วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
พังเพราะกุนซือ(2)

ดูทั้งหมด

  •  

ผู้นำประเทศที่ “พังเพราะกุนซือ” นั้น เกิดขึ้นมาแล้วเกือบทุกชาติทั่วโลก โดยเฉพาะที่เกาหลีใต้ ผู้นำจำนวนหลายราย ล้วนมีอันเป็นไปพบกับ “จุดจบที่ไม่สวย”

“จบไม่สวย” เพราะชะตากรรมของผู้นำถูกผู้ใกล้ชิดทำลายล้างอย่าง “สุดแสบ” จนผู้นำบางรายต้องฆ่าตัวตาย บางรายติดคุกติดตะรางจนหัวโตเท่าแตงโมพันธุ์ชูการ์เบบี้ โดย “เทพตกสวรรค์” ทุกรายต่างร่วมมือกับเพื่อนเก่า หรือเมียรักทำการคอร์รัปชั่นอย่าง“สุดมัน”จนถูก “กรรมติดขีปนาวุธ” ล่าสังหารจนสิ้นอนาคต


ดังนั้น “ที่ปรึกษา” หรือ “กุนซือ” ของผู้นำทุกประเทศหากเป็นคนเลว ก็จะเป็น “สารตั้งต้น” ที่จะทำให้ผู้นำเดินทางไปสู่ขุมนรกทาร์ทารัส

ในวันนี้ ผู้นำที่สุดดังของดินแดนอินทรีหัวขาวคงไม่มีคนไหน “ดังสุดฮือฮา” เท่ากับ “ผู้เฒ่าปากจู๋ เนกไทแดง” ที่ “สุดกล้า” ประกาศสงครามการค้ากับทุกชาติทั่วโลกกว่า 180 ประเทศ

แล้ว “สงครามภาษี” ก็เห็นผลในทันทีทันใด ประเทศ “ใจเสาะ” ทั้งหลายที่ต่าง “สยบยอม” กับขาใหญ่เจ้าพ่อดาวราหู ต่างรีบขอเจรจา เพื่อขอความเมตตาจาก“จักรพรรดิทรัมป์”

มีเฉพาะจีน และบางประเทศที่มีผู้นำแข็งแกร่งกล้าที่จะ “สวนทางปืน” เข้าโรมรันกับ “จักรพรรดิทรัมป์” แบบ “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน”

“สงครามภาษี” ที่กำลังราวีกันอยู่ในขณะนี้ กูรูบางท่านได้วิเคราะห์ว่า แท้จริงแล้วจักรพรรดิทรัมป์เป็นผู้บูชาลัทธิ MAGA อย่างงมงาย โดยเชื่อหมดใจ “ผิวขาวมะริกันเท่านั้น ต้องเป็นหนึ่งเดียวที่ครองโลก”

แล้วทันทีทันใด เช่นกันที่ปรึกษาสายเหยี่ยวทั้งหลายที่ต่างรู้ใจว่า “ท่านปากจู๋” นอกจากต้องการครองโลกแล้ว ยังอยากอยู่ในตำแหน่งผู้นำอินทรีหัวขาวอย่างยาวนาน การเป็นผู้นำสมัยที่ 3 คือเป้าหมายที่ท่านปากจู๋“โหยหา”

ด้วยประการฉะนี้ “กุนซือใจถึง” จึงส่งเสริมและสนับสนุนให้ “ผู้เฒ่า” ไปถึง “ฝั่งฝันทะเลเมฆ” ด้วยการ“ประกาศสงครามภาษี” คือบทบาท “สุดห้าว” รายการแรกและยังจะมีรายการอื่นๆ ที่ “สุดแจ๋ว” ตามมาอย่างติดๆ

แต่แล้วปรากฏว่า แค่เกิด “สงครามภาษี” เท่านั้น กุนซือของท่านปากจู๋ก็เริ่มแบ่งออกเป็นสองฝ่ายคือ “ฝ่ายเชียร์” และ “ฝ่ายต้าน” จนต่างฝ่ายต่างออกมาทำ “สงครามน้ำลาย”กันอย่างถึงพริกถึงขิง

“อีลอน มัสก์” ฝ่ายต้าน เพราะตน “เดี้ยงพิการ” จาก “สงครามภาษี” เข้าอย่างจัง จึงถูกฝ่ายหนุนสงครามภาษี “บูลลี่” ว่าจอมหิวแสงผู้นี้ “ไม่ใช่ผู้ผลิตรถยนต์” แต่เป็นแค่“ผู้ประกอบรถยนต์”ที่ซื้อชิ้นส่วนจากนอกประเทศจึง “ต้านสงครามภาษี” เพื่อประโยชน์ของตนเอง

พังเพราะกุนซือยังไม่จบ อ่านต่อฉบับหน้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:57 น. โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ ฝ่ายทหารชั้น นายพล นั่งรองผู้บัญชาการ รร. ทม. รอ.
21:49 น. ไทยก้าวใหม่ ออกแถลงการณ์กรณีเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
21:43 น. เปิดคลิปนาทีทหารไทย ยิงถล่ม อนุสาวรีย์ม้าทอง สัญลักษณ์กองพลสนับสนุนที่ 3 กัมพูชา
21:32 น. ห้ะ คิดได้ไง? สฤณี แขวะไทยรบเขมร เพราะ ฮุนเซ็น มีน้ำใจ
21:32 น. นิกรเดช บรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย กัมพูชา ให้แก่คณะทูตานุทูต
ดูทั้งหมด
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
กรมอุตุนิยมวิทยา เผย เตรียมรับมือมวลอากาศเย็นระลอกใหม่ กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้
ดูทั้งหมด
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (4)
ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?
รัฐอันธพาลวางทุ่นระเบิดใหม่ ดื้อด้าน ปากแข็ง รัฐผู้เสียหายมีความชอบธรรมที่จะใช้อาวุธโต้ตอบ
บุคคลแนวหน้า : 8 ธันวาคม 2568
ทำอย่างไรให้คนทำงานดี ได้ทำงานต่อ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ ฝ่ายทหารชั้น นายพล นั่งรองผู้บัญชาการ รร. ทม. รอ.

เปิดคลิปนาทีทหารไทย ยิงถล่ม อนุสาวรีย์ม้าทอง สัญลักษณ์กองพลสนับสนุนที่ 3 กัมพูชา

ห้ะ คิดได้ไง? สฤณี แขวะไทยรบเขมร เพราะ ฮุนเซ็น มีน้ำใจ

นิกรเดช บรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย กัมพูชา ให้แก่คณะทูตานุทูต

รัฐบาลญี่ปุ่นแสดงความกังวล หลังสถานการณ์ไทย-กัมพูชากลับมาตึงเครียด

ในหลวง พระราชินี พระราชทานดอกไม้และตะกร้าสิ่งของให้พลทหารที่บาดเจ็บจากสถานการณ์ชายแดนไทย กัมพูชา

  • Breaking News
  • โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ ฝ่ายทหารชั้น นายพล นั่งรองผู้บัญชาการ รร. ทม. รอ. โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการในพระองค์ ฝ่ายทหารชั้น นายพล นั่งรองผู้บัญชาการ รร. ทม. รอ.
  • ไทยก้าวใหม่ ออกแถลงการณ์กรณีเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ไทยก้าวใหม่ ออกแถลงการณ์กรณีเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
  • เปิดคลิปนาทีทหารไทย ยิงถล่ม อนุสาวรีย์ม้าทอง สัญลักษณ์กองพลสนับสนุนที่ 3 กัมพูชา เปิดคลิปนาทีทหารไทย ยิงถล่ม อนุสาวรีย์ม้าทอง สัญลักษณ์กองพลสนับสนุนที่ 3 กัมพูชา
  • ห้ะ คิดได้ไง? สฤณี แขวะไทยรบเขมร เพราะ ฮุนเซ็น มีน้ำใจ ห้ะ คิดได้ไง? สฤณี แขวะไทยรบเขมร เพราะ ฮุนเซ็น มีน้ำใจ
  • นิกรเดช  บรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย กัมพูชา ให้แก่คณะทูตานุทูต นิกรเดช บรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย กัมพูชา ให้แก่คณะทูตานุทูต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved