โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ กลับมาโชว์ฟอร์มให้สมราคาทีมเต็งแชมป์ หลังจากบดชนะ อินเดียนา เพเซอร์ส ลงได้ 111-104 คะแนน ในการแข่งันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศ NBA Finals ตีเสมอซีรีส์มาเป็น 2-2 เกม
ธันเดอร์ เป็นฝ่ายไล่ตามหลังเกือบทั้งครึ่งหลัง ก่อนจะพลิกขึ้นนำเมื่อเหลือเวลาอีก 2:23 นาที และจบเกมด้วยสกอร์ด้วยชัยชนะ โดยได้สกอร์จาก เช กิลเจียส อเล็กแซนเดอร์ 35 แต้มจากการยิง 12 จาก 24 ครั้ง และทำคะแนนได้ถึง 15 แต้มในช่วง 4:38 นาทีสุดท้าย
จาเลน วิลเลี่ยมส์ 27 แต้ม และอเล็กซ์ คารูโซ่ ทำได้ 20 แต้มจากการเป็นตัวสำรอง ขณะที่ฝั่ง เพเซอร์ส ได้ ปาสคาล เซียแคม ทำแต้มสูงสุด 20 แต้ม และไทเรส ฮาลิเบอร์ตัน 18 แต้ม และตัวสำรอง โอบี ท็อปปิ้น สกอร์ 17 คะแนน โดยเกมที่ 5 จะจัดขึ้นเป็นมันเดย์ไนท์ ที่โอคลาโฮมา ซิตี้
ทั้งนี้ โอคลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ กำลังลุ้นแชมป์สมัยแรกภายใต้เฟรนไชส์นี้ของพวกเขา หลังจากเคยได้แชมป์มาแล้ว 1 สมัย ปี 1979 ภายใต้ชื่อของ ซีแอตเติ้ล ซูเปอร์โซนิคส์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี