วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
‘เมสซี่’เซ็น4ปีลุยเมเจอร์ลีก  มาดริดปิดดีลคว้า‘เบลลิงแฮม’

‘เมสซี่’เซ็น4ปีลุยเมเจอร์ลีก มาดริดปิดดีลคว้า‘เบลลิงแฮม’

วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : เมสซี่ เบลลิงแฮม
  •  

อินเตอร์ ไมอามี่ ทีมจากเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ประกาศคว้าตัว ลีโอเนล เมสซี่ แนวรุกกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินาชุดแชมป์โลก เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ พร้อมเซ็นสัญญายาว 4 ปี

โดยก่อนหน้านี้ ซูเปอร์สตาร์ วัย 35 ปี เพิ่งหมดสัญญากับ ปารีส-แซงต์ แชร์กแมง ท่ามกลางข่าวลือว่าอาจจะย้ายกลับไปทีมเก่าอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า รวมไปถึง อินเตอร์ไมอามี่ และ อัล ฮิลาล ในซาอุดีอาระเบีย ก่อนที่ล่าสุด เมสซี่ จะตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม อินเตอร์ ไมอามี่ แบบไม่มีค่าตัว พร้อมเซ็นสัญญายาว 4 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 50 ล้านยูโรต่อปี


“เป็นความจริงที่ผมได้รับข้อเสนอจากทีมอื่นๆ ในยุโรป แต่ผมไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลยด้วยซ้ำ เพราะถ้าในยุโรป ความคิดของผมต้องบาร์เซโลน่าเท่านั้น หลังจากคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกและไม่สามารถกลับไปยังบาร์เซโลน่าได้ ก็ถึงเวลาที่ต้องออกไปเผชิญกับสิ่งใหม่ ๆ ใน เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ เพื่อใช้ชีวิตลูกหนังที่แตกต่างออกไป และสนุกกับการชีวิตประจำวัน”

นอกจากนี้เขายังได้พูดถึงเหตุผลที่ตัดสินใจไม่เลือกบาร์เซโลน่าเพราะไม่อยากพบเจอกับเหตุการณ์เดิมๆ ในการลดค่าเหนื่อยนักเตะ “ผมกลัวว่ามันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง จริงๆ ผมอยากกลับไปที่นั้นและรู้สึกตื่นเต้นหากได้กลับไป แต่ประสบการณ์ที่ผ่านมาตอนผมออกมาจากที่แห่งนั้น ทำให้ผมไม่อยากตกอยู่ในสถานการณ์แบบเดิมอีก ผมได้ยินมาว่าพวกเขาต้องขายนักเตะและลดค่าเหนื่อยลง บอกจริงๆ เลยว่าผมไม่อยากทำแบบนั้น”

สำหรับ ลีโอเนล เมสซี่ ลงเล่นให้ ปารีส-แซงต์ แชร์กแมงไปทั้งหมด 75 เกม ยิงได้ 32 ประตูในช่วงระยะเวลา 2 ปี ในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส ส่วนการเล่นให้บาร์เซโลน่า ยิงไป 672 ประตู ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ลาลีก 10 สมัย, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 4 สมัย และสแปนิช คัพ อีก 7 สมัย

ทางด้าน “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ก็บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางพรสวรรค์ทีมชาติอังกฤษ วัย 19 ปี ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร(ราว 3,950 ล้านบาท) พร้อมเซ็นสัญญายาวถึงปี 2029

โดย ดอร์ทมุนด์ ได้แถลงปล่อยตัว เบลลิงแฮม ให้กับ เรอัล มาดริด ออกจากทีมอย่างเป็นทางการด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร (ราว 3.83 พันล้านบาท) บวกกับออปชั่นเสริมอีก 30 เปอร์เซ็นต์ตามผลงาน ซึ่ง เบลลิงแฮม จะเซ็นสัญญากับ เรอัลมาดริด ยาว 6 ปี หรือถึงเดือนมิ.ย. 2029 ซึ่งนักเตะจะเดินทางไปตรวจร่างกายที่ประเทศสเปนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และทาง “ราชันชุดขาว” ต้องการให้ดีลดังกล่าวเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ เบลลิงแฮม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับกับดอร์ทมุนด์ รวมถึงทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมาทำให้มีข่าวว่าหลายทีมดังต้องการเซ็นสัญญาเขาไปเสริมแกร่งทั้ง ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทว่าสุดท้ายเจ้าตัวเลือกที่จะย้ายมาเล่นกับ เรอัล มาดริด ทีมในฝันของตัวเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘เมสซี่’ซัดเบิ้ล!พาไมอามี่ผงาดแชมป์ ‘เมสซี่’ซัดเบิ้ล!พาไมอามี่ผงาดแชมป์
  • \'อาร์เจนตินา\' ผงาดแชมป์โคปา อเมริกา หลังเชือด\'โคลอมเบีย\'-\'เมสซี่\'หลั่งน้ำตา 'อาร์เจนตินา' ผงาดแชมป์โคปา อเมริกา หลังเชือด'โคลอมเบีย'-'เมสซี่'หลั่งน้ำตา
  • ‘เมสซี่’ยิง!พาฟ้า-ขาวชิงโคปา ‘เมสซี่’ยิง!พาฟ้า-ขาวชิงโคปา
  • \'เมสซี่\'ผงาดคว้าแข้งยอดเยี่ยมฟีฟ่าสมัยที่ 3  \'กวาร์ดิโอลา\'ซิวยอดผู้จัดการทีม 'เมสซี่'ผงาดคว้าแข้งยอดเยี่ยมฟีฟ่าสมัยที่ 3 'กวาร์ดิโอลา'ซิวยอดผู้จัดการทีม
  •  

Breaking News

ป่วนหลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว

วัฒนธรรมโบราณ! พิธีล้างพระธาตุศรีสองรัก สักขีพยานสัมพันธไมตรีสองแผ่นดิน 465 ปี

ไอจีไฟลุก! 'เป้ย ปานวาด'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดชั้นในลูกไม้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved