คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ทำลายอาถรรพ์ที่ไม่เคยเอาชนะ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี ลงได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในอาชีพค้าแข้ง หลังเป็นฮีโร่ช่วยทัพ "ฝอยทอง" บุกเอาชนะ 2-1 ในศึกฟุตบอล ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ เมื่อคืนวันพุธที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา
โดยก่อนหน้านี้ ดาวยิงวัย 40 ปี ลงสนามดวล เยอรมนี 5 นัด เจ้าตัวแพ้รวดทั้ง 5 ครั้ง แแต่เกมนี้เขาซัดประตูชัยให้ทีมพลิกกลับมาเอาชนะได้สำเร็จ
พร้อมกันนี้ โรนัลโด้ ยังเพิ่มสถิติทำประตูที่ 137 จากการลงเล่นให้ทีมชาติ 220 นัด รวมทั้งยังเป็นประตูที่ 937 ของเขาในฟุตบอลรวมทุกรายการ และเดินหน้าต่อไปที่จะทำให้ครบ 1,000 ประตู
ชัยชนะในเกมนี้ของ "ทัพฝอยทอง" ถือเป็นการเอาชนะ เยอรมนี ได้ในรอบ 25 ปี หลังหนสุดท้ายที่ชนะได้ต้องย้อนไปในศึกยูโรป 2000 ซึ่งหนนั้น โปรตุเกส เอาชนะไปได้ 3-0
สำหรับ โปรตุเกส ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง สเปน พบ ฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายนนี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี