Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หมัดเด็ด หมัดน็อก และหมัดตาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เป็นที่แน่นอนแล้วครับ ท่านผู้ชม ภาพยนตร์เรื่อง“สงครามชิวหา” ที่มีฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล เป็น“คู่สงคราม” ที่จะราวีสุดมันในหนังเรื่องนี้ โดยจะทำการฉาย ณ โรงหนัง “โคลีเซียมเกียกกาย” ระหว่างวันที่ 24 ถึง 25 เดือนนี้

ก่อนจะถึงวันที่หนังเรื่อง “สงครามชิวหา” จะทำการฉาย ดูเหมือนฝ่ายค้านได้นำหนังตัวอย่างบางฉากออกโฆษณาอย่างมั่นใจ หนังดังที่ยิ่งใหญ่ประจำปีเรื่องนี้ ทัพฝ่ายค้านมี “ทีเด็ด” ที่จะเล่นงานฝ่ายรัฐบาลจน “เดี้ยงพิการ”


“เดี้ยงพิการ” ด้วยการ “ล็อกเป้าใหญ่” ที่“มาดามปากไว” และ “ท่านโยคีสทร.” ผู้ทำหน้าที่ “นักเชิดหุ่นกระบอก” อยู่หลังม่าน จนทั้งคู่อาจถึงขั้น “ช็อกอ้าปากค้าง” และหัวใจวายกลางโรงหนัง

สื่อบางรายให้ “เครดิต” ฝ่ายค้านว่า “ขุนพลจากค่ายส้ม” เริ่มเชี่ยวชาญในกลยุทธ์ “หยุดบทบาทสุดซ่าของเทวดา” โดย “ตัวตึงพรรคส้ม” ได้ออกมาประกาศเสียงดังฟังชัด พรรคของตนมี “ข้อมูลสุดเจ๋ง” ที่ขอเก็บไว้เป็นความลับในตอนนี้ แต่วันขึ้นเวทีอภิปราย จะกลายเป็น “หมัดเด็ด” รัวเข้าปลายคางมาดามปากไวและปลายคางโยคี สทร. จนทั้งคู่จะต้องถูกกรรมการ “นับสั้นนับยาว” อย่าง “สุดแย่”

การ “คุยโว” ของขุนศึกเสื้อส้มที่เป็นแกนนำฝ่ายค้าน ทำให้กองเชียร์ต่างออกมา “เฮลั่น” โดยเชื่อว่า อภิปรายไม่ไว้วางใจ “มาดามปากไว” ครั้งนี้ ฝ่ายค้านมี “หมัดเด็ด” ที่จะ “เช็คบิล”

ยิ่งขุนศึกจากพรรคบ้านป่า ที่เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาประกาศอย่าง “สุดห้าว” ว่า “ท่านยืน-ยัง-เซ” หัวหน้าพรรคบ้านป่า จะขึ้นเวที “เช็คบิลมาดามปากไว และโยคี สทร.” ด้วยตนเอง โดยมี “หมัดชุดสุดทมิฬ” รวม 5 ชุด เช่น 1.ชุดป่วยทิพย์ ชั้น 14 2.ชุดกาสิโนมหาภัย3.ชุดแก้รัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง 4.ชุดที่ธรณีสงฆ์และ 5.ชุด MOU44 ที่จะเป็นหมัดชุดสลาตันจนกลายเป็น “หมัดน็อก”

ก็คงต้องมาติดตามผลของ “สงครามชิวหา”ว่าทั้ง “หมัดเด็ด” ของพรรคส้มและ “หมัดน็อก”ของพรรคบ้านป่าจะกลายเป็น “หมัดตาย” ในศึกชิวหาครั้งนี้หรือไม่?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:08 น. โปรดเกล้าฯ ถอดยศตำรวจ 3 นาย เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำผิดวินัยร้ายแรง
19:00 น. ในหลวง พระราชินี เสด็จฯพระราชทานเพลิงศพ ศ.นพ.สงคราม และคุณหญิงสุมนา ทรัพย์เจริญ
18:56 น. ศปป.5 กอ.รมน. ชู 'สะบ้าย้อยโมเดล' ผสานท่องเที่ยวยั่งยืน 'บาโหย' ดัน 'กาแฟ 122 ปี สร้างเศรษฐกิจ-สันติสุขชายแดนใต้
18:47 น. ฉะสหรัฐหยุดแทรกแซง อิหร่านกร้าวดีลลับฮอร์มุซคุยแค่กับโอมาน ขู่ปิดยาวจนกว่ามะกันเลิกละเมิด
18:34 น. ‘กรมศิลป์’ เผยความคืบหน้าจัดสร้างพระเมรุมาศ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ เป็นไปตามกรอบเวลา
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
เปิดสถิติหวย 1 สิงหาคม ย้อนหลัง 10 ปี เช็กเลย! งวดนี้ตรงกับวันเสาร์ เลขไหนออกซ้ำบ่อย
ดูทั้งหมด
เอาก็เอาวะ‘ส้มจูบปากกับเขียว’
หมุนตามทุน : โลกจะปั่นป่วนอย่างไร...หุ้น AI ก็ยังลงทุนได้
ลาออกมาเป็น Solopreneur : ได้เป็นนายตัวเองจริง หรือแค่ต้องทำทุกอย่างคนเดียว?
OECD โอกาสทางรอดสุดท้ายของไทย
โหดยกกำลัง 5(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทรัมป์ฟุ้ง สหรัฐ-อิหร่าน หารือกันด้วยอย่างดีมาก ยื่นคำขาดนี่คือโอกาสสุดท้ายของเตหะราน

ส่องความหล่อ น้องแมค ลูกชาย แหม่ม คัทลียา ยิ่งโตยิ่งออร่าพระเอกพุ่ง

อภิสิทธิ์ ยัน ปชป. เดินหน้าทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่ ลุยสอบทุจริต สสว. ปมแพลตฟอร์มดิจิทัล

โสภณ เยือน เวียดนาม ตามคำเชิญ ประธานสภาแห่งชาติ กระชับสัมพันธ์ 50 ปี ของสองประเทศ

สุริยะ สยบข่าวลือ วางมือการเมือง ย้ำไม่เคยมีแนวคิดเลิกเล่นการเมือง ยังสนุกกับการทำงาน

พักแว้นชั่วคราว บอย ปกรณ์ โชว์ภาพชูสองนิ้ว อัปเดตภาพหลังผ่าตัดรักษาตัว

  • Breaking News
  • โปรดเกล้าฯ ถอดยศตำรวจ 3 นาย เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำผิดวินัยร้ายแรง โปรดเกล้าฯ ถอดยศตำรวจ 3 นาย เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำผิดวินัยร้ายแรง
  • ในหลวง พระราชินี เสด็จฯพระราชทานเพลิงศพ ศ.นพ.สงคราม และคุณหญิงสุมนา ทรัพย์เจริญ ในหลวง พระราชินี เสด็จฯพระราชทานเพลิงศพ ศ.นพ.สงคราม และคุณหญิงสุมนา ทรัพย์เจริญ
  • ศปป.5 กอ.รมน. ชู \'สะบ้าย้อยโมเดล\' ผสานท่องเที่ยวยั่งยืน \'บาโหย\' ดัน \'กาแฟ 122 ปี สร้างเศรษฐกิจ-สันติสุขชายแดนใต้ ศปป.5 กอ.รมน. ชู 'สะบ้าย้อยโมเดล' ผสานท่องเที่ยวยั่งยืน 'บาโหย' ดัน 'กาแฟ 122 ปี สร้างเศรษฐกิจ-สันติสุขชายแดนใต้
  • ฉะสหรัฐหยุดแทรกแซง อิหร่านกร้าวดีลลับฮอร์มุซคุยแค่กับโอมาน ขู่ปิดยาวจนกว่ามะกันเลิกละเมิด ฉะสหรัฐหยุดแทรกแซง อิหร่านกร้าวดีลลับฮอร์มุซคุยแค่กับโอมาน ขู่ปิดยาวจนกว่ามะกันเลิกละเมิด
  • ‘กรมศิลป์’ เผยความคืบหน้าจัดสร้างพระเมรุมาศ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ เป็นไปตามกรอบเวลา ‘กรมศิลป์’ เผยความคืบหน้าจัดสร้างพระเมรุมาศ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ เป็นไปตามกรอบเวลา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved