Logo วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
เผาบ้านย่างสเต๊ก(1)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับตั้งแต่ท่านผู้เฒ่าปากจู๋ได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งของบรรดาคาวบอย ชักปืนไว จนกลายเป็น “จักรพรรดิแห่งอาณาจักรอินทรีหัวขาว” สมัยที่ 2

ปรากฏว่า “ท่านจักรพรรดิปากจู๋” เกิด “ฟ้าแลบในสมอง” อย่างทันทีทันใด ขอเป็นนักสร้างหนังที่ยิ่งใหญ่แข่งขันกับ “เจ้าพ่อฮอลลีวู้ด”


แล้วในที่สุด “หนังฟอร์มใหญ่” บวกด้วย “ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์” ที่ทุกฉากมีแต่บท“ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์” ฉายกัน 4 ปีจึงจะจบ ก็ถูก “บริษัท ปากจู๋พิกเจอร์” ผลิตออกมาอย่าง “สุดกระหน่ำ” โดยมีเรื่องที่ “ชาวโลกฮือฮา” แล้วนำมาวิจารณ์อย่าง “หั่นแหลก” ประกอบไปด้วย “หนังฟอร์มยักษ์” และ “ซีรี่ส์ฟอร์มใหญ่” ดังต่อไปนี้

“หนังฟอร์มยักษ์ของปากจู๋พิกเจอร์” เริ่มด้วยเรื่องสุดกระฉ่อนฉาว คือ “ผู้เฒ่าเขย่าโลก” โดยหนังซอยออกเป็นสองภาคได้แก่ “ภาคแรก” เรื่อง “ผู้เฒ่าสะกดจิต 180 เป็ดง่อย” และ “ภาคสอง” เรื่อง “ผู้เฒ่าปลดปล่อยสาวกผู้ภักดี”

โดยหนังภาคแรกนั้น “ปากจู๋พิกเจอร์” ให้ “พ่อมดปากไว ผู้มีคาถาสุดขลังยิ่งกว่าพ่อมดเมอร์ลินที่สุดดังในตำนานยอดพ่อมดขยันเป่าคาถา โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง แค่ 3 ครั้งผู้นำประเทศกว่าครึ่งโลก 180 ชาติต่างถูกสะกดจิตให้เดินทางมาสวามิภักดิ์ต่อท่านพ่อมดอย่างเกรงกลัว”

“หากผู้นำชาติใดดื้อด้าน” พ่อมดจะลงโทษด้วย “ดาบภาษีโหด” ฟาดฟันจนร่างเดี้ยงพิการ แล้ว “เศรษฐกิจของประเทศนั้น ก็จะพังยับเยิน” แบบ “ช่วยไม่ได้ ไปไม่เป็น” เพราะ “เอ็งหัวแข็ง ไม่ยอมภักดีต่อข้าผู้เป็นฮิตเลอร์กลับชาติมาเกิด”

“หากผู้นำจาก 180 ประเทศใด ยอมเดินทางมาสวามิภักดิ์ต่อพ่อมดปากจู๋ พ่อมดก็จะเมตตาปรานี เปิดประตูกำแพงภาษีให้เป็ดง่อยได้ชื่นใจ”

แต่ปรากฏว่า หนังเรื่อง “สยบเป็ดง่อย 180 ประเทศ” จบลงแบบ “หักมุม”ชนิดจักรพรรดิปากจู๋เจ้าของหนังถึงกับ “อ้าปากค้าง” ที่บทหนังถูกมือดี“เปลี่ยนบท” แบบคาดไม่ถึง

“อ้าปากค้าง” เพราะมี “จอมดื้อตาใส” และ “หมูไม่กลัวน้ำร้อน” หลายชาติที่เป็น “นักปราบพ่อมดตัวจริง” เข้าตำรา “ลูกชายคนที่ 7 มาจากพ่อคนเดียวกัน” เป็นมือปราบที่มาจาก “แผ่นดินมังกรน้ำลึก” บ้าง และจาก “แผ่นดินโบราณในยุโรป” บ้าง โดยต่าง “กล้าลูบคม” กับ “ประกาศิตของจักรพรรดิปากจู๋”

เล่นเอาท่านฮิตเลอร์กลับชาติมาเกิด โกรธจนควันออกหูและไฟพรูออกทางปาก

เรื่อง “เผาบ้านย่างสเต๊ก” ยังมีต่อ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:08 น. ตอกหน้าคนบูลลี่! ปุ้ย L.กฮ. ตัดพ้อ พยายามแทบตาย เพื่อเอาความสามารถกลบหน้าตา
21:33 น. ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ
21:12 น. Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน
20:56 น. เอ็ดดี้ เตือน อย่าให้ฝ่ายการเมืองที่ต่อต้านบทบาทสถาบัน ยึดคำว่า ประชาธิปไตย ไปผูกขาดฝ่ายเดียว
20:50 น. กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ณเดชน์-ญาญ่า อวดภาพหวาน ก่อนเข้าพิธีแต่งงานที่นอร์เวย์
บุญมี-สไนล์ เตรียมเปิดศึกนัดล้างตา อัดฉีดเพิ่มคนละ 5 หมื่น เคลียร์ปมคาใจขัดขาฟาวล์
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 25 พฤษภาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 24 พฤษภาคม 2569
ลากไส้ ‘ไอ้โม่งน้ำมัน’
Series: สุขภาพช่องปาก เรื่องเล็กๆ ที่กำหนดชีวิตคุณได้ ตอนที่ 2 ดูแลฟันอย่างไร…ในแต่ละช่วงวัย
สังเกตอาการเจ็บปวดในแมวและสุนัข เพื่อช่วยให้รักษาได้ผลดี (ตอนที่ 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตอกหน้าคนบูลลี่! ปุ้ย L.กฮ. ตัดพ้อ พยายามแทบตาย เพื่อเอาความสามารถกลบหน้าตา

ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ

Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน

หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว

ประมวลภาพ นายกฯ นำคณะร่วมประชุมเอกอัครราชทูต/กงสุลใหญ่ ประจำภูมิภาคยุโรป

แพทริเซีย กู๊ด ประกาศข่าวดี ท้องลูกคนที่ 3 แล้ว โชว์พุงกลมสุดคิวท์

  • Breaking News
  • ตอกหน้าคนบูลลี่! ปุ้ย L.กฮ. ตัดพ้อ พยายามแทบตาย เพื่อเอาความสามารถกลบหน้าตา ตอกหน้าคนบูลลี่! ปุ้ย L.กฮ. ตัดพ้อ พยายามแทบตาย เพื่อเอาความสามารถกลบหน้าตา
  • ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ
  • Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน
  • เอ็ดดี้ เตือน อย่าให้ฝ่ายการเมืองที่ต่อต้านบทบาทสถาบัน ยึดคำว่า ประชาธิปไตย ไปผูกขาดฝ่ายเดียว เอ็ดดี้ เตือน อย่าให้ฝ่ายการเมืองที่ต่อต้านบทบาทสถาบัน ยึดคำว่า ประชาธิปไตย ไปผูกขาดฝ่ายเดียว
  • กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

16 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved