วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
หลังจากจบฤดูฟุตบอลไทยลีกปี 2560 ซึ่งเป็นปีที่ 21 ไปเมื่อปลายเดือนพ.ย. 2560 พักการแข่งขันไปแค่ 2 เดือนฤดูฟุตบอลไทยลีกปี 2561 ซึ่งเป็นปีที่ 22 ก็จะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในวันที่ 9 ก.พ.นี้ โดยปีนี้ยังคงมี 18 สโมสร มาร่วมการแข่งขันเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมาซึ่งได้แก่
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ลีก 5 สมัย และแชมป์ปี 2560 เมืองทอง ยูไนเต็ด อดีตแชมป์ 4 สมัย และรองแชมป์ปี 2560 กับแชมป์โตโยต้าลีกคัพ แบงค็อก ยูไนเต็ดอันดับ 3 ส่วนอันดับที่ 4 เป็นเชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ช้างเอฟเอคัพ อันดับ 5 บางกอกกล๊าสเอฟซี อันดับ 6 ราชบุรีมิตรผล อันดับ 7 ชลบุรีเอฟซี อันดับ 8 พัทยายูไนเต็ด อันดับ 9 การท่าเรือเอฟซี อันดับ 10 อุบลยูเอ็มทียูไนเต็ด อันดับ 11 สุพรรณบุรีเอฟซี อันดับ 12 นครราชสีมามาสด้า อันดับ 13 ราชนาวีเอฟซีอันดับ 14 โปลิศเทโรเอฟซี อันดับ 15 สุโขทัยเอฟซี อีก 3 ทีมที่เลื่อนมาจากทีสอง ได้แก่ ชัยนาทฮอร์นบิล, แอร์ฟอร์ซเซ็นทรัล และพีทีประจวบเอฟซี
เดือนม.ค. และต้นก.พ.เป็นช่วงควานหาดาวเตะใหม่เสริมทีม รวมทั้งหาโค้ชใหม่เข้ามาทำทีม สำหรับนักเตะต่างชาติที่ยังเป็นพิมพ์นิยมของไทยลีกทีหนึ่งและทีสองก็คือบรรดานักเตะบราซิลชาวแซมบ้านั่นเอง ล่าสุดถึงวันที่5 ม.ค. มีข่าวออกมาแล้วว่าทัพนักเตะแซมบ้ายังชนะใจไทยลีกเช่นเดียวกับปี 2560 โดยมีการทำสัญญาว่าจ้างให้เข้ามาค้าแข้งทั้งสิ้นรวม 21 คนจาก11 สโมสรด้วยกัน คือ
แอร์ฟอร์ซทัพฟ้า เรนัน มาร์เกวซ กองหน้า แบงค็อกยูไนเต็ด เอเวอร์ตัน กองหลัง ร็อบสัน กองกลางวานเดอร์ หลุยส์กองหน้า บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ได้แก่ 2 กองหน้าดิเอโก้ หลุยส์ซันโต้ ดาวยิง 90 ประตู ใน 3 ปี กับเอ็ดการ์เชียงรายยูไนเต็ด 3 คน คือ กิลแบร์โต มาเซน่ากับเคลย์ตง ซิลวา ผู้เคยยิงประตูในไทยลีกมาแล้ว 109 ประตูกับโอสถสภา, โปลิศเทโร และเมืองทองอีกคน คือวิคเตอร์ คาร์โดโซ่ กองหลัง ชลบุรีเอฟซี 2 คน คือ ซิโรและ มาร์กแซล ซานโต้ส
เมืองทองยูไนเต็ด 2 คน คือ เฮอร์บาตี้ เฟร์นองเดซกับ ลีอังดรู อัสซัมเซา 2 ตัวรุก 2 กราบซ้ายและขวา นครราชสีมามาสด้า 2 คน คือ เปาโล เรนเกิล ตัวยิงและตัวรุก แอนโตนิโญ่ ปินย่า ราชนาวี 1 คน คือ โรดริโกเวอร์กลิโอ พัทยายูไนเต็ด 2 คน คือ ลูเกี้ยน และราฟินญ่า พีทีประจวบ 1 คน คือ โจนาธาน ไรส์ และสุพรรณบุรี 2 คน คือ แอนเดอร์สัน กับโรมูโล่
ดาวยิง เคลย์ตง ซิลวา นั้นแม้จะอายุ 30 ปีแล้วก็จริงถือว่ายังอันตรายอยู่ทุกจังหวะที่เขาอยู่หน้ากรอบเขตโทษสถิติที่ผ่านมาในการลงสนามฟุตบอลอาชีพนั้นซิลวายิงมาทั้งหมดรวม 142 ประตู โดยกับมาดูไรร่า ในบราซิล 15 ประตู โอสถสภา 10 ประตู โปลิศเทโร 42 ประตู เดลฟีเนสในบราซิล 1 ประตู เมืองทอง 57 ประตู และเซี่ยงไฮ้เซินซิน 17 ประตู
อีกรายคือ ดิโอโก้ หลุยส์ ซันโต้ที่ทำสัญญาค้าแข้งกับปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ในปีที่ 4 สถิติที่ผ่านมา 3 ปีนั้นดิโอโก้ ยิงให้ปราสาทสายฟ้ามากถึง 90 ประตูเลยทีเดียว เมื่อรวมกับสโมสรอื่นๆในบราซิลแล้ว ดิโอโก้ ยิงได้ทั้งหมด 130 ประตู จาก 236 เกม ทั้งดิโอโก้ และซิลวาจึงเป็น 2 ดาวยิงที่น่าจับตาอีกครั้งหนึ่งในปี 2561 นี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี