'เป๊ป'สถิติโหด! พาเรือเข้าชิงถ้วยหนที่11ใน10ปี

'เป๊ป'สถิติโหด! พาเรือเข้าชิงถ้วยหนที่11ใน10ปี

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 13.14 น.


"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ คาราบาว ลีกคัพ ได้สำเร็จ หลังเปิดรัง เอติฮัด สเตเดี้ยมเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 3-1  (สกอร์รวมสองนัด 5-1) 

เกมนี้ ซิตี้ ได้สองประตูจาก โอมาร์ มาร์มูช  ก่อนที่จะได้อีกลูกจาก ทิจยานี่ ไรน์เดอร์ส ส่วน นิวคาสเซิ่ล ได้ประตูเดียวจาก แอนโทนี่ เอแลงก้า น.62 ทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยจะเข้าไปพบกับ อาร์เซน่อล ที่หักด่านเอาชนะ เชลซี เข้ามา  
 
   
ทั้งนี้นับตั้งแต่  เป๊ป กวาร์ดิโอลา  เข้ามาคุมทัพ "เรือใบสีฟ้า"  เขาสามารถพาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ได้เป็นครั้งที่ 11 ในรอบ 10 ฤดูกาลหลังสุด ซึ่งจากสถิติการเข้าชิงชนะเลิศ 10 ครั้งก่อนหน้านี้ (ไม่นับนัดชิงคาราบาว คัพ 2026 ที่กำลังจะมาถึง) กุนซือชาว สเปน พาทีมเถลิงแชมป์ได้ถึง 7 ครั้ง แบ่งเป็น แชมป์ลีก คัพ 4 สมัยติดต่อกัน: (2017-18, 2018-19, 2019-20, 2020-21) ,แชมป์เอฟเอ คัพ 2 สมัย: (2018-19, 2022-23) ,แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัย: (2022-23 - ปีประวัติศาสตร์ทรีเบิลแชมป์)
 
สำหรับรอบชิงชนะเลิศ คาราบาว ลีกคัพ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค. นี้ ที่สนาม เวมบลีย์ ในเวลา 23.00น. เป็นต้นไป 


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top