Logo วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
กอมบาวก์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“กอมบาวก์” ภาษาเขมรที่ทุกภาคส่วนของขอมดำดิน ต่างนำมาใช้ในปฏิบัติการ“สงครามข่าวสาร” บดขยี้ไทยด้วยการให้ร้ายในทุกๆ ด้าน ใน “สงครามไทย-เขมร” ระหว่างวันที่ 24-28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

“กอมบาวก์” มีความหมายในภาษาไทยอย่างกระจุยกระจาย แปลได้อย่างหลากหลาย เช่น “สุดลวงโลก สุดตอแหลกระแตวับ สุดโป้ปดมดเท็จ สุดคดในข้องอในกระดูก สุดกระติกศรีมณีเหวง สุดปั้นน้ำให้เป็นตัว พูดมั่วให้ดำเป็นขาวและขาวเป็นดำ และสุดปากชั่วพ่นภาษาปีศาจจากจิตวิญญาณที่มี DNA โกหกวิ่งพล่านอยู่ในสายเลือดของขอมดำดินอย่างถาวร”


โดย “ปฏิบัติการกอมบาวก์” ของขอมดำดินในสงคราม “ไทย-เขมร” ครั้งล่าสุดนี้ “ขอมได้พร้อมใจกันตอแหล” ตั้งแต่ “ระดับผู้นำ” จนถึงระดับ “ประชาชนที่คลั่งชาติ”

เมื่อ “จักรพรรดิตาเหล่” หรือ “พ่อมดฮุน” เป็นหัวโจกในการ “ปฏิบัติการลวงโลก” หรือ “ปฏิบัติการกอมบาวก์” โดย “ตอแหล” ให้ชาวโลกเชื่อว่า ทหารไทยเป็นผู้รุกรานกัมพูชา ปรากฏว่า ทุกภาคส่วนของขอมดำดินต่างออกมา “กอมบาวก์” หรือ “ตอแหลกระแตวับ” กล่าวร้ายไทยทุกๆ ด้านอย่าง“ปากชั่วสุดจัญไร”

โดยเฉพาะ “พล.ท.หญิงมาลี โสเจียตา” โฆษกรัฐบาลเขมร คือ“จอมโป้ปดมดเท็จตัวแม่” ที่ออกมา “ลวงโลก” ถล่มไทยด้วย “ปากชั่วร้าย” อย่างไม่ละอายซ้ำๆ ซากๆ

นอกจาก “สุวรรณมาลี” แห่งแดนขอม จะตอแหลว่าไทยเป็นผู้รุกรานกัมพูชาด้วยการลั่นกระสุนเข้าใส่ก่อน “มาลีหน้าซาลาเปาปะผุ” ยังได้พ่นวาจาซาตานต่อไปว่า “ทหารเขมรไม่ได้ใช้ BM-21 ยิงถล่มชุมชนในประเทศไทย เช่น ปั๊มน้ำมัน ร้านค้าสะดวกซื้อ โรงพยาบาล โรงเรียน โบราณสถาน และหมู่บ้านต่างๆ จนมีชาวไทยล้มตายและบาดเจ็บจำนวนมาก”

“มาลีหน้าซาลาเปาปะผุ” ยังได้ “ใส่ร้าย” ต่อไปว่า กองทัพไทยใช้เครื่องบินพ่นสารเคมีสังหารชาวขอมอีกต่างหาก โดยนำภาพการดับไฟป่าในแคลิฟอร์เนียปีที่แล้วมาบิดตะกูดเป็นภาพกองทัพไทยพ่นสารเคมีพิษ จน “มาลีปากจัญไร” ถูกเกรียนคีย์บอร์ดของไทย “ถล่มรัว รัว” ว่า “สุดตอแหล” ชนิด “เอาเปลือกทุเรียนหนามคมๆ มาตบปาก ก็ยังไม่เจ็บ”

นอกจากคนไทย “สุดเจ็บแค้น” กับข่าวปลอมจำนวนมากจากการ “ปฏิบัติการกอมบาวก์” ของเขมรแล้ว “ล่าสุด” คนไทยที่รักชาติต่างต้อง “เจ็บใจสุดเจ็บจี๊ด” กับ “สส.พรรคส้มจากชลบุรี” รายหนึ่ง ที่เป็นนักการเมืองไทยหัวใจเขมรและ“เกลียดทหารไทยที่สละชีพเพื่อชาติจนเข้ากระดูกดำ” โดยสส.ปากจัญไรออกมาประณามทหารไทยที่ป้องกันประเทศด้วย “ภาษาเลวทรามสุดชั่วร้ายเป็นชุด ชุด”ซึ่ง “หยาบคายเกินกว่าที่ผมจะนำมาเผยแพร่” จนประชาชนผู้รักชาติจำนวนมาก ออกมา “สวนหมัดตะบันปากสส.ชลบุรีปากมรณะรายนี้ทาง โซเชียลมีเดีย” อย่าง “สุดกระหน่ำ”

“เล่นเอาสส.ปากจัญไรถูกผู้บริหารพรรคส้มทำการตบปากจนหยุดบ้าบิ่น”

กูรูทางการเมืองต่างออกมา “ฟันธง” ว่า “เลือกตั้งครั้งหน้า รับรองได้ พรรคส้มไม่กล้าส่งสส.ปากจัญไรรายนี้ลงสนามเลือกตั้งชัวร์” เพราะ “สูเจ้าหมดอนาคตทางการเมืองไปแล้วอย่างถาวร จากการออกมากอมบาวก์ใส่วีรบุรุษของคนไทยครั้งนี้”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:54 น. ใครกันน้า? เพจดังเมาท์คุณพ่อบล็อกลูกทั้งที่บอกรัก ชาวเน็ตแห่เดาสนั่น
20:46 น. กำหนดการพิธีศพ พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี ณ วัดสะพานสูง
20:38 น. EP 1 เนรมิตเล้าไก่ งบแค่ 110 บาท ทำได้จริงหรือ?
20:18 น. ฉลอง ลั่นไม่ได้ตั้งใจยิง นายก อบจ. หวังทวงเงินรักษาตัวแต่ถูกเมิน ระงับอารมณ์ไม่อยู่
20:01 น. เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
เมื่อแฮมเบอร์เกอร์ติดหรู
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (2)
นิ้วนักการเมือง
คิดถึง ‘หัวคิว/ส่วย-นายหน้าแรงงานต่างด้าว’ เอ๊ะ เอ๊ะ ตาวิเศษเห็นนะ !
บุคคลแนวหน้า : 10 สิงหาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใครกันน้า? เพจดังเมาท์คุณพ่อบล็อกลูกทั้งที่บอกรัก ชาวเน็ตแห่เดาสนั่น

กำหนดการพิธีศพ พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี ณ วัดสะพานสูง

EP 1 เนรมิตเล้าไก่ งบแค่ 110 บาท ทำได้จริงหรือ?

เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย

เจ๊ปอง เปิดใจ คุยสาย ฉลอง บอก 'ดีนะต่อสายหาปอง ไม่อย่างนั้นอีกหลายคน' ก่อนช่วยคุมสติ ปลดกระสุน-วางปืน

คุมตัว ฉลอง ค้นบ้านพักย่านสวนใหญ่ หาหลักฐานสัญญาเงินกู้ ปมยิงนายก อบจ.นนทบุรี

  • Breaking News
  • ใครกันน้า? เพจดังเมาท์คุณพ่อบล็อกลูกทั้งที่บอกรัก ชาวเน็ตแห่เดาสนั่น ใครกันน้า? เพจดังเมาท์คุณพ่อบล็อกลูกทั้งที่บอกรัก ชาวเน็ตแห่เดาสนั่น
  • กำหนดการพิธีศพ พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี ณ วัดสะพานสูง กำหนดการพิธีศพ พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี ณ วัดสะพานสูง
  • EP 1 เนรมิตเล้าไก่ งบแค่ 110 บาท ทำได้จริงหรือ? EP 1 เนรมิตเล้าไก่ งบแค่ 110 บาท ทำได้จริงหรือ?
  • ฉลอง ลั่นไม่ได้ตั้งใจยิง นายก อบจ. หวังทวงเงินรักษาตัวแต่ถูกเมิน ระงับอารมณ์ไม่อยู่ ฉลอง ลั่นไม่ได้ตั้งใจยิง นายก อบจ. หวังทวงเงินรักษาตัวแต่ถูกเมิน ระงับอารมณ์ไม่อยู่
  • เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved