วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ส.บอลถกเอฟเอฟซีหวังเตะคัดบอลโลกจบปีนี้

ส.บอลถกเอฟเอฟซีหวังเตะคัดบอลโลกจบปีนี้

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : บอลโลก ส.บอล
  •  

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคม พร้อมด้วยมร.เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับไลเซ่นซิง ได้ประชุมร่วมผ่านทาง วีดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี)และชาติสมาชิกฝั่งตะวันออก เพื่อหารือในเรื่องของรูปแบบการแข่งขันของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2020 และฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รวมถึงกฎระเบียบที่ต้องมีการปรับเปลี่ยน เพื่อสนับสนุนให้สโมสรและทีมชาติ มีโอกาสกลับมาแข่งได้ให้มากที่สุด

โดย 2 ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมออกความเห็น เพื่อช่วยสนับสนุนสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย ทั้งในเรื่องการลงทะเบียนผู้เล่น และตลาดซื้อขายที่เปลี่ยนไปของลีกไทย เช่นเดียวกับ การเลือกตัวแทนไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปีหน้า ที่ต้องยกเว้นบางกฎเกณฑ์ให้เข้ากับสถานการณ์ของบางลีก ที่มีปรับเปลี่ยนเนื่องจากผลกระทบของโควิด-19 เช่น ประเทศไทย ที่ปรับไปใช้ฤดูกาลแข่งขันแบบข้ามปี เป็นต้น


นายพาทิศกล่าวว่า เราต้องรอดูและเฝ้าระวังสถานการณ์กันเรื่อยๆ เพราะไม่สามารถที่จะฟันธงได้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็คงจะเป็นช่วงปลายปีนี้ อาจจะเริ่มที่เดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน ที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกในแมทช์ที่เหลืออยู่ อาจจะให้ช่วงเดือนกันยายนเป็นการอุ่นเครื่อง ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูสถานการณ์ระหว่างประเทศ

“แน่นอนว่าเราก็ติดตามและรับฟังข้อมูลจากภาครัฐที่เกี่ยวข้อง วันนี้หลายประเทศมีมาตรการเนื่องจากรัฐบาลเขาก็กำหนดมาแล้วว่า ถ้าจะทำการแข่งขันจะมีวิธีการป้องกันโรคระบาดได้อย่างไร ของประเทศไทยยังไม่สามารถกลับมาจัดกิจกรรมที่เป็นการแข่งขันฟุตบอลได้ ยังเร็วเกินไป จะต้องบอกว่ามีมาตรการที่เข้มข้นมากหน่อย แต่เราก็มีการวางแผนเตรียมความพร้อม”

นอกจากนี้ บรรดาชาติสมาชิก ยังมีการนำเสนอรูปแบบต่างๆ สำหรับที่จะใช้กลับมาแข่งขัน โดยมีการพิจารณาร่วมกันถึงเงื่อนไขในเรื่องของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19และข้อกำหนดของการเดินทางข้ามประเทศ ที่แตกต่างกันของแต่ละชาติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดยุทธศาสตร์บอลหญิง: \ เปิดยุทธศาสตร์บอลหญิง: "จากต้นกล้าสู่ชบาแก้ว"-Road to Brazi 2027
  • 2พันล้าน!‘AIS’คว้าสิทธิ์ยิงสดบอลไทยครบทุกลีก4ปี 2พันล้าน!‘AIS’คว้าสิทธิ์ยิงสดบอลไทยครบทุกลีก4ปี
  • ตบหน้าไทย! \'อินโดนีเซีย\'ชาติแรกอาเซียนตีตั๋วบอลโลกU17 ตบหน้าไทย! 'อินโดนีเซีย'ชาติแรกอาเซียนตีตั๋วบอลโลกU17
  • 3เจ้าดังรุมแย่ง!ส.บอลเผยชื่อผู้ประมูลลิขสิทธิ์ยิงสดบอลไทย 3เจ้าดังรุมแย่ง!ส.บอลเผยชื่อผู้ประมูลลิขสิทธิ์ยิงสดบอลไทย
  • ลีกรองก็มีหัวใจ!ส.บอลอนุมัติจ่ายเงินหนุนทีมไทยลีก3งวดล่าสุด ลีกรองก็มีหัวใจ!ส.บอลอนุมัติจ่ายเงินหนุนทีมไทยลีก3งวดล่าสุด
  • พร้อมลุยงาน! ส.บอลตั้ง\'เอกพล\'นั่งเลขาฯคนใหม่ พร้อมลุยงาน! ส.บอลตั้ง'เอกพล'นั่งเลขาฯคนใหม่
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved