าที่ต้องชัดเจน
ดูทั้งหมด
'พระสุพรรณกัลยา'ไม่ได้ถูกปลงพระชนม์
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
คำถามถึง ‘มารยาท’ ของ ‘ศุภจี’ ?
จิตใจของสงกรานต์
Data Center และ AI Infrastructure : โอกาสใหม่ที่ไทยต้องไม่พลาด
คู่มือเอาตัวรอดในสังคมที่ดื้อความโปร่งใส (101)
นิทานหมาป่า (4)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กู้หน้าหมองให้กลับมาใส! 5 วัตถุดิบก้นครัว เปลี่ยนผิวไหม้เป็นผิวปังหลังสงกรานต์

จับตาเจรจารอบ2! ทรัมป์ ลั่นมั่นใจสงครามกับอิหร่านใกล้สิ้นสุด

สาวช็อก! จอดรถทำธุระ เจอแขกไม่ได้รับเชิญ 'งูเหลือม 4 เมตร' เลื้อยซุกซุ้มล้อ

ละมุนทุกมุม! แพนเค้ก เขมนิจ สวมชุดไทยงดงามออร่าจับ

อภิสิทธิ์ อวยพร อนุทิน ตั้งหลักแก้ปัญหาชาติ ย้ำอย่าลอยแพประชาชน

คนไทยระทึก ทำไมไม่ลงจอดทันที? ไขคำตอบกัปตันบินวน 1 ชม. หลังเครื่องยนต์ขัดข้องกลางเวหา

  • Breaking News
  • กู้หน้าหมองให้กลับมาใส! 5 วัตถุดิบก้นครัว เปลี่ยนผิวไหม้เป็นผิวปังหลังสงกรานต์ กู้หน้าหมองให้กลับมาใส! 5 วัตถุดิบก้นครัว เปลี่ยนผิวไหม้เป็นผิวปังหลังสงกรานต์
  • จับตาเจรจารอบ2! ทรัมป์ ลั่นมั่นใจสงครามกับอิหร่านใกล้สิ้นสุด จับตาเจรจารอบ2! ทรัมป์ ลั่นมั่นใจสงครามกับอิหร่านใกล้สิ้นสุด
  • สาวช็อก! จอดรถทำธุระ เจอแขกไม่ได้รับเชิญ \'งูเหลือม 4 เมตร\' เลื้อยซุกซุ้มล้อ สาวช็อก! จอดรถทำธุระ เจอแขกไม่ได้รับเชิญ 'งูเหลือม 4 เมตร' เลื้อยซุกซุ้มล้อ
  • ละมุนทุกมุม! แพนเค้ก เขมนิจ สวมชุดไทยงดงามออร่าจับ ละมุนทุกมุม! แพนเค้ก เขมนิจ สวมชุดไทยงดงามออร่าจับ
  • อภิสิทธิ์ โต้พวกบิดเบือนไล่ วีระพงษ์ จากประชาธิปัตย์ บอกการทำหน้าที่ต้องชัดเจน อภิสิทธิ์ โต้พวกบิดเบือนไล่ วีระพงษ์ จากประชาธิปัตย์ บอกการทำหน้าที่ต้องชัดเจน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved