วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...มือปราบ
บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

มือปราบ
วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 24 มกราคม 2569

ดูทั้งหมด

  •  

ถืออยู่ในมือท่านฉบับนี้คือ หนังสือพิมพ์แนวหน้า www.naewna.comทุกบรรทัด ตรงไป ตรงมา...nn เห็นวี่แววใสๆ จะได้พักโทษในเดือนพฤษภาคมนี้ เพราะติดคุก 2 ใน 3 ของ 1 ปี ของนักโทษทักษิณ ชินวัตร ก็ไม่รู้ว่าจะสดใสราบรื่นตามที่เหล่าญาติหมายมั่นปั้นมือเอาไว้หรือไม่?? เพราะวันก่อน พิชิต ไชยมงคลและ นัสเซอร์ ยีหมะ ไปยื่นหนังสือถึง รมว.ยุติธรรมให้พิจารณาทบทวนอีกหนอย่างรอบคอบ

...nn โดยอ้างเหตุผลว่า ถ้าเป็นคนปกติการพักโทษเพราะติดคุก 2 ใน 3 ของ 1 ปี ก็ย่อมชอบด้วยกฎระเบียบแต่ของเทวดาทักษิณ มีเงื่อนไขพิเศษ คือ หนก่อนโน้นเคยเหาะไปชั้น 14 จนวุ่นวายทั้งประเทศ และป.ป.ช.เองกำลังสอบอยู่บรรดาสาวกเทวดาทักษิณ หลายคนกำลังร้อนๆ หนาวๆ ดังนั้นเมื่อเทวดาทักษิณ เข้าเรือนจำก็ต้องปรับลดชั้นก่อน ที่จะมาพิจารณาพักโทษ


...nn แต่ทางวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความทักษิณ โต้ทันควันว่า การพักโทษถือเป็นสิทธิและประโยชน์ของผู้ต้องขังทุกคนที่เข้าเกณฑ์ตามกฎหมาย ไม่ได้เป็นเรื่องเฉพาะบุคคลหรือมีการเลือกปฏิบัติ และขึ้นอยู่กับระยะเวลาการถูกคุมขังเป็นสำคัญ หากไม่เข้าเงื่อนไข ก็ไม่สามารถได้รับการพิจารณา ทั้งหมดเป็นกระบวนการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

...nn ครับเรื่องนี้ยังอีกยาวไกลหลายเดือน แต่น่าแปลกใจสำหรับ พรรคประชาธิปัตย์ ในประเด็นเกี่ยวกับเทวดาทักษิณ มักจะไม่พลาดที่จะวิจารณ์ มาหนนี้ตั้งแต่มีการยุบสภา ยังไม่เห็นนักกฎหมายในพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาวิจารณ์เรื่องทักษิณ แม้แต่น้อยทั้งที่สองฝ่ายก่อนหน้านี้ ผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ หรือว่า หันมาจูบปากกันดีแล้ว???

...nn บรรทัดนี้ ยังไปไม่ถึงไหน กรณีนายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล ยึดคำสั่งทางการปกครอง ให้ระดับปฏิบัติการยกเลิก 2 สัญญาโครงการของบริษัทอิตาเลียนไทย กรณีเกิดเครนถล่มในโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และโครงการก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มีผู้ตายหลายสิบศพ

...nn ที่ “มือปราบ” ระบุว่ายังไปไม่ถึงไหน เพราะ นายกฯ ไม่ใช่คู่สัญญากับ อิตาเลียนไทย ส่วนฝ่ายปฏิบัติการคู่สัญญา ที่เป็นองค์กรของรัฐหรือรัฐวิสาหกิจ คงไม่ผลีผลามบ้าจี้ตามบัญชาน้ำลายของนายกฯ เพราะพลาดไปอาจเสียหายมากกว่าการยกเลิกสัญญา และทั้งยังต้องจ่ายค่าโง่ตามมาอีก

...nn แม้ บวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกฯ มือฉมังทางด้านกฎหมาย ยังระบุต้องไปหารือกับอัยการสูงสุดก่อน เพื่อใช้ช่องทางสัญญาทางการปกครอง ต้องดูประโยชน์แห่งสาธารณะและความปลอดภัยสาธารณะ เป็นสำคัญ

...nn “มือปราบ” มองว่าถอยเถอะครับรัฐบาลอนุทิน หยุดไล่ทุบอิตาเลียนไทย ทั้งโครงการรถไฟความเร็วสูงสายอีสาน โครงการพระราม 2 เดินหน้าไปไกลแล้ว ควรหาทางป้องกันที่ดีกว่าไปยกเลิกสัญญาให้โครงการหยุดชะงัก

...nn ง่ายๆ ในการป้องกัน คือก่อสร้างตรงไหน ถ้าเห็นว่าเสี่ยงๆ ก็ปิดการจราจรตรงนั้นจนกว่าจะเสร็จ อย่าบอกนะว่าทำไม่ได้กลัวจราจรติดขัด ดูตัวอย่างโครงการสีคิ้ว หรือพระราม 2 เกิดเหตุขึ้นมาก็ปิดการจราจรทันที และถ้าเราปิดจราจรล่วงหน้าก็พอจะลดความเสี่ยงได้

...nn จบลงแล้วสำหรับ การประชุมประจำปีสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum : WEF) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 มกราคม 2569 ณ เมืองดาวอสประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทีมไทยแลนด์ นำโดย ศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์ ขึ้นเวทีหารือ “Recoding Trade” ชูบทบาทไทยขับเคลื่อนการค้าโลกสู่ยุคดิจิทัลและยั่งยืน

...nn โดยการประชุมในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “A Spirit of Dialogue” ซึ่งมุ่งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์และความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อแสวงหาทางออกต่อความท้าทายของเศรษฐกิจโลกท่ามกลางความตึงเครียดด้านภูมิรัฐศาสตร์และการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างของระบบเศรษฐกิจโลก โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ 2,800 คน จากภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์การระหว่างประเทศทั่วโลก ซึ่งสะท้อนบทบาทที่เพิ่มขึ้นของภาคเอกชนในการร่วมกำหนดทิศทางนโยบายเศรษฐกิจและการค้าโลก

...nnจบการเลือกตั้งในประเทศไทยแล้ว ถ้าศุภจี สุธรรมพันธุ์ ได้เป็นรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจต่อไป ก็จะเป็นแต้มต่อในการทำงาน เนื่องจากตุนข้อมูลจากดาวอสไว้เยอะพร้อมขับเคลื่อนประเทศไทย...nn สวัสดีครับ

มือปราบ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:41 น. DSI ตรวจค้นพื้นที่เก็บสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้างดังกลางกรุง ยึดของกลางมูลค่ากว่า 20 ล้าน
21:22 น. รอง ผบ.ตร. เร่งตามคดีชิงทอง ลั่นต้องจับกุมให้ได้ จี้ยกระดับป้องกันพื้นที่
21:16 น. ส่งสารถึงโลก! โมจตาบา คาเมเนอี ยันปิดฮอร์มุซต่อ พร้อมเดินหน้าโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ
21:09 น. ชายพิการใจเด็ด! เรียกรถเมล์ 3 คัน ไม่มีจอดรับ นั่งวีลแชร์ลงถนนขวางไม่ให้ไป สุดท้ายได้ขึ้น
20:47 น. 6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
หวนจับไมค์‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ ขึ้นเวทีร้องเพลง ‘เสก โลโซ’ร่วมแจมดีดกีตาร์
ดูทั้งหมด
ประชาธิปไตยแบบลุงแซม
โลกการค้า : 12 มีนาคม 2569
‘ศึกผาแดง’ที่ช่องแคบฮอร์มุซ
ทิศทางการเมืองใหม่ ตามกลไกรัฐธรรมนูญ 2511
ประหยัดพลังงานสู้วิกฤต เรื่องที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รอง ผบ.ตร. เร่งตามคดีชิงทอง ลั่นต้องจับกุมให้ได้ จี้ยกระดับป้องกันพื้นที่

ชายพิการใจเด็ด! เรียกรถเมล์ 3 คัน ไม่มีจอดรับ นั่งวีลแชร์ลงถนนขวางไม่ให้ไป สุดท้ายได้ขึ้น

เปิดโปรไฟล์ กัปตันณัฏฐ์ สามีคู่ชีวิตกุญแจซอล กับบทบาทคุณพ่อลูก 5

6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน

ศึกนี้ใครชนะ ผมสั้น vs ผมยาว วิจัยเฉลยรสนิยมผู้ชาย แบบไหนที่มีแรงดึงดูดมากกว่ากัน

โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน

  • Breaking News
  • DSI ตรวจค้นพื้นที่เก็บสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้างดังกลางกรุง ยึดของกลางมูลค่ากว่า 20 ล้าน DSI ตรวจค้นพื้นที่เก็บสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้างดังกลางกรุง ยึดของกลางมูลค่ากว่า 20 ล้าน
  • รอง ผบ.ตร. เร่งตามคดีชิงทอง ลั่นต้องจับกุมให้ได้ จี้ยกระดับป้องกันพื้นที่ รอง ผบ.ตร. เร่งตามคดีชิงทอง ลั่นต้องจับกุมให้ได้ จี้ยกระดับป้องกันพื้นที่
  • ส่งสารถึงโลก! โมจตาบา คาเมเนอี ยันปิดฮอร์มุซต่อ พร้อมเดินหน้าโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ ส่งสารถึงโลก! โมจตาบา คาเมเนอี ยันปิดฮอร์มุซต่อ พร้อมเดินหน้าโจมตีฐานทัพสหรัฐฯ
  • ชายพิการใจเด็ด! เรียกรถเมล์ 3 คัน ไม่มีจอดรับ นั่งวีลแชร์ลงถนนขวางไม่ให้ไป สุดท้ายได้ขึ้น ชายพิการใจเด็ด! เรียกรถเมล์ 3 คัน ไม่มีจอดรับ นั่งวีลแชร์ลงถนนขวางไม่ให้ไป สุดท้ายได้ขึ้น
  • 6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน 6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 12 มีนาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 12 มีนาคม 2569

11 มี.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 10 มีนาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 10 มีนาคม 2569

9 มี.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 7 มีนาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 7 มีนาคม 2569

6 มี.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 5 มีนาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 5 มีนาคม 2569

4 มี.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 24 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 24 กุมภาพันธ์ 2569

23 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 17 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 17 กุมภาพันธ์ 2569

17 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 10 กุมภาพันธ์ 2569

บุคคลแนวหน้า : 10 กุมภาพันธ์ 2569

10 ก.พ. 2569

บุคคลแนวหน้า : 31 มกราคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 31 มกราคม 2569

31 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved