แม่ทัพภาค4 รดน้ำศพอาสาสมัครทหารพรานคุ้มครองพระเหยื่อโจรใต้

วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2557, 11.47 น.

25 ม.ค.57 เมื่อเวลา 10.00 น.ที่วัดสุวรรณากร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท.สกล ชื่นตระกูล แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย นายวิทยา พานิชพงศ์  ผผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ ผบก.ภจว.ปัตตานี ได้ร่วมในพิธีรดน้ำศพ อส.ทพ.ศักดิ์ชัย เจียมรัน อายุ 27 ปี สังกัด ร้อย ทพ. 4405 กรม ทพ .44 โดยมีเพื่อข้าราชการตำรวจ ทหาร มาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก หลังจากประกอบพิธีรดน้ำเสร็จจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปที่สนามบินบ่อทองเพื่อส่งกลับภูมิลำเนา จ.สุรินทร์ นอกจากนี้ทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาจำนวนหนึ่งด้วย

อส.ทพ.ศักดิ์ชัย เจียมรัน ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อวาน(24 ม.ค.) ขณะปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับพระเพื่อออกบิณฑบาตร เหตุเกิดที่ ม.7ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ

ทางด้าน พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รา หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า  กล่าวว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว และญาติของผู้ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากการกระทำอย่างโหดเหี้ยม ไร้มนุษยธรรม และไร้จิตสำนึก ของกลุ่มขบวนการที่ยังคงแสดงพฤติกรรมแบบสุดโต่ง เผด็จการและก่อการร้าย และ การกระทำดังกล่าวผู้นำศาสนาและพี่น้องมุสลิมไม่เห็นด้วย และได้ร่วมกันคัดค้านให้ยกเลิกพฤติกรรมดังกล่าว เพราะขัดต่อบทบัญญัติของศาสนาอิสลามอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกระทำต่อพระสงฆ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของศาสนาพุทธ โดยหลักธรรมอิสลามได้บัญญัติไว้ชัดเจนว่า "ห้ามทำร้าย ศาสนสถาน นักบวช หรือเกษตรกร" ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มขบวนการพยายามใช้ประเด็นทางศาสนามาสร้างสถานการณ์ให้เกิดความแตกแยกระหว่างพี่น้องประชาชนที่นับถือศาสนาต่างกัน จึงขอให้ทุกคนได้ใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบ อย่าตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มที่ต้องการขยายความขัดแย้งเพื่ออำนาจ และผลประโยชน์ โดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จะเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้มาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด และขอความร่วมมือช่วยกันแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทราบ โทร.1341, 1881 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 


-->