วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...มือปราบ
บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

มือปราบ
วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 22 เมษายน 2568

ดูทั้งหมด

  •  

เต็มไปด้วยสาระและข้อเท็จจริงคือ หนังสือพิมพ์แนวหน้า www.naewna.com ทุกบรรทัด ตรงไป ตรงมา

...nn ประธานาธิบดีดินา โบลูอาร์เต ผู้นำหญิงเปรู ได้ประกาศขยายภาวะฉุกเฉินในเมืองกายาโอ และกรุงลิมา เมืองหลวงของประเทศออกไปอีก 1 เดือน ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา และยังสั่งคุมเข้มมาตรการใหม่ คือห้ามนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เพื่อลดปัญหาการนำรถจักรยานยนต์ไปใช้ในการก่อเหตุอาชญากรรมรุนแรง


...nn ที่เปรู นี้ พวกโจรคนชั่วทั้งหลายจะใช้รถจักรยานยนต์ เป็นยานพาหนะในการออกปฏิบัติการ คือ คนหนึ่งขับ ส่วนคนซ้อนท้าย ทำการ กรรโชกทรัพย์ จี้ ปล้น ฆ่า เหยื่อ ตามเมืองต่างๆ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย...nn เรื่องแบบนี้ของไทยเรามีให้เห็นบ้าง รวมทั้งใช้ปฏิบัติภารกิจทวงหนี้ แต่ตำรวจตามจับได้เกือบทุกรายเพราะมีกล้องวงจรปิดคอยแกะรอยคนร้าย

...nn ที่ยังมีปัญหาอยู่ในขณะนี้คือ กระบะตู้ทึบ 6 ล้อ 10 ล้อ ตู้ทึบ ที่จะบรรทุกสัมภาระ โดยที่ตำรวจ ไม่สามารถมองเห็นหรือตรวจสอบได้ นอกจากจะมีเส้นสายคอยชี้เบาะแสให้จับ

...nn โดยเฉพาะกระบะตู้ทึบนั้นง่ายต่อการขนของเถื่อน ทั้งบุหรี่เถื่อน เหล้าเถื่อน จักรยานยนต์ที่จะนำส่งไปยังประเทศเพื่อนบ้าน หรือใช้ขนยาสพติด แรงงานเถื่อน อาวุธสงคราม ฯลฯ

...nn “อาต่าย” ลองหาช่องทางแก้ไขกฎระเบียบใหม่ ให้รถตู้ทึบทั้งหลาย ทำเป็นตู้โปร่งใส มองเห็นสัมภาระจากภายนอก ก็สามารถแก้ไขปัญหาอาชญากรรมได้เพียบ

...nn บรรทัดนี้ ต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์อีกหน แม้เทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยจะพ้นไปแล้ว แต่ยังมีงานสงกรานต์พระประแดง สมุทรปราการ ที่สืบทอดกับมาซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของไทย ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ ปีนี้งานเริ่มระหว่างวันที่ 25-27 เมษายน 2568

...nn ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “ปรับ ครม.วันไหนดี” ซึ่งโพลล์ตอบว่าควรปรับโดยเร็วที่สุด ส่วนกระทรวงที่ต้องปรับ เพราะเสียงผลสำรวจเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ คือ กระทรวงพาณิชย์ และตามด้วยผลสำรวจคาบลูกคาบดอกที่ควรเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีคือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตามด้วยกระทรวงการคลัง

...nn อย่างไรก็ตามผลโพลล์ไม่ได้ระบุเหตุผลถึงการที่อยากจะปรับครม.ว่าไร้ฝีมือหรือหน้าตาขี้เหร่แต่ประการใด

...nn อย่างไรก็ตาม ผลโพลล์นี้สอดคล้องกับที่ วิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานวิปรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ที่ ส่งเสียงมาว่า สส.เพื่อไทย ไม่ค่อยพอใจกับการทำงานของกระทรวงการค้า และอยากให้มีการปรับเปลี่ยน

...nn สมคิด เชื้อคงรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง และสมาชิกพรรคเพื่อไทย บอกว่าผลโพลล์นี้ สอดคล้องกับความเห็นของสมาชิกพรรคเพื่อไทยในส่วนหนึ่งได้ยินสมาชิกพรรคเพื่อไทยพูด และหลายคนพูดถึงเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร พืชผลบางชนิดบางตัวตก บางตัวมันก็ได้อยู่ อย่างเช่นยางพารา ปาล์ม แต่ข้าวนาปรังและมันสำปะหลังจะมีปัญหา

...nn ฉะนั้น กระทรวงพาณิชย์จะต้องไปปรับปรุงเร่งรัดในการทำงาน ตนเชื่อว่าหากมีเวลาสักหน่อยก็คงจะดีขึ้น เชื่อว่า รมว.พาณิชย์ท่านก็รับฟัง วิธีการต่างๆ ก็ค่อยไปว่ากันต่อไป ครับ!! คนในพรรคเพื่อไทยออกมากระทุ้งแบบนี้ พิชัย นริพทะพันธุ์รมว.พาณิชย์ ยังสบายอยู่หรือ

...nn 23-24 เมษายน นายกฯอุ๊งอิ๊งค์-แพทองธาร ชินวัตร มีกำหนดเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า ไปทำไม ไปเจรจาเรื่อง MOU44 กับกัมพูชาหรือไม่ ทำไมไม่บินไปสหรัฐกับคณะเจรจาปรับสมดุลกำแพงภาษี ประเทศชาติจะได้ประโยชย์มากกว่า

...nn คำตอบ คือใจเย็นๆ นะครับ เพราะภารกิจนี้ทางฮุน มาเนต นายกฯกัมพูชา เขาเชิญไว้นานแล้ว เห็นว่าจะไปทำพิธีเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี ในการสถาปนาทางการทูตไทย-กัมพูชา...nn สวัสดีครับ

มือปราบ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:02 น. ทร.จัดหมวดเรือเฉพาะกิจพิทักษ์อ่าวไทย สกัดยุทธปัจจัย ทำลายฐานทหารกัมพูชา
16:56 น. ตร.แม่สายบุกรวบ! ‘พ่อค้าพอตเคตามีน’ คาปั๊มน้ำมัน-ยึดของกลาง 63 กล่อง
16:45 น. ‘ตำรวจภูธรภาค 1’ไม่แผ่ว! ลุยค้นโกดังยาเสพติด‘ยุ้ย ท่าเรือ’ ยึด‘ยาบ้า-ไอซ์’มูลค่ากว่า 65 ล้าน
16:43 น. อนุทิน ลั่น ยังไม่ถึงเวลาเจรจาหยุดยิง หลัง อันวาร์ ขีดเส้น 4 ทุ่ม
16:41 น. นานา-เวย์ยอมแพ้ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต Land of Music 2025 หลังสปอนเซอร์แห่ถอนตัว
ดูทั้งหมด
(คลิป) สีหศักดิ์ย้ำ! กัมพูชา มีทางเลือกแค่ 2 ทาง
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ปรากฏการณ์ใหม่! ‘ประชาธิปัตย์ กทม.’ผู้สนใจเสนอตัวกว่า 150 คน 33 เขต เตรียมเปิดโชว์วิสัยทัศน์
‘ในหลวง-ราชินี’เสด็จพิธีเปิดซีเกมส์2025
ด่วน!กองทัพส่ง F-16 บินถล่มกัมพูชา ล็อก 3 เป้าหมาย
ดูทั้งหมด
อว.เร่งนำงานวิจัยสู้ภัยพิบัติ-เยียวยาประชาชน ชง ‘คืนค่าเทอม-เลื่อนสอบ’ บรรเทาผลกระทบ
ปักกิ่งเตือนกัมพูชาขายความมั่นคงให้สหรัฐจีนตัดหางปล่อยวัดตระกูลฮุน
เทศกาลชิงเปรตกำลังจะมา
บุคคลแนวหน้า : 13 ธันวาคม 2568
อ้าว! ยุบสภาเสียแล้ว
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทร.จัดหมวดเรือเฉพาะกิจพิทักษ์อ่าวไทย สกัดยุทธปัจจัย ทำลายฐานทหารกัมพูชา

‘ตำรวจภูธรภาค 1’ไม่แผ่ว! ลุยค้นโกดังยาเสพติด‘ยุ้ย ท่าเรือ’ ยึด‘ยาบ้า-ไอซ์’มูลค่ากว่า 65 ล้าน

นานา-เวย์ยอมแพ้ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต Land of Music 2025 หลังสปอนเซอร์แห่ถอนตัว

อย่างไว ฮุน มาเนต เด้งรับลูก อันวาร์ หยุดยิง คืนนี้ 4 ทุ่ม

ได้4ทีมตัดเชือก!‘ช้างศึก’ชน‘เสือเหลือง’บอลซีเกมส์

‘ผบช.ภ.1’นำแถลงปิดคดี‘นัทปง’ พบกิน‘ไซยาไนด์’เอง-ดำเนิคดีคนจัดหามาให้

  • Breaking News
  • ทร.จัดหมวดเรือเฉพาะกิจพิทักษ์อ่าวไทย สกัดยุทธปัจจัย ทำลายฐานทหารกัมพูชา ทร.จัดหมวดเรือเฉพาะกิจพิทักษ์อ่าวไทย สกัดยุทธปัจจัย ทำลายฐานทหารกัมพูชา
  • ตร.แม่สายบุกรวบ! ‘พ่อค้าพอตเคตามีน’ คาปั๊มน้ำมัน-ยึดของกลาง 63 กล่อง ตร.แม่สายบุกรวบ! ‘พ่อค้าพอตเคตามีน’ คาปั๊มน้ำมัน-ยึดของกลาง 63 กล่อง
  • ‘ตำรวจภูธรภาค 1’ไม่แผ่ว! ลุยค้นโกดังยาเสพติด‘ยุ้ย ท่าเรือ’ ยึด‘ยาบ้า-ไอซ์’มูลค่ากว่า 65 ล้าน ‘ตำรวจภูธรภาค 1’ไม่แผ่ว! ลุยค้นโกดังยาเสพติด‘ยุ้ย ท่าเรือ’ ยึด‘ยาบ้า-ไอซ์’มูลค่ากว่า 65 ล้าน
  • อนุทิน ลั่น ยังไม่ถึงเวลาเจรจาหยุดยิง หลัง อันวาร์ ขีดเส้น 4 ทุ่ม อนุทิน ลั่น ยังไม่ถึงเวลาเจรจาหยุดยิง หลัง อันวาร์ ขีดเส้น 4 ทุ่ม
  • นานา-เวย์ยอมแพ้ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต Land of Music 2025 หลังสปอนเซอร์แห่ถอนตัว นานา-เวย์ยอมแพ้ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต Land of Music 2025 หลังสปอนเซอร์แห่ถอนตัว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 9 ธันวาคม 2568

บุคคลแนวหน้า : 9 ธันวาคม 2568

9 ธ.ค. 2568

บุคคลแนวหน้า : 29 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 29 พฤศจิกายน 2568

29 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 25 พฤศจิกายน 2568

25 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 18 พฤศจิกายน 2568

18 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 11 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 11 พฤศจิกายน 2568

11 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568

7 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 1 พฤศจิกายน 2568

บุคคลแนวหน้า : 1 พฤศจิกายน 2568

1 พ.ย. 2568

บุคคลแนวหน้า : 21 ตุลาคม 2568

บุคคลแนวหน้า : 21 ตุลาคม 2568

21 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved