Logo วันอังคาร ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
สงครามใกล้จบ?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ยิวบวกมะกัน” ทำการรุกราน “อิหร่าน” โดยก่อ “มหาสงคราม” ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ปาเข้าไปเป็นวันที่ 12 แล้ว รายการ “เข่นฆ่า” และ “ทำลายล้าง” ของทั้งสองฝ่าย ยังทำท่าจะยาวไกลและยาวนาน ถึงขั้น “โหรสงคราม” ออกมา ทำนายว่า

“ถ้ายิวบวกมะกันไม่ได้ชัยชนะแบบเบ็ดเสร็จ คงจะเลิกรบไม่ได้”


แต่แล้วจู่ จู่ ท่านจักรพรรดิเนกไทแดง ผู้นำอินทรีหัวขาว ผู้เฒ่าปากจู๋ที่ได้รับฉายาจากสื่อมากมาย เช่น “จอมขู่มหาภัย ศรีธนญชัยตัวพ่อจอมต่อรองตัวดังและจอมกลับลำตัวแสบ” ก็ได้ออกมาประกาศเสียงดังในวันนี้ว่า

“สงครามใกล้จบแล้วจ้า พี่น้องชาวโลก”

คำประกาศดังกล่าว เล่นเอาสื่อทั่วโลกต่าง “อ้าปากค้าง” และ“กูรูผู้ที่ผีเจาะปากมาให้พูด” ต่างถึงขั้น “งงเต็กเป็นเต็กกอ”

เป็นไปได้อย่างไร? ที่ “สงครามใกล้จบ” กูรูสงครามต่าง “กังขา” เพราะเมื่อวานที่ผ่านมา “หลี่กงกง” ก็ได้ขู่อิหร่านไว้ว่า “หากอิหร่านไม่ยกธงขาวอย่างฉับไว โดยไร้เงื่อนไข สูเจ้าทั้งหลายจะเจอะนรกทาร์ทารัสอย่างเลี่ยงไม่พ้น”

โดย “อิหร่าน สวนกลับทันควัน” ว่า “สูเจ้าขู่ไปอย่างไร้สาระ เพราะตูข้ายังมีศักยภาพราวี ราวี กับสูเจ้า อย่างน้อย 6 เดือนเต็มๆ”

ดังนั้น “กูรูสงครามจึงฟันธง” ว่า คำว่า “สงครามใกล้จบ” จึงไม่น่าจะเป็นไปได้ ที่ “เป้าหมายต้องการพุ่งชน” ของยิวบวกมะกัน“ต้องชนะอิหร่านจนสุดซอย” ยังไปไม่ถึงฝั่งฝันทะเลเมฆ แล้วท่านจักรพรรดิเนกไทแดง จะ “กลับลำ 360 องศาด้วยการเลิกรบง่ายๆ ได้อย่างไร?”

ส่วนชาวโลกอีกกว่า 8,000 ล้านคนจาก 198 ประเทศที่ได้รับผลกระทบจากมหาสงครามครั้งนี้ เพราะเศรษฐกิจของทุกประเทศต่างเข้าโหมดหายนะ ต่าง “ดีใจจนได้เฮ” หากสงครามยิวบวกคาวบอยราวีราวีกับอิหร่านจะ “จบลงอย่างฉับพลันในไม่ช้า?”

โดยเฉพาะ 7 ชาติในตะวันออกกลางที่เป็นสาวกของมะกัน แล้วถูกอิหร่านทำลายโรงงานผลิตน้ำทะเลให้กลายเป็นน้ำจืด ย่อมจะออกมา“เฮลั่นมากกว่าใคร” ที่จะรอดตายจากการขาดน้ำจืด

ในทางตรงข้าม หากสงครามไม่จบจริงตามคำโม้แบบคุยโตของจักรพรรดิเนกไทแดง ก็จะมีคำถามสุดเซ็งแซ่จากชาวโลกที่ได้รับความเดือดร้อนตามมาว่า

“เมื่อสงครามไม่จบ” แล้วรบกันยาวนานต่อไป โลกทั้งใบจะเกิดกลียุคทางเศรษฐกิจเหมือนตกนรกทาร์ทารัสหรือไม่?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:00 น. 'ตะวันทอแสง'รับไม้ต่อเสิร์ฟความสนุกช่วง 'ละครดังที่คิดถึง'
15:57 น. เที่ยววิถีบ้านกุดเรือคำสัมผัสวัฒนธรรมที่โขงเจียม
15:53 น. จ๊ะ นงผณี เคลียร์ชัด ดรามางานศพพ่อ ใส่ลายดอก-ขาสั้นมาได้ ขอแค่มาด้วยใจก็พอ
15:52 น. เปิดหน้าครั้งแรก! ไอซ์ อภิษฎา เผยโฉมสามี หล่อว้าวทั้งโซเชียล
15:50 น. 'แคน2แผ่นดิน'คืนจอ ระเบิดความมันอีกครั้ง ช่วง'ละครรีรันบ่าย'
ดูทั้งหมด
'พระสุพรรณกัลยา'ไม่ได้ถูกปลงพระชนม์
ส่องโมเมนต์น่ารัก 'เบิร์ด ธงไชย' เช็คอินคาเฟ่ดัง บรรยากาศสุดอบอุ่น
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน อนุทิน มาเอง คอมเมนต์โพสต์ ดร.อานนท์
ดูทั้งหมด
เรือแห่งศรัทธาและเสรีภาพ
ทะเลเลือดที่‘ช่องแคบฮอร์มุซ’
สงกรานต์สบายๆ
นิทานหมาป่า (3)
โครงการแลนด์บริดจ์ (Land Bridge) กับภูมิรัฐศาสตร์โลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สส.ต้อย เดือดจัด! ท้าโจ๋ป่วนสงกรานต์ เมาจริงกินขี้ให้ล้าน ซัดทำเมืองเพชรเสียชื่อ

น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV

ทร.เบรก กัมพูชา เปิดด่าน ชี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน อย่ามาเร่งรัดฝ่ายไทย

จ๊ะ นงผณี เคลียร์ชัด ดรามางานศพพ่อ ใส่ลายดอก-ขาสั้นมาได้ ขอแค่มาด้วยใจก็พอ

เปิดหน้าครั้งแรก! ไอซ์ อภิษฎา เผยโฉมสามี หล่อว้าวทั้งโซเชียล

สงสารจับใจ! ลูกเก้งน้อยหนีตายไฟป่า เดินมาหาให้เจ้าหน้าที่ช่วยในสภาพอิดโรย

  • Breaking News
  • \'ตะวันทอแสง\'รับไม้ต่อเสิร์ฟความสนุกช่วง \'ละครดังที่คิดถึง\' 'ตะวันทอแสง'รับไม้ต่อเสิร์ฟความสนุกช่วง 'ละครดังที่คิดถึง'
  • เที่ยววิถีบ้านกุดเรือคำสัมผัสวัฒนธรรมที่โขงเจียม เที่ยววิถีบ้านกุดเรือคำสัมผัสวัฒนธรรมที่โขงเจียม
  • จ๊ะ นงผณี เคลียร์ชัด ดรามางานศพพ่อ ใส่ลายดอก-ขาสั้นมาได้ ขอแค่มาด้วยใจก็พอ จ๊ะ นงผณี เคลียร์ชัด ดรามางานศพพ่อ ใส่ลายดอก-ขาสั้นมาได้ ขอแค่มาด้วยใจก็พอ
  • เปิดหน้าครั้งแรก! ไอซ์ อภิษฎา เผยโฉมสามี หล่อว้าวทั้งโซเชียล เปิดหน้าครั้งแรก! ไอซ์ อภิษฎา เผยโฉมสามี หล่อว้าวทั้งโซเชียล
  • \'แคน2แผ่นดิน\'คืนจอ ระเบิดความมันอีกครั้ง ช่วง\'ละครรีรันบ่าย\' 'แคน2แผ่นดิน'คืนจอ ระเบิดความมันอีกครั้ง ช่วง'ละครรีรันบ่าย'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved