วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
ETDA ปิดฉากความสำเร็จ  DGT 2024: Digital Momentum for the Future  ‘รัฐ-เอกชน’ ร่วมงาน ทะลุ 9,000 คน ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางแห่งเศรษฐกิจดิจิทัล

ETDA ปิดฉากความสำเร็จ DGT 2024: Digital Momentum for the Future ‘รัฐ-เอกชน’ ร่วมงาน ทะลุ 9,000 คน ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางแห่งเศรษฐกิจดิจิทัล

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 11.28 น.
Tag : เศรษฐกิจดิจิทัล DGT2024 ETDA รัฐ-เอกชน
  •  

       13 มิ.ย. 2567-สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประกาศความสำเร็จการจัดงานใหญ่ DGT 2024 (Digital Governance Thailand 2024) ภายใต้แนวคิด “Digital Momentum for the Future” ตลอด 2 วัน เมื่อวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2567ภาครัฐ-เอกชน ร่วมงานทะลุเป้า ทั้งออนไซต์และออนไลน์ รวม 9,732 คน ขยายเครือข่ายความร่วมมือกว่า 120 หน่วยงานชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ ปิดดีลเจรจาธุรกิจเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน กว่า 300 คู่ ตอกย้ำความสำเร็จของงาน DGT2024 สู่การเป็นแลนด์มาร์คศูนย์กลางแห่งเศรษฐกิจดิจิทัลเพื่อผู้ประกอบการ SMEs แห่งใหม่

 


       นายชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDAกล่าวว่า งานDGT 2024 หรือ Digital Governance Thailand 2024ในปีนี้ ทาง ETDA ได้จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “Digital Momentum for the Future” เมื่อวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2567 ที่พารากอนฮอลล์ ถือเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ประจำปีของ ETDA ที่ได้ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์ทั้งภาครัฐ เอกชน สมาพันธ์ สมาคม ตลอดจน Tech Companyและ Service Provider ชั้นนำของไทยและต่างประเทศ รวมกว่า 120 หน่วยงาน มาร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นแลนด์มาร์กแห่งอนาคตที่จะสร้างปรากฏการณ์ทางดิจิทัล พร้อมๆ กับการจุดประกายมุมมองและความคิดแก่คนไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SMEs ให้มีความพร้อมสามารถต่อยอดการทำงานและการทำธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพไปกับโซลูชัน เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ โดยงาน DGT 2024 ปีนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว ยังคงได้รับการตอบรับและความสนใจจากพาร์ทเนอร์ ผู้ประกอบการ SMEs ตลอดประชาชน นิสิตนักศึกษา ที่มาร่วมเรียนรู้ แลกเปลี่ยนและร่วมกำหนดอนาคตดิจิทัลทั้งแบบออนไซต์และผ่านทางออนไลน์จากการรับชมสดทาง Facebook เพจ ETDA Thailand ทะลุเกินเป้า รวมทั้งสิ้น 9,732 คน หนึ่งในความพิเศษของงานในปีนี้ คือStage forum ที่ได้พาไปพบกับประเด็นร้อนระดับ Global ไม่ว่าจะเป็น AI for Sustainable Development ที่ได้รับเกียรติจากผู้บริหารจากทาง UNESCO ก่อนต่อด้วยทัพของSpeaker จากหน่วยงานชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศมากกว่า 50 ท่าน เช่น Google, META, Microsoft, World Economic Forum (WEF), Lazada, Robinhood, SEA (Thailand) ฯลฯที่มาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง องค์ความรู้และประสบการณ์กันแบบใกล้ชิด ตั้งแต่มุมมองระดับ Policy level ไปจนถึง Lifestyle ของผู้บริโภค ตลอดจนทักษะที่คนไทยควรให้ความสำคัญในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ ยังอัดแน่นด้วยกิจกรรม Business Matching & Consulting ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและ SMEs ที่สนใจ มาปรึกษาและพูดคุยเพื่อหาโซลูชั่นใหม่ๆ ไปกับ Service Provider มืออาชีพจากกว่า 80 บริษัท ใน9 Categories เช่นด้านการบริหารจัดการด้านการเงินและการบัญชี, บริการด้าน Chat bot, บริการด้าน CRM และ Marketing, บริการด้าน Logisticsและบริการสนับสนุนงาน HR เป็นต้น ที่ได้นำบริการ เทคโนโลยีและโซลูชัน มาให้ทดลองใช้ ซึ่งจาก 2 วันของการจัดงาน มีผู้ที่สนใจมาปรึกษาพร้อมจับคู่ทางธุรกิจไปแล้วกว่า 300 คู่และในงานยังมี Showcase สินค้าชุมชนที่มีการขยายฐานลูกค้าให้กับผู้ประกอบการระดับชุมชนที่มาจากเครือข่ายในโครงการ ETDA Local Digital Coach (ELDC)ที่ ETDA ได้ผลักดันผ่านชุมชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการขยายลูกค้าผ่านออนไลน์ทั้งจากจังหวัดสกลนคร นครศรีธรรมราช และเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสสู่การเพิ่มรายได้และต่อยอดฐานลูกค้าภายในงานด้วย นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ DGT 2024 ด้วย

       ทั้งนี้ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานในการร่วมส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินการด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ในระดับภูมิภาค สู่การสร้างกำลังพลด้านดิจิทัลที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจดิจิทัลไทย  ETDA พร้อมด้วย มหาวิทยาลัยบูรพา ยังได้ร่วมลงนามความร่วมมือ (MOU) ด้าน Digital Transformation เร่งเครื่องสร้างกำลังคนด้านดิจิทัลของไทย เพื่อต่อยอดความร่วมมือทั้งในมุมของการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้  นวัตกรรม เทคโนโลยีรวมถึงกันส่งเสริมการTransformation องค์กรเพื่อเข้าสู่การเป็น Smart Office และจัดตั้งศูนย์ประสานงานความร่วมมือส่งเสริมด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ในพื้นที่ภาคตะวันออก ด้วย

       “ความสำเร็จของ DGT 2024 จากตัวเลขของผู้ร่วมงานที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นว่า คนไทยทุกอุตสาหกรรมต่างตื่นตัวและแสวงหาโอกาสในการได้เรียนรู้กับการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในทุกกระบวนการ ที่จะเป็นแรงผลักดันสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศสู่การเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy Hub) ซึ่งงาน DGT 2024 ไม่เพียงเป็นเวทีสำคัญที่รวบรวมพาร์ทเนอร์จากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนผู้ใช้งานได้มาพบปะแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ร่วมกันเท่านั้นแต่ยังเป็นหนึ่ง Momentum ที่สำคัญของประเทศที่จะเปิดพื้นที่โชว์เคสนวัตกรรมและความร่วมมือที่มาได้มองแค่ในปัจจุบันแต่ยังมองไปยังอนาคต ที่ช่วย enable ร่วมกันกำหนดทิศทางสร้างสรรค์อนาคตดิจิทัลให้กับเราทุกคนไปพร้อมกันได้อย่างยั่งยืนต่อไป”นายชัยชนะ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจของ ETDA อย่างใกล้ชิดได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ETDA Thailand (https://www.facebook.com/ETDA.Thailand)

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไทยพีบีเอส ขนทัพนวัตกรรมสุดล้ำ ร่วมส่งเสริมการรู้เท่าทันสื่อในยุคดิจิทัล  ในงาน DGT2024 ไทยพีบีเอส ขนทัพนวัตกรรมสุดล้ำ ร่วมส่งเสริมการรู้เท่าทันสื่อในยุคดิจิทัล ในงาน DGT2024
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved