Logo วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
เผาบ้านย่างสเต๊ก(1)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับตั้งแต่ท่านผู้เฒ่าปากจู๋ได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งของบรรดาคาวบอย ชักปืนไว จนกลายเป็น “จักรพรรดิแห่งอาณาจักรอินทรีหัวขาว” สมัยที่ 2

ปรากฏว่า “ท่านจักรพรรดิปากจู๋” เกิด “ฟ้าแลบในสมอง” อย่างทันทีทันใด ขอเป็นนักสร้างหนังที่ยิ่งใหญ่แข่งขันกับ “เจ้าพ่อฮอลลีวู้ด”


แล้วในที่สุด “หนังฟอร์มใหญ่” บวกด้วย “ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์” ที่ทุกฉากมีแต่บท“ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์” ฉายกัน 4 ปีจึงจะจบ ก็ถูก “บริษัท ปากจู๋พิกเจอร์” ผลิตออกมาอย่าง “สุดกระหน่ำ” โดยมีเรื่องที่ “ชาวโลกฮือฮา” แล้วนำมาวิจารณ์อย่าง “หั่นแหลก” ประกอบไปด้วย “หนังฟอร์มยักษ์” และ “ซีรี่ส์ฟอร์มใหญ่” ดังต่อไปนี้

“หนังฟอร์มยักษ์ของปากจู๋พิกเจอร์” เริ่มด้วยเรื่องสุดกระฉ่อนฉาว คือ “ผู้เฒ่าเขย่าโลก” โดยหนังซอยออกเป็นสองภาคได้แก่ “ภาคแรก” เรื่อง “ผู้เฒ่าสะกดจิต 180 เป็ดง่อย” และ “ภาคสอง” เรื่อง “ผู้เฒ่าปลดปล่อยสาวกผู้ภักดี”

โดยหนังภาคแรกนั้น “ปากจู๋พิกเจอร์” ให้ “พ่อมดปากไว ผู้มีคาถาสุดขลังยิ่งกว่าพ่อมดเมอร์ลินที่สุดดังในตำนานยอดพ่อมดขยันเป่าคาถา โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง โอมเพี้ยง แค่ 3 ครั้งผู้นำประเทศกว่าครึ่งโลก 180 ชาติต่างถูกสะกดจิตให้เดินทางมาสวามิภักดิ์ต่อท่านพ่อมดอย่างเกรงกลัว”

“หากผู้นำชาติใดดื้อด้าน” พ่อมดจะลงโทษด้วย “ดาบภาษีโหด” ฟาดฟันจนร่างเดี้ยงพิการ แล้ว “เศรษฐกิจของประเทศนั้น ก็จะพังยับเยิน” แบบ “ช่วยไม่ได้ ไปไม่เป็น” เพราะ “เอ็งหัวแข็ง ไม่ยอมภักดีต่อข้าผู้เป็นฮิตเลอร์กลับชาติมาเกิด”

“หากผู้นำจาก 180 ประเทศใด ยอมเดินทางมาสวามิภักดิ์ต่อพ่อมดปากจู๋ พ่อมดก็จะเมตตาปรานี เปิดประตูกำแพงภาษีให้เป็ดง่อยได้ชื่นใจ”

แต่ปรากฏว่า หนังเรื่อง “สยบเป็ดง่อย 180 ประเทศ” จบลงแบบ “หักมุม”ชนิดจักรพรรดิปากจู๋เจ้าของหนังถึงกับ “อ้าปากค้าง” ที่บทหนังถูกมือดี“เปลี่ยนบท” แบบคาดไม่ถึง

“อ้าปากค้าง” เพราะมี “จอมดื้อตาใส” และ “หมูไม่กลัวน้ำร้อน” หลายชาติที่เป็น “นักปราบพ่อมดตัวจริง” เข้าตำรา “ลูกชายคนที่ 7 มาจากพ่อคนเดียวกัน” เป็นมือปราบที่มาจาก “แผ่นดินมังกรน้ำลึก” บ้าง และจาก “แผ่นดินโบราณในยุโรป” บ้าง โดยต่าง “กล้าลูบคม” กับ “ประกาศิตของจักรพรรดิปากจู๋”

เล่นเอาท่านฮิตเลอร์กลับชาติมาเกิด โกรธจนควันออกหูและไฟพรูออกทางปาก

เรื่อง “เผาบ้านย่างสเต๊ก” ยังมีต่อ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:55 น. จับบิ๊กเครือข่าย 'นักบิน ชนแดน' ขนยาบ้าลอตมหึมาเฉียด 7 ล้านเม็ด
21:51 น. ดร.ประยูร ครองยศ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ประกาศ ขอโอกาส นำประสบการณ์บริหารพัฒนาเมืองหลวง
21:29 น. สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล
21:24 น. 'อุ้ม'ซ้ายฟ้าสั่ง! ซัดชัยพาบุรีรัมย์แชมป์อาเซียนคัพ
21:12 น. พีคกว่านี้มีอีกไหม เปิดคำตอบการบ้านนักเรียนวิชาสังคมฯ ที่ทำเอาทำชาวเน็ตแห่เอ็นดู
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
เชิดชูเกียรติ! เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
ดูทั้งหมด
สนตะพายสหายใหม่
‘ฝ่ายซ้าย(เทียม)’ไร้เดียงสา
เมื่อภาคเอกชนเรียกร้อง ให้มีการปฏิรูประบบราชการ
เอาไงทรัมป์?
คดีนาฬิกาบิ๊กป้อมพ่นพิษ ปปช.คุก 3 ปี ปกปิดเอกสาร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อุ้ม'ซ้ายฟ้าสั่ง! ซัดชัยพาบุรีรัมย์แชมป์อาเซียนคัพ

พีคกว่านี้มีอีกไหม เปิดคำตอบการบ้านนักเรียนวิชาสังคมฯ ที่ทำเอาทำชาวเน็ตแห่เอ็นดู

สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล

ตื่นเช้ามาห้ามทำสิ่งนี้! หมอเจด เตือน 5 พฤติกรรมคุ้นเคย ตัวการทำน้ำตาลพุ่งสูงทั้งวันแบบไม่รู้ตัว

สหรัฐสร้างเรื่องอีก รัสเซียโวยยับไม่ออกวีซ่าให้ผู้แทนยูเอ็น ชี้เป็นการไม่ให้เกียรติจีนอย่างร้ายแรง

นายกฯ ใจฟู สวมกอดยินดีผู้รับบริจาคอวัยวะ จากภารกิจหัวใจติดปีก ชุบชีวิตกลับมาแข็งแรง

  • Breaking News
  • จับบิ๊กเครือข่าย \'นักบิน ชนแดน\' ขนยาบ้าลอตมหึมาเฉียด 7 ล้านเม็ด จับบิ๊กเครือข่าย 'นักบิน ชนแดน' ขนยาบ้าลอตมหึมาเฉียด 7 ล้านเม็ด
  • ดร.ประยูร ครองยศ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ประกาศ ขอโอกาส นำประสบการณ์บริหารพัฒนาเมืองหลวง ดร.ประยูร ครองยศ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ประกาศ ขอโอกาส นำประสบการณ์บริหารพัฒนาเมืองหลวง
  • สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล
  • \'อุ้ม\'ซ้ายฟ้าสั่ง! ซัดชัยพาบุรีรัมย์แชมป์อาเซียนคัพ 'อุ้ม'ซ้ายฟ้าสั่ง! ซัดชัยพาบุรีรัมย์แชมป์อาเซียนคัพ
  • พีคกว่านี้มีอีกไหม เปิดคำตอบการบ้านนักเรียนวิชาสังคมฯ ที่ทำเอาทำชาวเน็ตแห่เอ็นดู พีคกว่านี้มีอีกไหม เปิดคำตอบการบ้านนักเรียนวิชาสังคมฯ ที่ทำเอาทำชาวเน็ตแห่เอ็นดู
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved