Logo วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หมัดสวน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“หมัดสวน” ถือเป็น “หมัดสุดอันตราย” ที่นักชกทั้งหลายต่างรู้แจ้งกระจ่างชัดว่า หากไล่ตุ้บตั้บคู่ต่อสู้บนเวทีอย่าง “เมามัน” เผลอนิดเดียว “แรมโบ้มหาภัย” อาจถูก “หมัดสวน” ของคู่ต่อสู้กระแทกเข้าที่ปลายคาง จนถึงขั้น “หลับกลางอากาศ”

ดูให้ดีดี “ร็อกกี้ มาร์เซียโน” ยุคขีปนาวุธล่องหน ที่มีฉายาว่า “ทรัมป์ปากจู๋ หมัดมหาโหด” ที่ประกาศท้าชกกับผู้นำทั่วโลกมาแล้ว จนผู้นำชาติแถบลาตินอเมริกา ต่างถูกหมัดทรัมป์ “เล่นงาน” ถึงขั้นนับสั้นนับยาวมาแล้ว


“ล่าสุด” ทรัมป์ก็ประกาศศักดา จะใช้ “หมัดนรกแตก” ตุ้บตั้บกาซา เล่นเอา “ฮามาส” ยอมพักรบทันที ด้วยการ “ปล่อยตัวประกัน” ตามสัญญา

“ทั้งๆ ที่ 15 เดือนที่ฮามาสรบกับยิวทำให้ชาวกาซาตายไปเกือบ50,000 ราย กลับไม่ยอมพักรบกับยิวมาตลอด”

แล้ววันนี้ “เฒ่าทรัมป์หมัดภูผาหิน” ก็ยังประกาศเสียงดัง “สงครามรัสเซีย-ยูเครน จะต้องจบ โดยยูเครนนั้นจะต้องเสียดินแดนส่วนหนึ่งให้รัสเซีย”

ดูเหมือน “ท่านบ็อบ โฮปแห่งยูเครน” ไม่ได้ออกมา “สวนหมัด”กับ “ร็อกกี้ มาร์เซียโน”

ผิดกับ “ท่านทรูโด” แห่งแคนาดา นอกจาก “ยิงหมัดสวน” ประกาศไม่ยอมให้แคนาดา เป็น “รัฐที่ 51 ของอินทรีหัวขาว” แล้วยังปล่อย “หมัดชุด” ใส่ทรัมป์ว่า “ขึ้นภาษีอะลูมิเนียมกับแคนาดาเมื่อใด คาวบอยจะถูกพายุเศรษฐกิจตกต่ำเล่นงานจนคางเหลือง เหมือนทรัมป์ยุค 1 โดนเล่นงานมาแล้ว?”

ส่วนที่เกาะกรีนแลนด์ที่ทรัมป์จะเข้าซื้อ ก็ “เจอะหมัดสวนของเดนมาร์ก” ว่า“จะซื้อรัฐแคลิฟอร์เนียจากทรัมป์ให้ได้” แล้วจะ“ชักธงไวกิ้ง” เหนือดินแดนแห่งนี้

ที่น่าแปลกใจ “นักสู้ไม่กลัวตายหลายชาติ” กลับต้อง “หงอ” ให้นักชกเฒ่าอย่าง “ใจเสาะ” เช่น “ผู้นำปลาดิบ ผู้นำอินเดีย และผู้นำโสมขาว”

ในขณะที่ “ผู้นำแดนมังกร” เคยรู้ทางมวยและรู้ฤทธิ์หมัดของ “ท่านปากจู๋” มาแล้วในอดีต “สงครามการค้า” ที่ผ่านมา การขึ้นเวทีราวีกับทรัมป์ครั้งนี้ จึงมัก “แย็บแล้วถอย” พร้อมกับเต้นไปรอบเวที เพื่อให้ “ปู่ทรัมป์ตาลาย จนเวียนหัวล้มลงเวทีถูกรรมการนับ”

กูรูทางเศรษฐกิจ และทางการเมืองต่างระบุว่า “สงครามการค้า” ครั้งนี้ ไม่มีใครชนะ แต่พ่ายแพ้ทุกฝ่าย

จบท้าย “ปู่ทรัมป์” จะถูกชาวมะกัน “สวดทั้งชยันโต และสวดกงเต๊ก”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:46 น. ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
21:38 น. กรณ์ ณรงค์เดช-ศรีริต้า ร่วมถวายความอาลัย พร้อมเป็นจิตอาสาแจกอาหารแก่ประชาชน
21:05 น. ดีลสันติภาพส่อสะดุด อิสราเอลเปิดฉากถล่มเลบานอนอีกระลอก อิหร่านขู่ตอบโต้
20:16 น. ไชยันต์ งัดหลักจิตวิทยาวิเคราะห์ ทำไมบางคนถึงโกรธแค้นเมื่อเห็นคนร่วมไว้อาลัยให้ ลูก ของคนที่เกลียด!?
19:57 น. ทร.โชว์ผลของการ ปิดด่าน 100% สกัดบุหรี่เถื่อนทะลักชายแดนจันทบุรี ยึดของกลางมูลค่ากว่า 8 ล้าน
ดูทั้งหมด
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
หนุ่ม กรรชัย เผยผู้ใหญ่ ภิรมย์ภักดี นัดถกใหญ่ หลังหวั่นกระทบภาพลักษณ์ตระกูล อยากฟังความรอบด้าน
ดูทั้งหมด
ได้ข้อคิดที่ตรงกับสถานการณ์ในยุคนี้ จากภาพยนตร์ NETFLIX I Can Only Imagine 2 (2)
ตีงูให้กากิน
ธุรกิจฟุตบอลโลก 2026
บุคคลแนวหน้า : 15 มิถุนายน 2569
ดราม่าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ นโยบายรักษาสมดุล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กรณ์ ณรงค์เดช-ศรีริต้า ร่วมถวายความอาลัย พร้อมเป็นจิตอาสาแจกอาหารแก่ประชาชน

ดีลสันติภาพส่อสะดุด อิสราเอลเปิดฉากถล่มเลบานอนอีกระลอก อิหร่านขู่ตอบโต้

ทร.โชว์ผลของการ ปิดด่าน 100% สกัดบุหรี่เถื่อนทะลักชายแดนจันทบุรี ยึดของกลางมูลค่ากว่า 8 ล้าน

แฟนๆ แห่กดไลก์ ลิซ่า ลลิษา โพสต์ความรู้สึกหลังโชว์เปิดฟุตบอลโลก2026

นพดล ฉายภาพ ทำไม AI จึงจำเป็น ชี้ ไม่ใช่แค่เรื่องเทคโนโลยี แต่คือความมั่นคงชาติ-อนาคตคนไทย

เกาหลีเหนือเดือด! ประณามสหรัฐฯ อนุมัติขายขีปนาวุธให้เกาหลีใต้

  • Breaking News
  • ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
  • กรณ์ ณรงค์เดช-ศรีริต้า ร่วมถวายความอาลัย พร้อมเป็นจิตอาสาแจกอาหารแก่ประชาชน กรณ์ ณรงค์เดช-ศรีริต้า ร่วมถวายความอาลัย พร้อมเป็นจิตอาสาแจกอาหารแก่ประชาชน
  • ดีลสันติภาพส่อสะดุด อิสราเอลเปิดฉากถล่มเลบานอนอีกระลอก อิหร่านขู่ตอบโต้ ดีลสันติภาพส่อสะดุด อิสราเอลเปิดฉากถล่มเลบานอนอีกระลอก อิหร่านขู่ตอบโต้
  • ไชยันต์ งัดหลักจิตวิทยาวิเคราะห์ ทำไมบางคนถึงโกรธแค้นเมื่อเห็นคนร่วมไว้อาลัยให้ ลูก ของคนที่เกลียด!? ไชยันต์ งัดหลักจิตวิทยาวิเคราะห์ ทำไมบางคนถึงโกรธแค้นเมื่อเห็นคนร่วมไว้อาลัยให้ ลูก ของคนที่เกลียด!?
  • ทร.โชว์ผลของการ ปิดด่าน 100% สกัดบุหรี่เถื่อนทะลักชายแดนจันทบุรี ยึดของกลางมูลค่ากว่า 8 ล้าน ทร.โชว์ผลของการ ปิดด่าน 100% สกัดบุหรี่เถื่อนทะลักชายแดนจันทบุรี ยึดของกลางมูลค่ากว่า 8 ล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved