Logo วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บีบคั้น (3)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การ “ออกมาต่อต้าน” ของเหยื่อที่ถูก “ขาใหญ่บีบคั้น” ไม่ได้มีแต่เรื่อง เบิ้ม เบิ้ม หรือ เรื่องระดับชาติ ระดับประเทศเท่านั้น

แม้แต่ “เรื่อง จิ๊บ จิ๊บ” เป็นชีวิตของ “ชาวบ้านเดินดินกินข้าวแกง”ถ้าถูกเจ้าพ่อหรือนักเลงโต หรือขาใหญ่ เล่นงานชนิด “บีบคั้น”จนสิ้นทางเลือก วันหนึ่งก็จะ “สู้แบบหมาจนตรอก” ตามมา และอาจเกิดรายการ “แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์” จนเป็นข่าวใหญ่


“ในยุคอันธพาลครองเมืองเมื่อปี 2500 เผด็จการผ้าขาวม้าแดงยึดอำนาจปกครองประเทศ นอกจากเผด็จการผ้าขาวม้าแดงจะเก่งในการไล่ล่าหญิงเอ๊าะๆ มาทำเมียเป็นกูรุสแล้ว ยังใช้อำนาจมาตรา 17จับผู้ชายหัวแข็งเข้าคุกเป็นโขยง”

ดังนั้น อันธพาลชื่อดังอย่าง “แดง ไบเล่” และ “จ๊อด เฮาดี้”จึงถูกประกาศิตของม.17 “จับขังคุกดับความซ่า” อยู่หลายปี จนเผด็จการผ้าขาวม้าแดง “ม้ามแตกตาย” เพราะหักโหมกับอีหนูนับร้อยในเกมส์ “กรีฑารัตน์” เมื่อปีพ.ศ.2506 ทำให้อันธพาลคนดังทั้งหลายต่างได้ “เฮโลออกจากคุก”

“จ๊อด เฮาดี้” ได้กลับมาเป็น “ขาใหญ่” อยู่ในซอยแห่งหนึ่ง “ย่านฝั่งธนบุรี”

ทุกเช้า “จ๊อด เฮาดี้” จะออกมาจากซอยเพื่อไปรีดไถชาวบ้านเป็นประจำ โดย “จ๊อด เฮาดี้” จะ “จ๊ะเอ๋” กับเด็กขอทานขาพิการคนหนึ่งที่ปากซอย ปรากฏว่า จอมอันธพาล ตบหัว ตบหน้าและทำร้ายเด็กขอทานร่างพิการ “ทุกเช้า” อย่างต่อเนื่อง

ดูเหมือน “จ๊อด เฮาดี้” จะตบตีเด็กขอทานคนดังกล่าว ดุดันขึ้นเป็นลำดับอย่างไร้สาเหตุ

แล้ววันหนึ่ง ก็เป็น “วันสุดท้าย” ที่นักเลงใหญ่ผู้นี้มีโอกาสได้ตบเด็กขอทานคนนั้น

หลังจากตบเสร็จ จ๊อด เฮาดี้ ก็เดินจากไปแล้วขาใหญ่ก็แปลกใจที่เด็กขอทานบังอาจพูดเสียงดังๆ ว่า “พี่จ๊อด ไอ้พี่จ๊อด” แล้วทันทีที่จ๊อดหันกลับมา กระสุนจากปืนในมือเด็กขอทานก็ดังแหวกอากาศเหมือนเสียงร้องของปีศาจ

จบลงด้วย กระสุนเจาะเข้าหัวใจจ๊อด เฮาดี้ อย่างเหมาะเหม็งจ๊อดล้มตายโดยไม่ได้ร้องออกมาสักคำ แต่การตายของจ๊อดเป็นข่าวใหญ่เมื่อปี 2507 ที่สื่อต่างใช้คำว่า “อันธพาลชื่อดัง ดับด้วยฝีมือเด็ก”

ดังนั้น การ “บีบคั้น” ของจักรพรรดิทรัมป์ ที่จะเอาเกาะกรีนแลนด์มาเป็นของสหรัฐ และจะยึดครองปานามาอย่างไม่เกรงใจใคร จะรวบเอาแคนาดามาเป็นรัฐที่ 51

จบท้าย จะมีแรงต้านจากเหยื่อที่ถูก “บีบคั้น” รุนแรงขนาดไหน ไม่มีใครให้คำตอบกับเล่าฮูทรัมป์ได้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:56 น. ไฟไหม้อาคารจอดรถ BYD ในเซินเจิ้น โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
21:50 น. กองทัพเรือยืนยัน 'ข่าวปลอม' กรณีอ้างไทยเปิดทางส่งของไปกัมพูชา
21:43 น. ตุรกีระทึก! อดีต นร.บุกยิงในโรงเรียน เจ็บ 16 ราย ก่อนปลิดชีพตัวเอง
21:06 น. นายกฯโชว์โมเมนต์ประทับใจ อวยพรวันเกิดคุณแม่ ตรงวันผู้สูงอายุพอดี
21:03 น. เบสท์ คำสิงห์ ปล่อยลุคบิกินีสุดฮอตรับสงกรานต์ ออร่าความแซ่บพุ่งแรง
ดูทั้งหมด
'พระสุพรรณกัลยา'ไม่ได้ถูกปลงพระชนม์
ส่องโมเมนต์น่ารัก 'เบิร์ด ธงไชย' เช็คอินคาเฟ่ดัง บรรยากาศสุดอบอุ่น
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน อนุทิน มาเอง คอมเมนต์โพสต์ ดร.อานนท์
ดูทั้งหมด
เรือแห่งศรัทธาและเสรีภาพ
ทะเลเลือดที่‘ช่องแคบฮอร์มุซ’
สงกรานต์สบายๆ
นิทานหมาป่า (3)
โครงการแลนด์บริดจ์ (Land Bridge) กับภูมิรัฐศาสตร์โลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไฟไหม้อาคารจอดรถ BYD ในเซินเจิ้น โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

กองทัพเรือยืนยัน 'ข่าวปลอม' กรณีอ้างไทยเปิดทางส่งของไปกัมพูชา

ตุรกีระทึก! อดีต นร.บุกยิงในโรงเรียน เจ็บ 16 ราย ก่อนปลิดชีพตัวเอง

นายกฯโชว์โมเมนต์ประทับใจ อวยพรวันเกิดคุณแม่ ตรงวันผู้สูงอายุพอดี

เบสท์ คำสิงห์ ปล่อยลุคบิกินีสุดฮอตรับสงกรานต์ ออร่าความแซ่บพุ่งแรง

ปราสาทตาควายแตก! คลื่นมหาชนนับพันทะลุเนิน 350 พลังศรัทธาสงกรานต์ทำยอดพุ่ง

  • Breaking News
  • ไฟไหม้อาคารจอดรถ BYD ในเซินเจิ้น โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ ไฟไหม้อาคารจอดรถ BYD ในเซินเจิ้น โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ
  • กองทัพเรือยืนยัน \'ข่าวปลอม\' กรณีอ้างไทยเปิดทางส่งของไปกัมพูชา กองทัพเรือยืนยัน 'ข่าวปลอม' กรณีอ้างไทยเปิดทางส่งของไปกัมพูชา
  • ตุรกีระทึก! อดีต นร.บุกยิงในโรงเรียน เจ็บ 16 ราย ก่อนปลิดชีพตัวเอง ตุรกีระทึก! อดีต นร.บุกยิงในโรงเรียน เจ็บ 16 ราย ก่อนปลิดชีพตัวเอง
  • นายกฯโชว์โมเมนต์ประทับใจ อวยพรวันเกิดคุณแม่ ตรงวันผู้สูงอายุพอดี นายกฯโชว์โมเมนต์ประทับใจ อวยพรวันเกิดคุณแม่ ตรงวันผู้สูงอายุพอดี
  • เบสท์ คำสิงห์ ปล่อยลุคบิกินีสุดฮอตรับสงกรานต์ ออร่าความแซ่บพุ่งแรง เบสท์ คำสิงห์ ปล่อยลุคบิกินีสุดฮอตรับสงกรานต์ ออร่าความแซ่บพุ่งแรง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved