วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
รองเลขาฯอาชีวศึกษาชื่นชมผลงานนักศึกษาอาชีวะอุบลฯภูมิใจโชว์แกะสลักน้ำแข็งวันพ่อ

รองเลขาฯอาชีวศึกษาชื่นชมผลงานนักศึกษาอาชีวะอุบลฯภูมิใจโชว์แกะสลักน้ำแข็งวันพ่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 22.43 น.
Tag : รองเลขาฯ อาชีวศึกษา อาชีวะอุบลฯ
  •  

รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เยือนอาชีวะอุบลฯ ชื่นชมผลงานของนักเรียน นักศึกษา มีความเป็นเลิศทางวิชาชีพ ภูมิใจโชว์แกะสลักน้ำแข็งเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

วันที่ 2 ธ.ค.63 ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว  ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร คณะครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา ให้การต้อนรับนายมณฑล ภาคสุวรรณ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ดร.ชาติชาย เกตุพรหม ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีร้อยเอ็ด ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาเกษตรกรรมและประมง สอศ.และ ดร.อดุลย์ พิมพ์ทองผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น รักษาการประธานกรรมการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในโอกาสเป็นคณะกรรมการประเมินวิทยฐานะสายงานการบริหารสถานศึกษา เพื่อขอเลื่อนวิทยฐานะผู้อำนวยการเชี่ยวชาญของ ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี 


ทั้งนี้ เป็นการประเมินด้านที่ 1 ด้านวินัยคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณวิชาชีพการประเมิน และด้านที่ 2 ด้านความรู้ความสามารถ ด้วยการนำเสนอผลงานการบริหารสถานศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคเดชอุดม เมื่อปี 2561-2562 ที่ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา และผลงานการบริหารสถานศึกษาของวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จากปี 2562 มาจนถึงปัจจุบัน นำเสนอด้วยเอกสารหลักฐานและการจัดนิทรรศการผลงานความภาคภูมิใจของนักเรียน นักศึกษา ครู บุคลากรและสถานศึกษา อาทิ การจัดแสดงผลงานของนักเรียน นักศึกษา สาขาวิชาการโรงแรม สาขาวิชาวิจิตรศิลป์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิก และชมการแกะสลักน้ำแข็ง ของทีมแกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกซ้อม เพื่อร่วมโชว์สาธิตการแกะสลักน้ำแข็งในงาน "วัยใสปล่อยพลัง ปังสุดใจ" เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบามสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2563  ในระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม 2563 ณ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากนายมณฑล ภาคสุวรรณ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นอย่างมาก 

นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า ความรู้ความสามารถและทักษะฝีมือของนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ในการจัดนิทรรศการและการแสดงผลงาน ถือเป็นการยกระดับคุณภาพของนักเรียน นักศึกษา ให้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงพัฒนาต่อยอด เติมเต็มทักษะฝีมือ ให้ดียิ่งขึ้น โดยปัจจุบันจะเห็นว่าผู้เรียนอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ตลาดแรงงานมีความต้องการ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าในอนาคต 

ด้าน ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่นักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีมีความรู้ความสามารถโดยเฉพาะทีมแกะสลักหิมะนานาชาติของสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติถึง 4 ปีซ้อนในการแข่งขันที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 2560-63 แม้ว่าปีนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 จะเป็นอุปสรรคทำให้งดการแข่งขันในต้นปี 2564 แต่ก็ถือเป็นความภาคภูมิใจที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้มีส่วนร่วมในการโชว์ศักยภาพ ด้วยการแกะสลักน้ำแข็งแทนในงาน “วัยใสปล่อยพลัง ปังสุดใจ” เนื่องในวันพ่อแห่งชาติปีนี้ ณ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ กรุงเทพมหานคร และเชื่อมั่นว่า หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นปกติ เราก็จะเข้าร่วมการแข่งขันการแกะสลักหิมะนานาชาติอีกครั้งและจะพัฒนาศักยภาพของทีมสู่การคว้ารางวัลเป็นปีที่ 5 ให้กับประเทศไทยอย่างแน่นอน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไทวัสดุหนุนเวทีคนรุ่นใหม่ แข่งขัน \'คอนกรีตมวลเบารักษ์โลก\' ระดับอาชีวศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ไทวัสดุหนุนเวทีคนรุ่นใหม่ แข่งขัน 'คอนกรีตมวลเบารักษ์โลก' ระดับอาชีวศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ
  • มอบปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสายเทคโนโลยีหรือสายปฏิบัติการประจำปีการศึกษา 2566 มอบปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสายเทคโนโลยีหรือสายปฏิบัติการประจำปีการศึกษา 2566
  •  

Breaking News

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

‘ไผ่’ซัด‘รักชนก’เป็นเหตุ‘ม็อบชาวกำแพงเพชร’บุกศูนย์ ปชน. โวยพาดพิงงบพัฒนา

‘ไผ่’ตอก‘ไอติม’อยู่แต่ กทม.ไม่รู้ สส.บ้านนอกทำงานแบบไหน กวักมือไปดูงานกำแพงเพชร

ตำรวจบางละมุง 'รวบสองคู่หู'ลักเหล็กอลูมิเนียม อ้าง!ตกงาน-เลี้ยงแม่ป่วย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved