Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
พังเพราะกุนซือ(2)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ผู้นำประเทศที่ “พังเพราะกุนซือ” นั้น เกิดขึ้นมาแล้วเกือบทุกชาติทั่วโลก โดยเฉพาะที่เกาหลีใต้ ผู้นำจำนวนหลายราย ล้วนมีอันเป็นไปพบกับ “จุดจบที่ไม่สวย”

“จบไม่สวย” เพราะชะตากรรมของผู้นำถูกผู้ใกล้ชิดทำลายล้างอย่าง “สุดแสบ” จนผู้นำบางรายต้องฆ่าตัวตาย บางรายติดคุกติดตะรางจนหัวโตเท่าแตงโมพันธุ์ชูการ์เบบี้ โดย “เทพตกสวรรค์” ทุกรายต่างร่วมมือกับเพื่อนเก่า หรือเมียรักทำการคอร์รัปชั่นอย่าง“สุดมัน”จนถูก “กรรมติดขีปนาวุธ” ล่าสังหารจนสิ้นอนาคต


ดังนั้น “ที่ปรึกษา” หรือ “กุนซือ” ของผู้นำทุกประเทศหากเป็นคนเลว ก็จะเป็น “สารตั้งต้น” ที่จะทำให้ผู้นำเดินทางไปสู่ขุมนรกทาร์ทารัส

ในวันนี้ ผู้นำที่สุดดังของดินแดนอินทรีหัวขาวคงไม่มีคนไหน “ดังสุดฮือฮา” เท่ากับ “ผู้เฒ่าปากจู๋ เนกไทแดง” ที่ “สุดกล้า” ประกาศสงครามการค้ากับทุกชาติทั่วโลกกว่า 180 ประเทศ

แล้ว “สงครามภาษี” ก็เห็นผลในทันทีทันใด ประเทศ “ใจเสาะ” ทั้งหลายที่ต่าง “สยบยอม” กับขาใหญ่เจ้าพ่อดาวราหู ต่างรีบขอเจรจา เพื่อขอความเมตตาจาก“จักรพรรดิทรัมป์”

มีเฉพาะจีน และบางประเทศที่มีผู้นำแข็งแกร่งกล้าที่จะ “สวนทางปืน” เข้าโรมรันกับ “จักรพรรดิทรัมป์” แบบ “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน”

“สงครามภาษี” ที่กำลังราวีกันอยู่ในขณะนี้ กูรูบางท่านได้วิเคราะห์ว่า แท้จริงแล้วจักรพรรดิทรัมป์เป็นผู้บูชาลัทธิ MAGA อย่างงมงาย โดยเชื่อหมดใจ “ผิวขาวมะริกันเท่านั้น ต้องเป็นหนึ่งเดียวที่ครองโลก”

แล้วทันทีทันใด เช่นกันที่ปรึกษาสายเหยี่ยวทั้งหลายที่ต่างรู้ใจว่า “ท่านปากจู๋” นอกจากต้องการครองโลกแล้ว ยังอยากอยู่ในตำแหน่งผู้นำอินทรีหัวขาวอย่างยาวนาน การเป็นผู้นำสมัยที่ 3 คือเป้าหมายที่ท่านปากจู๋“โหยหา”

ด้วยประการฉะนี้ “กุนซือใจถึง” จึงส่งเสริมและสนับสนุนให้ “ผู้เฒ่า” ไปถึง “ฝั่งฝันทะเลเมฆ” ด้วยการ“ประกาศสงครามภาษี” คือบทบาท “สุดห้าว” รายการแรกและยังจะมีรายการอื่นๆ ที่ “สุดแจ๋ว” ตามมาอย่างติดๆ

แต่แล้วปรากฏว่า แค่เกิด “สงครามภาษี” เท่านั้น กุนซือของท่านปากจู๋ก็เริ่มแบ่งออกเป็นสองฝ่ายคือ “ฝ่ายเชียร์” และ “ฝ่ายต้าน” จนต่างฝ่ายต่างออกมาทำ “สงครามน้ำลาย”กันอย่างถึงพริกถึงขิง

“อีลอน มัสก์” ฝ่ายต้าน เพราะตน “เดี้ยงพิการ” จาก “สงครามภาษี” เข้าอย่างจัง จึงถูกฝ่ายหนุนสงครามภาษี “บูลลี่” ว่าจอมหิวแสงผู้นี้ “ไม่ใช่ผู้ผลิตรถยนต์” แต่เป็นแค่“ผู้ประกอบรถยนต์”ที่ซื้อชิ้นส่วนจากนอกประเทศจึง “ต้านสงครามภาษี” เพื่อประโยชน์ของตนเอง

พังเพราะกุนซือยังไม่จบ อ่านต่อฉบับหน้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:12 น. ล่าเงามาเฟียชเวก๊กโก่! รวบ เป่ย หมินซือ เครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน
20:42 น. นายกฯร่วมงานเลี้ยง วันกองทัพอากาศ ร้องไห้พูดความในใจถึง ผบ.ทอ.
20:32 น. ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว
20:19 น. สื่อนอกตีข่าว อิหร่าน จ่อเก็บค่าผ่านช่องแคบฮอร์มุซเป็นบิตคอยน์
20:19 น. แม่ทัพกุ้ง เตือนภัยเพจปลอม มิจฉาชีพอ้างชื่อทักแชท ขายของระดมทุน
ดูทั้งหมด
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ดูทั้งหมด
ทบทวนคำสั่งสอนว่าด้วยสันติภาพ
นรกยังไม่เปิด
สั่งลดราคาน้ำมันดีเซล ณ โรงกลั่น ใช้อำนาจรัฐตาม พ.ร.ก. แก้วิกฤตน้ำมันเชื้อเพลิง
บุคคลแนวหน้า : 9 เมษายน 2569
สมัชชาแห่งชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ล่าเงามาเฟียชเวก๊กโก่! รวบ เป่ย หมินซือ เครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน

ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว

52.9 ล้านชื่อเสี่ยง! สมชัย แฉฐานข้อมูลเลือกตั้งรั่ว ขายรหัสเจาะบุฟเฟต์วันละร้อย

สว.สายหมอ แนะรัฐบาล รื้อระบบ บอร์ด สปสช. ปูดบางคนนั่งยาว 18 ปี

นุ้ย สุจิรา ฉลองวันเกิดสุดปัง หน้าเด็กจนแฟนๆ ทายอายุไม่ถูก

หมากแก้เกมระดับโลก! ณัฏฐ์ มงคลนาวิน เปิดเบื้องหลังดีลหยุดยิง เมื่อจีนคือคนถือรีโมตตัวจริง

  • Breaking News
  • ล่าเงามาเฟียชเวก๊กโก่! รวบ เป่ย หมินซือ เครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน ล่าเงามาเฟียชเวก๊กโก่! รวบ เป่ย หมินซือ เครือข่ายพนันออนไลน์หมื่นล้าน
  • นายกฯร่วมงานเลี้ยง วันกองทัพอากาศ ร้องไห้พูดความในใจถึง ผบ.ทอ. นายกฯร่วมงานเลี้ยง วันกองทัพอากาศ ร้องไห้พูดความในใจถึง ผบ.ทอ.
  • ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว
  • สื่อนอกตีข่าว อิหร่าน จ่อเก็บค่าผ่านช่องแคบฮอร์มุซเป็นบิตคอยน์ สื่อนอกตีข่าว อิหร่าน จ่อเก็บค่าผ่านช่องแคบฮอร์มุซเป็นบิตคอยน์
  • แม่ทัพกุ้ง เตือนภัยเพจปลอม มิจฉาชีพอ้างชื่อทักแชท ขายของระดมทุน แม่ทัพกุ้ง เตือนภัยเพจปลอม มิจฉาชีพอ้างชื่อทักแชท ขายของระดมทุน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved