สหรัฐ-แคนาดายังอ่วม

วันศุกร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.

พอร์ตแลนด์/โทรอนโต - เจ้าหน้าที่หน่วยซ่อมบำรุงรัฐเมนและรัฐมิชิแกนในสหรัฐ รวมทั้งที่แคนาดาต่างพยายามกู้คืนระบบไฟฟ้าให้กับประชาชนตามบ้านเรือนกว่า 500,000 หลังที่ตกอยู่ในความมืดจากพายุหิมะถล่มตั้งแต่สุดสัปดาห์ก่อน ซึ่งมีส่วนทำให้มีผู้เสียชีวิต 27 คน ที่สหรัฐมีผู้เสียชีวิตจากพายุน้ำแข็งอย่างน้อย 17 คน เมื่อวันพุธ ทั้งจากอุบัติเหตุจราจรและจากการได้รับก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ส่วนแคนาดามีผู้เสียชีวิต 5 คนจากก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์เช่นกัน ส่วนอีก 2 คนในรัฐออนแทริโอเสียชีวิตหลังใช้ก๊าซทำความร้อนในบ้านที่นคร

โทรอนโต และมีรายงานผู้เสียชีวิตบนทางหลวงจากอุบัติเหตุรถชนกันเพราะสภาพอากาศเลวร้าย พายุน้ำแข็งที่พัดกระหน่ำเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วเป็นหนึ่งในครั้งรุนแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในสัปดาห์เทศกาลคริสต์มาส ขณะที่อุณหภูมิดิ่งลงต่ำกว่า -7 องศาเซลเซียสในนครโทรอนโต

 

เรือผู้อพยพล่ม

                ไมอามี - ผู้อพยพจากเฮติอย่างน้อย 17 คน ซึ่งคาดว่าลักลอบเดินทางโดยผิดกฎหมายเสียชีวิตเมื่อวันพุธจากเหตุเรืออับปางทางหมู่เกาะเติกส์และหมู่เกาะเคคอสในทะเลแคริบเบียนช่วงเช้าตรู่ของวันคริสต์มาส ขณะที่พยายามเข้าเทียบท่าที่เมืองโพรวิเดนเชียลส์ เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตมาได้ 33 คน ทั้งหมดจะถูกส่งกลับเฮติโดยเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ส่วนการค้นหาที่เหลือต้องระงับไปเนื่องจากเข้าสู่ช่วงค่ำและท้องทะเลแปรปรวน หลังจากที่นำเฮลิคอปเตอร์ยามฝั่งออกให้ความช่วยเหลือและจะเริ่มค้นหาอีกครั้งในวันนี้ เจ้าหน้าที่ลากเรือเข้ามาเพื่อตรวจสอบสาเหตุแล้วขณะพยายามปราบปรามการอพยพโดยผิดกฎหมาย ผู้อพยพจากเฮติส่วนใหญ่มักเดินทางไกลและลำบากทางเรือที่โดยสารกันมาเกินพิกัดมุ่งหน้ามายังบาฮามาสและสหรัฐ

 

จำคุกพ่อฝังเข็มหวังฆ่าลูก

                ปักกิ่ง – ผู้พิพากษาศาลในมณฑลเฮย์หลงเจียงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ตัดสินจำคุกนายยิน จื่อเหอ เป็นเวลา 10 ปี ข้อหาพยายามฆ่าลูกสาววัยเพียง 2 เดือนของเขาเอง ด้วยการฝังเข็มเย็บผ้าหลายเล่มเข้าไปในตัวทารกน้อยเมื่อเดือนสิงหาคม เนื่องจากเขาคิดว่าหนูน้อยไม่ใช่ลูกของเขา สื่อจีนรายงานว่า นายยินใช้เข็มเย็บผ้าแทงเข้าที่ส่วนชายโครงของทารกเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมเป็นครั้งแรก จากนั้นใช้เข็มอีก 3 เล่มแทงเข้าที่หน้าอก สะดือและช่วงท้องของทารกหญิง แม้แพทย์จะผ่าตัดเอาเข็มเหล่านี้ออกมาได้แล้ว แต่พบว่าส่งผลกระทบทำให้ระบบหายใจล้มเหลวและอวัยวะของทารกน้อยบอบช้ำหลายแห่ง

 

 


-->