วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปลดแล้ว‘ภราดาอานันท์’ ตั้งสุรสิทธิ์นั่งผอ.อัสสัมฯ

ปลดแล้ว‘ภราดาอานันท์’ ตั้งสุรสิทธิ์นั่งผอ.อัสสัมฯ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.
Tag :
  •  

มีความคืบหน้ากรณีครูและศิษย์เก่าโรงเรียนอัสสัมชัญ รวมตัวประท้วง เรียกร้องให้ปลดภราดาอานันท์ ปรีชาวุฒิผอ.โรงเรียนอัสสัมชัญออกจากตำแหน่งนั้น

เมื่อวันที่ 29 มกราคมผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน้าเพจเฟสบุ๊ก “กู้อัสสัมชัญ” โพสต์ประกาศคำสั่งจากมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ที่1/2556 เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ลงนามโดย ภราดา ศิริชัย ฟองซีกา ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย มีเนื้อหาระบุว่า โดยที่เห็นเป็นการสมควรเพื่อให้การบริหารจัดการโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม เป็นไปอย่างเรียบร้อย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย อาศัยอำนาจตามข้อ18 แห่งข้อบังคับมูลนิธิฯ (ฉบับที่ 4)พ.ศ. 2553 จึงมีคำสั่งดังต่อไปนี้


1.ให้พักการปฏิบัติหน้าที่ของภราดาอานันท์ ปรีชาวุฒิ ในฐานะผู้ลงนามแทนผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม และในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญประถม

2. แต่งตั้งให้ภราดา สุรสิทธิ์ สุขชัย ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม และในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญประถม และในตำแหน่งผู้อำนวยการของโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญประถมแทน และเพื่อให้ทราบประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น มูลนิธิฯจะได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่งเพื่อหาข้อเท็จจริงนำไปสู่การแก้ปัญหาต่อไป ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันที่ 29 มกราคมเป็นต้นไป

โดยนายสิทธิชัย ปริญญานุสรณ์ กลุ่มเครือข่ายครูและศิษย์เก่ากู้วิกฤตอัสสัมชัญ เปิดเผยว่า หลังจากที่เห็นหนังสือคำสั่งจากมูลนิธิฯ ทางกลุ่มเครือข่ายฯได้หารือร่วมกัน และถือว่าหนังสือคำสั่งดังกล่าวเป็นก้าวแรกของความสำเร็จ แม้ว่าในหนังสือคำสั่งจะระบุว่า ให้ “พักการปฏิบัติหน้าที่” แต่ก็มีความหมายเท่ากับ “การปลด” เช่นกัน โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้ (29 ม.ค.) ทั้งในหนังสือคำสั่งยังได้แต่งตั้งให้ ภราดา สุรสิทธิ ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ลงนามแทนผู้รับใบอนุญาตฯ ผอ.โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถมด้วย เชื่อว่าการแก้ปัญหาของโรงเรียนอัสสัมชัญ ภายใต้การดูแลของภราดา สุรสิทธิ จะไม่เกิดปัญหาใด ๆ เช่นที่ผ่านมา

นายสิทธิชัยกล่าวว่า ส่วนข้อเรียกร้องต่างๆ ทั้งเรื่องการปรับเงินเดือน ขอคืนเงินค่าวิชาชีพ ฯลฯ ที่ครูเรียกร้องเชื่อว่า ภราดาสุรสิทธิจะหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งทางกลุ่มเครือข่ายฯ ได้หารือกันด้วยว่าเพื่อเป็นการให้เกียรติภราดา สุรสิทธิ ดังนั้น ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (30 ม.ค.) กลุ่มครูจะยกเลิกการติดโบสีดำ รวมทั้งยุติการเคลื่อนไหวที่จะนัดสวมชุดดำทุกวันศุกร์ เพื่อเรียกร้องให้โรงเรียนทำตามข้อเสนอที่จะเริ่มวันที่ 1 กุมภาพันธ์

ด้านนายโสภณ สกุลเรือง ครูมัธยมโรงเรียนอัสสัมชัญกล่าวว่า ได้ทราบคำสั่งจากมูลนิธิฯ แล้ว เชื่อว่าหาก ภราดาสุรสิทธิ เข้ามาทำหน้าที่ ปัญหาในโรงเรียนจะเบาบางลง เพราะครูส่วนใหญ่เคยร่วมงานกับ ภราดาสุรสิทธิ ขณะเดียวกัน ช่วงเย็นวันพรุ่งนี้ (30 ม.ค.) ภราดา สุรสิทธิ จะเรียกประชุมครูแผนกมัธยมด้วย

มิสสุภาวดี คำฝึกฝน หัวหน้ากลุ่มสาระวิชาภาษาไทย โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม กล่าวว่า แม้จะมีคำสั่งให้พักการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนตัวเห็นว่า เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของข้อเรียกร้อง 6 ข้อที่ยื่นไปเท่านั้น ต้องรอประชุมร่วมกันในกลุ่มเครือข่ายฯอีกครั้ง เพื่อยืนยันเจตนารมณ์ที่ได้ประกาศไว้และหารือถึงแนวทางการแก้ปัญหาต่าง ๆ เพราะในเรื่องสวัสดิการยังไม่มีการพูดถึง ส่วนการที่ได้ภราดา สุรสิทธิ มาเป็นผอ.แทนนั้น รู้สึกยินดีเพราะเคยร่วมงานกันมาก่อน

ก่อนหน้านี้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) มูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย และกลุ่มเครือข่ายครูและศิษย์เก่ากู้วิกฤตอัสสัมชัญ ได้หารือเพื่อแก้ปัญหาโรงเรียนอัสสัมชัญ มีมติเบื้องต้นว่ามูลนิธิฯ จะออกประกาศให้ ภราดา อานันท์ ปรีชาวุฒิ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ยุติบทบาทการทำงานพร้อมตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีสั่งปิดเรียนเมื่อวันที่ 25 มกราคม โดยไม่แจ้งล่วงหน้า

ขณะที่กลุ่มเครือข่ายครูฯออกแถลงการณ์ฉบับที่ 5 หน้าแฟนเพจ “กู้อัสสัมชัญ” ระบุว่า จะรอดูรายละเอียดประกาศของมูลนิธิฯวันที่30 ม.ค.เรื่องคำสั่งมีผลเมื่อใด และมูลนิธิฯจะตั้งใครมารับตำแหน่งแทน และทุกวันศุกร์จะติดโบสีดำและร่วมชุมนุมบริเวณโรงเรียน แสดงจุดยืนให้โรงเรียนดำเนินการตามข้อเรียกร้องทั้งหมดที่เสนอไป จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายกสมาคมนักประดิษฐ์เข้าร่วม แข่งขันคอนกรีตมวลเบารักษ์โลก ชื่นชมแนวคิดลดภาวะโลกร้อน นายกสมาคมนักประดิษฐ์เข้าร่วม แข่งขันคอนกรีตมวลเบารักษ์โลก ชื่นชมแนวคิดลดภาวะโลกร้อน
  • \'สศร.\'คัด3ทีมคนรุ่นใหม่ โชว์โครงการศิลปะพัฒนาชุมชนเข้มแข็ง 'สศร.'คัด3ทีมคนรุ่นใหม่ โชว์โครงการศิลปะพัฒนาชุมชนเข้มแข็ง
  • สำนักงานอัยการคดีค้ามนุษย์  คว้า 2 รางวัล หน่วยงานดีเด่นและบุคคลดีเด่น สำนักงานอัยการคดีค้ามนุษย์ คว้า 2 รางวัล หน่วยงานดีเด่นและบุคคลดีเด่น
  • \'คุรุสภา\'ต่อยอดองค์ความรู้ลุ่มลึกสู่นโยบาย 'คุรุสภา'ต่อยอดองค์ความรู้ลุ่มลึกสู่นโยบาย
  • มอบหนังสือแนวทางการคุ้มครองเด็กจากภัยออนไลน์ฯ  ให้กับรองเลขาธิการสพฐ. มอบหนังสือแนวทางการคุ้มครองเด็กจากภัยออนไลน์ฯ ให้กับรองเลขาธิการสพฐ.
  • ย้อนรอยตำนาน\'เพลงชาติไทย\' เผยที่มาประโยคทรงพลัง! \'ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด\' ย้อนรอยตำนาน'เพลงชาติไทย' เผยที่มาประโยคทรงพลัง! 'ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด'
  •  

Breaking News

นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ

'เจ้าเงาะป่า'ทำถึง! สีสันขบวนแห่งานบุญบั้งไฟ 'อบต.ตาโกน' ชาวบ้านตาลุกวาวแห่ส่องเลขธูป

ชาวบ้านเชื่อปอบเฮี้ยนไม่เลิก! สิงเด็กสาวหลายราย หวัง'หมอปลา'มาช่วยพิสูจน์

'ทักษิณ' กราบ 'หลวงปู่ศิลา' เยี่ยมอาการอาพาธ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved