วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
บางกอกวิทยา “เปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นห้องเรียนวิทยาศาสตร์สําหรับทุกคน”

บางกอกวิทยา “เปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นห้องเรียนวิทยาศาสตร์สําหรับทุกคน”

วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : กทม บางกอกวิทยา ห้องเรียนวิทยาศาสตร์
  •  

เทศกาล "บางกอกวิทยา” คือเทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจําเดือนสิงหาคม ภายใต้นโยบาย “12 เทศกาลตลอดปีทั่วกรุงเทพฯ” เพื่อสร้างกิจกรรมให้คนกรุงเทพฯ โดยมุ่งเน้นเปิดพื้นที่เรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และนวัตกรรม ทําให้วิทยาศาสตร์เป็นเรื่องที่สนุก  และเข้าถึงได้ ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการและ กิจกรรมที่ทันสมัยและน่าสนใจสําหรับเยาวชนครอบครัว และประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 


 

 

วิชาวิทยาศาสตร์พื้นฐาน

ตลอดเดือนสิงหาคม “กิจกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสําหรับเด็ก” จัดโดย กทม. ณ พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร 2 แห่ง คือ พิพิธภัณฑ์เด็ก กทม. แห่งที่ 1 (จตุจักร) และพิพิธภัณฑ์เด็ก กทม. แห่งที่ 2 (ทุ่งครุ) / ห้องสมุด เพื่อการเรียนรู้ และห้องสมุดเคลื่อนที่ 27 แห่ง / ศูนย์เยาวชน / ศูนย์สร้างสุขทุกวัย 3 แห่ง โดยรวมกว่า 130 เวิร์กช็อป

ตลอดเดือนสิงหาคม “วิทย์ชวนว้าว !! CuriosityWOW!” จัดโดย อพวช. ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม ณ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เดอะ สตรีท รัชดา กรุงเทพฯ ชั้น 5 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 19.00 น. รวบรวมห้องเรียนวิชาชีววิทยา วิชานวัตกรรม วิชาพฤกษศาสตร์ และห้องทดลอง ไว้ด้วยกัน ถึง 7 เวิร์กช็อป ได้แก่

• Wow Maker! สิ่งประดิษฐ์ชวนว้าว ในแนวคิด Design Challenge

• Wow Naturel กิจกรรม “Explorium” สํารวจเรื่องราว ธรรมชาติแปลกใหม่

• Wow Lab! กิจกรรม “Inspire Lab” สนุกกับการ ทดลองที่หลากหลาย

• Wow Little scientist นักวิทย์น้อย! กิจกรรม “I-SCREAM” เล่น เรียนรู้เพื่อพัฒนาการของเด็กปฐมวัย 3-7 ปี

• Wow Exhibition! นิทรรศการศาสตร์ศิลป์ในเสียง “Art Science in Sound”

• Wow Art! กิจกรรมสุดพิเศษ “Art & Science Blind Experience” Workshop วาดภาพด้วยความรู้สึกและสัมผัส สอนโดยผู้พิการทางสายตา (เฉพาะ 17 - 21 สิงหาคม 65)

• Wow Plant! กิจกรรมออนไลน์ แบ่งปันภาพถ่ายของต้นไม้ หรือพืชในเมืองกรุงที่แปลกหรือมีคําถามชวนสงสัย

วันที่ 17 - 21 สิงหาคม “Science Carniwow” จัดโดย อพวช. ณ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เวลา 10.00 - 22.00 น. โดยกิจกรรมเน้นการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ที่สนุกสนาน เข้าถึงได้ง่าย สามารถเล่นสนุกและลงมือทําได้ด้วยตนเอง

 

 

 

วิชานวัตกรรม

วันที่ 20 - 21 สิงหาคม “KIDBRIGHT” จัดโดย สวทช. ณ พิพิธภัณฑ์เด็ก กทม. แห่งที่ 1 (จตุจักร) เวลา 10.00 - 16.00 น.

วันที่ 21 และ 28 สิงหาคม หุ่นยนต์ DR 01 โดย Tropical Tech ร่วมกับบางกอกกําลังดี

 

วิชานิเวศวิทยา

วันที่ 14 สิงหาคม Art & Science บอกกอกกําลังดี ณสวนสันติภาพ Nature Plearn Club สอนการใช้งานแอปพลิเคชัน “iNaturalist” และจัดสํารวจธรรมชาติรอบตัว (รอบละ 20 คน) เวลา 16.00 - 17.00 น. Nature Walk และเวลา 19.00 - 20.00 น. Nocturnal Walk (วิทยากรรับเชิญ ‘นก หนู งูเห่า’)

ตลอดเดือนสิงหาคม เครือข่ายสิ่งแวดล้อมชวนสํารวจ ธรรมชาติด้วย Big Data ผ่านแอปฯ “iNaturalist” ถ่ายรูปให้ AI ช่วยระบุชนิดพันธุ์ ผ่านทางออนไลน์เพื่อให้รู้จักความหลากหลาย ทางชีวภาพในเมืองของเรามากยิ่งขึ้น

 

วิชาเทคโนโลยี

วันที่ 19 สิงหาคม Techbite 4.0, Summer 2022 Demo Day ณ KX Knowledge Xchange กรุงธนบุรี เวลา 21.00 น.

วันที่ 23 สิงหาคม A Flight to Web 3.0 พุ่งทะยานสู่เว็บ 3 ณ Singha Complex เวลา 10.00 - 11.35 น.

วันที่ 24 สิงหาคม Krungsri - Envisioning the Future จัดโดย Techsauce ณ Gaysorn Tower เวลา 13.00 - 19.00 น.

วันที่ 23 - 25 สิงหาคม งาน Hack BKK โดย TSTA ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ผลงานนําเสนอใน Techsauce Global Summit 2022 ระหว่างวันที่ 26-27 สิงหาคม

ตลอดสิงหาคมนี้ ชวนทุกคนออกมาสํารวจกรุงเทพฯ เปลี่ยนเมืองให้เป็นห้องเรียนวิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่สําหรับ ทุกคนกัน

"กรุงเทพฯมีอะไรมากกว่าที่เรารู้เทศกาลบางกอกวิทยา กําลังจะชี้แนะว่า กรุงเทพฯ มีอะไรน่าสนใจบ้าง และ กทม. เองก็ต้องเปิดโลกเหมือนกัน การเรียนรู้จึงไม่ใช่สําหรับเด็กเพียงอย่างเดียว ผู้ใหญ่เองก็ต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ด้วย เช่นเดียวกัน เพราะการเรียนรู้มีได้ตลอดชีวิต จึงขอเชิญชวนคนกรุงเทพฯ ให้มากันทั้งครอบครัว มาเปิดโลกด้วยกันกับงาน บางกอกวิทยา"

 

 

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

กล่าวในการร่วมกิจกรรม “วิทย์ชวนว้าว ที่จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช."

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เซ็กซี่ขยี้ใจ! 'จันจิ จันจิรา'อวดหุ่นสวยแซ่บในชุดบิกินีริมหาด

เปิดเนื้อหาฉบับเต็ม! 'กกต.-DSI'ออกหมายเรียก 53 สว. แจงคดีฮั้ว

ยก ‘ป.วิอาญา - พ.ร.บ.อุ้มหาย’ ดักคอ ‘ดีเอสไอ’ ลงพื้นที่สอบ ‘คดีฮั้ว สว.’

'สว.อลงกต'ย้ำชัด!พร้อมไปรับทราบข้อกล่าวหา‘คดีฮั้วเลือกสว.’ ถ้าหมายเรียกออกโดยกกต.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved