Logo วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บีบคั้น (1)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“การบีบคั้น” และ “การเล่นงาน” อย่างต่อเนื่อง ของมนุษย์ทุกยุคทุกสมัยที่ “ทำการเหยื่อ” นั้น แท้จริงได้กลายเป็น “แรงบันดาลใจ” ที่กระตุ้นให้ “นักสู้ไม่กลัวแพ้” ที่ถูกบีบคั้น หาทางสู้จนเกิด “ความเจ๋ง” ต่อกรกับขาใหญ่ “ได้สูสี” หรือ “เกิดความเหนือชั้น” กว่าจอมบีบคั้นมาแล้วมากมาย

ดังนั้น “จอมบีบคั้น” ทั้งหลาย ไม่ว่าจะบีบคู่แข่งทางด้านเศรษฐกิจ ทางด้านการค้า ทางด้านการเมือง และทางด้านสงคราม หรือในเส้นทางชีวิตของปัจเจกบุคคล อาจต้อง “ช็อกตาตั้ง” เพราะเหยื่อที่ถูกบีบคั้นนั้น ได้ “ฝึกวิทยายุทธ” จนกลับมา“สู้ได้” กับจอมยิ่งใหญ่


เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา “จักรพรรดิทรัมป์” ได้สาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้นำอินทรีหัวขาวคนที่ 47 แล้ว “ท่านปากจู๋ เนกไทแดง” ได้เซ็นคำสั่งบริหาร “บีบคั้น” ทั้งประชาชนในประเทศและบีบชาติต่างๆ ทั่วโลกอย่างถึงพริกถึงขิง

จนทำให้มะริกันชนบางกลุ่ม “อ้าปากค้าง” และชาวโลกที่ได้รับผลกระทบ “อ้าปากหวอ” กับนโยบาย “สุดเห่ย” ของจักรพรรดิ

ในวันที่ “ผู้เฒ่าปากไวอารมณ์ภูเขาไฟ” สาบานตนเป็นจักรพรรดิโลกนั้น ได้ปรากฏข่าว บริษัทสตาร์ทอัพเล็กๆ ในจีนชื่อ DeepSeek ก่อตั้งโดยหนุ่มไฟแรงชื่อ “เหลียง เหวินเฟิง” ได้เปิดตัว “AI DeepSeek - V3” ที่มีคุณภาพเทียบชั้นเท่ากับ AI ของบริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐ “แต่มีราคาถูกกว่าถึง 50 เท่า” จนกลายเป็นรายการ “เขย่าโลก” เล่นเอา “เฒ่าทรัมป์ช็อกตกใจแทบหมดสติ” กับข่าวร้ายที่ทำให้ขาใหญ่มะริกัน “ถูกหักหน้า”

เบื้องหลังข่าวที่ตามมา คือ การ “แคะเปลือก” ความเป็นมาของ “เหลียง เหวินเฟิง”วีรบุรุษไซเบอร์ของจีน โดยเผยว่ามาจาก “การบีบคั้น” และ “กดดัน” จากนโยบายมะริกันที่ต่อต้านการพัฒนาด้าน AI ของจีน

แล้วในที่สุดเป็นไง “กาน้ำเดือดของหนุ่มจีนรายนี้” ได้เดือดจน “กาน้ำระเบิด”สร้างเทคนิคใหม่จน “โลกสะเทือน” และ “อเมริกาสะท้าน” เล่นเอา “จอมทระนง”อย่าง “จักรพรรดิทรัมป์” ตกใจจน “ควันออกหู ไฟพรูออกทางปาก”

เจอะ “หมัดสวน” ภูผาหินของหนุ่มฮั่นรายนี้ “จิวแป๊ะทงปากจู๋” จะแก้เกมอย่างไร? โลกกำลังติดตาม

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:35 น. โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู
08:19 น. สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา
08:05 น. ด่วน! กลุ่มฮูตี ยิงขีปนาวุธใส่เรือบรรทุกน้ำมันซาอุฯในทะเลแดง ท้าทายอำนาจรัฐบาลริยาด
08:04 น. พาณิชย์จับมือ 130 ค้าส่ง-ค้าปลีกท้องถิ่น เปิดตัว ‘ไทยช่วยไทย x Local Low Cost’ ลดค่าครองชีพสูงสุด 60%
07:47 น. อดีตผู้พิพากษาจับเท็จพีอาร์ กกต. อย่าอ้างแค่นั่งตรวจเอกสาร ที่พิจารณาเฉพาะเท่าที่ส่งมาถึงมือ
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
ลูกค้ารีวิวเค้ก 1 ดาวถูกร้านฟ้อง 5 ล้าน ล่าสุดศาลตัดสินแล้ว ทำโซเชียลแห่แชร์
ดูทั้งหมด
Google กำลังเสียบัลลังก์? เมื่อคนเริ่ม
สหรัฐฯ‘ถังแตก’หนี้ท่วมหัว
ปราบโกงสอบราชการ ตัดเนื้อร้ายทำลายประเทศ
ไล่ล่าโจรก่อการร้าย
EV ก็ไม่ดี - Data Center ก็ไม่เอา ฯลฯ ความจริงเศรษฐกิจไทย ไม่ตกขบวน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู

วงการนางงามสะเทือน อดีตนางงาม Top 10 เวทีดัง ยืมเงินไม่คืน

เคยบอกปลอดภัย! 'ฮลุน โซโล่'หวนเที่ยวจอร์เจีย ก่อนขาดการติดต่อปริศนา

โลกจับตา เนทันยาฮู เหยียบแผ่นดินสหรัฐ เข้าพบ ทรัมป์ ประชุมลับปิดประตูตายอิหร่าน

เอ็ดดี้ ชี้ ปม โรงพยาบาล หัวเราะขณะแถลงข่าว ไม่ใช่เรื่องตลก

เกิดเหตุรถบัสคว่ำ พุ่งลงข้างทาง ที่ อ.ปากช่อง จ.โคราช มีผู้บาดเจ็บ

  • Breaking News
  • โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู
  • สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา
  • ด่วน! กลุ่มฮูตี ยิงขีปนาวุธใส่เรือบรรทุกน้ำมันซาอุฯในทะเลแดง ท้าทายอำนาจรัฐบาลริยาด ด่วน! กลุ่มฮูตี ยิงขีปนาวุธใส่เรือบรรทุกน้ำมันซาอุฯในทะเลแดง ท้าทายอำนาจรัฐบาลริยาด
  • พาณิชย์จับมือ 130 ค้าส่ง-ค้าปลีกท้องถิ่น เปิดตัว ‘ไทยช่วยไทย x Local Low Cost’ ลดค่าครองชีพสูงสุด 60% พาณิชย์จับมือ 130 ค้าส่ง-ค้าปลีกท้องถิ่น เปิดตัว ‘ไทยช่วยไทย x Local Low Cost’ ลดค่าครองชีพสูงสุด 60%
  • อดีตผู้พิพากษาจับเท็จพีอาร์ กกต.  อย่าอ้างแค่นั่งตรวจเอกสาร ที่พิจารณาเฉพาะเท่าที่ส่งมาถึงมือ อดีตผู้พิพากษาจับเท็จพีอาร์ กกต. อย่าอ้างแค่นั่งตรวจเอกสาร ที่พิจารณาเฉพาะเท่าที่ส่งมาถึงมือ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved