Logo วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หมกเม็ด?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สิ่งที่สื่อทั้งหลาย กูรูทางการเมืองทั้งปวงและนักวิชาการที่เชี่ยวชาญเฉพาะอย่าง มักจะ “คาใจ” กับนโยบาย“ระดับบิ๊ก บิ๊ก” และ “ระดับเบิ้ม เบิ้ม” ของรัฐบาลทุกยุคทุกสมัยว่า “โปร่งใส” หรือไม่? หรือ “หมกเม็ด”หรือเปล่า?

นอกจากนั้น ยังกลัวเรื่อง ผลกระทบในด้านต่างๆ ทั้งด้านสังคม สิ่งแวดล้อม ความมั่นคงและด้านศีลธรรม ทั้งยังคำนึงถึง “มือถึงอ๊ะป่าว” และ “หลงทางหรือไม่?”


ที่มักตกเป็น “ปัญหาถกเถียงกันมากที่สุด” คงหนีไม่พ้น “โปร่งใสแค่ไหน?” และ “หมกเม็ดเพื่อผลประโยชน์ของนักการเมืองหรือไม่?”

ดังนั้น ทุกนโยบายของรัฐบาล ต่างมี “คำถามตัวโตๆ” ลอยอยู่กลางนภากว้าง ทำให้ประชาชนกังวลใจทั้งสิ้น

ในวันนี้ นโยบายที่เกี่ยวข้องกับ “โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์” โดยมี “บ่อนกาสิโน” เป็นเนื้อชิ้นโตๆ ขลุกขลิกอยู่ใน “ต้มยำหม้อไฟ” สูตรพิเศษที่มีทั้ง “ฝ่ายเห็นด้วย” และ “ฝ่ายไม่เห็นด้วย” ออกมาโต้เถียงกันอย่าง “สุดมัน”

ผู้ที่ออกมา “ต่อต้านนโยบายนี้” ต่างออกมาอ้างข้อเสียมากมาย เช่น รัฐบาลกำลังส่งเสริมให้คนไทยบ้าการพนัน กำลังทำให้เมืองพุทธที่สุดดังกำลังหมดความหมาย กำลังส่งเสริมให้คนไทยฆ่าตัวตาย และรัฐบาลสิ้นปัญญาหารายได้เข้าประเทศ นอกจากบูมกิจการการพนันแล้วหรือ?

แน่นอนอยู่แล้ว รัฐบาลก็ต้องออกมา “ชี้แจง”และ “โต้แย้ง” ว่าประเทศที่ “สุดเจริญ” และ“เป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ” เช่น สหรัฐอเมริกาก็มีบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายนับพันๆ แห่ง ถือว่ามากเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยมีฝรั่งเศสมากเป็นอันดับ 2 ของพิภพและเนเธอร์แลนด์มากเป็นอันดับ 3

จบท้าย โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ “เกิดขึ้นแน่” แม้จะมีผู้ต่อต้าน

แต่ที่น่าแปลกใจ ทั้งสื่อและนักวิชาการบางราย ได้“จี้ไปที่จุดไม่โปร่งใสในการอนุญาตให้แก่ผู้ใดเป็นผู้ประกอบกิจการ?” ที่จะให้ “ผลตอบแทนแก่ประเทศไทยสูงสุด?”

การมี “คณะกรรมการอนุมัติ” นั้น “คงจะไม่โปร่งใสเท่ากับให้มีการประมูลอย่างกว้างขวาง?”

การมีคณะกรรมการพิจารณาอนุมัติ นั้น คือการ “หมกเม็ด” ให้มีโอกาส “วิ่งเต้น” และ “หากินใต้โต๊ะใช่หรือไม่?”

ก็คงต้องมาตามดู ที่สุดของที่สุด ผู้ได้ใบอนุญาตทำเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์แต่ละแห่ง “เกิดจากคณะกรรมการโอเค หรือ เกิดจากการประมูลที่โปร่งใส?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:30 น. ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต
17:18 น. ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง
16:58 น. สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69
16:52 น. ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้
16:48 น. ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ
ดูทั้งหมด
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
สวยสะกดสายตา หน่อย บุษกร สง่างามในชุดไทยประยุกต์
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
สวยอมตะ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ในวัยเลข 5 ปลาย ๆ สะกดทุกสายตาในลุคสุดเลอค่า
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
ดูทั้งหมด
“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4
ทรัมป์แพ้ทั้งสงครามอิหร่านและการเมืองในสภา
‘ฟุตบอลโลก’สงครามกีฬาและการค้า
สิทธิคนไทยใช้ AI 1,621 ล้านบาท เพื่อใคร?
ผู้เฒ่ากอมบาวก์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต

ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง

เส้นทางเคลื่อนพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สู่พระที่นั่งพิมานรัตยา

ราชบัณฑิตยสภา เผยแพร่ตัวอย่างถ้อยคำแสดงความอาลัย ถวายแด่ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69

ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ

  • Breaking News
  • ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต
  • ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง
  • สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69 สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69
  • ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้ ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้
  • ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved