วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ประเดิมสวย!'ปรีดิ์อัญ'คว้าที่ 4 ขี่ม้าที่ยูเออี

ประเดิมสวย!'ปรีดิ์อัญ'คว้าที่ 4 ขี่ม้าที่ยูเออี

วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2568, 18.01 น.
Tag : ขี่ม้า ปรีดิ์อัญ ยูเออี โอลิมปิก
  •  

ความเคลื่อนไหวของนักขี่ม้าสาวไทย ชุดโอลิมปิก 2024 “ ปารีสเกมส์” ปรีดิ์อัญ ชนกภรณ์ การุณยธัช ที่นำอาชาคู่ใจ 2 ตัวคือ “ทีน่า” (MaxWin Kinmar Agalux)   ม้าที่ใช้แข่งขันโอลิมปิก 2024 และอาชาตัวใหม่ท่เพิ่งซื้อมาเพื่อเตรียมแข่งขันในรายการใหญ่ๆ “โฮป” ( MaxWin Kinmar Bespoke) เข้าร่วมการแข่งขันที่ ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2567

ล่าสุดสองนักกีฬาไทย “ปรีดิ์อัญ-ทีน่า” ลงแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง รายการ  CSI3* Al Shira’aa  Grand Prix by Longines ความสูง 145 ซม. ที่เมือง อาบูดาบี้ อาหรับอามิเรส การแข่งขันในรอบแรกเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ชิงเงินรางวัล 28,200 ยูโร หรือประมาณ 1,003,356 บาท  สองนักกีฬาไทยต้องขับเคี่ยวกับนักกีฬาอีก 83 และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กระโดดเคลียร์ราวไม่มีแต้มเสียจากการกระโดด จบอันดับ 10  ทะยานเข้าสู่รอบกรังปรีซ์ ซึ่งแข่งขันไปเมื่อเวลา 04.30 น. เช้าวันที่ 13 ม.ค การแข่งขันในรอบนี้ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 105,500 ยูโร หรือประมาณ 3,753,690 บาท


สำหรับการแข่งขันในรอบกรังปรีซ์ จะกระโดดที่ความสูง 150 ซม. การกระโดดครั้งแรก สองนักกีฬายังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกระโดดเคลียร์ราวไม่มีแเต้มเสีย ส่งผลให้ผ่านเข้าไปกระโดดรอบสุดท้ายในรอบจั้้มอ๊อฟ เพื่อหาผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ และ”ปรีดิ์อัญ” เป็นนักกีฬาหญิงคนเดียวที่ทะยานเข้าไปสู่รอบจั้มอ๊อฟ ในรอบนี้นักกีฬาจะกระโดดที่ความสูงเท่าเดิม 150 ซม. เครื่องน้อยลง และเวลาที่ใช้ในการแข่งขันก็น้อยลงเช่นกัน

เพราะฉะนั้นนักกีฬาต้องเร่งสปีดเพื่อจบการแข่งขันในทันเวลา  “ปรีดิ์อัญ” กับ ทีน่า เร่งสปีดใส่ความเร็วเต็มที่ แต่มาพลาดขาหลังทีน่าเตะเครื่องหล่นไป 1 เครื่องส่งผลให้มีแต้มเสีย 4 คะแนนคว้าอันดับ 4 มาครอง

สำหรับรายการต่อไป นักขี่ม้าสาวไทยจะลงแข่งขันในรายการ CSI*4  Abu Dhabi FEI JUMPING WORLD CUP ระหว่างวันที่ 15-19 ม.ค. 68  ที่ประเทศอาหรับอามิเรส

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทาบ\'นาบิล\'ติดทีมชาติ ล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ทาบ'นาบิล'ติดทีมชาติ ล่าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์
  • มวยเฮ! IOCไฟเขียวบรรจุโอลิมปิก2028 มวยเฮ! IOCไฟเขียวบรรจุโอลิมปิก2028
  • ‘บิ๊กสุชัย’นัด 17 มี.ค. แถลงนโยบาย-วิสัยทัศน์ ชิงตำแหน่งประธานโอลิมปิกฯ ‘บิ๊กสุชัย’นัด 17 มี.ค. แถลงนโยบาย-วิสัยทัศน์ ชิงตำแหน่งประธานโอลิมปิกฯ
  • วงการกีฬาคึกคัก! \'บิ๊กสุชัย\' ประกาศลงชิงตำแหน่งประธานโอลิมปิกฯ วงการกีฬาคึกคัก! 'บิ๊กสุชัย' ประกาศลงชิงตำแหน่งประธานโอลิมปิกฯ
  • พลิกอีกตลบ! กำปั้นเอเชียโหวตอยู่ไอบ้าต่อ พลิกอีกตลบ! กำปั้นเอเชียโหวตอยู่ไอบ้าต่อ
  • ปารีสอวยยศ! ยกเหรียญทองให้ ‘ท้าวดักแด้’ ตำนานกองเชียร์ทีมชาติไทย ปารีสอวยยศ! ยกเหรียญทองให้ ‘ท้าวดักแด้’ ตำนานกองเชียร์ทีมชาติไทย
  •  

Breaking News

'ม็อบภูเก็ต'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่'คนขายชาติ'

พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง

‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว

หนุน‘รทสช.’ถอนตัวรัฐบาล ‘น้าเดช’ย้ำเคารพการตัดสินใจ‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved