วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หมัดเด็ด หมัดน็อก และหมัดตาย

ดูทั้งหมด

  •  

เป็นที่แน่นอนแล้วครับ ท่านผู้ชม ภาพยนตร์เรื่อง“สงครามชิวหา” ที่มีฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล เป็น“คู่สงคราม” ที่จะราวีสุดมันในหนังเรื่องนี้ โดยจะทำการฉาย ณ โรงหนัง “โคลีเซียมเกียกกาย” ระหว่างวันที่ 24 ถึง 25 เดือนนี้

ก่อนจะถึงวันที่หนังเรื่อง “สงครามชิวหา” จะทำการฉาย ดูเหมือนฝ่ายค้านได้นำหนังตัวอย่างบางฉากออกโฆษณาอย่างมั่นใจ หนังดังที่ยิ่งใหญ่ประจำปีเรื่องนี้ ทัพฝ่ายค้านมี “ทีเด็ด” ที่จะเล่นงานฝ่ายรัฐบาลจน “เดี้ยงพิการ”


“เดี้ยงพิการ” ด้วยการ “ล็อกเป้าใหญ่” ที่“มาดามปากไว” และ “ท่านโยคีสทร.” ผู้ทำหน้าที่ “นักเชิดหุ่นกระบอก” อยู่หลังม่าน จนทั้งคู่อาจถึงขั้น “ช็อกอ้าปากค้าง” และหัวใจวายกลางโรงหนัง

สื่อบางรายให้ “เครดิต” ฝ่ายค้านว่า “ขุนพลจากค่ายส้ม” เริ่มเชี่ยวชาญในกลยุทธ์ “หยุดบทบาทสุดซ่าของเทวดา” โดย “ตัวตึงพรรคส้ม” ได้ออกมาประกาศเสียงดังฟังชัด พรรคของตนมี “ข้อมูลสุดเจ๋ง” ที่ขอเก็บไว้เป็นความลับในตอนนี้ แต่วันขึ้นเวทีอภิปราย จะกลายเป็น “หมัดเด็ด” รัวเข้าปลายคางมาดามปากไวและปลายคางโยคี สทร. จนทั้งคู่จะต้องถูกกรรมการ “นับสั้นนับยาว” อย่าง “สุดแย่”

การ “คุยโว” ของขุนศึกเสื้อส้มที่เป็นแกนนำฝ่ายค้าน ทำให้กองเชียร์ต่างออกมา “เฮลั่น” โดยเชื่อว่า อภิปรายไม่ไว้วางใจ “มาดามปากไว” ครั้งนี้ ฝ่ายค้านมี “หมัดเด็ด” ที่จะ “เช็คบิล”

ยิ่งขุนศึกจากพรรคบ้านป่า ที่เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาประกาศอย่าง “สุดห้าว” ว่า “ท่านยืน-ยัง-เซ” หัวหน้าพรรคบ้านป่า จะขึ้นเวที “เช็คบิลมาดามปากไว และโยคี สทร.” ด้วยตนเอง โดยมี “หมัดชุดสุดทมิฬ” รวม 5 ชุด เช่น 1.ชุดป่วยทิพย์ ชั้น 14 2.ชุดกาสิโนมหาภัย3.ชุดแก้รัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง 4.ชุดที่ธรณีสงฆ์และ 5.ชุด MOU44 ที่จะเป็นหมัดชุดสลาตันจนกลายเป็น “หมัดน็อก”

ก็คงต้องมาติดตามผลของ “สงครามชิวหา”ว่าทั้ง “หมัดเด็ด” ของพรรคส้มและ “หมัดน็อก”ของพรรคบ้านป่าจะกลายเป็น “หมัดตาย” ในศึกชิวหาครั้งนี้หรือไม่?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:05 น. ตร.หล่มเก่ารวยน้ำใจ! รุดช่วยชาวบ้านรถน้ำมันหมด-กลางวิกฤตน้ำมันตึงตัว
15:59 น. ‘ปกรณ์’ลาออกประธานบอร์ด PTTGC แล้ว คาดนั่งรองนายกฯครม.อนุทิน 2
15:55 น. มีรัฐบาลไว้ทำไร! ปชป.ฉะเดือด ไร้เงานายกฯ-รมต.ตอบสภาฯปมวิกฤตน้ำมัน
15:49 น. จูรี บี้รัฐบาลตามหา โควตาน้ำมัน ที่หายไปจากปั๊ม แซะวลีนายกฯ รวยไม่ไหว คงแค่กับนายทุน
15:41 น. เขื่อนลำปาวสู้ภัยแล้ง! เปิดแผนระบายน้ำช่วยเกษตรกร-ยัน!เพียงพอทุกกิจกรรม
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
'ชมพู่ อารยา'ฟาดลุคเขียววิบวับออร่าพุ่งปิดโชว์ SIRIVANNAVARI
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
ดูทั้งหมด
คดีเหมืองทองอัครา ตอกย้ำลุงตู่ตัดสินใจถูกต้อง
พลิกลิ้น
1 ปีโศกนาฏกรรมตึก สตง. ถล่ม ความสูญเสียที่ไม่มีวันกลับมา และความยุติธรรมที่ยังไปไม่ถึงปลายทาง
บุคคลแนวหน้า : 25 มีนาคม 2569
ว่าด้วย ‘ยก/ไม่ยก’ MOU43
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จูรี บี้รัฐบาลตามหา โควตาน้ำมัน ที่หายไปจากปั๊ม แซะวลีนายกฯ รวยไม่ไหว คงแค่กับนายทุน

H2O; Heart Together for Our Water

รวบคาวิลล่าหรูพัทยา 25 วัยรุ่นอินเดีย แปลงโรงจอดรถ เป็นออฟฟิศเว็บพนัน เงินหมุนเวียนปีละ 700 ล้าน

ผกก. ‘ไมค์ ภณธฤต’ พา ‘ปอนด์ คุณพัทธ์’ แจ้งความ ถูกตัดต่อใบหน้าใส่คลิปลามก

โทษกันเองแล้ว! ทรัมป์ โยนความผิดให้ พีท เฮกเซธ รมว.กลาโหมสหรัฐ ตัวตั้งตัวตีเปิดศึกอิหร่าน

ศาลพิจิตรพิพากษาจำคุก 38 ลูกศิษย์วัดบางคลาน คดีทำร้ายนายอำเภอ-ขัดขวางเจ้าพนักงาน

  • Breaking News
  • ตร.หล่มเก่ารวยน้ำใจ! รุดช่วยชาวบ้านรถน้ำมันหมด-กลางวิกฤตน้ำมันตึงตัว ตร.หล่มเก่ารวยน้ำใจ! รุดช่วยชาวบ้านรถน้ำมันหมด-กลางวิกฤตน้ำมันตึงตัว
  • ‘ปกรณ์’ลาออกประธานบอร์ด PTTGC แล้ว คาดนั่งรองนายกฯครม.อนุทิน 2 ‘ปกรณ์’ลาออกประธานบอร์ด PTTGC แล้ว คาดนั่งรองนายกฯครม.อนุทิน 2
  • มีรัฐบาลไว้ทำไร! ปชป.ฉะเดือด ไร้เงานายกฯ-รมต.ตอบสภาฯปมวิกฤตน้ำมัน มีรัฐบาลไว้ทำไร! ปชป.ฉะเดือด ไร้เงานายกฯ-รมต.ตอบสภาฯปมวิกฤตน้ำมัน
  • จูรี บี้รัฐบาลตามหา โควตาน้ำมัน ที่หายไปจากปั๊ม แซะวลีนายกฯ รวยไม่ไหว คงแค่กับนายทุน จูรี บี้รัฐบาลตามหา โควตาน้ำมัน ที่หายไปจากปั๊ม แซะวลีนายกฯ รวยไม่ไหว คงแค่กับนายทุน
  • เขื่อนลำปาวสู้ภัยแล้ง! เปิดแผนระบายน้ำช่วยเกษตรกร-ยัน!เพียงพอทุกกิจกรรม เขื่อนลำปาวสู้ภัยแล้ง! เปิดแผนระบายน้ำช่วยเกษตรกร-ยัน!เพียงพอทุกกิจกรรม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved