Logo วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ใจไม่ถึง?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ปัญหา “สุดเห่ย” ระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านในสารขัณฑ์วันนี้เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย จนทำให้สีสันการเมืองของทั้งสองฝ่ายเหมือน“เด็กเล่นขายของ” ของนักเลือกตั้ง “สุดจ๊าดง่าว”

โดยเฉพาะล่าสุด “ปัญหาการห้อยชื่อของท่านเทวดาชั้น 14” ลงในหนังสือของฝ่ายค้าน ที่ขอเปิดอภิปรายรัฐบาล โดย “ล็อกเป้า” จะขยี้ขย้ำมาดามปากไวคนเดียว แต่ถูกประธานสภา “ทักท้วง” ให้“ฝ่ายค้านลบชื่อนายใหญ่ออกจากหนังสือ” มิฉะนั้น “จะไม่บรรจุเป็นญัตติในการประชุม”


ปรากฏว่า “ท่านเท้งปะเท้งปะ” ผู้นำฝ่ายค้านได้ออกมา “ยืนยัน นั่งยันนอนยันและตีลังกายัน” ว่า “จะไม่ลบชื่อของเทวดาชั้น 14 อย่างเด็ดขาด”

กรณีดังกล่าว สื่อปากไว กูรูการเมืองปากชักยนต์ต่างออกมา “วิเคราะห์ วิแคะ และวิจารณ์” ว่า “การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้นคือโอกาสทองของฝ่ายค้าน ที่จะได้แสดงฝีมืออย่างเต็มตาชั่งในการตรวจสอบรัฐบาล เหตุใดจึงนำเรื่องขี้ผง ขี้หมา ขี้แมวและขี้ตุ๊กแก มาปิดกั้นการทำสงครามน้ำลายอย่างสุดงี่เง่า?”

กูรูทางการเมือง “พุ่งเป้าไปที่ฝ่ายค้าน” ว่า “หากจริงใจและจริงจัง ที่จะเปิดศึกอภิปรายอย่างสุดกล้า ก็ควรจะรีบลบชื่อของเทวดา ชั้น 14 ตามเงื่อนไขของผู้เฒ่าสุดจู้จี้”

จากนั้น ในเวทีอภิปราย ก็สามารถ “พาดพิง” ถึงเทวดา ชั้น 14 โดยไม่ถูกขี้ข้าของเทวดาทำการประท้วง ด้วยการเอ่ยชื่อ ของ “มนุษย์ต่างดาว” ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่ผู้ฟังการอภิปรายที่สุดฉลาด สามารถ “จินตนาการได้” ว่า “อภิปรายถึงใคร?” เช่น

“ท่านโยคีลูกสามหลานเจ็ด ท่านฤๅษียอดอภินิหาร ท่านเจ้าของฟาร์มสี่ขาผู้น่ารัก ท่านผู้นำจิตวิญญาณปากเก่ง ท่านนักวิทยาศาสตร์ขยันเดินทางสำรวจโลก ท่านเทวดาหน้าเหลี่ยม ท่านสทร.คนดัง ท่านผู้ขยันพาหมู หมา กา ไก่ และควายขึ้นเวทีการแสดง ท่านตาบอดไม่กลัวเสือท่าน MOU สะท้านพิภพ ท่านโกงพ่อมึงสิ และท่านตาดูดาวเท้าติดดินเป็นต้น”

แต่ที่ฝ่ายค้าน “ดื้อดึง” ไม่ยอมลบชื่อนายใหญ่เพื่อให้“เปิดสงครามน้ำลายได้สำเร็จ”กูรูทางการเมืองต่าง “ตั้งข้อสงสัย”

แท้จริง “ฝ่ายค้านไม่ต้องการให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ใช่หรือไม่?”

“ใจไม่ถึง” แบบนี้กองเชียร์จะน้อยใจนะครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:25 น. ทรัมป์ จัดหนัก ขอเพิ่มงบกลาโหมสหรัฐฯ ทะลุ 1.5 ล้านล้านดอลล์ สูงสุดตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2
18:19 น. ปลัด มท.เผย 5 เม.ย.เพิ่มเครื่องบินทำฝนหลวง แก้หมอกควันภาคเหนือ
18:07 น. ดร.ณัฏฐ์ สวน ปิยบุตร บิดเบือนข้อเท็จจริง คดี 44 สส. ชี้ไม่ใช่นิติสงคราม
18:07 น. ดับฝันบวชทดแทนคุณ! หนุ่มวัย 22 ถูกฟันดับริมถนน-พ่อแม่ลั่นไม่ขออโหสิกรรม
18:03 น. รถชนยับหลายคัน บน ทางด่วนบูรพาวิถี โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
โมเมนต์ครอบครัว! คุณแม่ลิซ่าโพสต์ภาพร่วมเฟรม อวยพรวันเกิดลูกสาว
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 มี.ค.-5 เม.ย.69
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ดูทั้งหมด
20 นาทีสุนทรพจน์ทรัมป์แสดงถึงอาการ..ผู้นำกำเริบ
เมื่อ ‘มืออาชีพ’ นำทาง ‘การเมือง’ สัญญาณบวกฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจไทย
เปอร์เซียที่ผ่านมาหลายศึก พร้อมสู้ศึกอเมริกัน
รักประชาชน?
บุคคลแนวหน้า : 4 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทรัมป์ จัดหนัก ขอเพิ่มงบกลาโหมสหรัฐฯ ทะลุ 1.5 ล้านล้านดอลล์ สูงสุดตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 5 เม.ย.69 กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 29 จุด

ดร.ณัฏฐ์ สวน ปิยบุตร บิดเบือนข้อเท็จจริง คดี 44 สส. ชี้ไม่ใช่นิติสงคราม

รถชนยับหลายคัน บน ทางด่วนบูรพาวิถี โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง

อนุทิน ชี้แจงเหตุเงียบไอ้โม่งตุนน้ำมัน เพราะไม่อยากให้ข่าวรั่ว ยันสงกรานต์น้ำมันพอ

ดรามาเดนมนุษย์! วิมล ไทรนิ่มนวล ถามแรงถึง พีระพันธุ์ งานนี้มีสะดุ้ง

  • Breaking News
  • ทรัมป์ จัดหนัก ขอเพิ่มงบกลาโหมสหรัฐฯ ทะลุ 1.5 ล้านล้านดอลล์ สูงสุดตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ทรัมป์ จัดหนัก ขอเพิ่มงบกลาโหมสหรัฐฯ ทะลุ 1.5 ล้านล้านดอลล์ สูงสุดตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2
  • ปลัด มท.เผย 5 เม.ย.เพิ่มเครื่องบินทำฝนหลวง แก้หมอกควันภาคเหนือ ปลัด มท.เผย 5 เม.ย.เพิ่มเครื่องบินทำฝนหลวง แก้หมอกควันภาคเหนือ
  • ดร.ณัฏฐ์ สวน ปิยบุตร บิดเบือนข้อเท็จจริง คดี 44 สส. ชี้ไม่ใช่นิติสงคราม ดร.ณัฏฐ์ สวน ปิยบุตร บิดเบือนข้อเท็จจริง คดี 44 สส. ชี้ไม่ใช่นิติสงคราม
  • ดับฝันบวชทดแทนคุณ! หนุ่มวัย 22 ถูกฟันดับริมถนน-พ่อแม่ลั่นไม่ขออโหสิกรรม ดับฝันบวชทดแทนคุณ! หนุ่มวัย 22 ถูกฟันดับริมถนน-พ่อแม่ลั่นไม่ขออโหสิกรรม
  • รถชนยับหลายคัน บน ทางด่วนบูรพาวิถี โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง รถชนยับหลายคัน บน ทางด่วนบูรพาวิถี โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved