วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
หมัดต่อหมัด! ส.บอลเอาคืนฟ้องกลับ'บังยี'ทำเสียหาย27ล้าน

หมัดต่อหมัด! ส.บอลเอาคืนฟ้องกลับ'บังยี'ทำเสียหาย27ล้าน

วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2563, 16.31 น.
Tag : บังยี ส.บอล สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
  •  

วันที่ 20 มกราคม 2563 ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับความเสียหายอันเกิดจากการบริหารงานเนื่องจากการค้างชำระภาษีอากร และเบี้ยปรับที่ไม่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ถึง พ.ศ.2555 ซึ่งในช่วงระยะเวลาดังกล่าวสมาคมมีรายรับจากการให้บริการกับผู้ให้การสนับสนุนตามสัญญาต่างตอบแทนถือเป็นเงินได้ตามมาตรา 40(8) แห่งประมวลรัษฎากร และถือเป็นการให้บริการที่อยู่ในบังคับต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม รวมทั้งสิ้น 412,847,141.99 ล้านบาท และต้องเสียภาษีอากร รวมทั้งสิ้น 28,899,299.94 ล้านบาท นั้น

แต่เนื่องจาก นายวรวีร์ มะกูดี ซึ่งเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในห้วงเวลาดังกล่าว และในฐานะผู้แทนสมาคมฯที่ต้องดำเนินการเรื่องการจ่ายภาษีอากร การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ละเลยการทำหน้าที่ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เกิดความเสียหายต้องชำระค่าเบี้ยปรับ 89 (1) จำนวน 57,798,599.88 ล้านบาท และ ชำระเงินเพิ่ม (คำนวณถึง 15 ก.ย.59) จำนวน 27,054,261.84 ล้านบาท รวมความเสียหายทั้งสิ้น 84,852,861.72 ล้านบาท


ภายหลัง ในปี 2559 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ดำเนินการชำระค่าภาษีอากร รวม 28,899,299.94 ล้านบาท และแจ้งคำร้องของดและหรือลดเบี้ยปรับ ต่อสำนักสอบภาษีกลาง กรมสรรพากร เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2559 และได้รับการยกเว้นค่าเบี้ยปรับ 89 (1) จำนวนเงิน 57,798,599.88 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังคงต้องชำระเบี้ยปรับเงินเพิ่ม (คำนวณถึง 15 ก.ย.59) รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 27,054,261.84 ล้านบาท ซึ่งเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการละเลยการทำหน้าที่ของ นายวรวีร์ มะกูดี ในฐานะผู้แทนสมาคมฯที่ต้องดำเนินการเรื่องการจ่ายภาษีอากร การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม

โดย ฝ่ายกฎหมาย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะดำเนินการรวบรวมเอกสารหลักฐานเพื่อฟ้องร้องดำเนินคดีแพ่ง และคดีอาญา ต่อไป ทั้งนี้ ความเสียหายดังกล่าว นับเพียงปีภาษี 2550 ถึง 2555 เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อดทวงบัลลังก์! ตัดสิทธิ์'บังยี'ชวดชิงนายกลูกหนัง-เจ้าตัวแถลงพรุ่งนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • 2พันล้าน!‘AIS’คว้าสิทธิ์ยิงสดบอลไทยครบทุกลีก4ปี 2พันล้าน!‘AIS’คว้าสิทธิ์ยิงสดบอลไทยครบทุกลีก4ปี
  • 3เจ้าดังรุมแย่ง!ส.บอลเผยชื่อผู้ประมูลลิขสิทธิ์ยิงสดบอลไทย 3เจ้าดังรุมแย่ง!ส.บอลเผยชื่อผู้ประมูลลิขสิทธิ์ยิงสดบอลไทย
  • ลีกรองก็มีหัวใจ!ส.บอลอนุมัติจ่ายเงินหนุนทีมไทยลีก3งวดล่าสุด ลีกรองก็มีหัวใจ!ส.บอลอนุมัติจ่ายเงินหนุนทีมไทยลีก3งวดล่าสุด
  • พร้อมลุยงาน! ส.บอลตั้ง\'เอกพล\'นั่งเลขาฯคนใหม่ พร้อมลุยงาน! ส.บอลตั้ง'เอกพล'นั่งเลขาฯคนใหม่
  • อนาคตช้างศึก \'มาดามแป้ง\'ดึง\'แม็กเซส\'ดาวรุ่งแมนฯยูติดธงล่าแชมป์เอเชียยู17 อนาคตช้างศึก 'มาดามแป้ง'ดึง'แม็กเซส'ดาวรุ่งแมนฯยูติดธงล่าแชมป์เอเชียยู17
  • ทีมสโมสรได้เฮ! ส.บอลจ่ายเงินหนุนลีก52ล้านบาท ทีมสโมสรได้เฮ! ส.บอลจ่ายเงินหนุนลีก52ล้านบาท
  •  

Breaking News

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

หนุ่มใหญ่โมโหฟันรุ่นน้องดับ อ้างถูกท้าทายในวงเหล้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved