วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
‘เมสซี่’2ตุง! บาร์ซ่าโหดถล่มหงส์ยับ นัดแรกตัดเชือกชปล.

‘เมสซี่’2ตุง! บาร์ซ่าโหดถล่มหงส์ยับ นัดแรกตัดเชือกชปล.

วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 06.54 น.
Tag : แชมเปี้ยนส์ลีก บาร์เซโลน่า-ลิเวอร์พูล บาร์เซโลน่า เมสซี่ ลิเวอร์พูล หงส์ยับ
  •  

‘เมสซี่’2ตุง! บาร์ซ่าโหดถล่มหงส์ยับ นัดแรกตัดเชือกชปล.

 


ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อคืนวันพุธที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า จ่าฝูงลา ลีกา สเปน เปิดรังสนามคัมป์ นู รับการมาเยือนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เกมนี้เจ้าบ้านสภาพทีมสมบูรณ์ นำทัพโดยสามแนวรุกสุดโหด ทั้ง ลิโอเนล เมสซี่ และอดีต 2 แข้ง “หงส์แดง” หลุยส์ ซัวเรซ และฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ขณะที่แดนกลางมี อิวาน ราคิติช , เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ และอาร์ตูโร่ วิดาล

ทางฝั่งทีมเยือน “หงส์แดง” ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผลงานสุดยอดมากชนะมารวด 11 เกมติดทุกรายการ ล่าสุดเพิ่งเปิดแอนฟิลด์ถล่ม ฮัดเดอร์สฟิลด์ 5-0 เกมนี้ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ไม่ผ่านความฟิตลงตัวจริง แต่มีชื่อสำรองข้างสนาม โดยแนวรุกฝากความหวังไว้ที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และซาดิโอ มาเน่ โดยมี จอร์จินโญ่ ไวนัลดุม สนับสนุน ส่วนตรงกลาง ฟาบินโญ่ สตาร์ทตัวจริงลงปั้นเกม ร่วมกับ นาบี เกอิต้า และเจมส์ มิลเนอร์

เริ่มเกมครึ่งแรก เป็น บาร์เซโลน่า ที่ขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาที 26 จากจังหวะโยนยาวมาทางซ้ายให้ คูตินโญ่ เอาบอลลงก่อนคืนหลังให้ จอร์ดี้ อัลบา เปิดบอลไปที่เสาแรกให้ หลุยส์ ซัวเรซ พุ่งมาสไลด์ด้วยเท้าขวาเปลี่ยนทางบอลสวนตัว อลีสซง เบ็คเกอร์ นายด่าน “หงส์แดง” เข้าไป และจบครึ่งแรก บาร์เซโลน่า ออกนำ ลิเวอร์พูล 1-0

ครึ่งหลัง ลิเวอร์พูลโหมบุกเข้าใส่ แต่กลับเป็น บาร์เซโลน่า ที่มาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จากจังหวะที่ ลิโอเนล เมสซี่ พาบอลขึ้นมาก่อนแทงเข้าในกรอบ บอลไปโดน แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน เบียดจนกระดอนมาเข้าทาง ซัวเรซ ใช้เข่ากระแทกไปชนคาน บอลตกหน้าประตูมาเข้าทาง เมสซี่ ที่ยืนโล่งๆคนเดียวตามซ้ำเข้าไป

จากนั้นนาที 82 ลิโอเนล เมสซี่ ปั่นฟรีคิกนอกกรอบบอลข้ามกำแพงพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไป ชนิดที่ อลีสซง หมดสิทธิ์เซฟ บาร์เซโลน่า นำห่าง 3-0

นาที 84 หงส์แดง เกือบได้อเวย์โกล เมื่อ เจมส์ มิลเนอร์ ยิงยัดเข้าไป บอลไปติดแนวรับเจ้าถิ่นสกัดบนเส้น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ตามซ้ำด้วยซ้ายจ่อๆ แต่บอลไปพุ่งชนเสาแบบน่าเสียดาย

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม บาร์เซโลน่า ไล่ถล่ม ลิเวอร์พูล 3-0 กุมความได้เปรียบในเกมแรกไว้ได้ ก่อนที่นัดที่ 2 จะบุกไปเล่นที่สนามแอนฟิลด์ บ้านของลิเวอร์พูล ในวันอังคารที่ 7 พ.ค.นี้

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รีไทร์เบอร์20: ลิเวอร์พูลอุทิศให้ โชต้า ผู้ล่วงลับ รีไทร์เบอร์20: ลิเวอร์พูลอุทิศให้ โชต้า ผู้ล่วงลับ
  • อากาศร้อน! \'โชต้า\'เลือกขับรถกลางคืนก่อนเสียชีวิต อากาศร้อน! 'โชต้า'เลือกขับรถกลางคืนก่อนเสียชีวิต
  • โลกร่วมอาลัย! \'โชต้า\'ยอดกองหน้าเสียชีวิต โลกร่วมอาลัย! 'โชต้า'ยอดกองหน้าเสียชีวิต
  • สุข-ทุกข์เพียงพริบตา  \'โชต้า\'เพิ่งแต่งงานและคว้าแชมป์เมื่อเดือนก่อน สุข-ทุกข์เพียงพริบตา 'โชต้า'เพิ่งแต่งงานและคว้าแชมป์เมื่อเดือนก่อน
  • ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ \'โชต้า\' เสียชีวิติจากอุบัติเหตุ ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ 'โชต้า' เสียชีวิติจากอุบัติเหตุ
  • สุดอาลัย!ส.บอลโปรตุเกสแถลง‘โชต้า’เสียชีวิต สุดอาลัย!ส.บอลโปรตุเกสแถลง‘โชต้า’เสียชีวิต
  •  

Breaking News

'ดร.เสรี'ชี้ 'ปชป.-รทสช.'เผชิญวิกฤติศรัทธาหนัก หลังสมาชิก-FCตีจาก เหตุหนุน'อิ๊งค์'

จับลุงหนีคดีฆ่านับ10ปีถูกตร.ขึ้นบัญชีดำ

‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ

ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 'ตี้ วรรณวลี' 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดี ม.112

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved