วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
เผาบ้านย่างสเต๊ก(3)

ดูทั้งหมด

  •  

ขณะที่ “ปากจู๋พิกเจอร์” และ “ต้าฮั้นพิกเจอร์” ต่างผลิตหนังบู๊ “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” แข่งขันกันอย่าง “สุดแสบ”

โดยฝ่าย “ปากจู๋พิกเจอร์” มีหนังระดับฟอร์มยักษ์ที่ทำให้ชาวโลก “อ้าปากค้าง” ได้แก่เรื่อง “กำแพงภาษีโหดทะลุเมฆ” เรื่อง “180 ประเทศต้องสยบข้า” และเรื่อง “ขอดเกล็ดมังกรน้ำลึก”


ส่วนค่าย “ต้าฮั้นพิกเจอร์” ก็มีหนังสุดเจ็บระดับ “กระบี่ไร้เทียมทาน” ออกมาฉายเช่นกัน เช่นเรื่อง “หักปีกอินทรี” และเรื่อง “โดดเดี่ยวคาวบอย” จนเป็นที่ฮือฮาไม่ใช่ขนาดย่อยๆ

โดย “หนังสุดอลัง” ของทั้งสองค่าย จะมีเรื่องใดได้รับรางวัลออสการ์ เป็นหนังยอดเยี่ยมประจำปีหรือไม่? คงเร็วไปที่กูรูนักวิจารณ์หนังจะ “ฟันธง”

“แต่แล้ววันนี้ จู่จู่ก็มีกูรูทางเศรษฐกิจ ทางการเงินและทางการค้าจากหลายชาติ จับมือกันสร้างหนังสุดดังขึ้นมาบ้าง โดยหนังดังกล่าวมีชื่อว่า เผาบ้านย่างสเต๊ก”

เนื้อหาของหนังเรื่อง “เผาบ้านย่างสเต๊ก” มีดังนี้

“เปิดฉาก” ที่ดินแดนอินทรีหัวขาว “จักรพรรดิปากจู๋” ผู้ฝันไกลได้ออกมาสาธยายความฝันว่า “หากตนใช้ลัทธิ MAGA อย่างเด็ดขาด ฉับไวอย่างเต็มตาชั่ง รับรองได้ ชาวมะกันทั้งประเทศจะร่ำรวยอย่างอู้ฟู่ เศรษฐกิจจะยิ่งใหญ่ยิ่งกว่ายุคใดๆ ชาวมะกันทุกคนจะมีเงินใช้ มีกิน มีงานและทุกบ้านจะย่างสเต๊กกินกันอย่างสุขสันต์ทุกมื้อ”

“พูดจบตดยังไม่ทันหายเหม็น” จักรพรรดิปากจู๋ จึง “แปลงร่างกลายเป็นพ่อมดเมอร์ลิน” เป่าเพี้ยง เพี้ยง แค่ “สองเพี้ยง” เท่านั้น “กำแพงภาษีสูงทะลุเมฆ” ก็เกิดขึ้นทันทีทันใดล้อมรอบประเทศอินทรีหัวขาวเอาไว้อย่างแน่นหนา

“จักรพรรดิปากจู๋” ประกาศิตเสียงดัง “สินค้าจาก 180 ประเทศ ที่จะฝ่าด่านอรหันต์เข้าไปโกยกำไรในดินแดนอินทรีหัวขาว จะต้องจ่ายค่าต๋งอย่างสุดอื้อซ่า”

“หนังฉากต่อมา” จักรพรรดิปากจู๋นั่งดื่มน้ำผึ้งอย่างสบายใจในรีสอร์ทมาร์อลาโก รอรับผลพวงจาก “ลัทธิ MAGA ที่สุดเจ๋ง”

แต่แล้วก็เกิด “มหาภัย” ทันทีทันใดอย่าง “สุดคาดหมาย” พ่อค้าจาก 180 ประเทศต่างไม่ยอมจ่ายค่าต๋ง และไม่นำสินค้าทุกชนิดเข้าอาณาจักรอินทรีหัวขาว เล่นเอา “คาวบอยช็อกกันทั้งประเทศ”

“แค่นั้นยังไม่พอ ภายในอาณาจักร 180 ประเทศ ประชากรกว่า 7,000 ล้านคน ต่างกวาดสินค้าจากดินแดนอินทรีหัวขาว ทิ้งในถังขยะอย่างไม่ไยดี”

“สามเดือนผ่านไปไวเหมือนโกหก” ชาวอินทรีหัวขาวกว่า 300 ล้านคน ต่าง “จ๊ะเอ๋” กับราคาอาหารที่แพงทะลุโลกชนิด “ไข่ไก่ฟองเดียวราคาพุ่งไปที่ 10 เหรียญแล้วจร้า” ดังนั้นจึงไม่ต้องพูดถึงราคาสินค้าอื่นๆ “ที่แพงระยิบระยับระดับดวงดาวในห้วงหาว”

แล้วทันใดที่เกิด “วิกฤตราคาอาหาร” มนุษย์ไร้บ้านที่ใช้ชีวิตกินนอนอยู่ข้างถนน ต่าง “อดโซ” ถึงขั้นคุ้ยอาหารจากถังขยะไม่เจอสิ่งใดที่กินได้ ทำให้ “ซอมบี้ข้างถนน” ต่างทำการ “ลุยบ้านของผู้มีอันจะกิน” เจอะสเต๊กเนื้อชิ้นดีในตู้เย็นก็จัดการ “ก่อไฟเผาบ้านย่างสเต๊กอย่างโหยหิว”

“หนังจับภาพฝูงชนคนยากจนจาก 50 รัฐต่างเผาบ้านย่างสเต๊กกันอย่างบ้าคลั่ง”

“ฉากสุดท้ายของหนัง” ท่านจักรพรรดิปากจู๋นั่งดูข่าวทางทีวี.ดูภาพการก่ออาชญากรรมที่สุดมโหฬารของพิภพอยู่เงียบๆ เพียงเดียวดาย “ด้วยน้ำตานองหน้า”

“หนังจบลงอย่างฉับพลัน โดยไม่มีภาพและคำบรรยายใดๆ ปิดท้าย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:18 น. เบตงน้ำมันตึงตัว! ‘ดีเซลเกลี้ยงหัวจ่าย’ หลังเปิดขายไม่กี่ชั่วโมงรับมาตรการใหม่
13:10 น. ป.ป.ช.เห็นแย้ง DSI ยันปมที่ดินเขากระโดง หน่วยงานรัฐต้องฟ้องเอง
13:03 น. กางลิสต์ 59 สินค้าและบริการควบคุม ‘พาณิชย์’ห้ามขายเกินเพดานราคา
12:53 น. ระทึกเบตง! ไฟไหม้โรงงานขยะรีไซเคิล-ควันดำโขมงมองเห็นไกลนับกิโลฯ
12:50 น. 'พีช–พชร'ลุยธุรกิจใหม่เปิดตัวข้าวเกรียบกุ้ง'MAW'(มาว)
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ปิดฉาก 22 ปี! อรอุมา ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ อย่างเป็นทางการ
เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ดูทั้งหมด
เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ยุค‘Data Economy’ เมื่อข้อมูลกลายเป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุด
ทรัมป์บ้า‘รบร้อยครั้ง-แพ้ร้อยครั้ง’
การใช้ดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่รัฐกับการคอร์รัปชัน
ละครน่าจะใกล้จบ?
ขยายเพดานราคาดีเซล ขยับราคาขาย ค่อยเป็นค่อยไป เร่งเพิ่มการใช้พืชพลังงานในประเทศ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ป.ป.ช.เห็นแย้ง DSI ยันปมที่ดินเขากระโดง หน่วยงานรัฐต้องฟ้องเอง

ระทึกเบตง! ไฟไหม้โรงงานขยะรีไซเคิล-ควันดำโขมงมองเห็นไกลนับกิโลฯ

'เป๊ป'ลั่นไม่เลิกคุมทีม! แม้หล่นยูซีแอลคารัง-ปืนยังแรงล่าต่อ4แชมป์

ส่องความแพง'อารีอานา กรานเด'กับการรังสรรค์ผลงานชิ้นเอกร่วมกับ‘สวารอฟสกี้’

สส.ใหม่ล่าสุด! อรรถวิชช์ เข้ารายงานตัวสภาฯ ยัน 2 เสียง รทสช. พร้อมโหวตหนุน อนุทิน

'เซเนกัล'ช็อค!โดนริบแชมป์ทวีปให้'โมร็อคโก'แทน

  • Breaking News
  • เบตงน้ำมันตึงตัว! ‘ดีเซลเกลี้ยงหัวจ่าย’ หลังเปิดขายไม่กี่ชั่วโมงรับมาตรการใหม่ เบตงน้ำมันตึงตัว! ‘ดีเซลเกลี้ยงหัวจ่าย’ หลังเปิดขายไม่กี่ชั่วโมงรับมาตรการใหม่
  • ป.ป.ช.เห็นแย้ง DSI ยันปมที่ดินเขากระโดง หน่วยงานรัฐต้องฟ้องเอง ป.ป.ช.เห็นแย้ง DSI ยันปมที่ดินเขากระโดง หน่วยงานรัฐต้องฟ้องเอง
  • กางลิสต์ 59 สินค้าและบริการควบคุม ‘พาณิชย์’ห้ามขายเกินเพดานราคา กางลิสต์ 59 สินค้าและบริการควบคุม ‘พาณิชย์’ห้ามขายเกินเพดานราคา
  • ระทึกเบตง! ไฟไหม้โรงงานขยะรีไซเคิล-ควันดำโขมงมองเห็นไกลนับกิโลฯ ระทึกเบตง! ไฟไหม้โรงงานขยะรีไซเคิล-ควันดำโขมงมองเห็นไกลนับกิโลฯ
  • \'พีช–พชร\'ลุยธุรกิจใหม่เปิดตัวข้าวเกรียบกุ้ง\'MAW\'(มาว) 'พีช–พชร'ลุยธุรกิจใหม่เปิดตัวข้าวเกรียบกุ้ง'MAW'(มาว)
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved