542.jpg
ปรากฏการณ์!‘เมสซี่’ทุบสถิติยิง7นัดติดบอลโลก

ปรากฏการณ์!‘เมสซี่’ทุบสถิติยิง7นัดติดบอลโลก

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 14.16 น.


ลีโอเนล เมสซี  แนวรุกกัปตันทีมชาติ อาร์เจนติน่า ยังคงสร้างปรากฏการณ์ในฟุตบอลโลก หนนี้อย่างต่อเนื่อง เมื่อทำสถิติเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงประตูในทัวร์นาเมนต์นี้ได้ 7 นัดติดต่อกัน


เมสซี่ ที่ลงสนามมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ก่อนจะยิงฟรีคิกสุดสวยพา อาร์เจนตินา ชนะ จอร์แดน 3-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ทำให้ดาวเตะวัย 39 ปียิงได้ในฟุตบอลโลก 7 นัดติดต่อกันเป็นคนแรกของประวัติศาสตร์


ประตูนี้ยังเป็นลูกที่ 19 ของเมสซีในฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาล รวมถึงเป็นฟรีคิกลูกที่ 72 ตลอดอาชีพ และลูกที่ 12 ในนามทีมชาติอาร์เจนตินา

นอกจากนี้  เมสซี่ ยังมีสถิติยิงให้ทีมชาติแล้ว 123 ประตู จากการลงเล่น 202 นัด เป็นรองเพียง คริสติอาโน่ โรนัลโด้ กองหน้าโปรตุเกส ที่ทำไว้ 145 ประตู


สำหรับปัจจุบัน เมสซี่ นำดาวซัลโวฟุตบอลโลก 2026 ที่ 6 ประตู ทิ้งห่าง คีเลียน เอ็มบัปเป้, วินิซิอุส จูเนียร์ และ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ซึ่งตามอยู่ที่ 4 ประตู

ทั้งนี้ในรอบน็อคเอาท์ 32 ทีมสุดท้าย อาร์เจนติน่า จะดวลกับ กาบูเวร์ดี้ ในวันศุกร์ที่ 3 ก.ค.นี้ในเวลา 05.00น. (เช้าวันเสาร์) เป็นต้นไป  

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top