วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
เด้ง‘โซลชา’!วาง4ยอดฝีมือคุมแทน  lเจ้าตัวย้ำทำงานต่อ-ชี้แพ้หงส์ไม่ได้แย่สุด  l‘ซาลาห์’ฟอร์มกระฉูดพัง5สถิติแดงเดือด

เด้ง‘โซลชา’!วาง4ยอดฝีมือคุมแทน lเจ้าตัวย้ำทำงานต่อ-ชี้แพ้หงส์ไม่ได้แย่สุด l‘ซาลาห์’ฟอร์มกระฉูดพัง5สถิติแดงเดือด

วันอังคาร ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :
  •  

เด้ง‘โซลชา’!วาง4ยอดฝีมือคุมแทน

l เจ้าตัวย้ำทำงานต่อ-ชี้แพ้หงส์ไม่ได้แย่สุด

l ‘ซาลาห์’ฟอร์มกระฉูดพัง5สถิติแดงเดือด

การแข่งขันฟุตบอลคู่หยุดโลก“แดงเดือด” ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ซึ่ง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลาดท่าปราชัยให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เอฟซี คู่ปรับตลอดกาล ไปถึง 0-5 ถือเป็นชัยชนะเหนือคู่แข่งร่วมบารมีด้วยสกอร์ห่างสุดในรอบ 96 ปีเลยทีเดียว

ภายหลังเกม โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ผมเสียใจ, ผิดหวัง และโกรธแน่นอนแต่อารมณ์ของผมไม่สำคัญหรอก นอกจากสิ่งที่เราทำในอนาคต เราต้องปรับปรุงและอย่าให้มันเกิดขึ้นแบบนี้อีก


“ลิเวอร์พูล โหดเหี้ยมมาก พวกเขาเด็ดขาด จริงๆ เรายังไปต่อได้ในสกอร์ 0-2 แต่ลูกที่สาม มันคือการตอกตะปูปิดฝาโลง เราสร้างโอกาส แต่เราเปิดพื้นที่มากเกินไป จากนี้เรามีเกมใหญ่รออยู่ ไม่มีเวลาให้งอนกันโกรธกัน ไม่มีเวลามาสงสารตัวเอง เราต้องร่วมมือกัน”

โซลชากล่าวต่อไปว่า สำหรับผม ผู้เล่นเหล่านี้ต้องมาไกลเกินกว่าจะยอมแพ้ ผมได้เห็นการพัฒนาของพวกเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมา พวกเราอยู่ด้วยกัน ดูแลซึ่งกันและกัน ส่วนความรับผิดชอบของใครนะเหรอ? มันเป็นความผิดของผมเอง แค่นั้นเองแค่นั้นจริง ๆ เราเล่นในบ้าน สู้กับพวกเขาช่วงสองปีครึ่งที่ผ่านมาและมีวิธีที่คล้ายกันในการเพรสสูง แต่วันนี้ ลิเวอร์พูล ทำประตูจากโอกาสของพวกเขา ผมคิดว่าในฐานะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เราควรพยายามประทับตราอำนาจของเราอยู่เสมอ”

“คุณสามารถย้อนกลับไปในฤดูกาลที่แล้วที่เราแพ้ให้กับสเปอร์ส 1-6 ซึ่งแย่กว่านั้น แย่กว่านั้นหลายไมล์ นี่แย่กว่านั้นหลายไมล์สำหรับผม ในฐานะเด็กแมนเชสเตอร์ผมต้องบอกว่าเราต้องผ่านเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ผมย้ำว่า เรามาไกลเกินไป เรามาไกลกันเกินไปแล้ว ตอนนี้เรามาไกลกันเกินกว่าจะยอมแพ้แล้ว”

อย่างไรก็ตาม บริษัทรับพนันถูกตามกฎหมายของอังกฤษ หั่นราคา โซลชา ที่จะต้องโดนเด้งจากเก้าอี้กุนซือเป็นเต็ง 1 เหลือเพียงแค่ 1-6 เท่านั้น ตามมาด้วยดาเนี่ยล ฟาร์เค่ กุนซือนอริช 9-2, ดีน สมิธ กุนซือวิลล่า 10-1, นูโน่ ของสเปอร์ส 12-1 และเคลาดิโอ รานิเอรี่ 14-1

ทางด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กล่าวว่า ผลลัพธ์ ใช่ มันสมบูรณ์แบบมาก เราโชคดี บรูโน่ แฟร์นันเดส มีโอกาสในช่วงต้นเกม แต่เราไม่เสียประตู แล้วพลิกกลับมาได้ประตู ผมประหลาดใจตรงที่เรากดดันพวกเขาโดยไม่ต้องออกแรงมากเท่าไหร่นัก และมันก็มหัศจรรย์ ในฐานะคู่ต่อสู้ที่คุณไม่สามารถมีความมั่นใจได้ หรือโมเมนตัมของฟุตบอล มันจะพลิกกลับได้ตลอดเวลา เมื่อเรายิงได้ไม่ว่าจะ 4 หรือ 5 ประตู เราก็ต้องมุ่งมั่น

“สิ่งสำคัญก็คือ เราจะคิดว่าเกมจบไม่ได้ เราปล่อยให้ โรนัลโด้ ยิงเข้าโชคดีนะที่มันก็ล้ำหน้า จุดนี้ผมมองว่า เราโชคดี ผมอยากจะบอกทุกคนว่า เราต้องการเขียนเรื่องราวของเราเอง ในหนังสือประวัติศาสตร์และนี่ก็เป็นอีกบทหนึ่งที่คุณจะต้องจดจำต่อไปผมดีใจสุดๆ ไม่มีอะไรที่จะแฮปปี้ไปกว่านี้อีกแล้ว พวกเราทุกคนดูยอดเยี่ยมมาก แฟนบอลก็คงจะมีความสุข ซึ่งภรรยาของผมก็มาดูเกมนี้เช่นกันอยู่ที่นี่เช่นกัน และผมหวังว่าเธอจะสนุกกับมันเช่นกันดังนั้นเราจึงดื่มเบียร์ระหว่างทางกลับบ้าน”

ส่วนอาการบาดเจ็บของ 2 กองกลางนั้น คล็อปป์ บอกว่า เจมส์ มิลเนอร์ มีอาการเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ส่วน นาบี เกอิต้า
ที่เป็นนักบอลกองกลางคนแรกที่ทั้งยิงทั้งจ่ายในเกมแดงเดือดที่รังผี นับจาก จิมมี่ เคส ทำไว้เมื่อปี 1978 ก็จะต้องดูและเช็คให้ละเอียดเพราะเขามีปัญหาที่หน้าแข้ง

ขณะที่แฮททริกของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นั้น คล็อปป์ บอกว่า ซาลาห์ อยู่เพื่อทำประตูและเขาจัดการกับความยุ่งยากได้หมด เขาสนุกกับฟุตบอลของเขา และมันเป็นมายาวนานแล้วผมขอให้มันดำเนินต่อไป ผมรู้แล้วว่า เขาต้องการจะอยู่กับเราต่อไปจนแขวนสตั๊ด ผมรู้สถานการณ์เป็นอย่างดี

สถิติของเกมนี้จากการแข่งขันวันแดงเดือด นัดประวัติศาสตร์ 96 ปี ก่อนหน้านี้มีครั้งเดียว ที่ ลิเวอร์พูล ชนะ แมนยูฯ 5-0 ที่แอนฟิลด์ เมื่อปี 1925 หรือเมื่อ 96 ปีที่แล้ว ส่วนสถิติสูงสุดคือ 7-1 เมื่อปี 1895 และทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด
แพ้ 5 ประตูขึ้นไป ในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยยิงประตูคืนไม่ได้เลยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกมที่พ่ายแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-5 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 1955 (พ.ศ.2498) ภายใต้การคุมทีมของ แมตต์ บัสบี้

แมนฯยูไนเต็ด ไม่เคยตามหลังใครในครึ่งแรก 0-4 ในยุคพรีเมียร์ลีก ก่อนจะพ่ายขาดลอยที่สุดในบ้านของตัวเอง ด้วยความห่าง 5 ประตูเป็นคำรบ 3 ก่อนหน้านี้เคยแพ้ แมนฯซิตี้ 1-6 เมื่อปี 2011 และแพ้ สเปอร์ส 1-6 เมื่อซีซั่นที่แล้ว

ในส่วนของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าลิเวอร์พูล สามารถทำลาย 5 สถิติในวันเดียว โดยเป็นชาวแอฟริกันที่ประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ /พรีเมียร์ลีก 107 ประตู ยืนหนึ่งแทนที่ของ ดีดิเย่ร์ ดร็อกบา, ผู้เล่นยุคพรีเมียร์ลีกคนแรกที่ทำแฮททริกที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด, เป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำประตูได้ 10 เกมติดต่อกันในประวัติศาสตร์ลิเวอร์พูล, เป็นผู้เล่นลิเวอร์พูลคนแรกที่ทำประตูได้ 5 เกมเยือนติดต่อกันตั้งแต่ปี 1902 และเป็นนักเตะลิเวอร์พูลคนแรก ที่ยิงในโอลด์ แทรฟฟอร์ด 3 นัดรวด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’ ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’
  • คืนชีพ!!! ทีมตำนานคัมแบ๊กลูกหนังโลก คืนชีพ!!! ทีมตำนานคัมแบ๊กลูกหนังโลก
  • ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก
  • ปรีวิว-ฟันธง!บิ๊กแมทช์เปแอสเชเจ้ายุโรปชนชุดขาว ปรีวิว-ฟันธง!บิ๊กแมทช์เปแอสเชเจ้ายุโรปชนชุดขาว
  • สิงห์ทะยานชิง! \'เปโดร\'เปิดซิงเบิ้ลล่าแชมป์สโมสรโลก สิงห์ทะยานชิง! 'เปโดร'เปิดซิงเบิ้ลล่าแชมป์สโมสรโลก
  • สถิติเจลีก ! สเปอร์ส  เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์ สถิติเจลีก ! สเปอร์ส เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved