วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2569
2 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไปร่วมในพิธี ประกอบด้วย


-พิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร ( 50 วัน ) ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2559 เวลา 10.30 น. ณ ศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี พระภิกษุสงฆ์จากวัดอมรินทรารามวรวิหาร 10 รูปประกอบพิธี

-พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 89 รูป จาก 6 วัดโดยรอบ รพ.ศิริราช ได้แก่ วัดอมรินทรารามวรวิหาร วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร วัดเครือวัลย์วรวิหาร วัดพระยาทําวรวิหาร วัดวิเศษการ และวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ในวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 07.00 น. ณ ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เมื่อเสร็จพิธีทำบุญตักบาตร ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา ประธานในพิธีกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธาน ผู้ร่วมในพิธีทุกคนยืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 89 วินาที ต่อจากนั้นเป็นการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน เสร็จพิธี


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี