วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ซ้อมยิงพันครั้งยังแพ้! 'เอ็นริเก้'ส่อลา เซ่นพาสเปนตกรอบ16 ทีม

ซ้อมยิงพันครั้งยังแพ้! 'เอ็นริเก้'ส่อลา เซ่นพาสเปนตกรอบ16 ทีม

วันพุธ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 15.56 น.
Tag : กาตาร์ บอลโลก ฟุตบอลโลก สเปน 32ทีมบอลโลก ฟุตบอลโลก2022
  •  

หลุยส์ เอ็นริเก้ กุนซือทีมชาติสเปน เปิดเผยว่า เขาผิดหวังกับความพ่ายแพ้จุดโทษต่อ โมร็อกโก 0-3 ตกรอบ 16 ทีมบอลโลกครั้งนี้ หลังจาก สเปน กลายเป็นทีมที่อาจจะครองบอลได้มากที่สุด ส่งบอลแต่ละแมทช์ทะลุ 1,000 ครั้ง แต่กลายเป็นทีมที่ยิงจุดโทษแล้ว แพ้มากที่สุดในบอลโลกไปแล้ว เพราะยิง 5 ครั้ง แพ้ไปถึง 4

“ผมกำชับลูกทีมไม่ให้ประมาท โมร็อกโก ซึ่งเราก็ทำได้ แต่เราเจ็บปวดที่พ่ายแพ้จุดโทษ ผมได้เน้นย้ำเป็นอย่างดีว่า คุณต้องมั่นใจ แต่สุดท้ายเราแพ้ ผมเลือกคนไปยิง ผมคิดว่าพวกเขาดีที่สุดในสนาม ถ้าผมเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้ ผมจะเอา ยัสซี บูนู ผู้รักษาประตูโมร็อกโก ออกไปจากสนาม อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่า การดวลจุดโทษไม่ใช่ลอตเตอรี่สำหรับผม มันไม่ใช่การวัดดวง แต่คุณต้องควบคุมตัวเองให้ได้”


กุนซือคนดัง กล่าวต่อไปว่า สิ่งที่เราทำคือการครองเกม แต่เราขาดเป้าหมายที่ชัดเจนในการยิงประตู นั่นคือความจริง มันคือความจริง ส่วนอนาคตนั้น ผมมีสัญญาอยู่ถึงซัมเมอร์ 2023 แต่ในสัปดาห์หน้าเราจะพูดคุยและหารือเกี่ยวกับอนาคตของผมกับทีมชาติสเปน ตอนนี้มันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม แน่นอนที่สุดก็คือผู้รับผิดชอบ

“ถ้าเลือกได้ ผมก็จะอยู่ในตำแหน่งนี้ตลอดชีวิต แต่นั่นไม่ใช่กรณีที่จะเกิดขึ้นแน่ ผมต้องคิดอย่างใจเย็นว่าอะไรดีที่สุดสำหรับตัวผมและทีมชาติ สถานการณ์ทั้งหมดจะมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของทุกฝ่าย”

ทั้งนี้ เอ็นริเก้ ได้ให้สัมภาษณ์ตั้งแต่ก่อนเกมว่า เรื่องการยิงจุดโทษนั้นสำคัญมากในบอลน็อคเอาท์ เขาได้สั่งให้ลูกทีมเน้นการฝึกซ้อมยิงจุดโทษไปแล้วไม่ต่ำกว่า 1,000 ครั้ง หลังเคยมีบทเรียนในเกมยูโร 2020 ซึ่งเตะเมื่อปีที่แล้ว ซึ่ง สเปน ก็พ่ายในรอบตัดเชือกของการดวลจุดโทษให้กับ อิตาลี จนชวดเข้าชิงชนะเลิศ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อดชมฟรี! กสทช.ตัดฟุตบอลโลกออกจากกฎ Must Have อดชมฟรี! กสทช.ตัดฟุตบอลโลกออกจากกฎ Must Have
  • โปรตุเกสทำได้! แม่นโทษทุบกระทิงดุซิวแชมป์เนชันส์ลีก โปรตุเกสทำได้! แม่นโทษทุบกระทิงดุซิวแชมป์เนชันส์ลีก
  • ปรีวิว-ฟันธง! \'กระทิง\'ชิง\'ฝอยทอง\'ล่าแชมป์เนชันส์ลีก ปรีวิว-ฟันธง! 'กระทิง'ชิง'ฝอยทอง'ล่าแชมป์เนชันส์ลีก
  • \'กระทิง\'ชิง\'ฝอยทอง\'!ลุ้นแชมป์เนชันส์ลีก 'กระทิง'ชิง'ฝอยทอง'!ลุ้นแชมป์เนชันส์ลีก
  • ประวัติศาสตร์! \'อุซเบ-จอร์แดน\'ตีตั๋วไปบอลโลก ประวัติศาสตร์! 'อุซเบ-จอร์แดน'ตีตั๋วไปบอลโลก
  • ปรีวิว-ฟันธง! \'กระทิง\'ชน\'ไก่\'เดิมพันตั๋วชิงเจ้ายุโรป ปรีวิว-ฟันธง! 'กระทิง'ชน'ไก่'เดิมพันตั๋วชิงเจ้ายุโรป
  •  

Breaking News

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

เลย์ออฟครั้งใหญ่! 'กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ'ปลดเจ้าหน้าที่ 1,350 คน

เก๋งเสียหลักตกคลอง มุดท่อระบายน้ำ ดับสลด 2 เจ็บ 2

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved