วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บีบคั้น (3)

ดูทั้งหมด

  •  

การ “ออกมาต่อต้าน” ของเหยื่อที่ถูก “ขาใหญ่บีบคั้น” ไม่ได้มีแต่เรื่อง เบิ้ม เบิ้ม หรือ เรื่องระดับชาติ ระดับประเทศเท่านั้น

แม้แต่ “เรื่อง จิ๊บ จิ๊บ” เป็นชีวิตของ “ชาวบ้านเดินดินกินข้าวแกง”ถ้าถูกเจ้าพ่อหรือนักเลงโต หรือขาใหญ่ เล่นงานชนิด “บีบคั้น”จนสิ้นทางเลือก วันหนึ่งก็จะ “สู้แบบหมาจนตรอก” ตามมา และอาจเกิดรายการ “แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์” จนเป็นข่าวใหญ่


“ในยุคอันธพาลครองเมืองเมื่อปี 2500 เผด็จการผ้าขาวม้าแดงยึดอำนาจปกครองประเทศ นอกจากเผด็จการผ้าขาวม้าแดงจะเก่งในการไล่ล่าหญิงเอ๊าะๆ มาทำเมียเป็นกูรุสแล้ว ยังใช้อำนาจมาตรา 17จับผู้ชายหัวแข็งเข้าคุกเป็นโขยง”

ดังนั้น อันธพาลชื่อดังอย่าง “แดง ไบเล่” และ “จ๊อด เฮาดี้”จึงถูกประกาศิตของม.17 “จับขังคุกดับความซ่า” อยู่หลายปี จนเผด็จการผ้าขาวม้าแดง “ม้ามแตกตาย” เพราะหักโหมกับอีหนูนับร้อยในเกมส์ “กรีฑารัตน์” เมื่อปีพ.ศ.2506 ทำให้อันธพาลคนดังทั้งหลายต่างได้ “เฮโลออกจากคุก”

“จ๊อด เฮาดี้” ได้กลับมาเป็น “ขาใหญ่” อยู่ในซอยแห่งหนึ่ง “ย่านฝั่งธนบุรี”

ทุกเช้า “จ๊อด เฮาดี้” จะออกมาจากซอยเพื่อไปรีดไถชาวบ้านเป็นประจำ โดย “จ๊อด เฮาดี้” จะ “จ๊ะเอ๋” กับเด็กขอทานขาพิการคนหนึ่งที่ปากซอย ปรากฏว่า จอมอันธพาล ตบหัว ตบหน้าและทำร้ายเด็กขอทานร่างพิการ “ทุกเช้า” อย่างต่อเนื่อง

ดูเหมือน “จ๊อด เฮาดี้” จะตบตีเด็กขอทานคนดังกล่าว ดุดันขึ้นเป็นลำดับอย่างไร้สาเหตุ

แล้ววันหนึ่ง ก็เป็น “วันสุดท้าย” ที่นักเลงใหญ่ผู้นี้มีโอกาสได้ตบเด็กขอทานคนนั้น

หลังจากตบเสร็จ จ๊อด เฮาดี้ ก็เดินจากไปแล้วขาใหญ่ก็แปลกใจที่เด็กขอทานบังอาจพูดเสียงดังๆ ว่า “พี่จ๊อด ไอ้พี่จ๊อด” แล้วทันทีที่จ๊อดหันกลับมา กระสุนจากปืนในมือเด็กขอทานก็ดังแหวกอากาศเหมือนเสียงร้องของปีศาจ

จบลงด้วย กระสุนเจาะเข้าหัวใจจ๊อด เฮาดี้ อย่างเหมาะเหม็งจ๊อดล้มตายโดยไม่ได้ร้องออกมาสักคำ แต่การตายของจ๊อดเป็นข่าวใหญ่เมื่อปี 2507 ที่สื่อต่างใช้คำว่า “อันธพาลชื่อดัง ดับด้วยฝีมือเด็ก”

ดังนั้น การ “บีบคั้น” ของจักรพรรดิทรัมป์ ที่จะเอาเกาะกรีนแลนด์มาเป็นของสหรัฐ และจะยึดครองปานามาอย่างไม่เกรงใจใคร จะรวบเอาแคนาดามาเป็นรัฐที่ 51

จบท้าย จะมีแรงต้านจากเหยื่อที่ถูก “บีบคั้น” รุนแรงขนาดไหน ไม่มีใครให้คำตอบกับเล่าฮูทรัมป์ได้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:10 น. สหรัฐฯ จ่อปลดล็อคน้ำมันจาก อิหร่าน หวังสกัดราคาพุ่ง
12:06 น. ภ.1 ทลายรังจีนเทา! แกะรอยแก๊งคอลฯตุ๋นเงินบำนาญ ยึดทรัพย์ 14 ล้านบาท
11:55 น. ทัวร์ลงยับคาบ้าน! สจ.สุรินทร์โพสต์อวด เติม V-Power G95 ได้เต็มถัง เย้ยไหนบอกขาดแคลน
11:37 น. อากาศร้อนจัด ชาวบ้านแห่ติดตั้งโซลาร์เซลล์ ลดภาระค่าไฟระยะยาว
11:35 น. อนุทินยิ้มรับ ส่งรายชื่อ ครม.ตรวจประวัติแล้ว ยันสแกนเข้ม-ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน.
ดูทั้งหมด
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
ดูทั้งหมด
“สังคมอุดมปัญหา”
‘งูเห่าส้มเน่า’พ่นพิษ
เรือสินค้าไทย ถูกขีปนาวุธยิง
จับแก้ผ้า?
ปัญหาน้ำมัน จากโรงกลั่นไปสู่ผู้ใช้น้ำมัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สหรัฐฯ จ่อปลดล็อคน้ำมันจาก อิหร่าน หวังสกัดราคาพุ่ง

ภ.1 ทลายรังจีนเทา! แกะรอยแก๊งคอลฯตุ๋นเงินบำนาญ ยึดทรัพย์ 14 ล้านบาท

ทัวร์ลงยับคาบ้าน! สจ.สุรินทร์โพสต์อวด เติม V-Power G95 ได้เต็มถัง เย้ยไหนบอกขาดแคลน

อากาศร้อนจัด ชาวบ้านแห่ติดตั้งโซลาร์เซลล์ ลดภาระค่าไฟระยะยาว

'นารา เครปกะเทย' ลั่นคนด่าคือรายได้! เผยประโยคช็อกชาติหน้าไม่อยากเกิดเป็นลูกแม่

ชาติตะวันตก-ญี่ปุ่น ประณาม อิหร่าน โจมตีเรือพาณิชย์ จี้เปิดช่องแคบฮอร์มุซ

  • Breaking News
  • สหรัฐฯ จ่อปลดล็อคน้ำมันจาก อิหร่าน หวังสกัดราคาพุ่ง สหรัฐฯ จ่อปลดล็อคน้ำมันจาก อิหร่าน หวังสกัดราคาพุ่ง
  • ภ.1 ทลายรังจีนเทา! แกะรอยแก๊งคอลฯตุ๋นเงินบำนาญ ยึดทรัพย์ 14 ล้านบาท ภ.1 ทลายรังจีนเทา! แกะรอยแก๊งคอลฯตุ๋นเงินบำนาญ ยึดทรัพย์ 14 ล้านบาท
  • ทัวร์ลงยับคาบ้าน! สจ.สุรินทร์โพสต์อวด เติม  V-Power G95 ได้เต็มถัง เย้ยไหนบอกขาดแคลน ทัวร์ลงยับคาบ้าน! สจ.สุรินทร์โพสต์อวด เติม V-Power G95 ได้เต็มถัง เย้ยไหนบอกขาดแคลน
  • อากาศร้อนจัด ชาวบ้านแห่ติดตั้งโซลาร์เซลล์ ลดภาระค่าไฟระยะยาว อากาศร้อนจัด ชาวบ้านแห่ติดตั้งโซลาร์เซลล์ ลดภาระค่าไฟระยะยาว
  • อนุทินยิ้มรับ ส่งรายชื่อ ครม.ตรวจประวัติแล้ว ยันสแกนเข้ม-ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. อนุทินยิ้มรับ ส่งรายชื่อ ครม.ตรวจประวัติแล้ว ยันสแกนเข้ม-ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved