วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ไม่ต้องญาติดี!จีนสับโดนมะกันโจมตีเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ไม่ต้องญาติดี!จีนสับโดนมะกันโจมตีเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2568, 08.57 น.
Tag : จีน ฤดูหนาว สหรัฐอเมริกา เอเชียนเกมส์
  •  


จีน ได้กล่าวหาว่า หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ(The US National Security Agency หรือ NSA) ก่อเหตุโจมตีทางไซเบอร์ "ขั้นสูง" ระหว่างการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025 โดย เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ 3 รายถูกระบุชื่อในข้อหาเกี่ยวข้องกับการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของจีน

อินไซด์เดอะเกมส์ ระบุถึง ตามรายงานของ China Daily ที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ระหว่างการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่เมืองฮาร์บิน ประเทศจีน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีทางไซเบอร์ 270,167 ครั้ง โดยสหรัฐฯ คือผู้เข้ามาโจมตีมากที่สุด โดยการโจมตีเหล่านี้มุ่งเป้าไปที่ระบบข้อมูลกิจกรรมหลายระบบ โดยการโจมตีที่พบบ่อยที่สุดคือระบบเผยแพร่ข้อมูลกิจกรรม ระบบจัดการการเข้า-ออก และระบบบัตรชำระเงิน


สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าปฏิบัติการของ NSA เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันดังกล่าว และ "ต้องสงสัยว่าเปิดใช้งานแบ็คดอร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า" ในระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows บนอุปกรณ์เฉพาะในเฮยหลงเจียง รายงานระบุว่า NSA "ส่งแพ็คเก็ตข้อมูลเข้ารหัสที่ไม่รู้จักไปยังอุปกรณ์เฉพาะที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows ภายในมณฑลดังกล่าว”

หลังจากรายงานดังกล่าว สำนักงานความมั่นคงสาธารณะฮาร์บินกล่าวว่า NSA ถูกกล่าวหาว่าเปิดตัว "การโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง" หลายชุดต่อภาคส่วนสำคัญ รวมถึงพลังงาน การขนส่ง ทรัพยากรน้ำ โทรคมนาคม และสถาบันวิจัยการป้องกันประเทศในมณฑลเฮยหลงเจียงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา

นอกจากนี้ ตำรวจยังระบุตัวบุคคลอีก 3 รายที่ถูกกล่าวหาว่าวางแผนการโจมตี ได้แก่ แคทเธอรีน วิลสัน, โรเบิร์ต สเนยลลิ่ง และสตีเฟ่น จอห์นสัน  โดยรายชื่อผู้ต้องสงสัย 2 ใน 3 รายถูกจัดอยู่ในรายชื่อผู้ต้องสงสัยในคดีโจมตีทางไซเบอร์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่เพียงแต่กับโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริษัทจีนรายใหญ่ เช่น หัวเว่ย ด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไทยปิดหรู! คว้าเหรียญประวัติศาสตร์วินเตอร์เกมส์ ไทยปิดหรู! คว้าเหรียญประวัติศาสตร์วินเตอร์เกมส์
  • ทีมไทยทำได้! คว้าชัยทีมหญิงเคิร์ลลิ่งเอเชียนเกมส์ ทีมไทยทำได้! คว้าชัยทีมหญิงเคิร์ลลิ่งเอเชียนเกมส์
  • \'สกี-สโนว์บอร์ดไทย\' ลงสู้ฮาบินเกมส์ 'สกี-สโนว์บอร์ดไทย' ลงสู้ฮาบินเกมส์
  •  

Breaking News

สภาพอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือนทั่วไทยเจอฝนตกหนัก กทม. 60% ของพื้นที่

ศก.ซมพิษการเมืองป่วน เอกชนหวั่นเม็ดเงินหายจากระบบ

‘อิ๊งค์’บีบน้ำตา‘ขออภัยประชาชน ’ไม่ออก-ไม่ยุบ ยันรบ.-กองทัพเป็นเอกภาพ

จับบัตรเครดิตปลอม ตร.ตรวจค้นบริษัทยึดของกลางอื้อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved