วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พศ.พูดชัด!!ไร้น้ำยาสึก'ธัมมชโย' จี้รัฐเชือดตามพระลิขิต'สังฆบิดร'

พศ.พูดชัด!!ไร้น้ำยาสึก'ธัมมชโย' จี้รัฐเชือดตามพระลิขิต'สังฆบิดร'

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558, 13.53 น.
Tag :
  •  

18 ก.พ. 58 นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกวุฒิสภาและอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Paisal Puechmongkol" เปิดเผยถึงการประชุมของคณะกรรมาธิการการศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นประธาน เมื่อวานนี้ (17 ก.พ.) ที่รัฐสภา ว่า ที่ประชุมได้เชิญผู้แทนสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มาชี้แจงพร้อมหลักฐาน ในกรณีของ พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย และประธานมูลนิธิธรรมกาย ซึ่งการชี้แจ้งชี้ชัดว่า พระเทพญาณมหามุนี นั้นเป็นปาราชิกขาดจากความเป็นภิกษุ และต้องมอบสมบัติทั้งหมดที่เกิดขึ้นขณะเป็นพระให้แก่วัดทันที ตามลิขิตสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ซึ่งมีพระลิขิตลงวันที่ 26 เมษายน 2542 โดยมหาเถรสมาคมก็ได้มีมติรับทราบพระลิขิตดังกล่าวแล้ว

แต่ภายหลังพบว่ามีการดำเนินการแค่เพียง มติรับโอนที่ดินให้ตกเป็นของวัดเท่านั้น แต่กรณีของพระเทพญาณมหามุนีเป็นปาราชิก และต้องขาดจากความเป็นพระนั้น ปัจจุบันกลับไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ ซึ่งในผู้แทนของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็ไม่สามารถตอบคำถามได้ว่าจะดำเนินการอย่างไร


ด้านคณะกรรมาธิการการศาสนา ให้ความเห็นว่า เรื่องนี้จะต้องให้รัฐบาลซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ บังคับการให้เป็นไปตามมติมหาเถรสมาคม และพระลิขิตสมเด็จพระสังฆราช

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

'วสิษฐ'ชี้ชัด'ธรรมกาย'ทำไทยป่วย หนุน'บิ๊กตู่'ใช้ยาแรงรักษาไข้

อ่านรายละเอียด : คลิกที่นี่

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กมว.เข้มโทษจรรยาบรรณ เตือนครูทำผิดมีผลพิจารณาต่อใบอนุญาตฯ-ขั้นเงินเดือน-การขอรับรางวัล กมว.เข้มโทษจรรยาบรรณ เตือนครูทำผิดมีผลพิจารณาต่อใบอนุญาตฯ-ขั้นเงินเดือน-การขอรับรางวัล
  • \'สพฐ.\'เดินหน้าลดหนี้สินครูอย่างเป็นระบบ ชูโมเดลแก้หนี้ครูโคราช ขยายผลทั่วประเทศ 'สพฐ.'เดินหน้าลดหนี้สินครูอย่างเป็นระบบ ชูโมเดลแก้หนี้ครูโคราช ขยายผลทั่วประเทศ
  • \'อิสระ\'โชว์วิชั่น ยกระดับสถาบันพระปกเกล้า ให้เป็นผู้นำทางคลังสมองของอาเซียน 'อิสระ'โชว์วิชั่น ยกระดับสถาบันพระปกเกล้า ให้เป็นผู้นำทางคลังสมองของอาเซียน
  • ‘วัดพระธรรมกาย’จัดบวชนานาชาติ 13 สัญชาติ กว่า 120 รูป มุ่งศึกษาพระธรรม ‘วัดพระธรรมกาย’จัดบวชนานาชาติ 13 สัญชาติ กว่า 120 รูป มุ่งศึกษาพระธรรม
  • ไทยพีบีเอสร่วมขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ไทยในงาน \'SPLASH และ TCX 2025\' สู่เวทีนานาชาติ ไทยพีบีเอสร่วมขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ไทยในงาน 'SPLASH และ TCX 2025' สู่เวทีนานาชาติ
  • สถาบันสื่อและบริหารธุรกิจไทย-จีน จับมือ ม.อุซเบฯ พัฒนาหลักสูตร BRI หนุนเศรษฐกิจสองชาติ สถาบันสื่อและบริหารธุรกิจไทย-จีน จับมือ ม.อุซเบฯ พัฒนาหลักสูตร BRI หนุนเศรษฐกิจสองชาติ
  •  

Breaking News

แชร์ประสบการณ์เฉียดตาย! คนไทยในปารีส ถูกโจรปล้นกระเป๋า ถูกผลักล้ม-บีบคอจนหลอดลมอักเสบ

'เครือข่ายกัญชา'จ่อยื่น'ป.ป.ช'ตรวจสอบ'สมศักดิ์'29ก.ค.นี้ ปมส่อออกนโยบายเอื้อทุจริต

เวียดนามปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่! ยุบกระทรวง-จังหวัด-ปลดขรก.ไร้ประสิทธิภาพ เชื่อไทยจะตามหลังใน 3 ปี

(คลิป) 'ทักษิณ'อารมณ์ดีมาศาลอาญา หลบสื่อ! สืบพยานคดี ม.112

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved