วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
เผาบ้านย่างสเต๊ก(3)

ดูทั้งหมด

  •  

ขณะที่ “ปากจู๋พิกเจอร์” และ “ต้าฮั้นพิกเจอร์” ต่างผลิตหนังบู๊ “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” แข่งขันกันอย่าง “สุดแสบ”

โดยฝ่าย “ปากจู๋พิกเจอร์” มีหนังระดับฟอร์มยักษ์ที่ทำให้ชาวโลก “อ้าปากค้าง” ได้แก่เรื่อง “กำแพงภาษีโหดทะลุเมฆ” เรื่อง “180 ประเทศต้องสยบข้า” และเรื่อง “ขอดเกล็ดมังกรน้ำลึก”


ส่วนค่าย “ต้าฮั้นพิกเจอร์” ก็มีหนังสุดเจ็บระดับ “กระบี่ไร้เทียมทาน” ออกมาฉายเช่นกัน เช่นเรื่อง “หักปีกอินทรี” และเรื่อง “โดดเดี่ยวคาวบอย” จนเป็นที่ฮือฮาไม่ใช่ขนาดย่อยๆ

โดย “หนังสุดอลัง” ของทั้งสองค่าย จะมีเรื่องใดได้รับรางวัลออสการ์ เป็นหนังยอดเยี่ยมประจำปีหรือไม่? คงเร็วไปที่กูรูนักวิจารณ์หนังจะ “ฟันธง”

“แต่แล้ววันนี้ จู่จู่ก็มีกูรูทางเศรษฐกิจ ทางการเงินและทางการค้าจากหลายชาติ จับมือกันสร้างหนังสุดดังขึ้นมาบ้าง โดยหนังดังกล่าวมีชื่อว่า เผาบ้านย่างสเต๊ก”

เนื้อหาของหนังเรื่อง “เผาบ้านย่างสเต๊ก” มีดังนี้

“เปิดฉาก” ที่ดินแดนอินทรีหัวขาว “จักรพรรดิปากจู๋” ผู้ฝันไกลได้ออกมาสาธยายความฝันว่า “หากตนใช้ลัทธิ MAGA อย่างเด็ดขาด ฉับไวอย่างเต็มตาชั่ง รับรองได้ ชาวมะกันทั้งประเทศจะร่ำรวยอย่างอู้ฟู่ เศรษฐกิจจะยิ่งใหญ่ยิ่งกว่ายุคใดๆ ชาวมะกันทุกคนจะมีเงินใช้ มีกิน มีงานและทุกบ้านจะย่างสเต๊กกินกันอย่างสุขสันต์ทุกมื้อ”

“พูดจบตดยังไม่ทันหายเหม็น” จักรพรรดิปากจู๋ จึง “แปลงร่างกลายเป็นพ่อมดเมอร์ลิน” เป่าเพี้ยง เพี้ยง แค่ “สองเพี้ยง” เท่านั้น “กำแพงภาษีสูงทะลุเมฆ” ก็เกิดขึ้นทันทีทันใดล้อมรอบประเทศอินทรีหัวขาวเอาไว้อย่างแน่นหนา

“จักรพรรดิปากจู๋” ประกาศิตเสียงดัง “สินค้าจาก 180 ประเทศ ที่จะฝ่าด่านอรหันต์เข้าไปโกยกำไรในดินแดนอินทรีหัวขาว จะต้องจ่ายค่าต๋งอย่างสุดอื้อซ่า”

“หนังฉากต่อมา” จักรพรรดิปากจู๋นั่งดื่มน้ำผึ้งอย่างสบายใจในรีสอร์ทมาร์อลาโก รอรับผลพวงจาก “ลัทธิ MAGA ที่สุดเจ๋ง”

แต่แล้วก็เกิด “มหาภัย” ทันทีทันใดอย่าง “สุดคาดหมาย” พ่อค้าจาก 180 ประเทศต่างไม่ยอมจ่ายค่าต๋ง และไม่นำสินค้าทุกชนิดเข้าอาณาจักรอินทรีหัวขาว เล่นเอา “คาวบอยช็อกกันทั้งประเทศ”

“แค่นั้นยังไม่พอ ภายในอาณาจักร 180 ประเทศ ประชากรกว่า 7,000 ล้านคน ต่างกวาดสินค้าจากดินแดนอินทรีหัวขาว ทิ้งในถังขยะอย่างไม่ไยดี”

“สามเดือนผ่านไปไวเหมือนโกหก” ชาวอินทรีหัวขาวกว่า 300 ล้านคน ต่าง “จ๊ะเอ๋” กับราคาอาหารที่แพงทะลุโลกชนิด “ไข่ไก่ฟองเดียวราคาพุ่งไปที่ 10 เหรียญแล้วจร้า” ดังนั้นจึงไม่ต้องพูดถึงราคาสินค้าอื่นๆ “ที่แพงระยิบระยับระดับดวงดาวในห้วงหาว”

แล้วทันใดที่เกิด “วิกฤตราคาอาหาร” มนุษย์ไร้บ้านที่ใช้ชีวิตกินนอนอยู่ข้างถนน ต่าง “อดโซ” ถึงขั้นคุ้ยอาหารจากถังขยะไม่เจอสิ่งใดที่กินได้ ทำให้ “ซอมบี้ข้างถนน” ต่างทำการ “ลุยบ้านของผู้มีอันจะกิน” เจอะสเต๊กเนื้อชิ้นดีในตู้เย็นก็จัดการ “ก่อไฟเผาบ้านย่างสเต๊กอย่างโหยหิว”

“หนังจับภาพฝูงชนคนยากจนจาก 50 รัฐต่างเผาบ้านย่างสเต๊กกันอย่างบ้าคลั่ง”

“ฉากสุดท้ายของหนัง” ท่านจักรพรรดิปากจู๋นั่งดูข่าวทางทีวี.ดูภาพการก่ออาชญากรรมที่สุดมโหฬารของพิภพอยู่เงียบๆ เพียงเดียวดาย “ด้วยน้ำตานองหน้า”

“หนังจบลงอย่างฉับพลัน โดยไม่มีภาพและคำบรรยายใดๆ ปิดท้าย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:31 น. สิงโตกระอัก!8แข้งถอนทัพก่อนดวลญี่ปุ่น
15:30 น. สำนักพระราชวัง เชิญชวนปชช. ลงนามถวายพระพรฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ โอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย.
15:28 น. สมราคามือ1โลก!'ซาบาเลนก้า'ป้องแชมป์หวดไมอามี่ฯ
15:26 น. ช้างศึกพร้อมเต็มสูบ!'ศุภชัย'ลั่นเผด็จศึกเติร์กฯ
15:18 น. ‘คิมี่’ร้อนแรง!ผงาดแชมป์เอฟวัน2สนามติด
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ สืบสานผ้าไทยสู่เวทีแฟชั่นโลก
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน9)
จะรอดจากวิกฤตน้ำมันกันอย่างไร?
การเดินเป็นยาที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์ ‘Walking is a man’s best medicine’ โดย Hippocrates
บุคคลแนวหน้า : 29 มีนาคม 2569
ภาวะแทรกซ้อนขั้นรุนแรงในสุนัขที่เกิดจากยาสลบ (ตอนที่ 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สำนักพระราชวัง เชิญชวนปชช. ลงนามถวายพระพรฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ โอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย.

‘คิมี่’ร้อนแรง!ผงาดแชมป์เอฟวัน2สนามติด

คิดมาให้แล้ว! ปชน. ชู 4 แผนสู้วิกฤตน้ำมัน หลังนายกฯ แถลงขอโทษ แต่ไม่มีแผนรับมือ

เบรกข้าวแกงขึ้นราคา พณ.เตรียมส่ง ข้าว-ไข่-น้ำมัน-น้ำตาล ราคาต้นทางช่วยร้านค้า

เสียงสะท้อนชาวสวนเบตง น้ำมันลิตรละ 50 บาทก็ยอมจ่าย ขอแค่มีให้เติมไปกรีดยาง

ทัวร์แชมเปี้ยนชิพ2026:การประจัญบานครั้งใหม่ของ'เอฟวัน'

  • Breaking News
  • สิงโตกระอัก!8แข้งถอนทัพก่อนดวลญี่ปุ่น สิงโตกระอัก!8แข้งถอนทัพก่อนดวลญี่ปุ่น
  • สำนักพระราชวัง เชิญชวนปชช. ลงนามถวายพระพรฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ โอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย. สำนักพระราชวัง เชิญชวนปชช. ลงนามถวายพระพรฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ โอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เม.ย.
  • สมราคามือ1โลก!\'ซาบาเลนก้า\'ป้องแชมป์หวดไมอามี่ฯ สมราคามือ1โลก!'ซาบาเลนก้า'ป้องแชมป์หวดไมอามี่ฯ
  • ช้างศึกพร้อมเต็มสูบ!\'ศุภชัย\'ลั่นเผด็จศึกเติร์กฯ ช้างศึกพร้อมเต็มสูบ!'ศุภชัย'ลั่นเผด็จศึกเติร์กฯ
  • ‘คิมี่’ร้อนแรง!ผงาดแชมป์เอฟวัน2สนามติด ‘คิมี่’ร้อนแรง!ผงาดแชมป์เอฟวัน2สนามติด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved