‘เป๊ป’หัวร้อน!เดือดผู้ตัดสินทำโดนแบน2เกม

‘เป๊ป’หัวร้อน!เดือดผู้ตัดสินทำโดนแบน2เกม

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2569, 15.54 น.

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า  กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยเหตุที่น็อตหลุดประท้วงผู้ตัดสินใจ หลังลูกทีมไม่ได้ฟาวล์จนถูกแจกใบเหลือง ครบโควตา 6 ใบ โดนแบนเป็นเวลา 2 เกม ในศึกเอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบ 5 ที่ทัพ “เรือใบสีฟ้า” บุกไปถล่ม “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 3-1

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนาทีที่ 54 เมื่อ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า พยายามป้องปกลูกทีมอย่าง เฌเรมี่ โดกู ที่ถูก คีแรน ทริปเปียร์ ดึงจากด้านหลัง ทำให้เขาออกอาการโมโหโวยวายกับผู้ตัดสินที่ 4 อย่าง ลูอิส สมิธ จนผู้ตัดสินในสนามอย่าง แซม บาร์ร็อตต์ เดินมาแจกใบเหลืองเพื่อสงบสติอารมณ์


แมนฯซิตี้ สามารถผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จด้วยการบุกเอาชนะ นิวคาสเซิ่ล 3-1 แต่ก็ต้องสังเวยกุนซือคนเก่งที่จะถูกแบนห้ามคุมทีมข้างสนามเป็นเวลา 2 เกม เนื่องจากถูกใบเหลืองครบ 6 ใบในฤดูกาลนี้

“โดกู เลี้ยงหลบ ทริปเปียร์ และกำลังหลุดเข้ากรอบเขตโทษเขาถูกดึงจากด้านหลัง ผมพยายามปกป้องลูกทีม ไม่ได้ต้องการใบเหลือง ซึ่งมันควรเป็นจังหวะฟาวล์ หรือมันยกเว้นแค่ประเทศแห่งนี้ โดนแบน 2 นัดเหรอ? งั้นเดี๋ยวผมจะไปพักร้อนมันซะเลยในอีก 2 เกมข้างหน้าเนี่ย! ให้ตายเถอะ ผมอยู่ที่นี่มา 10 ปีแล้ว แต่ยังมีบางเรื่องที่ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ ลองไปเช็กภาพช้าดูเหตุการณ์ในสนามสิ"

"แน่นอนว่าผมต้องออกมาปกป้องโดกู และปกป้องลูกทีมของผมทุกคนอยู่แล้ว แต่พวกเขาก็ยังคงทำแบบเดิมต่อไป” เป๊ป กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ 2 เกม ที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะถูกแบนคือพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะออกไปเยือน “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในสุดสัปดาห์นี้ ตามด้วยเอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่มีโปรแกรมจะแข่งขันในช่วงต้นเดือนเมษายน รอจับสลากว่าจะพบกับทีมใด

สรุปผลเอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย วูล์ฟแฮมป์ตัน 1-3 ลิเวอร์พูล นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด แพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้  1-3 ,เร็กซ์แฮม ต่อเวลาแพ้ เชลซี 2-4 (เสมอใน 90 นาที 2-2) และ แมนส์ฟิลด์ ทาวน์ แพ้ อาร์เซน่อล 1-2

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top