วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ดรีมไฟท์!‘พริตตี้บอย’ต่อยปาเกียว เซ็นสัญญาตะบันหน้าหมื่นล้าน-สถิติแพงสุดโลก

ดรีมไฟท์!‘พริตตี้บอย’ต่อยปาเกียว เซ็นสัญญาตะบันหน้าหมื่นล้าน-สถิติแพงสุดโลก

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2558, 06.00 น.
Tag :
  •  

ยุติการรอคอยของแฟนมวยและแฟนกีฬาทั่วโลก เมื่อมีข่าวยืนยันว่า “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยแชมป์โลก 8 พิกัด จะตะบันหน้ากับ “พริตตี้บอย” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกผู้ไม่เคยแพ้ใคร ในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ หลังจาก ปาเกียว ยอมที่จะรับค่าเหนื่อยน้อยกว่า และทำตามเงื่อนไขที่ เมย์เวทเธอร์ ต้องการ หลังจากทั้งคู่ปะทะคารมกันมาเรื่องการจะชกหรือไม่ชกกันนานกว่า 5 ปี

คาร์ล โมเร็ตติ รองประธาน “ท็อป แรงค์” เปิดเผยกับ อีเอสพีเอ็น (ESPN) สื่อดังของสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ศึกซูเปอร์ไฟท์ที่ทั่วโลกรอคอย ระหว่าง ปาเกียว วัย 36 ปี กับ เมย์เวทเธอร์ วัย 37 ปี ใกล้ที่จะเป็นความจริงเข้าไปทุกขณะแล้ว หลังจากที่ ปาเกียว ยอมที่จะรับเงินค่าชกครั้งนี้น้อยกว่า เมย์เวทเธอร์ โดย ปาเกียว ขอรับ 40 เปอร์เซ็นต์ แล้วให้ เมย์เวทเธอร์ รับไปถึง 60 เปอร์เซ็นต์


“ผมอยากจะบอกกับทุกคนว่า ท็อป แรงค์ กับ แมนนี่ ปาเกียว ตกลงรายละเอียดส่วนของเราเรียบร้อยแล้ว ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งผมยังไม่ทราบ เรากำลังรอคำตอบที่ชัดเจนอยู่”

ทั้งนี้ ปาเกียว ได้ยอมทำการตรวจเลือด และตรวจสารกระตุ้น รวมถึงต้องยินยอมให้ เมย์เวทเธอร์ เป็นผู้กำหนดพิกัดน้ำหนักการชก, อุปกรณ์การชกต่างๆ และแพทย์ประจำเวที อีกด้วย จึงจะได้ข้อยุติ ทั้งนี้ได้มีการระบุสังเวียนการชกไว้แล้ว นั่นก็คือ “เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีน่า” ลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา โดยคาดว่าจะมีกำหนดวันที่ 2 พฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้ ปาเกียว เพิ่งกล่าวให้สัมภาษณ์กับ “มะนิลา สแตนดาร์ด” สื่อท้องถิ่นของประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกี่ยวกับการชกครั้งสำคัญนี้ว่า จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ ก่อนสิ้นเดือนมกราคมนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันน่าจะเกิดขึ้น

ในส่วนบัตรค่าชมคู่นี้ ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า ได้มีกำหนดบัตรค่าชมคู่นี้ไว้แล้ว โดยในชั้นริงก์ไซด์ ราคาใบละ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 150,000 บาทเลยทีเดียว ส่วนบัตรราคาต่ำสุด ใบละ 300 ดอลลาร์ หรือ 15,000 บาท รวมแล้วน่าจะได้เงินถึง 40 ล้านดอลลาร์ หรือ 1,200 ล้านบาท จากทั้งหมด 17,000 ที่นั่ง และจะทุบสถิติเดิมทันทีที่ เมย์เวทเธอร์ ชกกับ คาเนโล อัลวาเรซ เมื่อปี 2013 ที่ทำเอาไว้ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 600 ล้านบาท เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา โดยมูลค่ารวมทั้งหมดนั้นคาดกันว่าอยู่ที่ 200 ล้านปอนด์ หรือกว่า 10,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved