วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
สิ้นมนต์ขลัง

ดูทั้งหมด

  •  

แล้วผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในสนามเลือกตั้ง “47 อบจ.ของนครสารขัณฑ์” ก็ได้ทำให้เจ้าของพรรคการเมืองสองพรรคใหญ่ถึงกับ “ช็อกสลบ”
ที่ถูกประชาชนชาวสารขัณฑ์ทำการ “หักดิบ หักด้ามพร้าด้วยเข่า” และ “หักศอกเข้าปลายคาง” จนสองพรรคดัง “ดิ้นพล่านเหมือนปลาดุกถูกทุบหัว”

สองพรรคการเมือง “สุดปัง” ได้แก่ “พรรคเสื้อแดงของท่านพ่อมดทศกัณฐ์”และพรรคเสื้อส้มของท่าน “ผมทรงเวตาล” โดยทั้งสองพรรคต่าง “มุ่งมั่น” จะชนะการเลือกตั้ง 47 อบจ.แบบ “เหมายกเข่ง” เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเองว่า เป็น “อัศวินแห่งการเลือกตั้ง”


แต่แล้ว “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” เจ้าพ่อนักสร้างหนังประเภท “ไซโค” ก็ได้สร้างหนัง “ช็อกซีเนมา” อีกครั้ง เป็นสองเรื่อง “สุดมัน” ที่จบลงแบบ “หักมุม” หรือ “Twist Ending” ยิ่งกว่าวรรณกรรมของ “กีย์ เดอ โมปัสซังต์”

หนังเรื่องแรก “พรรคเสื้อแดงของพ่อมดทศกัณฐ์” มุ่งหมายจะต้องเกิด “แลนด์สไลด์”โดยพ่อมดทศกัณฐ์ได้ขึ้นเวทีช่วยสาวกหาเสียงถึง 10 จังหวัด นอกจาก “เปิ้น” จะประกาศเสียงดัง โวเสียงลั่นจะ “ไล่งูตีหนู” โชว์พลังพ่อมดแล้วยังพา “หมู หมา กาไก่ และน้องควาย”ขึ้นเวทีอีกต่างหาก แถมจบท้ายยัง“เป่าคาถาสุดขลัง” และทำการ “สะกดจิต” ให้ผู้เข้าคูหาเลือกตั้งทุกรายกลายเป็นมนุษย์ต้องสาปเป็น “คนตาบอดไม่กลัวเสือ” แล้วกาบัตรเลือกตั้งให้สาวกของท่านพ่อมด “โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง”

แต่แล้ว คาถาของพ่อมดทศกัณฐ์ก็ “เสื่อมมนต์ขลัง” อย่างฉับพลัน สาวกของท่านพ่อมดที่ “เปิ้น” ขึ้นเวทีช่วย 10 ราย “ชนะเลือกตั้งแค่ 5 ราย” เท่านั้น

หนังเรื่องที่สอง “พรรคเสื้อส้มของท่านผมทรงเวตาล” แม้การขึ้นเวทีจะมี “3 คนดัง”จากพรรคส้ม ได้แก่ “ท่านผมทรงเวตาลคนเด่น ท่านนายกฯ รถแห่คนดัง และท่านหัวหน้าเท้งคนขยัน” จะขยันสร้าง “วาทกรรมสุดเจ๋ง” เพื่อชนะใจชาวสารขัณฑ์

แต่แล้ว พรรคที่มี “กระแสสุดปัง” ก็พลิกผันเป็น “กระแสไฟไหม้ฟาง” วูบดับในการเลือกตั้ง 47 อบจ.ครั้งนี้ โดยพรรคส้มชัยชนะแบบ “หืดขึ้นคอ” เพียงคนเดียวจากจังหวัด “เจ้าแม่จามเทวี” เท่านั้น

เหตุที่ “กระแสส้มที่สุดปัง ยิ่งกว่าภูเขาไฟระเบิด” พลิกผันมาเป็น “กระแสไฟไหม้ฟาง” เพราะเป็น “ธรรมชาติของชาวสารขัณฑ์ ที่ตื่นกระแสชั่ววูบวาบนั้น”

เห็นได้จาก “พรรคประชากรไทยของท่านเตียวหุย” และ “พรรคพลังธรรมของมหา 5 ขัน” ที่เคย “เกิดกระแสสุดปัง จนพรรคสีฟ้าสูญพันธุ์ในเมืองหลวงสารขัณฑ์” มาแล้ว

แต่ “แค่วาบเดียวเท่านั้น” พรรคประชากรไทยและพรรคพลังธรรม ก็ต้อง “สูญพันธุ์” อย่างเหลือเชื่อ

ดังนั้น “หนังสุดช็อก” ทั้งสองเรื่องของ “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” จึงเป็น “สัจธรรมทางการเมือง ของนครสารขัณฑ์” อย่าง “จริงแท้”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:56 น. สุชาติ ยัน ค่าฝุ่น PM 2.5 ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว หลังร่วมมือกับ กทม. จัดมาตรการเปลี่ยนไส้กรองรถเก่า
11:50 น. ขอจองเขต 1 'สุชาติ' เผยนัดคุย สนธยา วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชลบุรี
11:44 น. ทร.เดินหน้าฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เร่งคืนศักยภาพให้เปิดบริการ ปชช.
11:44 น. มินนี่(G)I-DLEบริจาค50ล้านวอนช่วยน้ำท่วมใต้ เจ็บปวดใจรู้ข่าวภัยพิบัติในเมืองไทย
11:40 น. กู้ภัยอุดรฯหอบเจ้าบุญรอด จากหาดใหญ่สู่แดนอีสาน ยืนยันเลี้ยงจนตาย-ไม่ส่งโรงเชือด
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
มาแล้ว กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ย.-4 ธ.ค.68
ราชทัณฑ์ แจงปมภาพถ่ายครอบครัว'ทักษิณ' ชี้โครงการ เยี่ยมญาติใกล้ชิด จัดมาแล้วหลายปี 
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด
ฆาตกรรมที่นำไปสู่ละครบรอดเวย์
เดี๋ยวก็ผ่านไป
ธรรมชาติเช็คบิล
ลดเพดานค่าโดยสารเครื่องบินในประเทศ ลดพื้นที่ขูดรีดประชาชน
บุคคลแนวหน้า : 2 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขอจองเขต 1 'สุชาติ' เผยนัดคุย สนธยา วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชลบุรี

มินนี่(G)I-DLEบริจาค50ล้านวอนช่วยน้ำท่วมใต้ เจ็บปวดใจรู้ข่าวภัยพิบัติในเมืองไทย

ทร.เดินหน้าฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เร่งคืนศักยภาพให้เปิดบริการ ปชช.

กู้ภัยอุดรฯหอบเจ้าบุญรอด จากหาดใหญ่สู่แดนอีสาน ยืนยันเลี้ยงจนตาย-ไม่ส่งโรงเชือด

สภากาชาดไทย เปิดจุดรับบริจาคโลหิตทั่วไทย ช่วย รพ.พื้นที่ภาคใต้

บอย ปกรณ์สุดจะทน โพสต์ทวงเงินกลางไอจีอีกครั้ง

  • Breaking News
  • สุชาติ ยัน ค่าฝุ่น PM 2.5 ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว หลังร่วมมือกับ กทม. จัดมาตรการเปลี่ยนไส้กรองรถเก่า สุชาติ ยัน ค่าฝุ่น PM 2.5 ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว หลังร่วมมือกับ กทม. จัดมาตรการเปลี่ยนไส้กรองรถเก่า
  • ขอจองเขต 1 \'สุชาติ\' เผยนัดคุย สนธยา วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชลบุรี ขอจองเขต 1 'สุชาติ' เผยนัดคุย สนธยา วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชลบุรี
  • ทร.เดินหน้าฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เร่งคืนศักยภาพให้เปิดบริการ ปชช. ทร.เดินหน้าฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เร่งคืนศักยภาพให้เปิดบริการ ปชช.
  • มินนี่(G)I-DLEบริจาค50ล้านวอนช่วยน้ำท่วมใต้ เจ็บปวดใจรู้ข่าวภัยพิบัติในเมืองไทย มินนี่(G)I-DLEบริจาค50ล้านวอนช่วยน้ำท่วมใต้ เจ็บปวดใจรู้ข่าวภัยพิบัติในเมืองไทย
  • กู้ภัยอุดรฯหอบเจ้าบุญรอด จากหาดใหญ่สู่แดนอีสาน ยืนยันเลี้ยงจนตาย-ไม่ส่งโรงเชือด กู้ภัยอุดรฯหอบเจ้าบุญรอด จากหาดใหญ่สู่แดนอีสาน ยืนยันเลี้ยงจนตาย-ไม่ส่งโรงเชือด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved