วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
11ทีมตีตั๋วน็อกเอาท์แชมเปี้ยนส์ลีก

11ทีมตีตั๋วน็อกเอาท์แชมเปี้ยนส์ลีก

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :
  •  

การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ผ่านพ้นไปแล้วทั้งหมด 5 เกมด้วยกันจากการเตะทั้งหมด 8 กลุ่ม ซึ่งตอนนี้ทีมที่ผ่านเข้ารอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ประกอบด้วย “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค, “ม้าลาย” ยูเวนตุส, อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม,“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล, “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,“สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี, “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้, “หอคอย” ปารีส แซงต์-แชร์กแมง, “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด, “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน และสปอร์ติ้ง ลิสบอน

ในการเตะเมื่อวันพุธที่ผ่านมา “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดบ้านเอาชนะ เอฟซีปอร์โต้ นิ่มๆ 2-0 ทำสถิติใหม่ เก็บคะแนนในรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปี้ยสส์ลีก ได้มากที่สุด 15 คะแนน ทุบสถิติเดิมที่สโมสรเคยทำคะแนนสูงสุดเอาไว้ที่ 14 คะแนน ในฤดูกาล 2008/09


ขณะที่ ดาวซัลโว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2021/22 ล่าสุด เซบาสเตียน อัลแลร์ กองหน้าของอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ระเบิดฟอร์มยิงไปแล้ว 9 ประตู เท่ากับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยอดกองหน้าของ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่ง ฮัลแลร์ กลายเป็นนักเตะคนแรกที่สามารถทำ 9 ประตู จากการลงเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 5 เกมแรก

ส่วนดาวยิงคนอื่นๆ ที่สังหารประตูได้ก็คือ คริสโตเฟอร์เอ็นคุนคู ของแอร์เบ ไลป์ซิก 7 ประตู, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ของลิเวอร์พูล 6 ประตู เท่ากับ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ของ แมนฯยูไนเต็ด

สำหรับการเตะนัดสุดท้ายที่จะมีขึ้นในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า สถานการณ์ต่างๆ ประกอบด้วย กลุ่ม เอ แมนฯซิตี้แชมป์กลุ่มไปแล้วด้วยการมี 12 คะแนน เข้ารอบไปกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่มี 8 แต้ม, กลุ่ม บี ลิเวอร์พูล เป็นแชมป์กลุ่มมี 15 คะแนนเต็ม ที่เหลือได้ลุ้นทั้งหมด ปอร์โต้มี 5 แต้ม จะดวลกับ แอตเลติโก มาดริด ที่มี 4 แต้ม และเอซี มิลาน มี 4 แต้ม จะเปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล, กลุ่ม ซี อาแจ๊กซ์ 15 แต้มเต็มเป็นแชมป์กลุ่ม และสปอร์ติ้ง ลิสบอน9 แต้ม เป็นรองแชมป์กลุ่มเข้ารอบด้วย แม้นัดสุดท้ายจะแพ้และดอร์ทมุนด์ จะชนะ แต่ Head to Head เหนือกว่า, กลุ่ม ดี เรอัล มาดริด 12 คะแนน และอินเตอร์ 10 คะแนน

กลุ่ม อี บาเยิร์นฯ 15 แต้มเต็มเข้ารอบไปแล้ว ส่วนที่ต้องลุ้นคือ บาร์เซโลน่า มี 7 คะแนนต้องไปเยือน บาเยิร์นฯและเบนฟิก้า ที่มี 5 แต้ม เฝ้าบ้านเจอกับ ดินาโม เคียฟที่ตกรอบไปแล้ว, กลุ่ม เอฟ แมนยูฯ 10 แต้มเข้ารอบ ที่ต้องลุ้นคือ บียาร์เรอัล ที่มี 7 แต้ม จะต้องบุกไปชี้ชะตากับ อตาลันต้าที่แบร์กาโม่ ซึ่งมี 6 แต้ม, กลุ่ม จี รุงรังสุดๆ ลีลล์ มี 8 แต้ม, เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก 7 แต้ม และเซบีญ่า 6 แต้ม โดยเกมสุดท้าย ลีลล์ จะไปเยือน โวล์ฟสบวร์ก ที่มี 5 แต้ม ที่ยังได้ลุ้นอยู่เช่นกัน ส่วน ซัลซ์บวร์ก วัดดวงกับ เซบีญ่า ส่วนกลุ่ม เอชเชลซี กับ ยูเวนตุส มีทีมละ 12 แต้มเข้ารอบแล้ว ลุ้นแค่ว่าใครจะเป็นแชมป์กลุ่ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’ ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’
  • คืนชีพ!!! ทีมตำนานคัมแบ๊กลูกหนังโลก คืนชีพ!!! ทีมตำนานคัมแบ๊กลูกหนังโลก
  • ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก
  • ปรีวิว-ฟันธง!บิ๊กแมทช์เปแอสเชเจ้ายุโรปชนชุดขาว ปรีวิว-ฟันธง!บิ๊กแมทช์เปแอสเชเจ้ายุโรปชนชุดขาว
  • สิงห์ทะยานชิง! \'เปโดร\'เปิดซิงเบิ้ลล่าแชมป์สโมสรโลก สิงห์ทะยานชิง! 'เปโดร'เปิดซิงเบิ้ลล่าแชมป์สโมสรโลก
  • สถิติเจลีก ! สเปอร์ส  เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์ สถิติเจลีก ! สเปอร์ส เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์
  •  

Breaking News

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

เลย์ออฟครั้งใหญ่! 'กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ'ปลดเจ้าหน้าที่ 1,350 คน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved