วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หมัดสวน

ดูทั้งหมด

  •  

“หมัดสวน” ถือเป็น “หมัดสุดอันตราย” ที่นักชกทั้งหลายต่างรู้แจ้งกระจ่างชัดว่า หากไล่ตุ้บตั้บคู่ต่อสู้บนเวทีอย่าง “เมามัน” เผลอนิดเดียว “แรมโบ้มหาภัย” อาจถูก “หมัดสวน” ของคู่ต่อสู้กระแทกเข้าที่ปลายคาง จนถึงขั้น “หลับกลางอากาศ”

ดูให้ดีดี “ร็อกกี้ มาร์เซียโน” ยุคขีปนาวุธล่องหน ที่มีฉายาว่า “ทรัมป์ปากจู๋ หมัดมหาโหด” ที่ประกาศท้าชกกับผู้นำทั่วโลกมาแล้ว จนผู้นำชาติแถบลาตินอเมริกา ต่างถูกหมัดทรัมป์ “เล่นงาน” ถึงขั้นนับสั้นนับยาวมาแล้ว


“ล่าสุด” ทรัมป์ก็ประกาศศักดา จะใช้ “หมัดนรกแตก” ตุ้บตั้บกาซา เล่นเอา “ฮามาส” ยอมพักรบทันที ด้วยการ “ปล่อยตัวประกัน” ตามสัญญา

“ทั้งๆ ที่ 15 เดือนที่ฮามาสรบกับยิวทำให้ชาวกาซาตายไปเกือบ50,000 ราย กลับไม่ยอมพักรบกับยิวมาตลอด”

แล้ววันนี้ “เฒ่าทรัมป์หมัดภูผาหิน” ก็ยังประกาศเสียงดัง “สงครามรัสเซีย-ยูเครน จะต้องจบ โดยยูเครนนั้นจะต้องเสียดินแดนส่วนหนึ่งให้รัสเซีย”

ดูเหมือน “ท่านบ็อบ โฮปแห่งยูเครน” ไม่ได้ออกมา “สวนหมัด”กับ “ร็อกกี้ มาร์เซียโน”

ผิดกับ “ท่านทรูโด” แห่งแคนาดา นอกจาก “ยิงหมัดสวน” ประกาศไม่ยอมให้แคนาดา เป็น “รัฐที่ 51 ของอินทรีหัวขาว” แล้วยังปล่อย “หมัดชุด” ใส่ทรัมป์ว่า “ขึ้นภาษีอะลูมิเนียมกับแคนาดาเมื่อใด คาวบอยจะถูกพายุเศรษฐกิจตกต่ำเล่นงานจนคางเหลือง เหมือนทรัมป์ยุค 1 โดนเล่นงานมาแล้ว?”

ส่วนที่เกาะกรีนแลนด์ที่ทรัมป์จะเข้าซื้อ ก็ “เจอะหมัดสวนของเดนมาร์ก” ว่า“จะซื้อรัฐแคลิฟอร์เนียจากทรัมป์ให้ได้” แล้วจะ“ชักธงไวกิ้ง” เหนือดินแดนแห่งนี้

ที่น่าแปลกใจ “นักสู้ไม่กลัวตายหลายชาติ” กลับต้อง “หงอ” ให้นักชกเฒ่าอย่าง “ใจเสาะ” เช่น “ผู้นำปลาดิบ ผู้นำอินเดีย และผู้นำโสมขาว”

ในขณะที่ “ผู้นำแดนมังกร” เคยรู้ทางมวยและรู้ฤทธิ์หมัดของ “ท่านปากจู๋” มาแล้วในอดีต “สงครามการค้า” ที่ผ่านมา การขึ้นเวทีราวีกับทรัมป์ครั้งนี้ จึงมัก “แย็บแล้วถอย” พร้อมกับเต้นไปรอบเวที เพื่อให้ “ปู่ทรัมป์ตาลาย จนเวียนหัวล้มลงเวทีถูกรรมการนับ”

กูรูทางเศรษฐกิจ และทางการเมืองต่างระบุว่า “สงครามการค้า” ครั้งนี้ ไม่มีใครชนะ แต่พ่ายแพ้ทุกฝ่าย

จบท้าย “ปู่ทรัมป์” จะถูกชาวมะกัน “สวดทั้งชยันโต และสวดกงเต๊ก”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:33 น. 'ธรรมนัส'ยกเลิกบินหาดใหญ่ สภาพอากาศป่วนหนัก นั่งซูมบัญชาการด่วนแทน
22:20 น. 'อนุทิน'ลั่นประเทศไทย4ปีข้างหน้า หากตนเป็นนายกฯข้างหน้าไม่ปัง-ก็พัง
21:58 น. 'จูรี'ชี้ชัด! 3ศพหาดใหญ่ 'ความเสียหายที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบ' เหตุเกิดจาก'ช่วยเหลือไม่เป็นระบบ'
21:45 น. พาณิชย์เสิร์ฟข่าวดี! ตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดรับมันสำปะหลังไทย
21:26 น. 'อามินทร์'ลุยเจาะไอร้อง! ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สั่งเร่งสูบผันน้ำลงทะเล
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
'กรมพระศรีสวางควัฒนฯ'ทูลเกล้าฯ ถวายภาพจิตรกรรมชื่อ'สองศรีพี่น้อง'แด่'กรมสมเด็จพระเทพฯ'
ไม่ได้อ่านแล้วจะเสียใจ! การเสด็จฯเยือนจีนครั้งเดียว กับ 30 สถานการณ์สะท้านโลก
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! 'ในหลวง-พระราชินี' ทรง 'ทักทายนักบินอวกาศจีนบนสถานีอวกาศเทียนกง'
ดูทั้งหมด
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (2 )
ยุบสภามาแน่
รีบไปเลือกตั้ง เพื่อไทยลงหลุม
บุคคลแนวหน้า : 24 พฤศจิกายน 2568
ปิดฉากมหากาพย์ระบอบทักษิณ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ธรรมนัส'ยกเลิกบินหาดใหญ่ สภาพอากาศป่วนหนัก นั่งซูมบัญชาการด่วนแทน

'อนุทิน'ลั่นประเทศไทย4ปีข้างหน้า หากตนเป็นนายกฯข้างหน้าไม่ปัง-ก็พัง

'จูรี'ชี้ชัด! 3ศพหาดใหญ่ 'ความเสียหายที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบ' เหตุเกิดจาก'ช่วยเหลือไม่เป็นระบบ'

(คลิป) 'เจ๊ปอง'แฉ! เรื่องจริงบ้านเช่าในเรือนจำ

ด่วน!! 'เปิ้ล นาคร'กลายเป็นผู้ประสบภัย! เจ็ตสกีน้ำเข้าติดอยู่บนหลังคาบ้าน รอการช่วยเหลือ

'มาเลเซีย'อ่วม! น้ำท่วมใน 7 รัฐต้องอพยพกว่า 11,000 ราย

  • Breaking News
  • \'ธรรมนัส\'ยกเลิกบินหาดใหญ่ สภาพอากาศป่วนหนัก นั่งซูมบัญชาการด่วนแทน 'ธรรมนัส'ยกเลิกบินหาดใหญ่ สภาพอากาศป่วนหนัก นั่งซูมบัญชาการด่วนแทน
  • \'อนุทิน\'ลั่นประเทศไทย4ปีข้างหน้า หากตนเป็นนายกฯข้างหน้าไม่ปัง-ก็พัง 'อนุทิน'ลั่นประเทศไทย4ปีข้างหน้า หากตนเป็นนายกฯข้างหน้าไม่ปัง-ก็พัง
  • \'จูรี\'ชี้ชัด! 3ศพหาดใหญ่ \'ความเสียหายที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบ\' เหตุเกิดจาก\'ช่วยเหลือไม่เป็นระบบ\' 'จูรี'ชี้ชัด! 3ศพหาดใหญ่ 'ความเสียหายที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบ' เหตุเกิดจาก'ช่วยเหลือไม่เป็นระบบ'
  • พาณิชย์เสิร์ฟข่าวดี! ตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดรับมันสำปะหลังไทย พาณิชย์เสิร์ฟข่าวดี! ตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดรับมันสำปะหลังไทย
  • \'อามินทร์\'ลุยเจาะไอร้อง! ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สั่งเร่งสูบผันน้ำลงทะเล 'อามินทร์'ลุยเจาะไอร้อง! ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สั่งเร่งสูบผันน้ำลงทะเล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved