วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...มือปราบ
บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

มือปราบ
วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 12 เมษายน 2568

ดูทั้งหมด

  •  

หน่วยกู้ภัยสาธารณรัฐโดมินิกัน เผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์หลังคา Jet Set Night Club ชานกรุงโตโดมิงโก ถล่มเมื่อเร็วๆ นี้ มียอดตายแตะ 100 ศพ รวมทั้ง รับบี้ เปเรช ตำนานเพลงเมอเร็งเกที่กำลังร้องเพลงอยู่บนเวที เรียกว่าตายในหน้าที่

...nn ก็เขียนเตือนไว้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเต็มรูปแบบ จะไปไหนมาไหนอยู่ที่คนเยอะก็ควรจะเตรียมทางหนีทีไล่ไว้ด้วย 


...nn ก่อนหน้านี้ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม แจ้งว่าฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ พุทธศักราช 2568 ดังนี้ ปีมะเส็ง (มนุษย์ผู้ชาย ธาตุไฟ) สัปตศก จุลศักราช 1387 ทางจันทรคติ เป็น อธิกวาร ทางสุริยคติ เป็น ปกติสุรทิน

...nn วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ ทางจันทรคติ ตรงกับวันอาทิตย์ แรม 1 ค่ำ เดือน 5 เวลา 04 นาฬิกา 28 นาที 28 วินาที นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกทับทิม อาภรณ์แก้วปัทมราค ภักษาหารอุทุมพร (มะเดื่อ) พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรงสังข์ เสด็จไสยาสน์หลับเนตรมาเหนือหลังครุฑเป็นพาหนะ

...nn วันที่ 15 เมษายน เวลา 08 นาฬิกา 27 นาที 36 วินาที เปลี่ยนจุลศักราชใหม่ เป็น 1387 ปีนี้ วันศุกร์ เป็น ธงชัย, วันศุกร์ เป็น อธิบดี, วันพฤหัสบดี เป็น อุบาทว์, วันอาทิตย์ เป็น โลกาวินาศ ปีนี้ วันพุธ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 600 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 60 ห่า ตกในมหาสมุทร 120 ห่าตกในป่าหิมพานต์ 180 ห่า ตกในเขาจักรวาล 240 ห่า นาคให้น้ำ 5 ตัวเกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศษ 6 ชื่อ ลาภะ ข้าวกล้าในภูมินาจะได้ผล9 ส่วน เสีย 1 ส่วน ธัญญาหาร พลาหาร มัจฉมังสาหาร จะบริบูรณ์ อุดมสมบูรณ์ ประชาชนทั้งหลายจะเป็นสุขสมบูรณ์แล เกณฑ์ธาราธิคุณตกราศีอาโป (น้ำ) น้ำมาก ขอให้ทุกท่านโชคดีมีชัยตลอดไป

...nn อิทธิพลอันร้อนแรงของนางสงกรานต์ “ทุงสะเทวี” ยังบีบคอ นายกฯแพทองธาร ชินวัตร และพรรคร่วมรัฐบาลให้เลื่อนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือ “ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์” ที่ปักหมุดในการประชุมสภาวันที่ 9 เมษายนออกไปก่อน

...nn แม้หลายฝ่ายในรัฐบาลจะแถว่าเพราะมีเรื่องอื่นๆ สำคัญกว่า แต่ที่จริงคงกลัวกระแสประชาชนที่ไม่เอาด้วย พรรคร่วมรัฐบาลก็ไม่เอาด้วย

...nn พรรคประชาชาติ (ปช.) ออกแถลงการณ์เรื่อง “จุดยืนต่อร่างพระราชบัญญัติเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์” ระบุว่าพรรคประชาชาติขอแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่าไม่สามารถรับหลักการของร่างพระราชบัญญัติเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ได้เนื่องจากเนื้อหาของร่างกฎหมายดังกล่าวขัดต่อหลักคำสอนของศาสนาอิสลามและอาจส่งผลกระทบในเชิงลบต่อสังคม วัฒนธรรม และศีลธรรมของเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ ซึ่งล้วนเป็นมิติสำคัญที่พรรคประชาชาติให้ความสำคัญมาโดยตลอด พรรคประชาชาติขอยืนยันว่าทุกการตัดสินใจของพรรคมุ่งยึดถือผลประโยชน์ของประเทศชาติ ความสงบสุขของสังคม และการอยู่ร่วมกันอย่างเคารพในความหลากหลายทางศาสนาและวัฒนธรรมอย่างเท่าเทียมกันเป็นสำคัญ

...nn “มือปราบ” ขอปรบมือให้ที่พรรคประชาชาติมีจุดยืนอย่างชัดเจนไม่ทรยศต่อศาสนาอิสลามและพี่น้องชาวมุสลิม กระนั้นก็ตามน่าเห็นใจ วันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่โดนยำใหญ่ เพราะถูกมองว่า ไปเออออห่อหมก ให้รัฐบาลเปิดบ่อนทั้งที่วันนอร์ขัดหลักศาสนาอิสลาม ทั้งที่วันนอร์เป็นคนมุสลิม เรื่องนี้

...nn ว่าที่ ร.ต.ต.อาพัทธ์ สุขะนันท์ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร ช่วยแก้ต่างให้ประธานวันนอร์ ว่า ที่เลื่อนวาระเปิดบ่อนกาสิโนเป็นเรื่องด่วนอันดับแรก เพราะเป็นมติของสภาผู้แทนราษฎร ประธานวันนอร์ไม่เกี่ยว อีกทั้งยังงดออกเสียง โดยตามนัยทางการเมืองการงดออกเสียงคือการไม่เห็นด้วย

...nnโดยเฉพาะ คัมภีร์ ดิษฐากรณ์ ย้ำว่าการพนันเป็นอบายมุขมอมเมาประชาชน

...nn ดูการเมืองเพื่อนบ้าน รัฐบาลเกาหลีใต้กำหนดวันเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับรองการถอดถอนยุน ซอก ยอล จากตำแหน่ง เนื่องจากการประกาศกฎอัยการศึกในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

...nn ซึ่งขณะนี้กกต.เกาหลีใต้ จะเปิดรับสมัครผู้เข้าชิงตำแหน่งผู้นำโสมขาวถึง 11 พฤษภาคมและให้หาเสียงได้ในวันถัดไป

...nn ก่อนหน้านี้อู วอน ชิด ประธานสภาเกาหลีใต้ เสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อจำกัดการใช้อำนาจประธานาธิบดีที่มีล้นฟ้า และเป็นไปได้ที่จะปรับให้ประธานาธิบดีสามารถดำรงตำแหน่งได้ 2 สมัย ครั้งละ 4 ปีจากเดิมที่อนุญาตให้เป็นผู้นำได้ครั้งเดียวโดยมีวาระ 5 ปี...nn สวัสดีครับ

มือปราบ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:06 น. ‘อันวาร์’ไม่พัก! เดินหน้ากล่อม‘ไทย-เขมร’ยุติศึกชายแดน
10:52 น. ‘ยศชนัน’ประเดิมลงพื้นที่อยุธยา นำทีม‘เพื่อไทย’ขายฝันแก้น้ำ-โชว์ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30%
10:39 น. ด่วน! ‘ทหารช่างนย.’เหยียบทุ่นระเบิด‘บ้านหนองรี’ ขณะเสริมความมั่นคงพื้นที่
10:38 น. ‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’ เสด็จฯบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
10:27 น. ครอบครัวรอรับ'พลทหารวุ้น' ป้าเล่าหลานเข้าฝัน 'ยึดเนิน350ได้ค่อยเอาร่างกลับ'
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568
ทรัมป์ สั่งแบนเพิ่ม ห้ามพลเมือง 5 ประเทศเดินทางเข้าสหรัฐฯ มีผล 1 ม.ค.ปีหน้า
เปิดใจมรสุมชีวิต! อาจารย์อดัม เล่าทุกอย่างหลังชีวิตพลิกผันครั้งใหญ่
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
‘อนุทิน’เคลียร์ทุกคำถาม ลั่นใจไม่ถึงพอเอา‘อธิปไตย-ทหาร-ปชช.’แลกคะแนนนิยม
ดูทั้งหมด
อียิปต์ที่เต็มไปด้วยคำถาม (ตอน9)
เส้นใต้บรรทัด : ‘คณะก้าวหน้า’ พาฉิบหาย!
ผศ.นพ.วิศิษฎ์ ฐิตวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย 2537-2568 (กระบวนการบริจาคอวัยวะและการปลูกถ่ายอวัยวะ
บทบรรณาธิการ :ถ้าไม่มีทหาร นักการเมืองจะรบแทนไหม
เขียนให้คิด : ถ้าไม่มีทหาร เราจะอยู่กันอย่างไร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ยศชนัน’ประเดิมลงพื้นที่อยุธยา นำทีม‘เพื่อไทย’ขายฝันแก้น้ำ-โชว์ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30%

กัมพูชายอมแล้ว! ทำลายเขื่อนดักตะกอน บ้านหาดเล็ก หวั่นโดนไทยถล่มทางเข้าเกาะกง

เคลียร์ชัดๆทำไมศาลรธน.ไม่รับคำร้อง‘วัฒนา เมืองสุข’คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร

รอรับร่าง'จ่าเริง' ญาติขอบคุณเพื่อนร่วมรบพากลับบ้าน ลูก4ขวบเห็นพ่อแต่งชุดทหารมาหา

ครอบครัวรอรับ'พลทหารวุ้น' ป้าเล่าหลานเข้าฝัน 'ยึดเนิน350ได้ค่อยเอาร่างกลับ'

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 21 ธันวาคม 2568

  • Breaking News
  • ‘อันวาร์’ไม่พัก! เดินหน้ากล่อม‘ไทย-เขมร’ยุติศึกชายแดน ‘อันวาร์’ไม่พัก! เดินหน้ากล่อม‘ไทย-เขมร’ยุติศึกชายแดน
  • ‘ยศชนัน’ประเดิมลงพื้นที่อยุธยา นำทีม‘เพื่อไทย’ขายฝันแก้น้ำ-โชว์ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30% ‘ยศชนัน’ประเดิมลงพื้นที่อยุธยา นำทีม‘เพื่อไทย’ขายฝันแก้น้ำ-โชว์ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30%
  • ด่วน! ‘ทหารช่างนย.’เหยียบทุ่นระเบิด‘บ้านหนองรี’ ขณะเสริมความมั่นคงพื้นที่ ด่วน! ‘ทหารช่างนย.’เหยียบทุ่นระเบิด‘บ้านหนองรี’ ขณะเสริมความมั่นคงพื้นที่
  • ‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’ เสด็จฯบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ ‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’ เสด็จฯบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
  • ครอบครัวรอรับ\'พลทหารวุ้น\' ป้าเล่าหลานเข้าฝัน \'ยึดเนิน350ได้ค่อยเอาร่างกลับ\' ครอบครัวรอรับ'พลทหารวุ้น' ป้าเล่าหลานเข้าฝัน 'ยึดเนิน350ได้ค่อยเอาร่างกลับ'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 16 ธันวาคม 2568

บุคคลแนวหน้า : 16 ธันวาคม 2568

16 ธ.ค. 2568

บุคคลแนวหน้า : 9 ธันวาคม 2568

บุคคลแนวหน้า : 9 ธันวาคม 2568

9 ธ.ค. 2568

บุคคลแนวหน้า : 29 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 29 พฤศจิกายน 2568

29 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤศจิกายน 2568

25 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤศจิกายน 2568

18 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 11 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 11 พฤศจิกายน 2568

11 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568

7 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 1 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved