วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
เดชเสี่ยอ้วน

ดูทั้งหมด

  •  

แล้วการเมืองในนครสารขัณฑ์ วันนี้ก็เข้าโหมด “ล้างแค้น ล้างบางและเปิดสุสาน” จับข้าราชการระดับบิ๊ก บิ๊กที่เป็นคนของพรรคเสื้อน้ำเงิน “ไปขังไว้ในโกดังเก็บศพอย่างไร้ปรานี”

“เพื่อให้ครูใหญ่บุรีรัมย์ ผู้นำจิตวิญญาณพรรคเสื้อน้ำเงินตระหนักชัด ชัด ว่าครั้งนี้พ่อมดหน้าเหลี่ยมเอาจริง”


แม้พ่อมดหน้าเหลี่ยมจะไม่มีอำนาจอยู่ในรัฐบาล แต่ก็เป็นผู้นำจิตวิญญาณของพรรคเสื้อแดง ซึ่งเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้

แม้ว่า “มาดามเฟียส” ทายาทร่างเตี้ยของพ่อมดหน้าเหลี่ยมจะถูก “เดชอังเคิลฮุน” เล่นงานด้วย “คลิปลับมหาภัย” จนทำให้มาดามเฟียสกลายเป็น“เทพตกสวรรค์” ศาลสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ อย่างหมดท่า

โดยมี “เสี่ยอ้วน” รัฐมนตรีมหาดไทยคนปัจจุบันทำหน้าที่รักษาการนายกฯ ซึ่งกูรูทางการเมืองต่างเห็นว่า “กวนอูคนหน้าแดงแห่งสารขัณฑ์” นั้น “มีฤทธิ์เดชมากกว่ามาดามเฟียสถึงหลายเท่า”

ดังนั้น ณ วันนี้ พ่อมดหน้าเหลี่ยมมุ่งมั่นจะล้างแค้นพรรคเสื้อน้ำเงินแบบ“เอาถึงตาย” เสี่ยอ้วน ผู้มีหน้าที่ทำตามนาย จึงถือ “ง้าวมังกรเขียว 82 ชั่ง” จัดการสังหารข้าราชการมหาดไทยระดับบิ๊ก บิ๊กที่เคยอยู่ในโอวาทของครูใหญ่บุรีรัมย์จนร่างถูกผ่าออกเป็นสองซีก อย่าง “ไร้ปรานี”

จากนั้น ก็จะส่งข้าราชการในคอนโทรลของพรรคเสื้อแดงเข้าไปกินตำแหน่งแทนอย่างเท่ๆ

แท้จริงนั้น 10 ปีของกระทรวงมหาดไทยที่ผ่านมาข้าราชการในสังกัดพรรคเสื้อแดงแทบจะ “สูญพันธุ์” ไปนานแล้ว โดย 8 ปีที่ “บิ๊กป๊อก” อยู่ในตำแหน่ง และอีก 2 ปีที่ “เสี่ยหนูแห่งพรรคเสื้อน้ำเงิน” มารับไม้ต่อ เป็น 10 ปีที่ข้าราชการ เสื้อแดงต้องทำใจ “กินเจกันอย่างยาวนานและยาวไกล”

บัดนี้ “เสี่ยอ้วน” มือขวาของพ่อมดหน้าเหลี่ยมได้เข้ามามีอำนาจในกระทรวงคลองหลอด “กวนอูแห่งพรรคเพื่อไทย” จึงถึงเวลา “สำแดงเดช” ที่จะ “ล้างบาง” และ “ล้างแค้น” แทนนาย โดยขอเล่นงานคนของพรรคเสื้อน้ำเงินอย่างถึงพริกถึงขิง

เป็นที่คาดหมายกันว่า “ผู้ที่จะสังเวยดาบแรก” แห่งง้าวมังกรเขียว 82 ชั่งน่าจะเป็น “อธิบดีกรมการปกครอง” ตามมาด้วย “อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น”

“ส่วนดาบสอง” ของง้าวมังกรเขียว 82 ชั่ง ที่จะตามมา กูรูทางการเมืองต่าง “ฟันธง”ว่า คงไม่แคล้ว “ปลัดกระทรวงมหาดไทย”

ส่วนอีก 4 อธิบดีที่เหลือ ก็จะเจอะกับ “ดาบสามจากเดชกวนอูแห่งสารขัณฑ์” เจ้าของฉายา “เสี่ยอ้วน หน้าแดง”

การเมืองในนครสารขัณฑ์นั้น ก็คล้ายกับการเมืองทั่วโลกพรรคไหนขึ้นมามีอำนาจรัฐ ก็จะจัดการ “ล้างบางและล้างแค้น” กับข้าราชการที่เป็นคนของ “พรรคศัตรู” และยังมีการ “เปิดสุสาน” สำหรับกักขังข้าราชการระดับรองๆ ลงมาที่สังกัดพรรคศัตรูให้ “จำศีลอยู่ในโกดัง” จนหมดยุคสมัย

ยุคนี้ “เสี่ยอ้วน” เป็นใหญ่และเป็น “ขวัญใจพ่อมดหน้าเหลี่ยม” ดังนั้น “กวนอูหน้าแดง” จึงต้องแสดง “เดช” ให้เป็นที่ประทับใจ “นายใหญ่จร้า”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:47 น. 'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย
22:29 น. (คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1
22:24 น. (คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568
22:16 น. 'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง
21:38 น. 'สีกากอล์ฟ'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
อื้อหือ! เพจดังเปิดภาพ 'สีกากอล์ฟ' ย้อนอดีต 10 ปี ไม่แปลกใจทำไมพระหวั่นไหว
ดูทั้งหมด
ผู้ว่าฯแบงก์ชาติต้องมีกระดูกสันหลัง
บุคคลแนวหน้า : 13 กรกฎาคม 2568
ชีวิตประจำวันของผม-ความเก่ง
บทบรรณาธิการ : 13 กรกฎาคม 2568
‘ความเสือก’ ของ ‘ทักษิณ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

'สีกากอล์ฟ'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง

ลอนดอนไม่ปลอดภัย! 'เพจดัง'เตือนคนไทยมาเที่ยวช่วงหน้าร้อนอย่าใส่นาฬิกาแบรนด์หรู

'นิ้ง โศภิดา'เคลื่อนไหวแล้ว! ร่ายยาวแจงดราม่า'เลือกช่วยสามีก่อนลูก' ลั่นอย่าตัดสินแค่คำพูดสั้นๆ

‘เสธ.โหน่ง’ชี้ไทยต้องทบทวนสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีน 4 เงื่อนไข'ทรัมป์'บทเรียนที่ต้องรับมือ

  • Breaking News
  • \'หลิงหลิง\'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย 'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย
  • (คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1 (คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1
  • (คลิป) \'กกต.\'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568 (คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568
  • \'ปู่เดือนชัย\'ชี้ \'พระ\'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง 'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง
  • \'สีกากอล์ฟ\'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง 'สีกากอล์ฟ'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เดชสีกากอล์ฟ

เดชสีกากอล์ฟ

12 ก.ค. 2568

เดชเสี่ยอ้วน

เดชเสี่ยอ้วน

11 ก.ค. 2568

ไร้เพื่อน?

ไร้เพื่อน?

10 ก.ค. 2568

นารีพิฆาตพระ

นารีพิฆาตพระ

9 ก.ค. 2568

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

8 ก.ค. 2568

งกครองโลก (2)

งกครองโลก (2)

7 ก.ค. 2568

งกครองโลก (1)

งกครองโลก (1)

5 ก.ค. 2568

กลัวเลือกตั้ง?

กลัวเลือกตั้ง?

4 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved