วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
'เจ้าฟ่าง'ทำเซอร์ไพรส์สุดๆ ระเบิดฟอร์มคว้าเหรียญเงินยกน้ำหนักโอลิมปิก

'เจ้าฟ่าง'ทำเซอร์ไพรส์สุดๆ ระเบิดฟอร์มคว้าเหรียญเงินยกน้ำหนักโอลิมปิก

วันพุธ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 22.45 น.
Tag : เงินยกน้ำหนัก เจ้าฟ่าง เซอร์ไพรส์ ธีรพงศ์ศิลาชัย ปารีส โอลิมปิก
  •  

เซอร์ไพรส์สุดๆ!”เจ้าฟ่าง“คว้าเงินยกน้ำหนักโอลิมปิก

การแข่งขันยกน้ำหนัก “โอลิมปิกเกมส์ รุ่น 61 กิโลกรัมชาย รอบชิงชนะเลิศ มี 1 นักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขัน คือ ”เจ้าฟ่าง“ ธีรพงศ์ ศิลาชัย


ผลปรากฏว่า ท่าสแนตช์ เจ้าตัวยกได้ 132 กิโลกรัม ส่วนท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ยกได้ 171 กิโลกรัม และน้ำหนักรวมทำได้ 303 กิโลกรัม จบอันดับที่ 2 คว้าเหรียญเงินให้กับทัพนักกีฬาไทย

ส่วนอันดับ 1 เป็นของเต็งหนึ่ง และเจ้าของสถิติโลกท่าสแนช อย่าง หลี่ ฟาปิน จากประเทศจีน ที่ทำน้ำหนักรวม 310 กิโลกรัม (สแนช 143 กก., คลีน แอนด์ เจิร์ก 167 กก.) คว้าเหรียญทองไปครอง และอันดับ 3 เป็นของ มอร์ริส แฮมป์ตัน จากสหรัฐอเมริกา ทำน้ำหนักรวมได้ 298 กิโลกรัม (สแนช 126 กก., คลีน แอนด์ เจิร์ก 172 กก.)

จากการคว้าเหรียญรางวัลในครั้งนี้ของธีรพงศ์ทำให้เป็นเหรียญที่สามของทัพนักกีฬาไทยในศึกปารีสเกมส์ และเป็นเหรียญลำดับที่ 38 ของประเทศไทยตลอดกาลนับตั้งแต่ส่งแข่งขันมา 72 ปี

 

จากการคว้าเหรียญเงินของ “ธีรพงศ์” นับเป็นเหรียญโอลิมปิกเหรียญแรกของสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยในรอบ 8 ปี และเป็นนักกีฬายกน้ำหนักชายคนที่ 2 ที่คว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ หลังจากที่ สินธุ์เพชร กรวยทอง เคยได้เหรียญทองแดง ที่ “รีโอเกมส์ 2016” นับเป็นเหรียญที่ 15 ของสมาคมยกน้ำหนัก โดยทำได้ 5 ทอง 3 เงิน 7 ทองแดง

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นับถอยหลัง’แอลเอ2028’ เจ้าภาพเปิดปฏิทินพร้อมจัด นับถอยหลัง’แอลเอ2028’ เจ้าภาพเปิดปฏิทินพร้อมจัด
  • ‘ไอบา’แค้นฝังหุ่น!  สาดโคลน’มวยโอลิมปิก’ ‘ไอบา’แค้นฝังหุ่น! สาดโคลน’มวยโอลิมปิก’
  • สอยคิวลุ้น! บรรจุแข่งโอลิมปิกเกมส์ สอยคิวลุ้น! บรรจุแข่งโอลิมปิกเกมส์
  • ยิ่งใหญ่แน่!’ฮอลลีวู้ด’ร่วมจัดโอลิมปิก2028 ยิ่งใหญ่แน่!’ฮอลลีวู้ด’ร่วมจัดโอลิมปิก2028
  • ฝรั่งเศสจัดงานอำลาโอลิมปิก-พาราเกมส์ ฝรั่งเศสจัดงานอำลาโอลิมปิก-พาราเกมส์
  • ครั้งประวัติศาสตร์! สหรัฐแชมป์หนแรกโอลิมปิกยุคใหม่-ทีมท็อปซิวทองเท่ากัน ครั้งประวัติศาสตร์! สหรัฐแชมป์หนแรกโอลิมปิกยุคใหม่-ทีมท็อปซิวทองเท่ากัน
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'รับฟัง ทหารชายแดนใต้ร้องเยียวยาเทียบเท่าเหตุชายแดนไทย-กัมพูชา"

พิพิธภัณฑ์เด็กกทม.1 จตุจักร ชวนมาเป็นนักสำรวจตัวจิ๋ว สัปดาห์วิทยาศาสตร์ 12-17 ส.ค.นี้

‘ภูมิธรรม’มอบนโยบายมหาดไทย ลั่นไม่ได้ข่มขู่-อำนาจบาตรใหญ่ แต่มีแกะดำมาเป็นราชการ​

ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล! ‘ธีรรัตน์’โยนบาปเป็นความผิดพลาดของ‘จ.อุบลราชธานี’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved