'บิ๊กตู่'ชวนคนไทยศึกษาทบทวน แก่นธรรมของพระพุทธศาสนา

'บิ๊กตู่'ชวนคนไทยศึกษาทบทวน แก่นธรรมของพระพุทธศาสนา

วันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559, 12.01 น.
Tag :

21 ก.พ.59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทย ใช้วาระสำคัญเนื่องในวันมาฆบูชาที่จะมาถึง ได้ศึกษาทบทวนแก่นธรรมของพระพุทธศาสนา ที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงสั่งสอนแก่ชาวพุทธทั้งมวลตั้งแต่สมัยพุทธกาล  ซึ่งรวมถึงการแสดงโอวาทปาฎิโมกข์ในวันมาฆบูชา อันมีใจความสำคัญของคำสอนให้ ทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้บริสุทธิ์

ทั้งนี้ นายกฯ เชื่อว่า หากเราทุกคนกลับไปสู่แก่นคำสอนของศาสนาพุทธ ซึ่งเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ และปฏิบัติตาม ชีวิตของเราทุกคนจะพบความสุข สังคมก็เกิดความสงบ ปราศจากความวุ่นวาย ซึ่งเป็นหลักปฏิบัติที่เชื่อว่าทุกศาสนาล้วนแนะนำสั่งสอนไม่ต่างกัน เพราะทุกศาสนาล้วนเหนี่ยวนำใจให้ทุกคนเป็นคนดี


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top