Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569, 02.00 น.
สงครามยังไม่จบ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้ “ผู้เฒ่าทรัมป์” จอมกลับลำ 360 องศา เป็นจอมหักมุม หักเหลี่ยม หักหลังและหักด้ามพร้าด้วยเข่าสุดดุดัน จะ “ยอมพักรบกับอิหร่านสองสัปดาห์” แล้วเปิดการเจรจาที่ปากีสถานกับอิหร่านถึงการ “ยุติสงครามอย่างถาวร”

“หากการเจรจาไม่สำเร็จหรือตกลงกันไม่ได้ รายการตูมตามอย่างสุดมันก็จะเกิดขึ้นอีกครั้งยิ่งกว่านรกแตก”


“แต่การพักรบชั่วคราว” แค่สองสัปดาห์ ก็ยังถือว่า ทำให้ชาติต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามตะวันออกกลาง “ได้หายใจโล่งอก” ชั่วคราว ไม่ต้องถูกวิกฤตพลังงานเล่นงานจนรัฐบาล 198 ประเทศ ต้องเดี้ยงพิการกลายเป็น “เป็ดง่อย”

“ครั้นสองสัปดาห์ผ่านไป หากจักรพรรดิปากจู๋ เนกไทแดงเกิดประจำเดือนมาไม่ปกติ จนเป็นพิษทำให้ต่อมสมองเกิดความคิดมหาภัยแล้วหยอดเหรียญเปิดเกมสงครามกับอิหร่านต่อไปเป็นยกที่ 3 ยกที่ 4 และยกที่ 5 ด้วยการใช้แม่ไม้มวยไทยสุดอันตราย 24 ท่าเป็นอาวุธ บวกด้วยมวยคาราเต้ของนักสู้เมืองปลาดิบ ผสมกับมวยกังฟูของชาวฮั่น และมวยสากลปนสาเกพ่วงด้วยมวยวัดศิษย์อาจารย์คง เพื่อสยบอิหร่านให้ศิโรราบเข็ดเขี้ยวที่จะกำแหงหาญกับผู้เฒ่าโรคจิต”

ลงสงครามตะวันออกกลางยังไม่จบ หรือจบไม่ได้ก็อย่าเพิ่งนับศพชาวโลกว่าจะอดตายมากสักแค่ไหน? เพราะถ้าบึ้มกันต่อไปอย่างดุฉกรรจ์ รบกันสุดมันอีกนับไม่ถ้วนยก โลกทั้งใบก็จะกลับมาวิกฤตยกกำลัง 9 ดุดันกว่าเก่า?

“กูรูด้านความมั่นคงต่างฟันธงว่า หากสงครามยังประหัตประหารต่อไปแบบ “จบไม่ได้” รับรองได้ ไม่ใช่แค่อาณาจักรเปอร์เซียที่มีอารยธรรมสุดอลังการมายาวนานกว่า 3,000 ปี จะถูกทำลายจนป่นปี้ยับเยินเท่านั้นแต่อาณาจักรอินทรีหัวขาวที่ผงาดขึ้นมาได้ 250 ปี แล้วมามีผู้นำสุดโง่เง่าอย่างผู้เฒ่าปากจู๋ ซึ่งเป็นแค่พ่อค้าเชี่ยวชาญในการหากำไรและสุดเก่งในการกระติกศรีมณีเหวงได้เหนือกว่าศรีธนญชัยแล้วบังเอิญถูกผู้เฒ่าไซออนิสต์มหาภัยเป่าหู จนกลายเป็นผู้เฒ่าปัญญาอ่อน ก่อสงครามตะวันออกกลางที่จบยาก จนทำให้อาณาจักรอินทรีหัวขาวที่รุ่งเรืองสุดขีดตั้งแต่หลังปี ค.ศ.1945 จนถึงปัจจุบันได้แค่ 81 ปีเท่านั้น ก็ทำท่าจะล่มสลายเหมือนอาณาจักรโรมันที่ยิ่งใหญ่ยาวนานกว่า 700 ปี”

แต่ดูเหมือนกูรูทางการเมืองบางท่าน “กลับเห็นต่าง” โดยออกมาวิเคราะห์ว่า

“ก่อนที่อาณาจักรอินทรีหัวขาวจะพบกับการล่มสลายรับรองได้มะริกันชนกว่า 300 ล้านคนในวันนี้ คงจะออกมาขับไล่จักรพรรดิปากจู๋ผู้โง่เง่าให้พ้นจากอำนาจแน่นอน ชาวอเมริกันได้สร้างอาณาจักรอินทรีหัวขาวให้รุ่งเรืองยิ่งใหญ่ขึ้นมาด้วยความเหนื่อยยาก คงจะไม่ให้เฒ่าชูชกคนใดมาล่มชาติง่ายๆ แน่”

ดังนั้น หากสงครามตะวันออกกลางจบไม่ได้ ชะตากรรมของจักรพรรดิปากจู๋น่าจะ “จบลงแบบศพไม่สวย”

แถมอาจลามปามไปไกล ผู้เฒ่าไซออนิสต์คนดังที่ถูกวิญญาณอสูรสงครามเข้าสิง ผู้เฒ่าเนทันยาฮูอาจพบกับชะตากรรม “ศพไม่หล่อ”

“ชาวอสิราเอล เกือบ 10 ล้านคนในวันนี้ คงจะไม่ยอมให้ผู้เฒ่าไซออนิสต์คนใด พาอาณาจักรฮิบรูของโซโลมอนต้องล่มสลายแน่นอน?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ตร.จับมือ ขนส่งฯ เซ็น MOU เชื่อมข้อมูลประวัติอาชญากรรมออนไลน์ ยกระดับความปลอดภัยรับสงกรานต์
22:05 น. นอภ.แม่สะเรียง นำทีมรุดตรวจ พลายไอ้งางอน คุมเข้มจดทะเบียนสัตว์พาหนะ ป้องกันสวมสิทธิ์ช้างป่า
21:36 น. สตม.ผนึกกำลัง ทอท. ระดม จนท.ดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์
21:23 น. พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว
21:19 น. สยองวงจรปิดจับภาพ พนักงานหนุ่มถูกเครื่องจักรโรงงาน ดูดร่างเสียชีวิต
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
รัสเซียเตือนทรัมป์หยุดพล่ามฮอร์มุซ มิฉะนั้นจะปกป้องอิหร่านเต็มที่
“ปฏิวัติก่อนปฏิวัติ”
นับถอยหลังสงคราม‘อิหร่าน’รอบใหม่
ไอ้โม่งน้ำมัน………ชุมชนกลั่นน้ำมันใช้เอง
สงครามยังไม่จบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว

สยองวงจรปิดจับภาพ พนักงานหนุ่มถูกเครื่องจักรโรงงาน ดูดร่างเสียชีวิต

เขมรเคลมไม่พัก! อ้าง ต้มยำกุ้ง เป็นของตัวเอง พร้อมเปลี่ยนชื่อให้ใหม่

ภคมน ย้อนเกล็ด อนุทิน รวยไม่ไหวแล้ว แต่หลังเลือกตั้งบอกให้ประหยัด ซัดเกิดภัยพิบัติ ทำแค่โชว์ผัดข้าว

นุ้ย สุจิรา ฉลองวันเกิดสุดปัง หน้าเด็กจนแฟนๆ ทายอายุไม่ถูก

52.9 ล้านชื่อเสี่ยง! สมชัย แฉฐานข้อมูลเลือกตั้งรั่ว ขายรหัสเจาะบุฟเฟต์วันละร้อย

  • Breaking News
  • ตร.จับมือ ขนส่งฯ เซ็น MOU เชื่อมข้อมูลประวัติอาชญากรรมออนไลน์ ยกระดับความปลอดภัยรับสงกรานต์ ตร.จับมือ ขนส่งฯ เซ็น MOU เชื่อมข้อมูลประวัติอาชญากรรมออนไลน์ ยกระดับความปลอดภัยรับสงกรานต์
  • นอภ.แม่สะเรียง นำทีมรุดตรวจ พลายไอ้งางอน คุมเข้มจดทะเบียนสัตว์พาหนะ ป้องกันสวมสิทธิ์ช้างป่า นอภ.แม่สะเรียง นำทีมรุดตรวจ พลายไอ้งางอน คุมเข้มจดทะเบียนสัตว์พาหนะ ป้องกันสวมสิทธิ์ช้างป่า
  • สตม.ผนึกกำลัง ทอท. ระดม จนท.ดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ สตม.ผนึกกำลัง ทอท. ระดม จนท.ดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์
  • พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว พบซากพะยูนหนุ่ม ถูกตัดหัวถ่วงหินที่เกาะยาวน้อย ตร.เร่งแกะรอยล่าตัว
  • สยองวงจรปิดจับภาพ พนักงานหนุ่มถูกเครื่องจักรโรงงาน ดูดร่างเสียชีวิต สยองวงจรปิดจับภาพ พนักงานหนุ่มถูกเครื่องจักรโรงงาน ดูดร่างเสียชีวิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved