วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / ลึกลับในสนามข่าว
ลึกลับในสนามข่าว

ลึกลับในสนามข่าว

ลึกลับในสนามข่าว
วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ลึกลับในสนามข่าว : 10 เมษายน 2568

ดูทั้งหมด

  •  

nn...ควันหลงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งมีการจัดงานวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ครบรอบ 133 ปี แม้ก่อนหน้านั้น จะเกิดเหตุแผ่นดินไหวกระทรวงเกษตรฯได้รับผลกระทบหลังคาด้านหน้ามีรอยร้าวบางส่วนเมื่อนักข่าวเจอะปลัดกระทรวงเกษตรฯ “ประยูร อินสกุล” เลยสอบถามผลสรุปความเสียหายหลังกรมโยธาฯเข้ามาตรวจสอบสภาพอาคาร...ซึ่งปลัดฯก็ยืนยันว่าผลกระทบจากแผ่นดินไหวมีบ้าง โดยเฉพาะจั่วด้านหน้า ผนังตึกบางส่วนต้องซ่อมแซม...ระหว่างนักข่าวกำลังสอบถามทั่นปลัดอยู่นั้นมีบรรดาผู้บริหารกระทรวงเกษตรฯยืนอยู่ด้วย ปลัดฯก็หันไปมองผู้บริหารกระทรวงฯพร้อมพูดขึ้นว่า รอยร้าวของตึกซ่อมแล้ว ส่วนเรื่องของคนที่มีรอยร้าวก็ไม่มีปัญหา...จบปุ๊บก็มีเสียงลอดออกมาว่า “รอยร้าวเรื่องคนไม่มีคะ ตอนนี้เชื่อมสนิทไม่มีรอยร้าวใดๆ”...ทำเอานักข่าวและผู้บริหารคนอื่นอดยิ้มไม่ไหว เพราะก่อนหน้านั้นมีกระแสข่าวผู้บริหารในกระทรวงเกษตรฯตั้งก๊กตั้งเหล่า รอยร้าวในกระทรวงค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อปลัดเกษตรฯและรองปลัดฯทั้งหลายยืนยันขนาดนี้แล้วก็ต้องเชื่อสิคร้าบ...เรียกว่าถึงจะเกิดแผ่นดินไหวก็ไม่สามารถเขย่าหรือสร้างรอยร้าวในกระทรวงเกษตรฯเพิ่มได้ เขาจับมือกันแน่นปึ้กกกก...nn


 

nn...เหตุเกิดจากแผ่นดินไหวเช่นกัน ระหว่าง ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” นำคณะสส.พรรคเดินทางไปรับฟังความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ จ.ขอนแก่นช่วงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโน้น ซึ่งเกิดแผ่นดินไหวพอดี งานนี้ทำเอาคณะของร.อ.ธรรมนัส ว้าวุ่นไม่เป็นอันรับฟังความเห็นประชาชน เพราะต้องเช็คกันให้วุ่นว่าในกรุงเทพฯ เกิดอะไรขึ้น ใครประสบภัยบ้าง ซึ่งคนที่หน้าเครียดที่สุดเห็นจะเป็น ร.อ.ธรรมนัส พอถึงเวลาต้องขึ้นไปพูดคุยกับชาวบ้าน ก็กล่าวขอโทษขอโพยประชาชนที่มาร่วมงานก่อนว่า “ขออภัยที่ค่อนข้างเครียด ไม่มีสมาธิ ต้องทำใจและเช็คคนได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว ในฐานะเป็นหัวหน้าพรรค ต้องดูแลเกษตรกรและลูกพรรค คนนั้นคนนี้โทรเข้า” แต่ที่มากกว่านั้น ร.อ.
ธรรมนัสบอกว่า “ผมหนักกว่าคนอื่น ต้องยอมรับมีหลายบ้าน บ้านโน้นก็โทรมา บ้านนี้ก็โทรมา ถามว่าพ่ออยู่ไหน จนรู้ว่าปลอดภัยทุกคนก็สบายใจ”...ก่อนจะบอกย้ำว่า“ต้องทำใจว่าเป็นคนหลายบ้านของแทร่ต้องตรวจให้ครบ”...แหะแหะ ขนาดนี้ไม่ต้องพึ่งไม่ต้องห้อยขุนแผนแล้วละทั่น...เนื้อหอมฟุ้ง...nn

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:44 น. ‘ประเสริฐ’ เผย 7 พ.ย.นี้ ยังไม่เปิดตัวบ้านใหญ่สมุทรปราการ แต่คุยกันในระดับหนึ่งแล้ว
13:43 น. เปลี่ยนตามขอ! ตั้ง'โค้ชโอม'นั่งผู้จัดการทีมขนไก่ซีเกมส์
13:41 น. 'ประเสริฐ' เผย 'สส.เพื่อไทย' ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ หลังถูกพาดพิง
13:36 น. อันตรายอย่างยิ่ง! 'ทูตรัศม์' ติงคำพูด 'อนุทิน' ปมเขมรล้ำไทย ไทยล้ำเขมร
13:30 น. 'ผอ.อผศ.'พร้อมพูดคุย 'ธนเดช' สส.ปชน. ปมโควตาสลาก ย้ำไม่ได้มองเป็นเผือกร้อน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
มิติใหม่! 'หน้าเหมือนองค์หญิงมาก องค์หญิงจ๊ะ' สมเด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงไลฟ์สดแต่งพระพักตร์ครั้งแรก (ชมคลิป)
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
'พี่ดี้'ถึงกับห่อเหี่ยวอดสู เห็นประกาศรับสมัครครูปฐมวัย เงินเดือน6,000บาท
ดูทั้งหมด
‘อภิสิทธิ์’จำเลยศาลเตี้ยของ‘เด็กน้อย’
บุคคลแนวหน้า : 4 พฤศจิกายน 2568
ประชุมกันเถิด
รหัสลับ 715
เหยื่อจากขบวนการปลุกปั่นรายต่อไป
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปลี่ยนตามขอ! ตั้ง'โค้ชโอม'นั่งผู้จัดการทีมขนไก่ซีเกมส์

อันตรายอย่างยิ่ง! 'ทูตรัศม์' ติงคำพูด 'อนุทิน' ปมเขมรล้ำไทย ไทยล้ำเขมร

โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'

'ผอ.อผศ.'พร้อมพูดคุย 'ธนเดช' สส.ปชน. ปมโควตาสลาก ย้ำไม่ได้มองเป็นเผือกร้อน

เพื่อไทยตัดเกรด รัฐบาลอนุทิน' สอบไม่ผ่าน! ซัดสร้างภาพกลบความล้มเหลว

'คิม ยองนัม'อดีตประธานสภาเกาหลีเหนือถึงแก่อสัญกรรม หลังรับใช้ผู้นำ'ตระกูลคิม'มาถึง3รุ่น

  • Breaking News
  • ‘ประเสริฐ’ เผย 7 พ.ย.นี้ ยังไม่เปิดตัวบ้านใหญ่สมุทรปราการ แต่คุยกันในระดับหนึ่งแล้ว ‘ประเสริฐ’ เผย 7 พ.ย.นี้ ยังไม่เปิดตัวบ้านใหญ่สมุทรปราการ แต่คุยกันในระดับหนึ่งแล้ว
  • เปลี่ยนตามขอ! ตั้ง\'โค้ชโอม\'นั่งผู้จัดการทีมขนไก่ซีเกมส์ เปลี่ยนตามขอ! ตั้ง'โค้ชโอม'นั่งผู้จัดการทีมขนไก่ซีเกมส์
  • \'ประเสริฐ\' เผย \'สส.เพื่อไทย\' ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ หลังถูกพาดพิง 'ประเสริฐ' เผย 'สส.เพื่อไทย' ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ หลังถูกพาดพิง
  • อันตรายอย่างยิ่ง! \'ทูตรัศม์\' ติงคำพูด \'อนุทิน\' ปมเขมรล้ำไทย ไทยล้ำเขมร อันตรายอย่างยิ่ง! 'ทูตรัศม์' ติงคำพูด 'อนุทิน' ปมเขมรล้ำไทย ไทยล้ำเขมร
  • \'ผอ.อผศ.\'พร้อมพูดคุย \'ธนเดช\' สส.ปชน. ปมโควตาสลาก ย้ำไม่ได้มองเป็นเผือกร้อน 'ผอ.อผศ.'พร้อมพูดคุย 'ธนเดช' สส.ปชน. ปมโควตาสลาก ย้ำไม่ได้มองเป็นเผือกร้อน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แบงก์ชาติต้องเข้ามาแทรกแซงค่าเงินบาทให้อ่อนตัวโดยเร็ว

แบงก์ชาติต้องเข้ามาแทรกแซงค่าเงินบาทให้อ่อนตัวโดยเร็ว

2 พ.ย. 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 12 มิถุนายน 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 12 มิถุนายน 2568

11 มิ.ย. 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 29 พฤษภาคม 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 29 พฤษภาคม 2568

28 พ.ค. 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 22 พฤษภาคม 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 22 พฤษภาคม 2568

21 พ.ค. 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 15 พฤษภาคม 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 15 พฤษภาคม 2568

15 พ.ค. 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 1 พฤษภาคม 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 1 พฤษภาคม 2568

1 พ.ค. 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 24 เมษายน 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 24 เมษายน 2568

24 เม.ย. 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 21 เมษายน 2568

ลึกลับในสนามข่าว : 21 เมษายน 2568

21 เม.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved