วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หมัดเด็ด หมัดน็อก และหมัดตาย

ดูทั้งหมด

  •  

เป็นที่แน่นอนแล้วครับ ท่านผู้ชม ภาพยนตร์เรื่อง“สงครามชิวหา” ที่มีฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล เป็น“คู่สงคราม” ที่จะราวีสุดมันในหนังเรื่องนี้ โดยจะทำการฉาย ณ โรงหนัง “โคลีเซียมเกียกกาย” ระหว่างวันที่ 24 ถึง 25 เดือนนี้

ก่อนจะถึงวันที่หนังเรื่อง “สงครามชิวหา” จะทำการฉาย ดูเหมือนฝ่ายค้านได้นำหนังตัวอย่างบางฉากออกโฆษณาอย่างมั่นใจ หนังดังที่ยิ่งใหญ่ประจำปีเรื่องนี้ ทัพฝ่ายค้านมี “ทีเด็ด” ที่จะเล่นงานฝ่ายรัฐบาลจน “เดี้ยงพิการ”


“เดี้ยงพิการ” ด้วยการ “ล็อกเป้าใหญ่” ที่“มาดามปากไว” และ “ท่านโยคีสทร.” ผู้ทำหน้าที่ “นักเชิดหุ่นกระบอก” อยู่หลังม่าน จนทั้งคู่อาจถึงขั้น “ช็อกอ้าปากค้าง” และหัวใจวายกลางโรงหนัง

สื่อบางรายให้ “เครดิต” ฝ่ายค้านว่า “ขุนพลจากค่ายส้ม” เริ่มเชี่ยวชาญในกลยุทธ์ “หยุดบทบาทสุดซ่าของเทวดา” โดย “ตัวตึงพรรคส้ม” ได้ออกมาประกาศเสียงดังฟังชัด พรรคของตนมี “ข้อมูลสุดเจ๋ง” ที่ขอเก็บไว้เป็นความลับในตอนนี้ แต่วันขึ้นเวทีอภิปราย จะกลายเป็น “หมัดเด็ด” รัวเข้าปลายคางมาดามปากไวและปลายคางโยคี สทร. จนทั้งคู่จะต้องถูกกรรมการ “นับสั้นนับยาว” อย่าง “สุดแย่”

การ “คุยโว” ของขุนศึกเสื้อส้มที่เป็นแกนนำฝ่ายค้าน ทำให้กองเชียร์ต่างออกมา “เฮลั่น” โดยเชื่อว่า อภิปรายไม่ไว้วางใจ “มาดามปากไว” ครั้งนี้ ฝ่ายค้านมี “หมัดเด็ด” ที่จะ “เช็คบิล”

ยิ่งขุนศึกจากพรรคบ้านป่า ที่เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาประกาศอย่าง “สุดห้าว” ว่า “ท่านยืน-ยัง-เซ” หัวหน้าพรรคบ้านป่า จะขึ้นเวที “เช็คบิลมาดามปากไว และโยคี สทร.” ด้วยตนเอง โดยมี “หมัดชุดสุดทมิฬ” รวม 5 ชุด เช่น 1.ชุดป่วยทิพย์ ชั้น 14 2.ชุดกาสิโนมหาภัย3.ชุดแก้รัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง 4.ชุดที่ธรณีสงฆ์และ 5.ชุด MOU44 ที่จะเป็นหมัดชุดสลาตันจนกลายเป็น “หมัดน็อก”

ก็คงต้องมาติดตามผลของ “สงครามชิวหา”ว่าทั้ง “หมัดเด็ด” ของพรรคส้มและ “หมัดน็อก”ของพรรคบ้านป่าจะกลายเป็น “หมัดตาย” ในศึกชิวหาครั้งนี้หรือไม่?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:18 น. ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่
15:09 น. สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา
15:02 น. 'ประธานศาลฎีกา'ส่งสารอวยพรเนื่องด้วยวันขึ้นปีใหม่ 2569 ให้กับประชาชนคนไทย
14:54 น. ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว
14:53 น. ตรังเปิดตัว4ลูกแมวน้ำสมาชิกใหม่ 'โอเชี่ยน-ออมสิน-อ้อนแอ้น-อันดา'
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
ปิดด่านชายแดนพ่นพิษ กัมพูชาเผยยอดนำเข้าจากไทยวูบ ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว
โบว์ แวนดา ปรี๊ดแตก อัดกลับนักวิชาการดราม่าเลี้ยงลูก ลั่นชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ง่ายเหมือนในตำรา
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
‘พรรคส้ม’อุ้มผู้กระทำผิด ข่มขู่อาฆาตมาดร้ายในหลวง ขึ้นบัญชี สส.ปาร์ตี้ลิสต์
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
บุคคลแนวหน้า : 31 ธันวาคม 2568
เส้นใต้บรรทัด : ‘โดม ปกรณ์ ลัม’ กับนิยาม ‘คุกคามทางเพศ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่

สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา

ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว

เดอะโฮปสงขลา ประกาศล่าตัวคนวางยาเบื่อสุนัข ตั้งรางวัลนำจับ1หมื่นบาท

เริ่มแล้ว! 1 ม.ค.69 รัฐบาลเก็บภาษีนำเข้าสินค้าออนไลน์ ตั้งแต่ 1 บาท

โคราชครองแชมป์หูดับ สังเวยแล้ว 13 ศพ สสจ.ย้ำฉลองปีใหม่ห้ามกินหมูดิบ

  • Breaking News
  • ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่ ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่
  • สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา
  • \'ประธานศาลฎีกา\'ส่งสารอวยพรเนื่องด้วยวันขึ้นปีใหม่ 2569 ให้กับประชาชนคนไทย 'ประธานศาลฎีกา'ส่งสารอวยพรเนื่องด้วยวันขึ้นปีใหม่ 2569 ให้กับประชาชนคนไทย
  • ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว
  • ตรังเปิดตัว4ลูกแมวน้ำสมาชิกใหม่ \'โอเชี่ยน-ออมสิน-อ้อนแอ้น-อันดา\' ตรังเปิดตัว4ลูกแมวน้ำสมาชิกใหม่ 'โอเชี่ยน-ออมสิน-อ้อนแอ้น-อันดา'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved